cách tạo đầu mục trong excel

cach tao dau muc trong

Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Remove Hyperlink. + Drop-down lists không thể tạo từ một bảng mà có liên kết tới công cụ SharePoint của Office. Nếu các bạn có liên kết tới công cụ này thì nhớ bỏ liên kết và xóa định dạng đi, còn các bạn không dùng thì thôi. Bảng cân đối kế toán là một báo cáo tài chính quan trọng, không thể thiếu trong kế toán cũng như doanh nghiệp.

cách tạo đầu mục trong excel

Chỉ cần như vậy là ô A1 đã được tạo liên kết tới sheet index. Khi bạn nhấn chuột vào chữ BACK thì Excel sẽ chuyển sang sheet index. Việc này sẽ tạo sự thuận tiện vô cùng để di chuyển giữa các sheet. Trong cửa sổName Manager, hãy chọn phạm vi đã đặt tên mà bạn muốn cập nhật. Nhập tiêu đề và thông báo vào các trường tương ứng (tối đa 225 ký tự). Trong bước 2, khi tạo một tên, bạn đặt công thức sau vào hộpRefers to.

Bạn cũng có thể sử dụng các mục khác nhau làm đạn bằng cách chọn chúng từ menu Symbols trên tab Insert, nhấp vàoSymbolstrên menu, sau đó nhấp vào nút Insert để chèn vào ô. Ở đây, chúng ta sẽ chọn mụclặp lại tiêu đề theo dòng. Nhấn vàobiểu tượng ô vuôngngay cuối dòng Rows to repeat at top. ⇒ Cách thể hiện trực quan, đơn giản nhưng rất dễ hiểu và nhanh chóng nắm được các thông tin chính. Trong hầu hết các trường hợp, các tùy chọn của tabSettings chúng ta đã thảo luận ở trên hoàn toàn đầy đủ. Nếu không ta cũng có thêm tùy chọn khác có sẵn trên các tab khác của cửa sổ hộp thoạiData Validation.

Công ty Giáo Dục Sao Việt tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo tin học, thiết kế phần mềm, thiết kế website, Quảng cáo – Marketing online. Hơn 5000+ khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi liên tục trong nhiều năm qua. Tin học Sao Việt hiện nay là đối tác đào tạo quan trọng của nhiều công ty và tổ chức giáo dục tại TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, và các tỉnh thành trên khắp cả nước. Danh sách tùy chọn của Excel, hoặc danh sách tùy chọn hoặc hộp kết hợp, được sử dụng để nhập dữ liệu vào bảng tính từ danh sách các mục được xác định trước. Mục đích chính của việc sử dụng các danh sách tùy chọn trong Excel là để hạn chế số lượng các lựa chọn có sẵn cho người dùng. Ngoài ra, danh sách tùy chọn ngăn cản lỗi chính tả và làm cho dữ liệu nhập nhanh hơn.

Hướng Dẫn Cách Tạo Drop List Trong Google Sheet Cực Nhanh

Bạn có thể sử dụng chức năng Footer để người đọc có thể biết được báo cáo đang nằm ở phần nào, giúp tránh nhầm lẫn và tiết kiệm thời gian. Chức năng Footer được sử dụng để điền thông tin cho phần cuối trang. Lúc này trên file Excel của bạn sẽ có một sheet Mucluc và trong đó là mục lục danh sách các sheet trong Excel. Các bạn muốn mở sheet nào thì các bạn chỉ cần nhấn con trỏ chuột vào tên sheet đó trong danh sách các sheet. Nhập thông tin cho viên đạn đầu tiên, sau đó giữ phím Alt trên bàn phím của bạn và nhấn Enter để di chuyển đến dòng tiếp theo trong ô đó. Sau khi thực hiện xong kết quả sẽ hiển thị kết quả bạn muốn hiển thị.

Lúc này thì các bạn sẽ thấy thẻ Developer ngay trên cùng. Hộp thoại Name Manager xuất hiên, bạn click vào Edit… NhấpOKđể lưu các thay đổi và đóng cửa sổ Data Validation.

Xin Lỗi Bài Viết Chưa Đáp Ứng Nhu Cầu Của Bạn Vấn Đề Bạn Gặp Phải Là Gì?

Sau khi đã hiển thị xong thẻ Developer, chúng ta sẽ bắt đầu đi vào từng bước để tiến hành tạo mục lục tự động cho các sheet trong Excel. Đầu tiên ở thẻ Developer các bạn hãy chọn Visual Basic ở góc ngoài cùng bên trái. Reference– ô đầu tiên hoặc một dãy ô liền kề mà bạn muốn căn cứ vào giá trị bù đắp. Trong tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện nay, nhiều doanh nghiệp không đủ khả năng để duy trì hoạt động của mình mà… Hy vọng cách viết số mũ trong Excel trên đây sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm Thuthuat.tip.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới dành riêng cho dân văn phòng.

Nếu bạn muốn tạo tiêu đề cuối trang Footer thì chọn Custom Footer. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng. Sau đó bạn nhập tiêu đề cho bảng trong Excel rồi bôi đen dòng tiêu đề mà bạn muốn căn giữa tiêu đề. Trung tâm tin học văn phòng MOS– Viện Kinh tế và Thương Mại Quốc tế – ĐH Ngoại Thương. Finish to Start – Nhiệm vụ FS không thể bắt đầu trước khi nhiệm vụ trước đó (và liên quan) kết thúc.

cách tạo đầu mục trong excel

Khi nhập bảng kê chi tiết bán hàng thường thì các bạn sẽ phải gõ từng mã hàng, như vậy rất mất thời gian, có khi lại sai sót nhiều. Một giải pháp rất tiện lợi lúc này là sử dụngDanh sách xổ xuống . Đây là cách hữu hiệu để hạn chế dữ liệu nhập vào ô theo mục đích riêng.

Hoặc bạn có thể thao tác tắt bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T / Ctrl + L. Sau đó bảng Data Validation hiện ra, các bạn chọn Tab Settings, trong phần Allow chọn List. Khi hai bên phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa lẫn nhau thì kế toán thường lập biên bản bù trừ công nợ… Viết những vấn đề tương tự ra giấy vở mà không cần phải sử dụng phần mềm. Nếu bạn muốn di chuyển danh sách kiểm tra, hãy nhấp chuột phải vào danh sách kiểm tra và sau đó giữ phím trái chuột để di chuyển nó đến vị trí thích hợp.

Điều kiện để cố định hàng tiêu đề trong Excel là vị trí của hàng tiêu đề đó phải thuộc hàng đầu tiên. Nếu hàng tiêu đề của bạn nằm ở các hàng khác, bạn cần chuyển về hàng đầu tiên của bảng tính. Ngoài tự động hiển thị công việc dưới sơ đồ Gantt, nhà quản lý có thể theo dõi dự án dưới nhiều góc nhìn khác như Kanban, Checklist,… Mỗi góc nhìn lại có những ưu nhược điểm, thể hiện được nhiều insight khác nhau. Phương pháp này loại bỏ các danh sách tùy chọn từ các ô được chọn, nhưng giữ các giá trị hiện đang được chọn.

Thuế nhà thầu là gì, gồm những loại thuế nào, có được tính vào chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiệp, có được… Chỉnh sửa các công thức toán học, hóa học và vật lý trực tiếp trên Excel. Viết số mũ không chỉ đơn thuần là viết một đề toán hay toán học mà số mũ còn giúp người xem hiểu được ý nghĩa to lớn đằng sau những con số đó. Trên danh sách Chèn Menu thả xuống sẽ có một dấu biểu tượng Danh mục trong phần kiểm soát biểu mẫubạn bấm vào biểu tượng đó.

Đi tới ô mà bạn muốn thêm danh sách kiểm tra sau, rồi nhấn Ctrl + VẼ dán. Chúng ta cần tạo danh sách tùy chọn trong Google Sheets và từ danh sách tùy chọn đó lại đổ ra các tùy chọn khác. Một thao tác cơ bản giúp nâng cao tốc độ làm việc của bạn gấp nhiều lần.Cách tạo danh sách tùy chọn trong Google SheetsDanh sách tùy chọn… Khi sử dụng Drop List bạn cũng có thể dùng công cụ Data Validation.

 • Điều này có thể xảy ra dễ dàng đến mức bạn thậm chí không thể cố gắng tạo một danh sách.
 • Reference– ô đầu tiên hoặc một dãy ô liền kề mà bạn muốn căn cứ vào giá trị bù đắp.
 • Bằng cách để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay.

Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ thêm kiến thức về tài chính và đầu tư nữa. Đây đều là những kiến thức thực tế mà mình cũng như các bạn CTV đúc kết được. Blogchiasekienthuc.com là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet và công nghệ… Bây giờ tại file Excel bạn sẽ có thêm một thư mục Leadsheet tại đây bạn có thể truy xuất và quản lý tất cả các Sheet khác có trên file Excel của mình, chỉ bằng 1 click chuột. Việc tạo Form để nhập dữ liệu sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa công việc và tiết kiệm được nhiều thời gian.

 • Tuy nhiên mọi chuyện sẽ chỉ tốt đẹp khi dừng lại ở giai đoạn lập kế hoạch của dự án.
 • Nếu file Excel của bạn có nhiều Sheet thì việc di chuyển qua lại giữa các Sheet sẽ gặp rất mất thời gian và dễ nhầm lẫn.
 • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Để tạo liên kết cho khối thì đầu tiên các bạn nhấp chuột phải vào khối rồi chọn Link. Lúc này thì hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications sẽ xuất hiện. Các bạn ấn chuột phải vào tên của sheet đầu tiên trong mục Microsoft Excel Objects, chọn Insert rồi chọn Module để tạo ra một module mới.

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là liệt kê tất cả các đầu mục công việc cần thiết để thực hiện dự án. Để xác định được các đầu mục công việc, hãy suy nghĩ về mục tiêu mà dự án bạn cần đạt, nhờ vậy kế hoạch mới thực sự mang lại sự hiệu quả. Sau khi có các danh sách công việc, bạn hãy xác định thời gian sớm nhất bắt đầu dự án và thời gian ước tính để thực hiện. Đi qua bảng tính có chứa các mục xuất hiện trong danh sách tùy chọn của bạn và chỉnh sửa danh sách theo cách bạn muốn. Bạn thực sự có thể bỏ qua bước này và tạo danh sách tùy chọn dựa trên một dãy ô , nhưng các dải ô được đặt tên thực sự giúp cho việc quản lý các danh sách tùy chọn của Excel dễ dàng hơn. Kế toán thường phải nhập rất nhiều dữ liệu, nhất là những bạn làm kho.

Mẹo.Để tránh việc phải cập nhật các trích dẫn của phạm vi được đặt tên sau mỗi lần thay đổi danh sách nguồn, bạn có thể tạo một danh sách tùy chọn Excel động . Trong trường hợp này, danh sách tùy chọn của bạn sẽ được cập nhật tự động trong tất cả các ô liên quan ngay khi bạn xoá hoặc thêm các mục mới vào danh sách. Cách dễ nhất để tạo danh sách tùy chọn được cập nhật tự động trong Excel là tạo một danh sách có tên dựa trên một bảng . Nếu vì lý do nào đó bạn thích một phạm vi tên thông thường, thì tham khảo cách sử dụng công thức OFFSET, như được giải thích bên dưới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm tiêu đề bảng tính trong Excel.

Tiếp đến bạn nhấn vào mục Sources rồi bấm chọn dữ liệu có sẵn và nhấn OK. Dùng để tạo tên,nơi ở, ngành nghề, … phù hợp cho từng địa điểm cần lấy thông tin. Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là ” Người khác làm được thì mình cũng làm được “. Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Cuối những năm 1800, kỹ sư người Ba Lan Karol Adamiecki đã phát triển sơ đồ luồng công việc trực quan mà ông gọi là “harmonogram“. Đôi khi có những trường hợp các bạn phải làm việc với một lúc nhiều đến hàng trăm, hàng ngàn sheet trong một file Excel? Bạn đã quá mệt mỏi với việc di chuyển để đến các sheet khác nhau? Vậy thì bài viết hôm nay chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng mình tìm hiểu về cách tạo mục lục tự động cho các sheet trong Excel ở bài viết ngày hôm nay nhé. Bạn thử cài đặt thêm Microsoft Visual C++ xem sao nhé.

Trên đây, Blog ATP Academy đã hướng dẫn bạn cách giữ tiêu đề trong Excel khi cuộn chuột xuống. Tương tự như hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể tìm hiểu cách cố định cột trong Excelđể thuận tiện cho việc đối chiếu, so sánh dữ liệu của một cột dữ liệu đối với các cột dữ liệu khác. Chúc các bạn sớm thành thục những tính năng, cách sử dụng Excel để thuận tiện nhất cho việc tính toán dữ liệu của mình. Chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nòng cốt hơn 100 nhân sự chất lượng cao trong các lĩnh vực về Công nghệ thông tin.

Còn nếu muốn khóa 2 cột đầu và 4 hàng đầu tiên thì bạn đặt chuột tại ô C5. Lúc này hiển thị khung để bạn nhập tiêu đề cho bảng tính trong Excel. Tại đây, bạn có thể nhập dữ liệu cho tiêu đề đầu trang và chân trang. Nhưng đây là cách các bạn có thể sử dụng với những file Excel có ít sheet, nếu có nhiều sheet các bạn nên thực hiện cách dưới đây.

 • Đừng ngần ngại tìm hiểu thêm các Thủ Thuật Excel đơn giản khác để bạn có thể hoàn thiện hơn cho bản thân những kỹ năng xử lý bảng tính như thế này.
 • Drop list sẽ hiển thị ra những giá trị được phép nhập vào các ô này.
 • Trong bước 2, khi tạo một tên, bạn đặt công thức sau vào hộpRefers to.
 • Khi vẽ biểu đồ dạng này, Excel sẽ tự động gợi ý cho chúng ta về khoảng thời gian.

Chính vì vậy trong khuôn khổ bài viết hôm nay Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo drop down list – danh sách xổ xuống để chọn dữ liệu trong excel. Nếu bạn không muốn một thông báo xuất hiện, hãy bỏ chọn nó. Chính vì cách bố trí thông tin đơn giản mà lại rõ ràng, trực quan nên nó đã trở thành công cụ hữu ích để lập kế hoạch, lên timeline thực hiện hoặc quản lý tiến độ dự án. Mở bảng tính có chứa danh sách nguồn trong ví dụ này là SourceBook.xlsxvà tạo một phạm vi được đặt tên cho các mục mà bạn muốn đưa vào danh sách tùy chọn, ví dụSource_list. Bạn bắt đầu bằng cách tạo một danh sách tùy chọn thông thường dựa trên một phạm vi được đặt tên như mô tả ở trên. Nếu bạn thường xuyên chỉnh sửa các mục trong danh sách tùy chọn, bạn có thể muốn tạo danh sách tùy chọn động trong Excel.

Và đây là kết quả, như các bạn đã thấy, giờ đã có mũi tên xổ xuống cho các bạn chọn. Mặc dù pháp luật hiện hành không quy định về khái niệm lương cơ bản nhưng đây lại là cách gọi rất quen thuộc… Kéo chuột để tạo thanh cuộn Scroll Bar và điều chỉnh vị trí, kích thước của nó theo ý muốn. Bạn lưu ý là tên của Sheet phải viết liền, không dấu nhé. Như các bạn đã biết đó là, khi trong một file Excel có quá nhiều Sheet thì việc di chuyển qua lại giữa các Sheet sẽ gặp rất nhiều khó khăn và còn hay bị nhầm lẫn nữa. Điều này chắc chắn sẽ gây khó chịu khi làm việc, nhất là khi bạn đang cần thao tác gấp để hoàn thành công việc.

Điều này nghĩa là bạn có thể đang gặp phải 1 lỗi của định dạng có điều kiện và trong một số trường hợp, … Google Sheets được coi là một công cụ hỗ trợ công việc tuyệt vời bởi bạn có thể dễ dàng chia sẻ và cộng tác với nhiều người. Nhưng mặt khác nó cũng trở thành một trong những vấn đề mà người dùng thường nhắc đến khi làm việc trên Google Sheets. Đó là bất kì ai cũng có thể truy cập và thực hiện những thay đổi trên bản công việc của bạn. Trong một số trường hợp đây có thể là điều mà bạn không mong muốn. Thực tế kỹ thuật tạo danh sách thả xuống trong Excel này không quá khó.

Thay đổi tham chiếu trong hộpRefers to bằng cách nhấp vào biểu tượngCollapse Dialog và chọn tất cả các mục nhập cho danh sách tùy chọn của bạn. Chú ý.Đối với danh sách tùy chọn từ một bảng tính khác để làm việc, bảng tính với danh sách nguồn phải được mở. Mẹo.Bạn nên sắp xếp các mục theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện trong danh sách tùy chọn.

 • Ngoài ra, danh sách tùy chọn ngăn cản lỗi chính tả và làm cho dữ liệu nhập nhanh hơn.
 • Tránh gặp phải các lỗi cú pháp, lỗi sai chính tả, lỗi nhập thiếu chính xác những dữ liệu có tính “phân loại” kiểu này.
 • Như bạn thấy, công thức bao gồm 2 hàm Excel – OFFSET và COUNTA.

Header và Footer này sẽ được lặp lại cho mọi trang tính trong Excel.

Sau khi nhập xongnhấn Enterhoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối khung trắng. Các phần mềm này đềukhông tốn kém và cung cấp giao diện đám mây thân thiện với người dùng, có thể sử dụng trên cả máy tính và thiết bị di động. Như vậy là chúng ta đã có thể hoàn thành được biểu đồ quản lý dự án (hay còn gọi là Gantt chart – biểu đồ quản lý tiến độ dự án).

Các bước trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tạo danh sách dấu đầu dòng gồm hai hoặc nhiều mục bên trong một ô của bảng tính Excel. Bây giờ, bạn có thể in toàn bộ các trang Excel và phần tiêu đề vẫn sẽ xuất hiện ngay đầu toàn bộ các trang đó. Với những nội dung Excel dài cần phải in, bạn đừng bỏ qua thủ thuật đơn giản và hữu ích này để giúp nội dung bảng tính Excel dễ hiểu hơn nhé. Phần mềm vẽ sơđồ Gantt chuyên dụng cũng là một tùy chọn hợp lý, được thiết kế có công năng riêng dành cho việc này nên nó cho phép bạn tạo sơ đồ cho tất cả các loại dự án.

Trong hộpSource, nhập các mục mà bạn muốn xuất hiện trong danh sách tùy chọn của bạn phân cách nhau bằng dấu phẩy (có hoặc không có dấu cách). Trong cách tạo bảng trong Excel thì sử dụng lệnh Border là một trong những cách đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng cách này để tạo viền cho các ô dữ liệu nếu không muốn sử dụng kiểu bảng màu sắc, rối mắt. Khi sử dụng Excel, chắc chắn bạn sẽ ít nhiều sử dụng bảng tính để tạo các lựa chọn. Cách tạo lựa chọn trong Excel là một trong những ứng dụng phổ biến.

Tại giao diện của bảng Excel chúng ta nhấn vào mục Insert rồi nhìn xuống mục Text rồi chọn Header & Footer để chèn tiêu đề đầu trang cho Excel. Thực chất, cách này chỉ tạo viền cho các ô dữ liệu để có thể ngăn cách chúng ra cho dễ nhìn nếu bạn không có nhiều yêu cầu về kiểu bảng và màu sắc. Để quản lý các sheet nhanh chóng và đơn giản nhất thì các bạn cần tạo mục lục danh sách các sheet trong file Excel. Ngay sau đó ở nội dung Excel sẽ xuất hiện khung trắng nhỏ Rows to repeat at top.

Hủy liên kết bảng hoặc xóa định dạng bảng và thử lại. Chọn tất cả các mục mà bạn muốn đưa vào danh sách tùy chọn, nhấp chuột phải vào chúng, và chọnDefine Name, từ danh sách tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vàoName Managertrên tabFormulashoặc nhấnCtrl + F3. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tiêu đề đầu trang và cuối trang cho bảng tính trong Excel 2013. Trong hướng dẫn này, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn nhiều cách khác nhau để chèn dấu đầu dòng trong Excel. Mặc dù tất cả những phương pháp này khá đơn giản, nhưng bạn chỉ cần biết một vài cách để hoàn thành công việc của mình khi cần.

Back To Top