cách tạo blogger

Để dùng WordPress.com, bạn không cần phải thiết lập phức tạp, mà chỉ cần có một địa chỉ Email để mở tài khoản và bắt đầu tạo Blog. Blogger là nền tảng viết Blog miễn phí của Google. Nó cho phép tạo Blog một cách nhanh chóng và dễ dàng kể cả với người dùng không am hiểu về công nghệ.

Hiên này internet là không gian chia sẻ những thông tin hữu ích và liên kết nhiều người đến với nhau. Chúng ta cùng tham khảo 10 trang web sau có thể giúp bạn tạo được 1blog viết nhật kýnhư ý. SEO gọi nôm na là cách bạn tối ưu hoá blog của mình để Google có thể nhận diện và gợi ý trang của bạn khi người dùng tìm kiếm bằng từ khoá.

cách tạo blogger

Nếu như cho người đọc chọn đọc một bài viết trên site có lỗi hay plugin không hoạt động, họ sẽ nhanh chóng chuyển tới một blog hoàn hảo hơn. Sau khi xuất bản bài viết, một công việc khó khăn nhất là khiến nó được chú ý. Một số đối thủ đã tạo blog trước bạn từ lâu và đứng trên top google rồi, nên bạn sẽ rất mất thời gian để chiến thắng họ.

Sau đó nếu bạn thích, hãy viết về điều đó để lấp lỗ hổng đó hoặc tận dụng lợi thế đó. Nghiên cứu xem niche đó có khả năng sinh lợi không. Kiểm tra trên AdWords sản phẩm liên quan đến niche của bạn và xem blog đối thủ có bán quảng cáo hay không. Viết blog là một công việc tẻ nhạt nếu phải làm trong thời gian dài. Bạn có thể bị lơ đãng khỏi kế hoặc đăng bài vì nhiều yếu tố gây xao nhãng khác nhau.

Đến khoảng năm 2002 thìthuật ngữ bloggingbắt đầu được sử dụng rộng rãi khi việc sử dụng blog bắt đầu phổ biến và xuất hiện nhiều phương pháp quản lý, vận hành khác nhau. Dường như nhiều người có quan niệm sai lầm rằng phải giỏi văn thì mới làm được blog. Nếu muốn bài viết tốt hơn, hãy xem hướng dẫn viết nội dung này.

Repair Database WordPress Bằng Wp

Bạn sẽ phải tự mày mò một chút và cài thêm một vài plugins (đọc thêm phía dưới) để xây dựng website ở thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, một khi đã quen rồi thì việc thiết kế blog/website với WordPress sẽ trở nên rất dễ dàng. Thú thật, bản thân tôi từng thử rất nhiều nền tảng website builder khác nhưng cuối cùng, tôi đều phải quay lại với WordPress vì WordPress vẫn tối ưu hơn cả. Một số nhà cung cấp hosting sẽ cho bạn cơ hội được chọn và sử dụng tên miền miễn phí tùy theo gói dịch vụ của họ. Nếu như bạn muốn tìm một công cụ đơn giản hơn và miễn phí thì sử dụng Blogger của Google là một giải pháp tốt nhất.

Nó rất bất lợi nếu quá nhiều người không thích nội dung của bạn. Reddit là nơi tuyệt vời để chia sẽ bào blog của bạn. Với hạn 1 tỉ lượt truy cập mỗi tháng, nó có thể tạo traffic đáng kể lên blog của bạn.

Bạn có thể post nội dung dưới dạng văn bản, photos, videos hoặc kết hợp đủ loại media bạn muốn. Sau khi đã nắm được đối tượng độc giả, nội dung của bạn nên cung cấp giá trị cho họ. Nội dung không được quá trịnh thượng hoặc viết những bài bạn không hứng thú.

Nhưng bạn cũng có thể dùng các tool premium nữa, như Ahrefs Keyword Explorer và SEMrush Keyword Research, nếu bạn cần một công cụ phân tích từ khóa toàn diện và chuyên sâu. Những tool này có hằng trăm đề nghị về từ khóa cũng như độ biến của từ khóa và các chỉ số SEO khác. Niche là thị trường ngách, có thể hiểu đó là một ngành nhỏ phục vụ tập trung một đối tượng tiêu dùng nhất định.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo blog/website miễn phí với Blogspot. Một ưu điểm khá đáng giá chính là Blogspot rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng đưa Site của mình lên Top Google.

Ngay khi bạn phát triển, bạn có thể tung nhiều ưu đãi kinh doanh qua kênh này và mở rộng các cơ hội marketing cho bạn. Lưu ý là kết quả sẽ không đến ngay lập tức, vì vậy kỷ luật là bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Hãy tự đặt deadline cho từng bài viết và giám sát toàn bộ quá trình viết bài. Google Trends (giúp bạn biết được độ phổ biến của từ khóa và chủ đề, và xu hướng của nó).

Bước 5: Xuất Bản Nội Dung Và Quản Lý Tăng Trưởng

Bạn muốn trang của mình hiện lên trên Google như thế nào, dưới những từ khoá gì, làm sao để bài viết của mình có tính tối ưu cao? Đây là một trong những plugin thông dụng nhất, thông tin thêm tại đây. Ngoài Studio Press, Superb Themes cũng có rất nhiều theme đẹp, giá tốt, không yêu cầu coding. Tôi từng sử dụng Superb Themes trong các dự án xây dựng website/blog khác và ghi nhận dịch vụ của họ rất tốt, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, trả lời câu hỏi nhanh. Nếu bạn thích thiết kế tối giản của The Present Writer, bạn có thể sẽ thích theme Minimalist Blogger. Bạn có thể tham khảo tất cả các theme của Superb Themes tại đây.

Đừng lo, những công cụ sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian triệt để. Qua Slack, bạn có thể chia sẽ nhiều files từ máy tính hoặc Google Drive. Thông báo cũng có thể cá nhân hóa dựa trên nhu cầu. Nó giúp bạn sử dụng Hemingway không cần internet. Bạn cũng có thể xuất bản bài viết thẳng tới Medium và WordPress, hoặc xuất bản nó tới bất kỳ word processors. Bạn có thể dùng bộ kiểm tra ngữ pháp và spell checker, với proofreader miễn phí.

Bạn sẽ phải chi trả các khoản phí khác nhau để tạo blog cá nhân. Kể cả khi bạn là người mới bắt đầu tạo Blog, không am hiểu nhiều về Code vẫn có thể dùng nền tảng rất đơn giản. Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế của Squarespace cũng rất đẹp mắt, ấn tượng. Đề xuất cá nhân của Tài cho hầu hết các blogger mới bắt đầu là bắt đầu trên Facebook.

Bước đầu tiên, bạn cần cài đặt blog WordPress lên hosting, sau đó, điều chỉnh thiết lập mặc định WordPress. Bạn chọn WordPress theme phù hợp nhất và cài đặt một số plugin quan trọng. Như vậy bạn đã có thể quản trị nội dung cơ bản trên blog của mình. Trên thực tế, nếu muốn blog của mình thành công, tốt hơn hết bạn nên chắc chắn rằng mình đang được sử dụng dịch vụ web hosing nhanh chóng và đáng tin cậy. Bạn có thể viết blog và đăng bài blog chỉ trong vài phút.

Mỗi tuần, bạn có thể gửi email cập nhật tới thànhv viên. Họ sẽ xem được thông tin hoạt động hằng tuần hoặc hằng ngày của nhóm. Bạn có thể làm với 15 người trên phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, để dùng được công cụ báo cáo và quản lý, nâng cấp lên gói Premium với giá chỉ $10.99 per user/tháng với chỉ 30 ngày miễn phí. Nếu bạn cần tối ưu trang và đẩy nhanh tốc độ, hãy xem kích thước ảnh, cân nhắc sử dụng plugin caching hoặc chọn web hosting nhanh hơn.

Nhờ vào cách mạng của các trang mạng xã hội, blog không những không biến mất như nhiều dự đoán, nó còn trở thành trung tâm của thương hiệu cá nhân và của doanh nghiệp . Do dễ dàng tích hợp trong nhiều nền tảng, nó trở thành một nguồn media (thông tin đa phương tiện) đáng tin cậy mới, xóa nhòa ranh giới với các trang tin tức chính thống. Mấy tháng trước tôi còn làm việc full time trong ngành mua hàng, đi sớm về khuya. Mỗi ngày tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và chán chường.

Thiết Kế Blog Cá Nhân Của Bạn

Nếu bạn đang tạo blog WordPress, hướng dẫn sau của chúng tôi sẽ chỉ bạn cài đặt Goolge Analytics lên blog dễ dàng. Hiểu về từ khóa, khối lượng tìm kiếm, nội dung mà đang có thứ hạng cao sẽ giúp bạn biết được ý định tìm kiếm là gì. Khi bạn biết được, chuyện viết blog sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để biết thêm toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách tạo sách ebook, hãy truy cập vào bài viết này.

Tài đam mê công việc viết Blog là vì những năm 2013, Tài làm trong lĩnh vực thiết kế website và Marketing Online. Anh dành thời gian chia sẻ những điều hay ho đã viết trên Blog của mình đến các cộng đồng nhóm Facebook, Zalo… Nơi tập trung đông đảo những nhà đầu tư không chuyên. Hàng nghìn người trên internet có thể đọc những chia sẻ về kinh nghiệm, ý kiến của bạn. Hoặc bạn có thể dùng nó để giới thiệu bản thân, bán một món hàng nào đó.

Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách tạo blog cá nhân trong năm 2022. Và tất nhiên, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ blog viết blog. Nếu bạn chưa có bất kỳ kiến thức nào về việc tạo một blog cá nhân, không sao, có Thiều ở đây để giúp bạn. WordPress với những tính năng tùy biến tốt nhất đang được xem là một kênh được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trên WordPress bạn dễ dàng tạo ra một blog với giao diện đẹp và đầy đủ chức năng. WordPress cho phép người sử dụng có thể thêm các plugin và sự tinh tế trênblog viết nhật kýcủa họ.

Nếu muốn tự tìm hiểu, bạn có thể truy cập trang hướng dẫn của AZDIGI và search dựa theo thắc mắc và thực hiện theo một cách dễ dàng. Với Blogѕpot, bạn hoàn toàn không phải lo lắng ᴠề hoѕting để chứa ᴡeb, dung lượng chứa của hoѕt, gần như không phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Tên miền ѕau khi blog được tạo ѕẽ có đuôi .blogѕpot.com, hoặc…bạn có thể tùу ý trỏ tên miền riêng của mình ᴠề Blogѕpot của bạn. Để đăng ký tên miền riêng, ᴠiệc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tên miền хem đã có ai đăng ký tên miền đó chưa.

cách tạo blogger

Tuy nhiên, khi bạn tạo blog trên free platform bạn sẽ gặp trở ngại bởi các quy tắc và ràng buộc. Bạn cũng có thể không dễ kiếm tiền từ nền tảng miễn phí này. Lời khuyên của chúng tôi là lựa chọn platform self-host. Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt WordPress trên Hosting.

 • Tạo một tài khoản (tốt hơn hết là dùng tài khoản miễn phí khi mới bắt đầu).
 • Nếu cần cài plugin, bạn sẽ cần mua gói Business với phí $25/thnag1.
 • Mình chưa từng upgrade nên rất tiếc không thể cho bạn gợi ý về lựa chọn.
 • Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị.
 • Năm 2003,WordPressra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghềlập trình, thiết kế website.

Acorn và TapInfluence là 2 hệ thống mạng bạn có thể dùng. Chỉ cần điền vào profile là bạn sẽ được “match” với các công ty đang muốn hợp tác với bạn. Chúng tôi hỗ trợ 30 ngày dùng thử không rủi ro. Xem thêm bài viết này để hiểu rõ khái niệm của web hosting. Nếu bạn cần xem những bài dạng video, bạn cũng sẽ tìm thấy video WordPress rất nhiều trên các nền tảng chia sẽ video. Nhiều năm trước, blogging không được xem trọng.

 • Contact – Đây là trang giúp người đọc liên hệ với bạn.
 • Lê Thị Ngọc Hoa – [Hướng dẫn] Cách đăng ký tài khoản PayPal 2021 chi…
 • Chính là địa chỉ để bạn đăng nhập trang quản trị blog.
 • Tôi quyết định cung cấp dịch vụ làm blog trọn gói giúp những ai không có thời gian và cảm thấy quá đau đầu về các vấn đề kỹ thuật khi làm blog.

Đây là phần mềm hoặc dịch vụ bạn định dụng để xuất bản nội dung trên đó. Nhưng trước đó, bạn cần quyết định xem sẽ dùng nền tảng blog miễn phí hay nền tảng self-host. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải thích cho bạn biết từng cái một.

Bộ nhắc nhở cũng hiện lên khi đã đến lúc xuất bản. Nếu bạn chọn Private hay Visible, bạn sẽ cần nhận thành viên thủ công, và chỉ có họ thấy điều gì xảy ra trong group. Cần quản lý nhiều hơn, nhưng group vẫn sẽ hiện lên trên thanh tìm kiếm. Phiên bản miễn phí có được dủng không giới hạn personal board, lists và card. Để dùng team board không giới hạn và power-ups không giới hạn, bạn cần đăng ký ít nhất gói Business Class có giá $9.99 một người/tháng.

Để chọn một nơi viết blog tốt nhất cũng không dễ vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này. Bạn sẽ cần hiểu kỹ năng của mình đến đâu, thời gian bạn có thể đầu tư để xây dựng và quản lý blog là bao lâu. PicMonkey cài được trên iOS và Android, khiến nó dễ truy cập mọi nơi.

Đây chính là phần design mà mọi người hay hỏi nhất về The Present Writer. Sau đó, bạn sẽ điền một số thông tin tài khoản như tên tuổi, quốc gia, email, số điện thoại…. Tuy nhiên anh có góp ý nhỏ là cần tối ưu lại quảng cáo trên blog vì nhìn khá lộn xộn nên trải nghiệm đọc sẽ kém. Ok bây giờ toàn bộ trang admin đã được đổi sang tiếng Anh rồi. Sau này khi tìm các hướng dẫn trên mạng bạn sẽ dễ thao tác theo. Do đó bây giờ hãy thay đổi ngôn ngữ trang quản trị blog thành tiếng Anh theo cách sau đây nhé.

cách tạo blogger

Kể cả khi bạn có ít hơn 1000 visitors bạn cẫn có thể đặt sponsorship. Miễn là blog của bạn đang trên đà phát triển và bạn đang nghiêm túc quản lý nó. Bạn có thể chọn theme bạn thích từ thư viện của Tumblr. Tuy nhiên, có giới hạn về số lượng bạn có thể chỉnh. Tuy nhiên, lưu ý là không giống các mạng xã hội khác, Reddit có hệ thống downvote.

Cho dù anh này gọi điện hàng ngày lên tới 70 cuộc gọi có tương tác với khách hàng để thuyết phục đầu tư vào thị trường ngoại hối. Kết quả bán hàng của anh này vẫn không khả quan mấy. Viết blog không chỉ là để chia sẻ những cảm xúc, những tấm hình đẹp, những buổi ăn sang trọng…. Tất cả những điều đó, Facebook, Zalo hay Instagram đã và đang làm rất tốt. Blog được xây dựng và phát triển từ nền tảng mã nguồn mở WordPress. Xuân Thiều Nguyễn – Hướng dẫn kiếm tiền online MMO hiệu quả – nhanh…

 • Svbtle khá giống với Medium trong cách tiếp cận người dùng.
 • Vì vậy trong hướng dẫn này Ngọc muốn đơn giản hoá, hướng dẫn bạn theo một cách dễ dàng hơn, đơn giản hơn.
 • Ngọc sẽ tạo một tài khoản mới như bên dưới để bạn có thể thao tác từ đầu.
 • Bạn cũng có thể chọn từ nhiều Hệ Thống Quản Trị Nội Dung khác nhau.

Trên đây chỉ là một vài vấn đề nhìn thấy trước mắt. Bạn luôn có thể mua tên miền và web hosting riêng biệt, như vậy đảm bảo bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số này. Dưới đây là là hướng dẫn từng bước để thực hiện điều đó.

Thêm tính năng mới dễ dàng bằng plugins và modules. Tất cả những suy nghĩ này đều đại diện cho bản thân tôi. Tôi không để ý đến những điều người khác nghĩ hay nhận xét về mình. Thật là thoải mái khi được sống thật với con người của mình.