cách tạo blog

cach tao blog

Nếu em làm trên Bluehost như hướng dẫn của chị thì có lẽ mối nối em bị hỏng là nối Bluehost và WordPress. Em có thể chat trực tiếp với Bluehost trên trang web chính thức của họ (hỗ trợ 24/7) để hỏi thêm về liên kết này. Hãy nhớ rằng những gì bạn đăng sẽ được công khai, vậy nên phải cẩn thận với lượng thông tin bạn chia sẻ. Ngoài ra, ở một số nước, các bài đăng chỉ trích chính phủ hoặc là có ý “công kích” có thể đẩy bạn vào rắc rối nghiêm trọng. Tạo một tài khoản (tốt hơn hết là dùng tài khoản miễn phí khi mới bắt đầu). WordPress sử dụng trình chỉnh sửa trực quan, tương tự các công cụ soạn thảo văn bản thông dụng.

Làm thế nào độc giả đọc được những nội dung xuất sắc đó nếu họ không biết blog của bạn tồn tại? Truyền miệng sẽ xảy ra khi có ai đó đọc blog của bạn nhưng cũng có cách để quảng bá blog và đẩy nhanh tiến trình này. Nếu bạn chuyển tới phần Templates, bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web bằng cách chọn theme mới. Nếu bạn vẫn chưa chắc mình nên viết blog về gì, đừng để bước này làm bạn chậm lại.

Nó giúp bạn sử dụng Hemingway không cần internet. Bạn cũng có thể xuất bản bài viết thẳng tới Medium và WordPress, hoặc xuất bản nó tới bất kỳ word processors. Bạn có thể dùng bộ kiểm tra ngữ pháp và spell checker, với proofreader miễn phí. Để dùng phần mềm full, bạn sẽ mất $7.49/tháng trả theo năm.

Chia Sẻ Thêm Thông Tin Hoặc Nội Dung Đề Xuất Khác

Em chat với Bluehost trực tiếp trên website (hỗ trợ 24/7) để được trợ giúp nhé. Tiếp đó bạn sẽ lựa chọn một trong những gói dịch vụ của Bluehost. Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

cách tạo blog

SEO chính xác có thể giúp bạn đạt lợi thế cực lớn đối với đối thủ, để giúp cho nội dung của bạn luôn phù hợp với người đọc và được chú ý đầu tiên. Ngoài marketing materials, bạn sẽ có control panel quản lý affiliate, và kiếm ít nhất 60% cho mỗi lượt bán hợp lệ. Người thân và bạn bè – kể cho mọi người trong đời bạn nghe về dự án blog mới của họ.

Vậy nếu không có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể cân nhắc bán hàng của người khác dưới dạng reseller. Affiliate marketing là một trong các cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất. Giờ bạn đã tạo xong blog, bước tiếp theo là lấp đầy blog bằng nội dung tốt. Cách tốt nhất để làm việc này là cân bằng giữa chất lượng và nội dung blog. Blog cá nhân mới tạo trên địa chỉ đường dẫn thường sẽ đi kèm với nhiều chữ số và rất dài.

Bước 1: Chọn Chủ Đề Cho Blog Của Bạn

Chọn những blog có phong cách viết gần giống với bạn nhất. Và bắt đầu viết bài – thường thì bạn nên chọn những nội dung mà blog khách còn đang thiếu hoặc ít được viết – khả năng cao bạn sẽ được chấp nhận. Việc bạn cần làm đó là tìm kiếm những hội nhóm trên Facebook có những người quan tâm đến blog của bạn và bắt đầu chia sẻ những bài viết của bạn.

Tuy nhiên, để dùng được công cụ báo cáo và quản lý, nâng cấp lên gói Premium với giá chỉ $10.99 per user/tháng với chỉ 30 ngày miễn phí. Nền tảng này cũng giúp bạn tạo danh sách to-do và chia tác vụ dưới dạng bảng. Để làm editorial calendar và giám sát tiến trình, bạn có thể dùng Timeline and Calendar.

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt WordPress trên Softaculous. Trong số đó, 82% sử dụng WordPress.org, 16% sử dụng WordPress.com. Phần còn lại trả lời rằng, họ không chắc chắn đã sử dụng phiên bản nào. Các gói trả phí dành cho website thông thường dao động từ 4 đô la Mỹ / tháng đến 25 đô la Mỹ / tháng, thanh toán hàng năm.

 • Nó có nhiều cách để tùy chỉnh đến mức bạn có thể thiết lập một site cực kỳ phức tạp.
 • Đối với việc quản lý thời gian hiệu quả và công cụ tăng xuất, Toggle là lựa chọn tuyệt vời.
 • Blog cá nhân đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.
 • Blog này là tâm huyết của N và những người bạn đam mê xê dịch, trải nghiệm.

Để có thể tạo được một biểu mẫu để người đọc có thể điền. Bạn có thể sử dụng plugin Contact Form 7 – plugin hỗ trợ tạo form để người đọc có thể liên hệ với bạn. Như vậy, blog đã được biết đến từ rất lâu rồi khác so với các trang web thì blog được viết theo phong cách cá nhân của người viết. Thông thường, sẽ được viết theo phong cách trò chuyện hoặc thân mật.

Hướng dẫn này, được tạo ra để dễ sử dụng và mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước – để bạn có thể học cách tạo blog cá nhân dễ dàng (ngay hôm nay). Hiện nay, blog kiếm tiền dường như đang là xu thế chung, thậm chí, nhiều người còn kiếm sống chỉ bằng việc viết blog. Kể cả khi nó sẽ tốn nhiều thời gian, toàn bộ quá trình từ xây dựng từ số 0 đến lúc thành công không có gì quá khó. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn nhiều cách tạo blog kiếm tiền để bạn có cái nhìn tổng quan về việc này và có thể bắt đầu ngay. Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân.

 • Xây dựng danh sách email là cách nhanh nhất để bạn thông báo cho những người đã đăng ký khi có bài viết mới đăng hoặc ra mắt một cuốn sách.
 • Bạn sẽ thấy thông báo xác minh thành công như bên dưới.
 • Evergreen content – Loại nội dung này sẽ luôn phù hợp và liên quan đến độc giả sau khi xuất bản.
 • Trên thực tế, chúng ta thấy có quá nhiều blog hoàn toàn thiếu tập trung vào một chủ đề.
 • Tiếp theo, bạn cần tải lên Logo, Biểu tượng site và điền Tên website, Khẩu hiệu của bạn.

Nếu mới bắt đầu thì bạn nên bắt đầu với những hội, nhóm vừa phải khoảng từ 5000 thành viên trở nên. Nếu đã chọn được rồi thì hãy cùng mình chuyển đến bước tiếp theo là chọn một tên miền phù hợp với nội dung mà bạn chọn. Cảm ơn tác giả đã chia sẽ rất cụ thể, mình sẽ theo dõi trang của bạn đễ đọc và tìm hiểu thêm thông tin khác, chúc bác nhiều sức khỏe và viết thêm nhiều bài viết mới. Một sai lầm mà hầu hết các blogger mới mắc phải khi bắt đầu là không tìm kiếm sự giúp đỡ và kết nối với các cộng đồng viết blog khác.

 • Bạn hỏi họ xem suy nghĩ về bài viết như thế nào, hoặc hỏi họ xem họ thích bạn viết gì ở kỳ tiếp theo.
 • Tôi muốn giới thiệu vềTrello– một công cụ giúp mọi người quản lý công việc với các thông báo rõ ràng.
 • Tại đây, bạn điền thông tin đăng nhập gồm tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu.
 • Để tên miền và hosting có thể làm việc cùng nhau, bạn cần kết nối chúng.

Tức là địa chỉ blog đó đã có người đăng ký, bạn dùng địa chỉ khác thôi. Bạn nhấn vào Xem blogđể tới trang giao diện blog của bạn. Dạo quanh Internet, mình bắt được một tin khá hot cho bạn nào đang có nhu cầu cần mua VPS. Ảnh đại diện hãy cố gắng làm thật đẹp, không nên copy ảnh mà hãy tự làm. Để chèn một liên kết, bạn bôi đen từ hoặc cụm từ muốn trỏ liên kết.

Theo mặc định, đường dẫn trang cá nhân của bạn sẽ có dạng medium.com/@[tên người dùng]. Bạn cũng có thể liên kết trang cá nhân của mình với tên miền riêng bằng cách mua nó. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc viết blog và không muốn thử nghiệm các tính năng tùy chỉnh của trang web, WordPress.com sẽ là một lựa chọn tốt. Là nền tảng mã nguồn mở phổ biến nhất và miễn phí 100% cho bất kỳ ai sử dụng. Tất cả bạn cần là mua một tên miền và web hosting. Đó là lý do tại sao nó được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Tôi nghĩ mọi người có thể tham khảo thêm nhà cung cấp này nhé. Tôi cũng lựa chọn mua tên miền luôn ở AZDIGI vì không muốn mất công thanh toán nhiều lần. Và làm như vậy bạn cũng sẽ không mất công phải trỏ tên miền về hosting nên sẽ tiết kiệm thời gian.

Tài đam mê công việc viết Blog là vì những năm 2013, Tài làm trong lĩnh vực thiết kế website và Marketing Online. Việc viết blog để kiếm tiền sẽ không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người không có khao khát thay đổi bản thân. Anh dành thời gian chia sẻ những điều hay ho đã viết trên Blog của mình đến các cộng đồng nhóm Facebook, Zalo… Nơi tập trung đông đảo những nhà đầu tư không chuyên. Tumblr cho phép Reblog nội dung từ tài khoản của người dùng khác vào tài khoản của bạn.

Vì thế trongbài viết này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách để bạn BẮT ĐẦU VIẾT BLOG mà không mất bất cứ chi phí nào. Thật đấy, đây cũng chính là cách Ngọc bắt đầu và trong bài viết này Ngọc muốn chi sẻ lại quá trình đó với bạn. Giờ đây tôi đã tạo được cho mình thói quen viết.

Nghiên cứu từ khóa là tiến trình cực kỳ quan trọng khi bạn quản lý blog vì đó là bước cơ bản của SEO. Bài viết blog của bạn có xếp hạng cao hay không phụ thuộc vào chất lượng và từ khóa nó nhắm đến. Bạn sẽ tìm thấy khá nhiều blog mạnh và lâu đời đã làm trong mảng này.

 • The Introvert Writer là nơi mình viết, học hỏi, trưởng thành và truyền cảm hứng đến mọi người với mục tiêu hoàn thiện bản thân và sống đời mơ ước.
 • Blogger.com là một nền tảng miễn phí, hoạt động tương tự như WordPress.com.
 • Bạn có thể quản lý ai có thể chỉnh sửa và đọc blog của bạn.
 • Không thể cài đặt thêm các plugins, công cụ hỗ trợ công việc kinh doanh hay kiếm tiền trên website.
 • Bạn có thể chụp màn hình ở mọi kích cỡ với chỉ vài click và copy thẳng vào clipboard để lưu lại.

Tại phần chủ đề bạn hãy chọn template nào mình thích, cứ để cái mặc định cũng đẹp vậy. Nếu bạn không thích từ blogspot.com mà muốn gắn nó bằng tên miền khác đẹp hơn như .vn, .com.vn hay .com như blog của mình thì có thể mua tên miền bên ngoài. Để thêm thẻ tag, tức là thẻ mô tả cho bài viết, phần này không quan trọng lắm.

Mình luôn cố gắng tạo nội dung chi tiết nhất có thể, để người mới bắt đầu có thể dễ dàng thực hiện. Bài viết các bước tại Blog cá nhân & hướng dẫn chi tiết cho Blog cá nhân rất cặn kẽ. Mình sẽ nhờ Xuân Thiều Nguyễn hỗ trợ tạo Blog cá nhân giúp mình từ A-Z luôn nhé. Bạn cần nhất quán với nội dung mà bạn chọn, xuất bản những nội dung hữu ích đến người đọc và sử dụng những chiến lược phát triển blog từ mình. Tin chắc rằng, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sự mong đợi với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Nếu bạn gặp sự cố với Blogger, hãy xem thông tin về cách khắc phục sự cố. Lê Thị Ngọc Hoa – [Hướng dẫn] Cách đăng ký tài khoản PayPal 2021 chi… Vì bạn chỉ bị tấn công khi mất tài khoản đăng nhập như gmail hay wordpress. Hình đại diện cần rõ nét, đẹp, liên quan đến nội dung bài viết. Đây là phần ảnh hiển thị đầu tiên, khi người khác nhìn thấy danh sách bài viết trên blog. Bật AMP để wordpress tự điều chỉnh giúp tối ưu trên blog trên mobile tốt hơn.

Được can thiệp vào tùy chỉnh giao diện & các tính năng nâng cao cho website nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng. Tại giao diện trang chủ Blogger, bạn nhấnTẠO BLOG MỚI(một tài khoản có thể dùng để tạo và quản trị nhiều blog). Năm 2003,WordPressra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghềlập trình, thiết kế website. Bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi thông tin hiển thị trên Blog một cách dễ dàng.

Vì thế bạn hãy suy nghĩ và chọn một tên miền mà trong tương tai bạn không phải thay đổi khi muốn di chuyển blog của mình sang một hosting riêng. Nếu bạn chọn vào 1 trong 3 lựa chọn đầu tiên thì bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo để chọn một giao diện cho blog của mình. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn vào mục đầu tiên “A list of my latest posts” tức là hiển thị các bài đăng mới nhất.

Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO. Cáᴄh tạo blog ᴄá nhân trên faᴄebookLưu ý ᴠề kíᴄh thướᴄ ảnh bìa ᴠà ảnh đại diện trên faᴄebook ᴄho bạn đấу. Sau khi ᴄliᴄk ᴄhọn, hãу tiếp tụᴄ ᴄliᴄk ᴄhọn mụᴄ “Tạo Trang mới”. Còn với “POST” hay bài viết thì thường là những bài chia sẻ, tin tức, mẹo vặt hướng dẫn. Các bài viết sẽ phải cập nhật sau vài tháng, hoặc một năm. Hãy chọn một cái bạn muốn và bắt đầu chỉnh sửa nó cho đến khi bạn có được biểu tượng hoàn hảo.

Bạn có thể tham khảo lại để biết cách đăng bài tốt nhất. Vì đây là phiên bản worpdress miễn phí nên bạn không thể tự tùy chỉnh được “đường dẫn” hay “liên kết”. Lưu ý tuyệt đối không bấm vào “ngăn chặn các công cụ tìm kiếm…” vì nó sẽ khiến blog của bạn không xuất hiện trên Google, Bing hay internet.. Template wix này phù hợp cho các nhà xuất bản, nhiếp ảnh gia.

Ví dụ như phí redirect link, cài đặt lại và SEO. Năm 2003, WordPress ra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghề lập trình, thiết kế website. Với nền tảng này, việc lập blog và website trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần. Bài viết này là để giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách chi tiết và theo đó là hướng đẫn bạn tạo một Blog cá nhân nhanh chóng. Đây là lúc bạn chuẩn bị đưa blog của mình từ một tên miền (hơi thiếu chuyên nghiệp) và có phần khó nhớ tại WordPress.com sang một hosting riêng.

Khi bạn đã viết xong bài đăng trên blog của mình, bạn có thể xuất bản nó để người khác có thể xem nó. Tạo một blog và phát triển nó là một quãng đường dài và đó là cách mà bạn có thể khai phá được những gì độc giả cần nhất. Cho dù anh này gọi điện hàng ngày lên tới 70 cuộc gọi có tương tác với khách hàng để thuyết phục đầu tư vào thị trường ngoại hối. Kết quả bán hàng của anh này vẫn không khả quan mấy. Viết blog không chỉ là để chia sẻ những cảm xúc, những tấm hình đẹp, những buổi ăn sang trọng…. Tất cả những điều đó, Facebook, Zalo hay Instagram đã và đang làm rất tốt.

Vậy, nếu một group hoạt động sôi nổi và thu hút người khác, nó sẽ hiện lên feed của họ. Cùng lúc đó, hãy chia sẽ blog và khuyến khích mọi người truy cập vào. Bạn sẽ có thêm hiểu biết về đối tượng mục tiêu của mình. Phiên bản miễn phí có được dủng không giới hạn personal board, lists và card. Để dùng team board không giới hạn và power-ups không giới hạn, bạn cần đăng ký ít nhất gói Business Class có giá $9.99 một người/tháng.

cách tạo blog

Dĩ nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có một blog có lượng truy cập lớn trước đã, sau đó hãy nghĩ ra mô hình kinh doanh cũng không muộn. Đừng vội vàng kinh doanh ngay từ một blog chưa được ai biết đến. Hãy làm việc vì đam mê, tăng trưởng tự nhiên, và mở rộng mảng kinh doanh trong trong chính blog của bạn. Đây là một con đường dài, tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo bạn không chán nản bỏ dỡ giữa chừng.

Sau khi tìm được thị trường ngách và tên miền, giờ là lúc tạo blog để biến nó thành cỗ máy kiếm tiền. Nó là tên website, vì vậy rất quan trọng đối với người đọc. Để chọn tên miền, bạn cũng cần chú ý đến đối tượng độc giả. Ví dụ, nếu là blog thời trang, bạn sẽ cần một cái tên rõ ràng dễ hiểu về việc này. Đây là cách làm mà hai bên đều có lợi – blog khách sẽ nhận được bài đăng miễn phí từ bạn và bạn sẽ được phép chèn link của riêng bạn về blog.

Như vậy là xong, khoảng 1 phút sau là DNS của tên miền sẽ được cập nhật. Lúc này tên miền của bạn đã không còn chạy trên máy chủ của Godaddy nữa mà nó đã chạy trên hosting của AZdigi rồi. Đừng lo hãy làm một vài thao tác nghiên cứu, kết hợp bạn sẽ tìm được một tên miền rất phù hợp đấy. Chắc chắn với chủ đề này bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn để viết, để chia sẻ vì đơn giản bạn thích nhất giống cho Poodle và bạn cũng đang chăm sóc một chú chó Poodle. Vì vậy trong hướng dẫn này Ngọc muốn đơn giản hoá, hướng dẫn bạn theo một cách dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

Back To Top