cách tạo blog cá nhân

Có lẽ vì tôi hiểu được giá trị thật sự của những bài viết đó. Hãy tìm hiểu thêm một sốcách viết blog hay,hướng dẫn viết blogsao cho chuyên nghiệp. Hãy thêm các ví dụ thực tế vào bài viết blog của bạn. Điều này sẽ tăng sự thu hút đối với người dùng. Chúng sẽ thật sự lí tưởng khi có độ dài khoảng 150 đến 160 kí tự và bắt đầu bằng cách sử dụng một động từ.

 • Thông thường, mọi người sẽ không có thời gian, ý chí hay khả năng tập trung vào các bài đăng dài mà không có một chút kích thích thị giác.
 • Nó cung cấp cho người tìm kiếm những tóm tắt ngắn về bài viết trước khi họ nhấp vào nó.
 • Tuy nhiên sẽ không có vấn đề gì nếu bạn viết mỗi ngày một ít.
 • Ngoài ra họ còn giúp bạn kiểm tra các lỗi chính tả, ngữ pháp.
 • Điều này sẽ cung cấp cho người đọc một lí do để họ tiếp tục đọc.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, tôi sẽ giải thích blog là gì và nó khác với website như thế nào. Tôi cũng sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn triển khai một blog có nội dung hay. Khi đi tìm việc, các ứng viên thường quen thuộc với CV hơn là portfolio. Vậy portfolio là gì và có phải ai cũng cần tới portfolio không?

Xác Định Chủ Đề Bài Post Đầu Tiên Của Bạn

Bởi thế, nếu máy tính bộ nhớ RAM trên 4GB, nên sử dụng bản này để phát huy sức mạnh của máy. Trong trường hợp RAM nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng Gosh Win 10 Pro 32bit. Digitalfutuređã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về bản Ghost này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất. Chọn vùng Date hoặc Time bạn muốn thay đổi định dạng.

cách tạo blog cá nhân

Hơn nữa các ảnh chụp màn hình luôn phải có đường viền. Điều này giúp chúng không xuất hiện một các trôi nổi trên bài viết. Quyết định tiêu đề ngay khi lập dàn ý cho bài viết. Sau đó hướng theo tiêu đề này trong toàn bộ bài viết.

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết khi muốn làm portfolio “chuẩn chỉnh”. Quay trở lại năm 2015, Google đã thực hiện một thay đổi đối với thuật toán xử phạt các website không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Chọn một hình ảnh được tối ưu tốt và phù hợp sẽ khiến bài viết của bạn thu hút hơn. Điều này rất quan trọng và cần thiết cho các blogger chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bài Viết Mới

Khóa học “Nhập Môn excel” đã được thêm vào tài khoản của bạn. Chọn cột ZIP code, nhấp phải, chọn Format Cells… từ danh sách tùy chọn. Chắc chắn rằng dữ liệu người nhận xuất hiện chính xác trong lá thư, nhấn nút Preview Results trên thẻ Mailing. Đối với một vài lá thư, chỉ cần thêm Address Block và Greeting Line là đủ. Khi bức thư được in ra, tất cả các bản sao sẽ giống hệt nhau ngoại trừ tên và địa chỉ của người nhận.

 • Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung vào chủ đề hơn.
 • Khi đã hài lòng, nhấn nút Finish & Merge trong nhóm Finish để chọn in thư hoặc gửi mail chúng.
 • Việc tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ghi điểm cho trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm.
 • Tuy nhiên, để tạo một subdomain thuộc về trang web của công ty, bạn cần phải đăng ký subdomain này với máy chủ trang web.
 • Nếu có thể hãy tối ưu hóa seo bằng cách thêm một số từ khóa vào tiêu đề sao cho tự nhiên nhất.

Ngày nay, rất nhiều cá nhân hay tổ chức thuộc mọi tầng lớp thường chia sẻ các phân tích, chỉ dẫn, phê bình, … trên blog cá nhân của họ. Sử dụng USB Boot Anhdv hoặc DLC Boot vào Mini windows . Tiếp đó, sử dụng công cụ Partition Wizard xóa những phân vùng có dung lượng dưới 10GB. Bạn đừng quên kiểm tra, đặt tên cho từng phân vùng tránh mất dữ liệu. Về cơ bản, Ghost win 10 cũng giống với những bản Ghost Win 7,8 hay Win XP. Chúng thuộc dạng File nén hệ thống tạo ra từ trước. Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn được bản Ghost Win phù hợp nhất.

Portfolio là hồ sơ năng lực tức là một bản tóm tắt những sản phẩm, dự án mà bạn đã thực hiện. Chúng có thể là Date, Currency, Percent hoặc các vùng khác. Các tags là các từ khóa cụ thể, công khai mô tả một bài post.

Tôi sẽ không nói về việc kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của một blogger chuyên nghiệp là khả năng viết tốt về bất kỳ chủ đề nào. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào một chủ đề nhất định và thật sự yêu thích nó thì việcviết blogcủa bạn sẽ thành công hơn. Giúp bạn nhanh chóng tạo ra hàng loạt file trên Word bằng cách hợp nhất thông tin bạn có trong trang tính Excel. Công cụ này rất cần thiết cho các bạn kế toán hay nhân sự cần in tem nhãn, phiếu lương hay thư mời hàng loạt. Ngay cả khi bài post của bạn được định dạng tốt.

Cách Sử Dụng Mail Merge Trong Excel, Có Ví Dụ Cụ Thể

Bài viết trên blog không thể hoàn thành nếu thiếu dàn ý. Ngay cả những blogger giỏi nhất họ cũng cần đến những ý tưởng sơ bộ để bài viết đi đúng hướng. Nhưng hãy chấp nhận rằng không phải bất cứ bài đăng nào của bạn cũng được mọi người hưởng ứng. Có thể một số bài đăng sẽ không nhận được nhiều lượt tương tác từ khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm soát chúng thì mọi việc sẽ ổn.

Bạn có thể nhờ những người đồng nghiệp tin cậy đọc bài viết và cho bạn nhận xét trước khi đăng. Tốt nhất, hãy nhờ một người có kinh nghiệm chỉnh sửa để đọc bài viết của bạn. Ngoài ra họ còn giúp bạn kiểm tra các lỗi chính tả, ngữ pháp. Bạn hãy lắng nghe suy nghĩ của họ về sự mạch lạc liên kết của bài viết.

Đây không phải là bước cuối cùng nhưng nó sẽ là bước quan trọng nhất. Một số các nhà cung cấp CMS có cung cấp subdomain miễn phí. Điều đó có nghĩa là blog của bạn nằm trên CMS thay vì trên trang web doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng d, M, y cho ngày tháng và giờ, nhưng nhớ rằng M đại diện cho tháng còn m đại diện cho phút. Hộp thoại Mail Merge Recipients¸ đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn để thêm hoặc loại bỏ người nhận từ trộn thư. Chọn từ 10 đến 20 tags đại diện cho tất cả chủ đề chính bạn muốn đưa vào blog của mình.

Chọn định dạng mong muốn trong Date formats và nhấn OK. Nhấp phải vào vùng và chọn Edit Fields từ danh sách tùy chọn. Hãy làm cho mỗi bài viết của bạn tốt nhất có thể. Học hỏi kinh nghiệm và sau đó tiếp tục cố gắng.

cách tạo blog cá nhân

Điều này sẽ cung cấp cho người đọc một lí do để họ tiếp tục đọc. Đồng thời nó sẽ giúp người đọc hiểu được giá trị mà bài viết có thể mang lại. Ngoài ra, hãy cố gắng làm cho tiêu đề ngắn khoảng dưới 65 kí tự.

cách tạo blog cá nhân

Nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp của bạn kiểm tra lại bài viết. Đó không phải là sự thừa nhận điểm yếu hay dấu hiệu của sự thất bại. Đó chính là cách để làm cho blog của bạn hoàn thiện nhất có thể. Viết content cho website hoàn toàn khác với viết các bài cho in ấn. Thông thường, mọi người sẽ không có thời gian, ý chí hay khả năng tập trung vào các bài đăng dài mà không có một chút kích thích thị giác.

Để thực hiện việc này, nhấp Insert Merge Field và chọn dữ liệu bạn muốn chèn từ danh sách tùy chọn. Không có người nào lại thích một tiêu đề dài ngoằn cả. Hãy nhớ rằng Google chỉ thích tiêu đề từ 65 kí tự trở xuống. Nếu không nó sẽ bị cắt bớt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Ngoài việc đảm bảo khách hàng truy cập vào blog của bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn một bài viết “hướng dẫn” cho bài đăng đầu tiên trên blog của mình. Sau khi bạn thiết lập domain cho blog, hãy chỉnh giao diện blog. Để nó phản ánh được chủ đề nội dung mà bạn muốn hướng tới. Sau khi đã tạo được một domain hay subdomain để bắt đầuviết blog. Bạn cần chọn một dịch vụ lưu trữ domain sau khi chọn CMS. Nếu bạn là người dùng chưa đăng ký với email trên hệ thống.

Nhiều blogger thường bỏ qua bước lập kế hoạch này. Vì chẳng ai muốn vừa viết lại phải vừa suy nghĩ xem tiếp theo mình phải viết những phần nào hay phải liên tục chỉnh sửa nội dung bài viết. Để nội dung thêm thu hút, bạn có thể tham khảo ngay bài hướng dẫn của tôi về Cách viết content hay. Trong nội dung này tôi sẽ chia sẻ đến bạn 26 Cách viết cách viết content hiệu quả dù bạn là người mới bắt đầu. Với tình hình sử dụng các thiết bị di động ngày càng phổ biến như hiện này.

Việc tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ghi điểm cho trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm. Hầu hết các phần mềmviết blogđều sử dụng tiêu đề bài viết của bạn làm tiêu đề trang. Nếu bạn là người mới bắt đầuviết bloghay thậm chí bạn đã sở hữu một blog với hàng triệu độc giả trung thành.

Bạn cũng có thể trích dẫn các nguồn thông tin để tăng thêm sự tin cậy cho độc giả. Kết hợp với nhiều nguồn thông tin bên ngoài sẽ giúp cho blog của bạn thu hút hơn. Chọn tiêu đề phù hợp cho bài viết là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp người đọc tiếp cận bài viết dễ dàng hơn. Hơn nữa nó còn giúp bạn tập trung vào chủ đề bài viết của mình. Trước khi viết bất cứ điều gì bạn cần chọn một chủ đề cho bài viết.

Tương tự như tiêu đề, có 2 cách chính để viết một bài đăng trên blog. Bạn có thể ngồi xuống và viết toàn bộ bài viết của mình trong một lần. Tuy nhiên sẽ không có vấn đề gì nếu bạn viết mỗi ngày một ít. Trong trường hợp bạn phạm sai lầm về việc đưa thông tin sai lệch. Hãy ngay lập tức chứng minh và cho ra các bàiblogchỉnh sửa. Hãy trung thực, có trách nhiệm với những sai lầm của bản thân.

Không ai thích một bài viết được trình bày sơ sài xấu xí. Để có một bài viết thu hút thì ngoài hình ảnh đẹp bạn còn cần định dạng và sắp xếp thông tin sao cho hợp lí bắt mắt. Các đoạn văn cũng nên được viết ngắn và mạch lạc. Đoạn văn càng ngắn độc giả của bạn càng có xu hướng tiếp tục đọc.

 • Khi trộn thư, bạn cần chú ý giá trị số như ngày tháng, tiền tệ và số.
 • Điều đó làm cho bài viết mạch lạc và có nhiều sự liên hệ với nhau hơn.
 • Ngay cả khi bài post của bạn được định dạng tốt.
 • Trừ khi có một thông tin nào đó quan trọng phải bao gồm trong bài viết theo yêu cầu của cấp trên hay khách hàng.
 • Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách viết blog hay, viết blog ở đâu và quy trình các bước viết blog.

Nếu bảo tôi ngồi viết blog về các lĩnh vực khó nhằn như tài chính, thủ tục pháp lí, … chắc tôi chẳng thể “vắt não” ra được chữ nào. Mà nếu có viết ra được thì chắc bạn cũng chẳng hào hứng với những bài viết đó. Tuy nhiên, để tạo một subdomain thuộc về trang web của công ty, bạn cần phải đăng ký subdomain này với máy chủ trang web.

cách tạo blog cá nhân

Meta Description là các mô tả bên dưới tiêu đề của bài đăng trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Nó cung cấp cho người tìm kiếm những tóm tắt ngắn về bài viết trước khi họ nhấp vào nó. Chỉnh sửa là một phần quan trọng không thể bỏ qua khi viết blog.

Nó còn cho phép bạn chỉnh sửa những lỗi sai nhanh hơn. Nếu đa số độc giả của bạn muốn tìm hiểu về các trường hợp cụ thể hay cách xử lí một số dụng cụ chẳng hạn. Hãy làm cho chúng xuất hiện trên tiêu đề của bạn. Trong nhiều trường hợp khác, bạn có thể đặt dữ liệu của người nhận vào nội dung thư để tùy chỉnh chúng theo cá nhân.

Hơn thế nữa, nó sẽ giúp website của bạn tăng số lượt truy cập đáng kể. Duy trì tính nhất quán sẽ làm cho content của bạn trông chuyên nghiệp cũng như dễ nhìn hơn. Tuy nhiên đừng quá chăm chăm làm điều gì đó chỉ vì một vài người nào đó và không gây ấn tượng.

Sơ đồ, biểu đồ, infographics, bảng có thể giúp người đọc của bạn hiểu các chủ đề trừu tượng hoặc phức tạp. Và nắm bắt được những điểm mà bạn đang cố gắng hướng tới. Bạn chỉ cần chọncách viết blog haymà bạn cho là phù hợp nhất. Sau khi nghiên cứu về chủ đề bài viết, lập dàn ý và tạo một tiêu đề.

Nó cho phép người đọc biết thêm nội dung trong cùng một chủ đề trên blog của bạn. Có thể sau khi hoàn thành một bài viết và đọc lại để chỉnh sửa. Bạn nhận ra rằng một số câu hay một số đoạn trong bài viết trở nên dư thừa cũng như không mang lại giá trị gì. Một khi đã sao lưu, tệp sẽ luôn kết nối với danh sách trong Excel.

Bạn cần kiểm tra xem Bios của bạn đang ở dạng UEFI hay Legacy. Chúng đáp ứng được mọi tiêu chuẩn của người dùng, đảm bảo chất lượng. Gitiho tặng bạn khóa học “Nhập môn cùng Excel” hoàn toàn Miễn phí. Cùng với bộ Ebook Excel để bạn tra cứu bất kỳ lúc nào. Trong hộp thoại Field, đảm bảo rằng ô Field names được định dạng Date.

Gõ thư mẫu vào Word hoặc sao chép/dán từ một nguồn khác. Nếu bạn đã soạn thư sẵn một lá thư, bạn có thể mở một tài liệu Word hiện có, hoặc tạo một tài liệu mới. Hãy đăng nhập lại.Trang đăng nhập sẽ được mở trong cửa sổ mới. Sau khi đăng nhập, bạn có thể đóng cửa sổ và quay lại trang hiện tại. Tuy nhiên bạn cần phải hạn chế nó cũng như có hướng giải quyết hợp lí nếu điều đó xảy ra. Nếu bạn cần một bên thứ ba để lấy những thông tin cơ bản cho content của mình.

cách tạo blog cá nhân

Khi mới bắt đầu, bạn có thể thấy rằng mình phải mất rất lâu khoảng một tuần hoặc hơn để viết một bài post. Nhưng thực tế bạn có thể hoàn thành chúng trong vài giờ. Hoàn thành xong bài viết, sau đó hãy lựa chọn một tiêu đề phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn càng hào hứng với chủ đề của mình thì độc giả sẽ càng phấn khích hơn khi đọc nó.