cách tạo blog cá nhân miễn phí

Đây là lúc bạn chuẩn bị đưa blog của mình từ một tên miền (hơi thiếu chuyên nghiệp) và có phần khó nhớ tại WordPress.com sang một hosting riêng. Còn không, hãy ở lại trên nền tảng miễn phí và tiếp tục luyện tập, trau dồi kỹ năng viết blog của bạn. Tất cả những thao tác chỉ đơn giản là là click, click và click để tạo ra một website/blog mà không cần sự hỗ trợ từ các lập trình viên cũng như công ty thiết kế website. Vì thế nếu bạn đang muốn bắt đầu, hãy suy nghĩ về chiến lược lâu dài. Do đó hãy bắt đầu tạo blog trên WordPress thay vì trên Blogger để rồi sau đó lại phải thực hiện một bước chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác. Dù những dự án, thành phẩm, hay thành tựu trong công việc của bạn không thể được mô tả một cách trực quan, không có nghĩa là bạn không thể giới thiệu chúng.

cách tạo blog cá nhân miễn phí

Bạn sẽ không thể xây dựng website theo sở thích của mình. Vì nền tảng này sẽ hạn chế tuỳ chỉnh và chức năng trang web của bạn. Bài viết blog sẽ được sắp xếp theo thứ tự bài mới nhất xuất hiện đầu tiên, mặc định trang chủ là trang chứa các bài blog.

Thị trường đã thực tế hơn, nó không còn tin nhiều vào truyền thông nữa, nó tin vào sự thật có bao nhiêu khách hàng đã ghé thăm công ty của bạn, và chất lượng của khách hàng đó ra sao . Traffic càng nhiều, ở lại càng lâu, website lên Top càng cao, càng bền vững. Trước đây, để thị trường đánh giá một công ty uy tín , thị trường sẽ đo lường chính qua việc truyền thông, marketing . Mình sẽ cho bạn ví dụ dưới đây để bạn biết vì sao cần phải sản xuất nội dung chất lượng, không content content. Sử dụng các hình ảnh chèn vào bài để nâng cao giá trị của blog.

Giao Diện Landing Page Miễn Phí Cho Ladipage

Thay đổi tên miền đồng nghĩa với việc địa chỉ trang web của nhà bạn sẽ thay đổi. Mình là một người mẹ, người vợ, người viết, người sáng tạo nội dung và người học suốt đời. The Introvert Writer là nơi mình viết, học hỏi, trưởng thành và truyền cảm hứng đến mọi người với mục tiêu hoàn thiện bản thân và sống đời mơ ước.

Bootstrap cung cấp hàng tá tính năng như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một thư viện lớn các thành tố để việc viết mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cung cấp thông tin tài khoản như form bên dưới.Nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn sử dụng và chọn theo hướng dẫn như trong hình. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Blog cá nhân miễn phí trên Blogger này, mấy cái nền tảng bên dưới thì tương tự thôi.

Như vậy bạn đã có thể quản trị nội dung cơ bản trên blog của mình. Một cách đơn giản khác đểkiếm tiền với blogchính là cho phép các đối tácchạy quảng cáo PPCtrên blog của bạn và hưởng phí. Những blog giải trí như hướng dẫn, bình luận về game, review, edit truyện,… thường sẽ được trả phí rất cao.

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể tự tạo cho mình một chiếc blog cá nhân xinh xinh rồi chứ. Đây là cách kiếm tiền với blog rất phổ biến nhất khi bạn đã biết cách tạo blog cá nhân miễn phí kiếm tiền online. Nếu như bạn đang bắt đầu tập viết blog cá nhân và chưa biết mình phù hợp với chủ đề nào, thì đừng lo lắng. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu kĩ càng vấn đề mình thích, từ đó lựa chọn ra một chủ đề phù hợp với sở thích của mình để dễ dàng viết nội dung. Tuyệt đối không nên lựa chọn nhưng chủ đề mình không có hứng thú hay không có kiến thức về nó. Bạn đã từng sử dụng qua những trình thiết kế website ở phía trên chưa?

Bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo, tại đây hãy nhập địa chỉ mail, username (tên đăng nhập) & mật khẩu. Xem là xem vấn đề gì bạn, bạn đặt câu hỏi cụ thể giúp mình nha. Trình soạn thảo có nhiều tính năng nâng cao, giúp format văn bản đẹp mắt.

Để tìm được các giao diện Blogspot theo ý muốn các bạn hãy lên Google tìm kiếm và tải về. Ví dụ các bạn có thể tìm với từ khóa “giao diện blogspot bán hàng” hoặc “template blogspot ecommerce”… Hay các bạn có thể tìm trên Google với cụm từ “template blogspot tin tức”; “template blogspot news”… Độc giả của bạn cũng sẽ dễ tìm chủ đề, người dùng có cùng mối quan tâm. Họ cũng có thể tạo Room tranh luận, giao tiếp với người dùng khác thuận tiện.

Hai Nền Tảng Tạo Blog Miễn Phí Tốt Nhất

Mục tiêu củablogchính là thu hút sự quan tâm của mọi người xung quanh. Tất nhiên, chủ đề này cẩn phải dựa vào niềm đam mê và hiểu biết của cá nhân bạn. Bạn cần tìm ra một hoặc nhiều vấn đề mà người truy cập thường hay quan tâm, để từ đó phát triển nó thành các bài viết chia sẻ từ cá nhân bạn, giúp họ giải quyết các vấn đề. Nếu có nhu cầu cao hơn bạn có thể nâng cấp các plan tốt hơn trong wordpress khi ấy bạn sẽ có thể tuỳ chọn được nhiều domain hơn.

cách tạo blog cá nhân miễn phí

Phải tự thao tác, biết quy trình tự tạo website WordPress. Toàn quyền quản trị website, đồng nghĩa blog của bạn là tài sản sở hữu của riêng bạn. Bật AMP để wordpress tự điều chỉnh giúp tối ưu trên blog trên mobile tốt hơn. Ô “Stick to the top of the blog” cho phép bài viết này luôn hiển thị đầu tiên trong danh sách bài viết. Nhưng phần khác không quan trọng lắm nên bạn cứ tự tìm hiểu.

Tuy nhiên sau khi suy nghĩ rất nhiều, tôi đã lựa chọn phát triển bản thân. Tôi tập trung vào vấn đề hiểu về bản thân – tự nhận thức (self-awareness). Tất nhiên, bên cạnh đó tôi cũng viết thêm về phát triển kỹ năng và làm việc hiệu quả (để đa dạng hơn). Blogspot là nền tảng được Google phát triển cho phép người dùng lập trang blog cá nhân miễn phí để phục vụ các mục đích riêng.

Tự Tao Blog Cá Nhân Là Gì?

Ở bài viết này, mình sẽ review ngắn gọn qua ưu & nhược điểm của 5 nền tảng tạo blog phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên vì có quá nhiều lựa chọn, nên thành ra bạn không biết nên sử dụng nền tảng nào. Hình đại diện cần rõ nét, đẹp, liên quan đến nội dung bài viết.

 • Xuất hiện trang mới chứa các theme (giao diện) đẹp cho bạn lựa chọn.
 • Mình cũng thường xuyên đọc những bài viết trên này, nó mang lại cho mình rất nhiều điều thú vị không thua kém gì việc đọc sách.
 • Cá nhân mình cũng không biết tiếng Anh, các thao tác quản trị cũng khá dễ dàng và có nhiều video hướng dẫn.
 • Bạn cũng có thể kiếm tiền từ chínhblogcủa mình bằng việc bán các sản phẩm/dịch vụ riêng.
 • Nếu bạn viết chuẩn SEO thì sẽ thu hút được nhiều lượt click của người đọc.
 • Đơn giản vì WordPress là nền tảng viết blog phổ biến nhất, mạnh mẽ nhất.

Điều này sẽ làm cho blog của bạn được tối ưu và thu hút được nhiều người xem. Đây là loại nền tảng thường được dùng bởi những người mới bắt đầu dùng blog. Các nền tảng miễn phí thường có cách dùng đơn giản, dễ hiểu nhưng có nhiều quy tắc bắt buộc đi kèm. ChiaSeWiki chính là một website về hướng dẫn, chia sẻ cách làm, những hướng dẫn về mọi thứ trên đời. ChiaSeWiki hy vọng trở thành một trang bách khoa toàn thư thu nhỏ để giải đáp những thắc mắc, những hướng dẫn mà mọi người đang muốn tìm kiếm.

 • Tôi luôn được tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình mỗi khi gặp vấn đề qua live chat.
 • Hoặc cũng có thể đăng ký bằng cách kết nối Gmail và Facebook, mình không khuyến khích cách này vì nó có liên quan nhiều cái.
 • Sau khi click vào nút “Sao lưu/khôi phục” ở trên, một cửa sổ mới hiện ra các bạn hãy tải mẫu giao diện mới lên để thay đổi giao diện cho blogspot.
 • Một vài hình thức blog (như WordPress.com) sẽ cho phép bạn có tên miền riêng trong khi số khác sẽ hạn chế, bạn phải có tên công ty trong tên miền.

Để tạo thương hiệu cá nhân – Bạn có thể viết blog để có thương hiệu cá nhân, để nhiều người biết tới bạn. Bạn có thể mua tên miền và thêm nó vào tài khoản WordPress miễn phí của mình. Điều này sẽ rất tiện ích nếu như bạn muốn chuyển sang dùng lưu trữ của riêng bạn.

Để bài đăng của bạn được chia sẻ lên các mạng xã hội khi xuất bản, hãy chọn mục “Sharing” sau đó bạn nhấn vào biểu nút “connect” để kết nối blog với các tài khoản mạng xã hội tương ứng. Sẽ không có gì hữu ích hơn bằng việc tạo website cá nhân có bao gồm lời chứng thực từ những người đã làm việc cùng bạn. Điều này có thể làm tăng thêm uy tín và giá trị cho con người của bạn với tư cách là một chuyên gia. Ngày trước có thể nói Blogger là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ làm website kinh doanh tại Việt Nam.

cách tạo blog cá nhân miễn phí

Nhưng những người mà tôi quen biết sau khi làm blog, dù chưa gặp gỡ lần nào, lại khiến tôi thoải mái và cởi mở hơn rất nhiều. Thật ra chúng ta chẳng cần gì nhiều, làm blog thì chắc chắn các bạn cần một chiếc máy tính hoặc laptop kết nối internet để truy cập và update blog rồi. Việc này khả năng coi là ăn cắp chất xám và cùng lúc ấy không đem lại lợi ích cho website của bạn vì rất khả năng Google sẽ phạt trang web của bạn. Theo như nền tảng của dạng này, quyền kiểm soát của bạn với những gì bạn có thể làm để tùy chỉnh hay thay đổi blog trong mọi phương thức bị hạn chế khủng khiếp.

Hai bên của blog thường sẽ có các mục ở dạng menu, phổ biến thêm các thông tin mạng xã hội, các bài viết hoặc liên kết nổi bật. Footer thường sẽ chứa thông tin liên hệ, các cam kết, chính sách của blog. Để đăng ký tên miền riêng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiem tra ten mien xem đã có ai đăng ký tên miền đó chưa. Còn nếu bạn chưa tìm ra định hướng cho riêng mình, hoặc còn đang phân vân thì bạn nên thận trọng và thực hiện từng bước một để giảm thiểu sự rủi ro.

 • Tôi cũng hạnh phúc khi những câu chuyện và hành trình của mình được đón nhận từ những người khác.
 • Hỗ trợ đầy đủ các định dạng format cơ bản cho nội dung như các trình soạn thảo website khác.
 • Các bạn có thể biến trang cá nhân của mình thành 1 blog.
 • Gần đây, tôi nhận được rất nhiều sự động viên từ bạn bè và đã tạo ra một dịch vụ tạo blog cá nhân trọn gói.

Đâu là cách tạo website cá nhân miễn phí mà bạn yêu thích nhất? Khi học về cách tạo website cá nhân, bạn cũng đồng thời cần trang bị kỹ năng liên quan tới thiết kế website trực tuyến. Bạn cũng có thể cập nhật các công cụ phát triển web mới nhất để tối ưu hóa trang web của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Tới tận năm 2009, hầu hết các trang blog đều được viết bởi các blogger cá nhân hoặc một nhóm nhỏ. Nhưng kể từ năm 2010 cho đến nay, blog chứng kiến một sự chuyển dịch cực lớn. Nhờ vào cách mạng của các trang mạng xã hội, blog không những không biến mất như nhiều dự đoán, nó còn trở thành trung tâm của thương hiệu cá nhân và của doanh nghiệp . Do dễ dàng tích hợp trong nhiều nền tảng, nó trở thành một nguồn media (thông tin đa phương tiện) đáng tin cậy mới, xóa nhòa ranh giới với các trang tin tức chính thống. WordPress là một nền tảng giúp bạn tạo blog cá nhân một cách dễ dàng và nhanh chóng – với những tính năng mạnh mẽ mà nó cung cấp. Đây chính là nơi đặt nền móng cho ngôi nhà trên internet của bạn và được hầu hết những blogger tại Việt Nam và trên toàn thế giới sử dụng.

Đây là cách bạn cho đặt quảng cáo trên blog của mình để kiếm tiền. Google AdSense là một chương trình PPC (pay-per-click) giúp bạn hiển thị ads trên blog. Mỗi tên miền có tối đa 253 kí tự, bạn nên chọn ngắn nhất có thể để khách hàng dễ dàng truy cập. Để viết tốt hơn, tôi cũng đọc và tham khảo rất nhiều sách, blog và những tài liệu trên mạng. Ngoài ra, tôi cũng tham khảo những cách thức giúp quản lý thời gian và công việc.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua 11 công cụ và tài nguyên phát triển web giúp ích cho công việc hàng của các bạn ngày nhé. Trong mục này bạn có thể quản lý các trang hiện bản thân đang có, điều chỉnh nội dung của từng trang. Sau khi bạn đã thiết lập mọi thứ về mặt kỹ thuật cho blog trên máy tính thì đến lúc hoàn thành nội dung của bài viết và xuất bản nó.

Giao diện thì theo phong cách hiện đại, có giao diện bạn xài miễn phí, có giao diện thì bạn cần trả phí mới dùng được. Nó cung cập cho bạn chức năng tạo Blog miễn phí, và không cần mua Hosting. Để dùng WordPress.com, bạn không cần phải thiết lập phức tạp, mà chỉ cần có một địa chỉ Email để mở tài khoản và bắt đầutạo Blog. Năm 2003,WordPressra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghềlập trình, thiết kế website. Với nền tảng này, việc lập blog và website trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần. Có thể nói, Blogspot là nền tảngtạo Blogcủa Google, nó phổ biến và lâu đời nhất.

 • Blogger.com rất dễ thao tác, cho phép bạn thêm các mã Tracking vào.
 • Bởi lượng tìm kiếm trên Google là vô cùng lớn và Thiều tin chắc rằng bạn sẽ có những câu chuyện để có thể chia sẻ đến mọi người.
 • Nền tảng này không đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lập trình.
 • (nên chọn một cái tên thể hiện được lĩnh vực của minh như gymwithx, healthyngonngon…).
 • WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database.

Khi bạn khởi chạy một blog mà bạn muốn đầu tư thời gian vào, bạn nên coi nó như một công việc. Tumblr mang sẵn một “cảm giác” không thể phủ nhận gắn liền với nó. Tôi vẫn chưa thấy có nhiều blog Tumblr có thể sử dụng thương hiệu riêng của mình mà không có cảm giác tương tác ấy với Tumblr. Nó trông hoàn hảo trên mọi thiết bị và vô cùng dễ dàng đăng bài hoặc ảnh từ bất cứ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Đến nỗi mà, trong thực tế, năm ngoái Yahoo! đã phải bỏ tiền mua hệ thống blog này với giá cả tỷ đô.

Hãy thử tưởng tượng rằng, một ngày trên Instagram có hàng triệu bài đăng được post lên. Và ảnh ai cũng đẹp, nếu feed của bạn không nổi bật thì rất khó có thể thu hút người dùng. Các bạn có thể chọn trong kho template sẵn có hoặc lên mạng tìm một các template nào đẹp rồi làm giống. Sau đó sẽ bị giảm tương tác, và có thể bị hạn chế tiếp cận (không hiển thị bài viết trên new feed của bất kỳ người dùng nào). Một mảnh đất có nhiều người sinh sống đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cơ hội hơn. Khi làm cái gì bạn cũng sẽ bị “gò bó” bởi các điều luật và phải để ý xung quanh.

Tôi luôn được tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình mỗi khi gặp vấn đề qua live chat. Nếu muốn tự tìm hiểu, bạn có thể truy cập trang hướng dẫn của AZDIGI và search dựa theo thắc mắc và thực hiện theo một cách dễ dàng. Đừng quên đưa ra một slogan đáng nhớ để mọi người không thể tảng lờ bạn nhé. Bạn cũng có thể kiểm tra tên miền mà bạn mong muốn đã được sử dụng hay chưa bằng tìm kiếm trên các địa chỉ cung cấp tên miền trong nước như iNet, AZDIGI, hoặc nước ngoài như Namecheap nhé. Bạn khả năng tự đặt tên miền mà bạn thích cho blog, các nền tảng self-hosted sẽ không bắt buộc bạn phải thêm tên miền của nền tảng. Và cạnh đó, bạn được phép chọn một hoặc nhiều kiểu quản lý hệ thống nội dung khác nhau từ hệ thống CMS.

Thông thường, sẽ được viết theo phong cách trò chuyện hoặc thân mật. Tên miền là tên trang website của bạn, nó sẽ gắn với blog của bạn suốt đời. Được ví như địa chỉ nhà bạn, thay đổi tên miền đồng nghĩa với việc bạn thay đổi địa chỉ website. Nó phù hợp cho những ai sáng tạo nội dung tập trung nhiều vào hình ảnh, nội dung ngắn gọn. Tôi cũng lựa chọn mua tên miền luôn ở AZDIGI vì không muốn mất công thanh toán nhiều lần.

Trong việc làm website, thì những nền tảng cung cấp giao diện kéo thả sẽ rất tiện cho người sử dụng. Nếu bạn hướng tới viết blog chuyên nghiệp, nghiêm túc và lâu dài.WordPresslà nền tảng không thể thay thế hiện nay. Mình luôn cố gắng tạo nội dung chi tiết nhất có thể, để người mới bắt đầu có thể dễ dàng thực hiện. Bạn cần nhất quán với nội dung mà bạn chọn, xuất bản những nội dung hữu ích đến người đọc và sử dụng những chiến lược phát triển blog từ mình. Tin chắc rằng, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sự mong đợi với công sức mà bạn đã bỏ ra.

Do đó mà có nhiều tính năng cảu nó chưa được khai thác tối ưu. Mặc dù ranh giới giữa blog và website đã dần được xóa nhòa nhưng giữa blog và website vẫn có sự khác biệt nhất định. Blogger.com rất dễ thao tác, cho phép bạn thêm các mã Tracking vào.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể viết blog chuyên nghiệp toàn thời gian. Rất nhiều blogger đã thành công, kiếm được rất nhiều tiền và coi blog như một công việc chính thức. Nội dung bài viết có vẻ được spin từ các nguồn tin cũ hoặc tác giả chưa thực sự sử dụng các dịch vụ nói trên, đơn cử như Tumblr không hỗ trợ tên miền.

Sau đó, tôi mường tượng và tìm cách khai thác nhân vật của mình bằng cách đặt câu hỏi. Không ngờ rằng, những bài viết phỏng vấn nhân vật này đã đem lại cho tôi cơ hội cộng tác cho một tạp chí về phụ nữ. Dù chưa có được thành tựu đáng kể, nhưng những bài viết cũng nhận được vài phản hồi hữu ích.