cách tạo 1 blog

Vậy nếu không có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể cân nhắc bán hàng của người khác dưới dạng reseller. Affiliate marketing là một trong các cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất. Cơ bản là, bạn sẽ được trả tiền bởi nhà tài trợ (một công ty nào đó) để xuất bản bài viết của họ. Loại bài này sẽ giúp họ nận thêm khách hàng – từ dạng bài đánh giá, thông báo sản phẩ mới, chương trình mới, khuyến mãi, vâng vâng.

Đối với chuyên gia, bạn có thể chọn Pixlr E. Nó chuyên nghiệp và có điều hướng mượt mà. Pixlr X là dành cho những ai mới với chỉnh sửa ảnh và có giao diện trực quan, thú vị và chỉnh nhanh. Nếu bạn đã từng dùng Canva, bất kể trên máy tính hay trên thiết bị di động, có trang support page với hoàn tất quá trình. Hình ảnh là điều không thể thiếu với mọi blog. Ngoài việc nó hấp dẫn thị giác, nó còn có hiệu quả đáng kể khi nói đến SEO.

Ghi lại trải nghiệm của bạn — Thích hợp cho blog du lịch, thử thách vận động và nhiều hoạt động khác. Hiểu về khán giả của bạn cũng là một bước sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ. Answer the Public (xem các câu hỏi đang được hỏi và những câu trả lời thường gặp). Tạo một bộ media kit thu hút và đưa thông số blog của bạn làm yếu tố chính. Tạo một ad unite và nhúng code nó vào blog thông qua widget.

Bạn cũng có thể submit nó lên Bing và các search engine khác. Người thân và bạn bè – kể cho mọi người trong đời bạn nghe về dự án blog mới của họ. Nhờ họ chia sẽ link trên tài khoản mạng xã hội, đưa họ xem những bài viết chất lượng và thêm họ vào danh sách gửi mail của bạn. Nếu không có chiến lược cụ thể, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ vững việc upload nội dung thường xuyên và thu hút độc giả. Khiến mình trở thành một blogger nổi bật cũng không dễ vì ngoài kia có đến 4.4 triệu bài blog được đăng hằng ngày.

Ngoài ra, bạn không nên đăng những bức ảnh riêng tư của người khác mà không được sự cho phép của họ. Hãy nhớ rằng những gì bạn đăng sẽ được công khai, vậy nên phải cẩn thận với lượng thông tin bạn chia sẻ. Ngoài ra, ở một số nước, các bài đăng chỉ trích chính phủ hoặc là có ý “công kích” có thể đẩy bạn vào rắc rối nghiêm trọng. Bạn đã biết cách tạo blog, nhưng còn ý tưởng viết blog thì sao?

Vì vậy chúng tôi có danh sách bạn cần chú ý để tìm cảm hứng viết blog. Giả sử tiêu đề bài viết của em trên kết quả tìm kiếm Google, ko giống với tiêu đề bài viết ở trong Website, thì Google nó có phạt ko anh? Nếu giả sử 100 bài thì có tới 70 bài em đặt tiêu đề khác như vậy thì có sao ko ạ. Dung lượng lưu trữ với gói miễn phí là rất thấp, với các plan trả phí thì mức giá lại hơi cao. Tuy nhiên vì Google không tập trung nhiều vào sản phẩm này, rất ít cập nhật, không mạnh mẽ bằng WordPress nên dần dần số lượng người sử dụng ít dần đi.

Bước 2: Chọn Một Nền Tảng Viết Blog

Đối với người thành viên, việc phải thanh toán từng tháng có thể là một sự cam kết lâu dài. Bạn cần phải thuyết phục họ rằng dịch vụ của bạn đáng đầu tư. Bán sản phẩm số là cách nhanh để kiếm tiền nhanh mà không gặp trở ngại.

Ngoài ra, có báo cáo thống kê cho blog của bạn, nhờ vậy bạn có thể kiểm tra mức độ phổ biến và các thông tin quan trọng của blog. Tham gia vào một thị trường ngách mà kiến thức của bạn có liên quan mật thiết. Còn gì tốt hơn việc bạn có thể vừa học vừa tạo ra những bài viết blog chất lượng liên quan đến đúng sở trường của bạn phải không. Trong quá trình này, bạn còn nhận được thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn định hướng tương lai. Ai biết được, mai này blog của bạn sẽ mở ra hàng loạt ý tưởng kinh doanh vĩ đại. Phiên bản miễn phí có đủ tính năng để giúp bạn bắt đầu, như là channel không giới hạn, gọi cá nhân, chia sẽ file.

cách tạo 1 blog

Nhưng để hình thành thương hiệu thì Blog của bạn nên thống nhất về nội dung và phong cách. Không phải ngẫu nhiên công việc này đang trở thành xu hướng được các bạn trẻ hướng đến. Mình sẽ giải đáp thắc mắc “Vì sao nên kiếm tiền qua Blog” cho bạn ngay dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

ChiaSeWiki chính là một website về hướng dẫn, chia sẻ cách làm, những hướng dẫn về mọi thứ trên đời. ChiaSeWiki hy vọng trở thành một trang bách khoa toàn thư thu nhỏ để giải đáp những thắc mắc, những hướng dẫn mà mọi người đang muốn tìm kiếm. Hy vọng đây sẽ nơi tuyệt vời mà bạn có thể cập nhật kiến thức, xây dựng và phát triển trang web hoặc blog cá nhân được tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đó đừng ngần ngại liện hệ với mình nhé. Mất nhiều thời gian, công sức để thiết kế lại trang và làm nó đẹp hơn phù hợp với chủ đề mà bạn muốn chia sẻ trên blog. Những bài đăng trên Blog có thể dùng để giải trí, chia sẻ những suy nghĩ của bản thân.

Bạn thực sự có thể tạo bất kỳ dạng blog nào bạn muốn bằng WordPress, vì vậy hãy tiếp tục trải nghiệm và sửa đổi đến khi bạn hài lòng 100% với những gì bạn có. Như mọi khi, hãy để lại tin nhắn cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Trong WordPress dashboard, nhấn vào “posts” và chọn “categories”.

Bạn còn có tính năng phiên bản để xem lại lịch sử chỉnh sửa và kiểm tra ai thực hiện chỉnh sửa. Hơn nữa, nó có chế độ offline dùng được trên iOS/Android để bạn có thể vừa viết vừa di chuyển. Mặc dù phiên bản miễn phí chỉ cung cấp thống kê có giới hạn, nhưng chỉ vậy bạn có nhìn thấy 5 từ khóa chính và 5 từ khóa được triền cao nhất. Khi bạn đã hoàn tất research, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về loại nội dung blog bạn nên hướng đến. Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Ahrefs Keyword Explorer, và SEMrush Keyword Research để đơn giản hóa quá trình này. Hãy nhớ tập trung vào thị trường ngách của bạn.

Blogger Có Thể Kiếm Tiền Không?

Phía trên tôi có sử dụng một vài đường link tiếp thị liên kết dẫn đến nhà cung cấp hosting hoặc theme. Tôi sẽ nhận được hoa hồng nếu như bạn sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp này. Tuy nhiên, điều này không có ảnh hưởng gì tới giá và chất lượng sản phẩm của các dịch vụ này. Tôi chỉ giới thiệu với bạn khi chính tôi cũng đã sử dụng hoặc cảm thấy thực sự hữu ích với bạn.

Tiếp theo, nhấp vào “WordPress.org themes” và bạn sẽ có hàng ngàn theme để lựa chọn! Nếu bạn chưa hài lòng, hãy vào ElegantTheme để mua một số theme bắt mắt. Sau khi kiểm tra xong, hãy nhấn nút “Hoàn thành cài đặt”. Họ sẽ hỏi bạn muốn xây dựng trang web bằng Zyro hay WordPress – nếu bạn có ý định hoạt động lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng trang web bằng WordPress. Mỗi người có rất nhiều động lực khác nhau để bắt đầu blog của riêng mình.

Về vấn đề hỗ trợ thì bạn có thể sử dụng Google dịch để trao đổi. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc bắt đầu với blog cá nhân của bạn thì hãy để lại bình luận bên dưới – Thiều sẽ trả lời sớm nhất có thể. Lấy ví dụ, bố cục trang chủ blog của Thiều.

Nếu đã chọn được rồi thì hãy cùng mình chuyển đến bước tiếp theo là chọn một tên miền phù hợp với nội dung mà bạn chọn. Đây là lý do của rất nhiều blogger khi mới bắt đầu, họ chỉ nghĩ đơn giản là họ muốn viết, muốn chia sẻ những điều mà họ muốn đến người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng có suy nghĩ rằng họ sẽ kiếm được tiền từ sở thích này của mình. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn các thông tin đầy đủ và chi tiết về blog. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng blog cho riêng mình. Tôi cũng lựa chọn mua tên miền luôn ở AZDIGI vì không muốn mất công thanh toán nhiều lần.

Còn bạn, bạn có thể tạo blog bán hàng, blog du lịch, blog tâm sự, blog về thơ, blog game hoặc blog kiếm tiền. Tôi quyết định cung cấp dịch vụ làm blog trọn gói giúp những ai không có thời gian và cảm thấy quá đau đầu về các vấn đề kỹ thuật khi làm blog. Sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được tôi cài đặt theme và plugin bản quyền từ Mytheme shop miễn phí (bao gồm cả Rank Math SEO). Gần đây, tôi nhận được rất nhiều sự động viên từ bạn bè và đã tạo ra một dịch vụ tạo blog cá nhân trọn gói. Rất nhiều bạn nói rằng các bạn không có thời gian và rất mệt mỏi khi phải bắt đầu tạo blog từ đầu. Dù rất muốn mọi người tự làm, nhưng tôi cũng hiểu phần nào những vấn đề các bạn đối mặt.

cách tạo 1 blog

Khi bạn đã viết xong bài đăng trên blog của mình, bạn có thể xuất bản nó để người khác có thể xem nó. Hiển thị đầy đủ bảng giá và sự lựa chọn .com .net . Để có một kết quả ban đầu tích cực nhất, Tài khuyên các bạn bookmark hoặc lưu vào đâu đó đường dẫn bài viết này của Tài lại để đọc đi đọc lại nhiều lần. Giải quyết một vài vấn đề cụ thể nào đó của đám đông đó bằng nội dung.

Và bắt đầu viết bài – thường thì bạn nên chọn những nội dung mà blog khách còn đang thiếu hoặc ít được viết – khả năng cao bạn sẽ được chấp nhận. Việc bạn cần làm đó là tìm kiếm những hội nhóm trên Facebook có những người quan tâm đến blog của bạn và bắt đầu chia sẻ những bài viết của bạn. Nếu mới bắt đầu thì bạn nên bắt đầu với những hội, nhóm vừa phải khoảng từ 5000 thành viên trở nên.

Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào. Cuối năm 2022, blogger từ U.S dự kiến tăng lên 31.7 triệu người. Nên nếu blog của bạn không có mục tiêu và cá tính để phân biệt với đối thủ, nó sẽ sớm muộn bị chôn vùi. Đừng quên là có đến 51.98% lượng truy cập trên internet đến từ mobile user. Và không dành thời gian để tối ưu bài viết để tăng cường traffic. Nó khiến việc tiếp tục và quản lý blog càng khó khăn hơn.

Khi đã sử dụng hết, bạn sẽ phải trả tiền để nâng cấp và tiếp tục sử dụng blog của mình. Khi viết blog bắt đầu trở nên phổ cập, mọi người chủ yếu sử dụng như nhật ký online, ghi lại những suy nghĩ của họ cho thế giới cùng đọc. Bước cuối cùng trong việc thực hiện một blog chuyên nghiệp là thử nghiệm. Đây là plugin giúp ngăn chặn các tài khoản ảo và comment rác đến để làm hại blog của bạn. Nhất thiết phải cài và activate plugin này để bảo vệ blog của mình.

Nếu bạn muốn blogging một cách chuyên nghiệp nhất bạn cần có email chuyên nghiệp theo tên miền. Để làm vậy, bạn cần có tên miền riêng hoặc một web hosting hỗ trợ đặt email theo tên miền. Đặc biệt là một nơi để bạn bày tỏ chính kiến bản thân, thể hiện cái tôi của mình. Khi viết blog, điều quan trọng nhất là bạn phải nghĩ ngơi hiệu quả. Công cụ này thiết lập bộ đếm thời gian tối ưu sãn9 , như công thức một giờ của hệ thống Pomodoro, giờ buối sáng, vân vân. Các tùy chọn khác là loại báo động, âm lượng, ô pop up.

Chọn bố cục dành cho blog và các chi tiết theo yêu cầu. Nó có thể gây rối cho người đọc lâu năm, bạn sẽ mất đi nhận diện thương hiệu cũ. Tên blog hiện tại gây hiểu lầm hay không đủ hay với độc giả.

 • Tham gia vào một thị trường ngách mà kiến thức của bạn có liên quan mật thiết.
 • Để có thể tạo được một biểu mẫu để người đọc có thể điền.
 • Gán thành viên chịu trách nhiệm chỉ qua 1 click.
 • Trung tâm một đIểm đến cho mọI thứ liên quan đến trang web của bạn.

Bây giờ bạn hãy chọn một giao diện phù hợp cho blog của mình nhé. WordPress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP, đây là một công cụ trực tuyến giúp bạn tạo ra một website/blog mà không cần biết bất cứ một dòng code nào. Tài đam mê công việc viết Blog là vì những năm 2013, Tài làm trong lĩnh vực thiết kế website và Marketing Online. Việc viết blog để kiếm tiền sẽ không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người không có khao khát thay đổi bản thân. Anh này đã chọn cách làm một blog, chia sẻ tất cả kiến thức về lĩnh vực đầu tư ngoại hối. Về cơ bản, bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì bạn muốn, hô biến trang web thành một cửa hàng trực tuyến hoặc một khu triển lãm nghệ thuật.

 • Để có một kết quả ban đầu tích cực nhất, Tài khuyên các bạn bookmark hoặc lưu vào đâu đó đường dẫn bài viết này của Tài lại để đọc đi đọc lại nhiều lần.
 • Hãy nghĩ blog bạn đọc đang đọc là gì nó thiếu thứ gì.
 • Trước khi bạn tạo blog kiếm tiền, bạn cần đi qua vài bước chuẩn bị cơ bản.

Tìm việc làm tại nhà ngày càng dễ dàng hơn nhờ vào công nghệ cao. Không chỉ thích hợp với những ai muốn làm việc… Thường là, mọi người sẽ mất động lực phát triển blog sau một khoảng thời gian. Acorn và TapInfluence là 2 hệ thống mạng bạn có thể dùng. Chỉ cần điền vào profile là bạn sẽ được “match” với các công ty đang muốn hợp tác với bạn.

Và điều quan trọng nhất, hãy xuất bản đều đặn, biến nó trở thành một thói quen mỗi cuối tuần hay mỗi tháng của bạn. Nếu dùng Hostinger, bạn cũng có thể cài đặt Drupal dễ dàng bằng cách dùng công cụ Auto Installer có sẵn trong control panel. Đây là nền tảng được hoàn thiện tốt nhất và đáng tin cậy để tạo blog, vì nhờ vậy bạn sẽ có rất nhiều tài nguyên để chịu được bất kỳ lượt truy cập lớn nào tới website. Nếu bạn vẫn chưa chắc mình nên viết blog về gì, đừng để bước này làm bạn chậm lại. Một blogger thành công sẽ thử nhiều cách khác nhau và thử tiếp cận nhiều đối tượng độc giả khác nhau trước khi họ đạt được mục tiêu. Bây giờ Ngọc sẽ hướng dẫn bạn mua “miếng đất” , sau đó cài đặt bộ mã nguồn WordPress miễn phí để đưa “ngôi nhà” lên internet nhé.

 • ✔️ Được tự động tối ưu hóa cho Google, giúp hoạt động làm SEO trở nên dễ dàng hơn.
 • Việc đầu tiên để tạo nội dung cho blog là – thêm bài viết mới.
 • Thông thường đó sẽ là các trang “giới thiệu” “liên hệ”.
 • Thêm hình ảnh, biểu đồ, thông tin thị giác phù hợp với phong cách blog cũng là một cách hay.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lập một blog hoàn chỉnh, chuyên nghiệp với chỉ 5 bước đơn giản. Nếu bạn sắp xếp các từ khóa vào bài viết của mình một cách tự nhiên, công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng tìm thấy blog của bạn hơn so với khi bạn gieo rắc từ khóa khắp các bài viết. Guest blogging là thuật ngữ chỉ khi bạn viết bài cho một ai đó trên website của họ, liên kết link tới blog của bạn.

Đợi đến khi tài khoản của bạn được chấp nhận. Quá trình đăng ký này nhanh và chỉ mất 3 ngày để Google xác thực tài khoản của bạn. Giveaway là cách mạnh nhất để tăng tốc traffic nhất thời. Hơn nữa, nó mở ra cơ hội để bạn tương tác với độc giả tốt hơn. Tìm nguồn ý tưởng – hãy tìm từ chính các đối thủ của bạn và tạo một bài blog hay hơn, hoàn chỉnh hơn với kinh nghiệm bản thân của bạn. Chào bạn, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ tạo thử 1 trang fanpage xem sao.

 • Phiên bản miễn phí có được dủng không giới hạn personal board, lists và card.
 • Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo cài thành công như hình bên dưới.
 • Hơn nữa, nó có thể tạo ra thu nhập, kiếm tiền bằng cách cho hiển thị quảng cáo hoặc affiliate marketing.
 • Trên Blog của bạn có thể nhiều người đã làm về nội dung đó rồi.
 • Đơn giản là vì với hơn 5 ngàn từ Tài trình bày rõ ràng và xuyên suốt trong blog này bạn cần có thời gian, ít nhất là khoảng 30 phút đọc và là suy ngẫm.

Bên cạnh đó, việc bắt đầu một blog cũng rất tốt cho công việc của bạn. Bởi hầu hết các công ty đều rất quan tâm đến các phương tiện truyền thông – để có thể quảng bá thương hiệu đến với nhiều người hơn. Nếu bạn đã xây dựng được cộng đồng người đọc trên blog thì nó sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn sẽ phải chi trả các khoản phí khác nhau để tạo blog cá nhân. Kể cả khi bạn là người mới bắt đầu tạo Blog, không am hiểu nhiều về Code vẫn có thể dùng nền tảng rất đơn giản. Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế của Squarespace cũng rất đẹp mắt, ấn tượng.

cách tạo 1 blog

Hãy viết “Về chúng tôi” vào phần tiêu đề và một vài dòng về blog của bạn trong phần “Paragraph”. WordPress dễ thực hiện SEO, đơn giản và có nhiều plugin mang đến các tính năng bổ sung mà không cần nhiều kiến thức công nghệ. Có rất nhiều platform miễn phí để bạn lựa chọn, một số cái tên như Wix, Blogger, Tumblr, hay WordPress.

Đầu tiên, là phần điều hướng người đọc đến những nội dung quan trọng trong blog. Sau đó, sẽ cung cấp cho người đọc những gì mà người đọc có thể tìm kiếm được trên blog của mình. WordPress là một nền tảng mã nguồn mở và được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nên hầu hết với các tính năng cơ bản của một blog thì đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể viết blog vì sở thích cá nhân và từ đó có thể kiếm tiền từ chính sở thích của bạn. Độc giả của bạn cũng sẽ dễ tìm chủ đề, người dùng có cùng mối quan tâm.