cách tạo 1 blog cá nhân

Nó cho phép bạn tạo trang web toàn diện bằng cách sử dụng công cụ kéo và thả. Cũng như website, blog được lập ra từ mục đích cá nhân của người lập. Bên cạnh đó, blog còn dùng để quảng bá hoặc quảng cáo những chiến dịch kinh doanh, để thúc đẩy hiệu quả về mặt doanh thu, doanh số. Ngoài ra, blog còn phục vụ các mục đích chính trị, các mục đích phi lợi nhuận như từ thiện. Nhà cung cấp hosting sẽ đưa cho bạn username và password để bạn sử dụng đăng nhập vào phần quản lý dịch vụ hosting và thực hiện những cài đặt này. Sau đó bạn có thể kích hoạt chứng chỉ SSL (nếu có).

cách tạo 1 blog cá nhân

Có 4 cài đặt chính đó là Tiêu đề SEO, Đường dẫn, Thẻ mô tả và Từ khóa chính. Hơn nữa, tính nhất quán về nội dung sẽ bị ảnh hưởng và nó làm blog của bạn có thể không được đánh giá cao. Bước thứ 3, bạn chọn loại website bằng cách tích vào ô Một blog. Một trang mới xuất hiện cho phép bạn tìm kiếm các plugin trong thư viện hoặc tải plugin lên. Cuối cùng, bạn nhấp nútLưu thay đổi để hoàn tất tùy chỉnh nhận dạng website. Sau khi nhấp Install, quá trình cài đặt phần mềm diễn ra nhanh chóng.

Thứ hai, hãy chú trọng vào đối tượng blog hướng đến. Nếu bạn sử dụng blog cho mục đích kiếm tiền hoặc tiếp thị, thì bạn cần phải chú ý điểm này hơn. Hoặc với blog dùng để PR thương hiệu thì nên dùng màu chủ đạo của thương hiệu đó kèm theo logo, tên thương hiệu.. Mấy tháng trước tôi còn làm việc full time trong ngành mua hàng, đi sớm về khuya. Mỗi ngày tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và chán chường.

Bước 2: Bắt Đầu Với WordPress Com

Để dùng phần mềm full, bạn sẽ mất $7.49/tháng trả theo năm. Công cụ này cũng có thể được tích hợp với bất kỳ bộ word processor nào, và bạn có thể cài nó lên trình duyệt web để dùng cho email và social media. Từ đơn giản hóa những câu dài đến lỗi thiếu trợ từ, nó có thể giúp bạn tránh những lỗi nhỏ nhất.

Với những điều tôi từng băn khoăn là việc thanh toán và hỗ trợ thì Hostinger cũng khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ ATM nội địa hoặc VTC Pay mà không cần thẻ Visa/Mastercard. Hostinger có website hoàn toàn bằng tiếng Việt và có hỗ trợ từ người Việt nên rất thuận lợi cho các bạn không rành tiếng Anh. Tôi nghĩ mọi người có thể tham khảo thêm nhà cung cấp này nhé. Để viết tốt hơn, tôi cũng đọc và tham khảo rất nhiều sách, blog và những tài liệu trên mạng. Ngoài ra, tôi cũng tham khảo những cách thức giúp quản lý thời gian và công việc.

Làm thế nào độc giả đọc được những nội dung xuất sắc đó nếu họ không biết blog của bạn tồn tại? Truyền miệng sẽ xảy ra khi có ai đó đọc blog của bạn nhưng cũng có cách để quảng bá blog và đẩy nhanh tiến trình này. About us – Đây là nơi bạn kể câu chuyện của mình, bạn là ai và lý do vì sao bạn vận hành blog này. Tùy vào loại blog, nó có thể mang tính cá nhân, hài hước hay liên quan đến kinh doanh.

Nó có thể mất ít thời gian để làm quen với giao diện và các tính năng. Tuy nhiên, có nhiều thủ thuật, forums và website kiến thức giúp bạn trong quá trình xây dựng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam.

Đây là gói kinh tế nhất nếu bạn quyết định làm blog lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết thì có thể chọn gói ngắn hơn như 24 tháng ($4.95/tháng) và 12 tháng ($5.95/tháng). SSL nói nôm na là một tính năng chứng thực website của bạn. Có SSL rất cần thiết để thể hiện sự chuyên nghiệp, an toàn, minh bạch cho website của bạn, đặc biệt cần thiết nếu bạn buôn bán online. Với Bluehost, bạn chỉ cần liên hệ là họ sẽ cài SSL cho bạn miễn phí. Blogger.com là một nền tảng miễn phí, hoạt động tương tự như WordPress.com.

cách tạo 1 blog cá nhân

Sau khi click vào nút “Sao lưu/khôi phục” ở trên, một cửa sổ mới hiện ra các bạn hãy tải mẫu giao diện mới lên để thay đổi giao diện cho blogspot. LinkedIn.com là mạng xã hội dành cho người có nghề nghiệp chuyên nghiệp. Dân văn phòng, quản lý thường lên đó để kiếm việc làm.

Hosting Là Gì? Tại Sao Bạn Cần Nó?

Các blog của Hubspot thực sự rất tốt và các blog kinh doanh của Hubspot là nguồn cảm hứng thực sự cho bất kỳ ai muốn bắt đầu xây dựng blog kinh doanh. Hubspot đã chia blog của họ thành blog về marketing, blog Bán hàng và Dịch vụ. Do lập kế hoạch chiến lược , họ nhận được hàng triệu lưu lượng truy cập mỗi tháng và đó là rất nhiều khách hàng tiềm năng. Hubspot sử dụng rất nhiều CTA và quà tặng và nó giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng danh sách và đối tượng. Và bạn cũng có thể sử dụng blog doanh nghiệp của mình để nghiên cứu thị trường và tìm ra những vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp phải. Cuối cùng, mục tiêu của mọi doanh nghiệp là giải quyết vấn đề khách hàng.

 • Tiếp theo nhấn nút “Thanh toán ngay” để bắt đầu mua tên miền bạn nhé.
 • Bạn gửi câu hỏi họ sẽ trả lời ngay lập tức và sẽ giải quyết vấn đề cặn kẽ cho bạn.
 • Blogger.com (chính là BlogSpot) là nền tảng tạo & viết Blog khá phổ biến ở Việt Nam.
 • Không ngờ rằng, những bài viết phỏng vấn nhân vật này đã đem lại cho tôi cơ hội cộng tác cho một tạp chí về phụ nữ.
 • Nếu bạn sử dụng blog cho chính mình thì nhấp chọn Cá nhân và điền tên của bạn.
 • Nếu không có host, bạn sẽ không thể hiện thị nội dung đến cho người đọc.

Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi thể hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi giao diện bạn phải chọn lại theme và sửa config.toml rồi build lại. Nếu bạn chưa có tên miền, đây là bước mà bạn đăng ký tên miền (với một năm đầu miễn phí). Bạn chỉ cần điền tên miền mình muốn vào phần “Create a new domain” và click “Next”. Hệ thống sẽ thông báo nếu tên miền đã có người sử dụng để bạn chọn lại tên khác. Bất cứ blogger WordPress chuyên nghiệp nào cũng đều sử dụng nó.

Để quyết định việc chọn nền tảng miễn phí hay mất phí. Lý do càng chi tiết, càng rõ ràng và cụ thể càng tốt. Như vậy, bạn sẽ luôn có một “điểm tựa” để mỗi khi thấy chán nản, mệt mỏi đều có thể “neo” vào. Việᴄ ѕở hữu ᴄho riêng bạn một blog ᴠào năm 2022 – là ᴠô ᴄùng tốt. Vì blog là một nền tảng tuуệt ᴠời để ᴄhia ѕẻ ý tưởng ᴄủa bạn ᴠới mọi người.

Này, hoặc chọn tiêu đề cho nó bằng cách bôi đen một đoạn văn bản, sau đó chọn tiêu đề như hình dưới đây. Trên LinkedIn, bạn có thể đăng bài viết chia sẻ của riêng mình. Bản miễn phí thì nó sẽ có xuất hiện WaterMark của Wix như thế này. Đây là giải thích dễ hiểu về WordPress là gì nếu bạn chưa biết nền tảng tạo Blog và website này. Lúc này, bạn hãy thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang blog của mình nếu chưa thêm trước đó. Và nếu bạn có kiến thức về SEO nữa thì không có gì quá khó khắn.

WordPress.com không cung cấp tính năng thương mại điện tử và cổng thanh toán tích hợp. Trang web của bạn sẽ hiển thị một liên kết được cung cấp bởi WordPress.com. Nó có thể được gỡ bỏ bằng cách nâng cấp lên gói Business.

Với gói này, bạn có thể quản lý tám mạng xã hội và thiết lập thời gian post bài cho 100 bài viết. Cũng có gói miễn phí, nhưng nó chỉ giúp bạn quản lý ba mạng xã hội, đặt lịch cho 30 bài viết và tách hợp Hootsuite với app cơ bản. Nền tảng này chứa hàng triệu cộng đồng với nhiều chủ đề khác nhau gọi là subreddits. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một subreddit miễn là tuân thủ chính sách nội dung.

Tại đây, bạn cần chọn tên miền mà bạn sẽ cài đặt nền tảng WordPress. Như ảnh trên thì tên miền mà mình muốn cài đặt đó là (xuanthieunguyen.xyz). Sau đó, nhập tài khoản và mật khẩu – bạn sẽ dùng nó để truy cập vào quản lý blog của bạn trên WordPress.

Đối với bảo mật, Asana đạt chứng nhận SOC 2 Type II. Có một blog đẹp, hấp dẫn sẽ khiến người đọc chú ý kỹ hơn. Nhưng đừng lo, ngày nay bạn không cần phải là chuyên gia thiết kế, hay có khiếu thẩm mỹ để tạo một blog hiện đại và tuyệt đẹp đâu.

Đăng nhập vào tài khoản Google và chuyển tới mục Submit URL trong công cụ Webmaster Tools. Bạn cũng có thể submit nó lên Bing và các search engine khác. Giờ bạn đã có nội dung chất lượng mà đọc giả yêu thích, điều gì tiếp theo?

Nó cũng giải thích cho bạn biết d9e63 bạn không phải lỗi này nữa. Bạn có thể chụp màn hình ở mọi kích cỡ với chỉ vài click và copy thẳng vào clipboard để lưu lại. Công cụ này có sẵn editor để chỉnh cơ bản ảnh nữa.

Màu xanh ngay phía trước tên miền mà mỗi khi chúng ta truy cập website/blog trên trình duyệt đó. Bây giờ Ngọc sẽ hướng dẫn bạn mua “miếng đất” , sau đó cài đặt bộ mã nguồn WordPress miễn phí để đưa “ngôi nhà” lên internet nhé. Kết thúc bước 3 ở trên bạn đã có một tên miền (địa chỉ blog). Bây giờ là bước đăng ký một hosting (nơi để bạn lưu trữ blog của bạn trên internet). Có thể nghĩ đến việc đưa từ khoá liên quan đến chủ đề blog của bạn vào tên miền.

Trong hướng dẫn này Ngọc sẽ cùng bạn thiết lập, cài đặt blog với WordPress.org vì mục đích của chúng ta là chuẩn bị cho hành trình viết blog kiếm tiền mà. Nếu bạn đang tạo blog cho công việc kinh doanh, thậm chí doanh nghiệp của bạn chủ đề blog của bạn cần phải liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Vấn đề cốt lõi ở đây bạn cần nhớ là bạn đang tạo blog để quảng bá, marketing cho các sản phẩm dịch vụ đó.

Mọi người thường thích lập blog nhưng lại không có tầm nhìn rõ ràng khi bắt đầu khởi tạo nó. Bất chấp sự phổ biến chiếm 60% thị phần, hơn một nửa số Lập trình viên đã làm việc với WordPress không muốn sử dụng nó thêm một lần nào nữa. Tiếp theo mình sẽ chia sẻ các bạn các cách custom cơ bản. Bạn có thể vào trang của mình bằng cách vào mục View Site để lấy đường dẫn và kiểm tra bằng chế độ ấn danh của trình duyệt. Có rất nhiều lý do bạn nên bắt đầu một blog vào năm 2022.

Sau đó nếu bạn thích, hãy viết về điều đó để lấp lỗ hổng đó hoặc tận dụng lợi thế đó. Niche là thị trường ngách, có thể hiểu đó là một ngành nhỏ phục vụ tập trung một đối tượng tiêu dùng nhất định. Mặc dù nền tảng này không lớn như Facebook, LinkedIn có hơn 690 triệu người dùng và vẫn đang lớn mạnh. Là blogger, tốt nhất là bạn nên tương tác tối đa với người đọc và follower. Bạn hãy tạo một cộng đồng online cho blog để nhanh chóng tương tác với họ hơn. Cards có thể được dán nhãn, có checklist, attachement, và ngày hết hạn.

cách tạo 1 blog cá nhân

Sau khi đã nắm được đối tượng độc giả, nội dung của bạn nên cung cấp giá trị cho họ. Nội dung không được quá trịnh thượng hoặc viết những bài bạn không hứng thú. Jetpack – hỗ trợ nhiều tính năng liên quan đến bảo mật hiệu năng và thống kê.

WordPress là nền tảng không thể thay thế hiện nay. Năm 2003, WordPress ra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghề lập trình, thiết kế website. Với nền tảng này, việc lập blog và website trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần. Tôi cũng lựa chọn mua tên miền luôn ở AZDIGI vì không muốn mất công thanh toán nhiều lần. Và làm như vậy bạn cũng sẽ không mất công phải trỏ tên miền về hosting nên sẽ tiết kiệm thời gian.

Vậy nên sẽ chẳng có khăn gì cả nếu bạn làm thường xuyên. Nói chung là giờ bạn sẽ làm 1 công việc là tạo 1 bài viết mới. Nhất, hãy xuất bản đều đặn, biến nó trở thành một thói quen mỗi cuối tuần hay mỗi tháng của bạn. WordPress là một nguồn tài nguyên mở vì thế nó luôn sẵn có một lượng lớn các tài liệu hỗ trợ.

cách tạo 1 blog cá nhân

Nhớ ghi mã số hợp đồng vào nội dung chuyển khoản để được kích hoạt gói hosting nhanh nhất. Tiếp theo nhấn nút “Thanh toán ngay” để bắt đầu mua tên miền bạn nhé. Chắc chắn với chủ đề này bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn để viết, để chia sẻ vì đơn giản bạn thích nhất giống cho Poodle và bạn cũng đang chăm sóc một chú chó Poodle. Vì vậy trong hướng dẫn này Ngọc muốn đơn giản hoá, hướng dẫn bạn theo một cách dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

 • Ngọc đã viết blog nhiều năm, trong thời gian đó Ngọc cũng đã giúp cài đặt, tạo ra rất nhiều blog.
 • Còn đối với những ai chỉ muốn đăng nội dung và không muốn làm gì khác về việc dựng blog, họ có thể dùng Medium.
 • Chỉ cần chọn một giao diện phù hợp và nhấn “Install” để cài đặt.

Thứ hai, ngaу ᴄả khi bạn không ᴄó kinh nghiệm kỹ thuật ᴠới ᴄáᴄ trang ᴡeb, ᴠiệᴄ bắt đầu một blog đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều ᴠào năm 2022. Hướng dẫn nàу, đượᴄ tạo ra để dễ ѕử dụng ᴠà mình ѕẽ hướng dẫn bạn từng bướᴄ – để bạn ᴄó thể họᴄ ᴄáᴄh tạo blog ᴄá nhân dễ dàng (ngaу hôm naу). Phía trên tôi có sử dụng một vài đường link tiếp thị liên kết dẫn đến nhà cung cấp hosting hoặc theme. Tôi sẽ nhận được hoa hồng nếu như bạn sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp này.

Với số lượng lớn extensions và plugin miễn phí, Joomla là nơi đáng tin cậy để mọi người chọn đặt blog ở đó. Hãy xem qua từng nền tảng này để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn để tạo blog cho riêng mình. Cloud Hosting của Hositnger mạnh hơn nhiều lần so với các web hosting thông thường, được hỗ trợ hoàn toàn và dùng tài nguyên riêng. Hỗ trợ SEO mạnh để làm tăng view, cái này 1 website chuẩn cần phải có, site không chỉ là làm cho vui mà nó thực sự hoạt động hiệu quả. Ví dụ có hỗ trợ sitemap, robot, quản lý được meta tags, có url chuẩn SEO google. Ủng hộ để blog tiếp tục hoạt động bền vững, miễn phí và không banner quảng cáo.

Cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới. Bây giờ kiểm tra lại nội dung và các thiết lập lần cuối, sau đó chỉ cần nhấn nút “Đăng bài viết” để xuất bản bài viết của bạn lên internet ngay thôi nào. Ngay sau đó bạn cần mở email và nhấp vào đường link để xác nhận.

 • Do đó bây giờ hãy thay đổi ngôn ngữ trang quản trị blog thành tiếng Anh theo cách sau đây nhé.
 • Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế trang web của mình nếu cần.
 • Nếu bạn là người hay lướt web thì sẽ nhận thấy rằng đa số các trang web bạn thường đọc hiện tại đang có dạng blog.

Ok bây giờ khi nhập địa chỉ tên miền vào ô trình duyệt thì bạn sẽ thấy blog của bạn đã hiện diện trên internet rồi. Như vậy là xong, khoảng 1 phút sau là DNS của tên miền sẽ được cập nhật. Lúc này tên miền của bạn đã không còn chạy trên máy chủ của Godaddy nữa mà nó đã chạy trên hosting của AZdigi rồi.