cách sửa số liệu trong biểu đồ

Bạn có thể vẽ đồ thị trên Word, biểu đồ trên PowerPoint hoặc vẽ biểu đồ trên Excel. Ở đây, mình muốn vẽ biểu đồ cột đứng nên mình sẽ click vào mục “Pie” và chọn phá bên cột tay phải một loại biểu đồ mà mình muốn vẽ. Hiện nay, biểu đồ được sử dụng rất phổ biến trong văn bản. Đây được xem là một trong những cách trình bày nội dung dễ hiểu và cụ thể nhất. Tuy nhiên, để sử dụng biểu đồ trong văn bản không phải ai cũng biết và có thể làm được.

Giải thích nguyên nhân, phải dựa vào kiến thức của các bài đã học. Tab Format để chỉnh sửa kiểu hình, kiểu dáng chữ và kích thước cho biểu đồ. Trước hết bạn sẽ bôi đen toàn bộ bảng số liệu rồi click vào tab Insert, rồi nhìn xuống mục Charts sẽ thấy những kiểu biều đồ biểu diễn số liệu để bạn chọn lựa. Chúng ta sẽ tiến hành tạo biểu đồ với bảng dữ liệu như hình dưới đây. Sự chuyển dịch các thành phần kinh tế ở nước ta phù hợp với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập nền kinh tế của đất nước.

Microsoft Excel tự động xác định loại lưới thích hợp nhất cho loại biểu đồ của bạn. Ví dụ, trên biểu đồ ngang, là các đường kẻ thẳng đứng, trong khi chọntùy chọn Gridlinestrên biểu đồ cột sẽ thêm lưới ngang vào. Để thay đổiphông chữcủa tiêu đề trong Excel, nhấp chuột phải vào tiêu đề và chọnFonttrong trình đơn ngữ cảnh. CácFontcửa sổ hộp thoại sẽ bật lên, nơi bạn có thể chọn tùy chọn định dạng khác nhau. Nếu bạn đã nắm chắc kiến thức với các dạng biểu đồ trong Excel cơ bản, hãy thử sức với các dạng biểu đồ nâng cao hơn nhé.

+ Khu vực Nhà nước có tỉ trọng giảm liên tục và giảm 4,8%. + Hàng nông – lâm – thủy sản có tỉ trọng giảm liên tục và giảm 27,1%. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình minh họa, bấm vào Biểu đồ. Trong Excel 2013 và 2016, bật hoặc mở lưới chỉ mất vài giây. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nútChart Elements và chọn hoặc bỏ chọn hộpGridlines. Tab Office Cho phép Chỉnh sửa và Duyệt theo Tab trong Office, và Giúp Công chotsale.com.vnệc của Bạn Dễ dàng hơn Nhiều …

Vui lòng kiểm tra email để đăng nhập và trải nghiệm khóa học được tặng nhé. Học sinh cần nắm các ký hiệu chung, tự nhiên, nông nghiệp, công nghiệp, lâm ngư nghiệp…ở trang bìa đầu của Atlát. Nên phân tích từ các số liệu có tầm khái quát cao đến các số liệu chi tiết.

Không Bật Caps Lock Vẫn Viết Hoa

Khi bạn tạo một biểu đồ trong Excel, định hướng của chuỗi dữ liệu được xác định tự động dựa trên số hàng và cột trong biểu đồ. Nói cách khác, Microsoft Excel vẽ các hàng và cột đã chọn vì nó xem đó là cách tốt nhất. Above Chart– tùy chọn mặc định hiển thị tiêu đề ở trên cùng của khu vực biểu đồ và thay đổi kích thước của biểu đồ.

cách sửa số liệu trong biểu đồ

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn xem biểu đồ này có thể in và khóa cùng với bảng tính không. Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn hiển thị toàn bộ nó có thể được thực hiện với thao tác xóa. Trong hộp thoại Chèn biểu đồ, bấm vào các mũi tên để cuộn qua các loại biểu đồ. Trong trang tính xuất hiện, hãy thay thế dữ liệu chỗ dành sẵn bằng thông tin của bạn. Mẹo.Để truy cập ngay vào các tuỳ chọnFormat Chart panecó liên quan, nhấp đúp vào phần tử tương ứng trong biểu đồ.

Hướng Dẫn, Thủ Thuật Về

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Ta chọn một đường đồ thị bất kỳ trong hộp thoại Change Chart Type và ta sẽ có một biểu đồ trong Excel như trong hình dưới đây. Như bạn thấy, phần cột Tổng (màu vàng) đã biến thành một đường đồ thị tách rời khỏi các cột. Định dạng này khiến dữ liệu tổng trở nên có nghĩa hơn rất nhiều. Bạn có thể thay đổi hình thức của văn bản trong biểu đồ bằng cách áp dụng một kiểu khác cho biểu đồ, thay đổi phông chữ, thêm đường viền, v.v. Để thay đổi dữ liệu trong biểu đồ, chúng ta chọn Select Data.

Cách kiểm tra xem Data Studio đã được lấy mẫu hay chưa3 3. Ba cách để khắc phục việc Data Studio được lấy mẫu Google Data Studio là một công cụ trực quan hóa dữ liệu trực tuyến miễn phí, kết nối với vô số nguồn dữ liệu, bao gồm cả Google Analytics. Nếu bạn có một lượng dữ liệu Google Analytics rất lớn và sử dụng Data Studio để phân tích, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về dữ liệu mà … Với những tính năng trong Excel, bạn muốn dùng phần nào cho biểu đồ cột của chính mình.

Báo điện tử Dân Trí10 chiêu ứng xử thông minh mọi phụ nữ nên họcMuốn hạnh phúc, các bà vợ nên xem việc ứng xử với chồng là cả một bộ môn nghệ … Cột tiếp theo (cột B, cột C, cột D) là tên những sản phẩm bên trong nhóm. Hoặc bạn cũng có thể đổi màu sắc bằng lệnh “Change Colors”. Khi bạn đã nhập xong dữ liệu trong Excel, trên menu Tệp, bấm vào Đóng. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình minh họa, hãy bấm Biểu đồ. Khóa học “Nhập Môn excel” đã được thêm vào tài khoản của bạn.

Biểu đồ cột trong Excel thường được sử dụng để biểu diễn dữ liệu dưới dạng trực quan. Làm việc với biểu đồ cột trong Excel đã lâu, nhưng bạn có biết cách biểu diễn tổng số giá trị ở đầu mỗi cột trong biểu đồ để dễ theo dõi thống kê thay vì tính gần đúng với trục tung không? Nếu chưa hãy theo dõi Hướng dẫn cách hiển thị số trên biểu đồ cột trong Excel trong bài viết dưới đây. Khi một dữ liệu bị thay đổi, thêm hoặc bớt các yếu tố thành phần sẽ không còn phù hợp với một dạng biểu đồ nhất định. Như vậy bạn có thể chọn cách chuyển sang loại biểu đồ mới.

Nếu bạn không thể sửa biểu đồ, có thể bạn cần mở khóa biểu đồ. Khi bạn điền xong thì biểu đồ cũng đã phân chia thành các phần theo tỉ lệ mà bạn đã gõ trong bảng Excel. Trong PowerPoint 2007, bấm vào chỗ dành sẵn trên trang chiếu hoặc trang ghi chú mà bạn muốn chèn biểu đồ. Đểẩnchú thích nhấp vào nútChart Elementsở góc trên bên phải của biểu đồ và bỏ chọn hộpLegend. Để thêm nhãn vào một điểm dữ liệu, hãy nhấp vào điểm dữ liệu đó sau khi chọn chuỗi. Các con số đại diện cho giá trị của từng cột sẽ xuất hiện phía trên các cột.

Để thêm một sản phẩm nữa trong nhóm, bạn gõ thêm số liệu vào cột E nó sẽ tự động thêm vào biểu đồ. Sau đó, để đặt tiêu đề cho biểu đồ, bạn click vào “Columns 1” xóa dòng chữ này đi và gõ dòng chữ mình muốn nhập vào. Thứ hai, khi nhìn lên biểu đồ, bạn sẽ không thể đoạn được nhóm này chiếm tỉ lệ bao nhiêu. Do đó, việc tiếp theo là bạn phải gắn số liệu lên từng phần biểu đồ tương ứng đễ người nhìn dễ nhận biết được. Để thêm số liệu, trên Tab Design, bạn tìm đến nhóm lệnh Chart Layouts và click vào “Quick Layouts”.

 • 2 Thao tác chỉnh sửa cách vẽ biểu đồ cột trong Excel2.1 Thay đổi về kích thước cùng như di chuyển biểu đồ cột.
 • Hàm nhân trong excel Cách nhân trong excel là phép tính rất cơ bạn ai cũng phải biết, do đó bài viết này mình xin hướng dẫn cá bạn sử dụng hàm nhân trong excel.
 • Ta có thể dùng thủ pháp là vẽ trục gián đoạn ở chỗ trên giá trị cao nhất của các cột còn lại.
 • Để hiển thị nhãn dữ liệu bên trong văn bản, hãy nhấp vàoData Callout..

+ Phải ghi rõ gốc tọa độ, có trường hợp ta có thể chọn gốc tọa độ khác , nếu có chiều âm (-) thì phải ghi rõ. Cá trắm kho dưa chua là món ăn dân dã, đậm đà làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Cách làm món ăn này không quá phức tạp, chỉ cần chọn được con cá ngon, … Ngữ điệu trong tiếng Anh là việc bạn sử dụng giai điệu trong tiếng Anh (lên, xuống, mạnh, nhẹ) để diễn tả ý tưởng của mình trong lời nói. Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh và cách hóa giải dễ thực hiện Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh và cách hóa giải dễ thực hiện Trong không gian …

Xuất hiện hộp thoại tại Select Data Source để các bạn có thể thay đổi dữ liệu trong đó. Như vậy, chỉ cần nắm rõ một số từ khóa cùng với khả năng hiểu biết về các dạng biểu đồ thì bạn đã có thể tự tin để chọn cho mình những đáp án chính xác nhất. Lưu ý các bạn, mỗi dạng biểu đồ có cách thể hiện khác nhau, có thể bằng số liệu tương đối hoặc số liệu tương đối, nên bạn cần chú ý điều đó để xử lí và làm bài tốt hơn nhé. Chỉ dữ liệu được bao quanh bởi các đường màu xanh mới xuất hiện trong biểu đồ, khu vực này sẽ tự động mở rộng khi người dùng tiếp tục nhập thêm số liệu. Lúc này bạn sẽ thấy một biểu đồ và một bảng tính Excel xuất hiện, chúng ta sẽ sửa số liệu trên bảng tính này.

Trên đây là các thao tác để tạo biểu đồ trên Excel, cũng như cách chỉnh sửa cho biểu đồ. Nhìn chung cách tạo biểu đồ trên các công cụ văn phòng như Excel, Word hay PowerPoint sẽ giống nhau. Sau khi tạo xong tùy theo nhu cầu biểu thị mà chúng ta thêm các nội dung khác cho biểu đồ. Dạng biểu đồ này được sử dụng thể hiện tiến trình, động thái phát triển của một đối tượng, nhóm đối tượng qua thời gian. Vì vậy, khi bài yêu cầu vẽ biểu đồ thể hiện sự phát triển, tốc độ tăng trưởng qua các mốc thời gian thì nên lựa chọn biểu đồ đường.

cách sửa số liệu trong biểu đồ

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi số lượng các mục được hiển thị. Nói chung, thật dễ dàng áp dụng định dạng tùy chỉnh cho các số trong ô có Định dạng ô tính năng trong Excel. Nhưng bạn có biết cách áp dụng các định dạng số tùy chỉnh trong biểu đồ không?

cách sửa số liệu trong biểu đồ

Do đó, hôm nay, mình sẽ chia sẻ với mọi người cách chèn biểu đồ vào trong Word. Các bạn hãy theo dõi ở bài viết mà eLib biên soạn dưới đây nhé. Như vậy qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách điều chỉnh biểu đồ Excel như thêm tiêu đề, trục, chú thích, nhãn dữ liệu và nhiều thứ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết có thể comment ngay bên dưới bài viết này để được các chuyên gia về Excel sẽ trả lời một cách sớm nhất. Đểchỉnh sửa chuỗi dữ liệu, hãy nhấp vào nútEdit Seriesở bên phải của chuỗi dữ liệu.

Bạn có thể dán biểu đồ hoặc đồ thị Excel vào bản trình bày và liên kết đến dữ liệu trong tệp Office Excel 2007. Khi bạn sao chép biểu đồ từ một tệp Office Excel 2007 đã lưu và dán vào bản trình bày, dữ liệu trong biểu đồ này sẽ được liên kết tới tệp Excel đó. Nếu muốn thay đổi dữ liệu trong biểu đồ, bạn phải thực hiện các thay đổi tại trang tính được liên kết trong Office Excel 2007, rồi làm mới dữ liệu trong bản trình bày PowerPoint. Trang tính Excel là một tệp riêng biệt và không được lưu cùng tệp PowerPoint. Để thấy tổng số điểm chính xác của từng học sinh, chúng ta cần định dạng lại biểu đồ vàhiện số liệu trên biểu đồ Excel.

 • Đây là biểu đồ trong PowerPoint sau khi bạn tạo thành công.
 • Chúng ta không thể chỉ nhìn vào biểu đồ này để xác định tổng điểm chính xác của từng em.
 • Thao tác để làm ẩn hoặc hiện những thành phần ở biểu đồ cột.
 • Nếu bạn không hài lòng với cách các hàng và cột của bảng tính được vẽ theo mặc định, bạn có thể dễ dàng trao đổi trục dọc và ngang.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể chọn xem biểu đồ này có thể in và khóa cùng với bảng tính không.

Đây là biểu đồ trong PowerPoint sau khi bạn tạo thành công. Size giúp bạn đặt kích thước biểu đồ một cách chính xác và cụ thể hơn là dùng cách co kéo bình thường. Với các dòng chỉ dẫn có góc, các chú thích căn chỉnh thành các cột, như minh họa bên dưới.

Có thể tạo một số loại biểu đồ, như sơ đồ tổ chức, lưu đồ, sơ đồ phân cấp hoặc biểu đồ hiển thị thông tin lặp lại, dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng SmartArt. Bấm vào biểu đồ, rồi trên tab Công cụ biểu đồ màu lục, chọn tab Thiết kế, rồi bấm vào Chỉnh sửa dữ liệu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem mục Thay đổi dữ liệu trong biểu đồ hiện có. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện, nhưng có một cách cực kì đơn giản để tìm các mục trùng lặp mà Gitiho sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Những gì bạn gõ cho biểu đồ cột sẽ được hiện lên trên biểu đồ cột ban đầu.

 • Để thiết kế cho biểu đồ, bạn chỉ cần sử dụng các lệnh ở trong Tab Design trên thanh công cụ Ribbon.
 • Khi bạn đã nhập xong dữ liệu trong Excel, trên menu Tệp, bấm vào Đóng.
 • Bạn có thể thay đổi hình thức của văn bản trong biểu đồ bằng cách áp dụng một kiểu khác cho biểu đồ, thay đổi phông chữ, thêm đường viền, v.v.
 • Thứ hai, khi nhìn lên biểu đồ, bạn sẽ không thể đoạn được nhóm này chiếm tỉ lệ bao nhiêu.

Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé. Bạn sẽ thấy một bảng thống kê trên Excel xuất hiện kèm theo. Bảng thống kê này cho phép bạn nhập dữ liệu để hiển thị thành biểu đồ trên PowerPoint.

Bạn có thể sửa đổi biểu đồ trong PowerPoint, bao gồm các thay đổi về hình thức, kích cỡ hoặc vị trí. Bấm vào biểu đồ, rồi trên tab Công cụ biểu đồ màu lục, hãy sử dụng các tab Thiết kế, Bố cục hoặc Định dạng để thực hiện thay đổi. Để thêm hiệu ứng hoạt hình vào biểu đồ, hãy sử dụng các công cụ trên tab Hoạt hình. Trong ví dụ này, chúng ta đang liên kết tiêu đề của biểu đồ hình tròn với ô A1. Bạn cũng có thể chọn hai hoặc nhiều ô, ví dụ như một vài tiêu đề cột, và nội dung của tất cả các ô đã chọn sẽ xuất hiện trong tiêu đề biểu đồ. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sửa và xóa dữ liệu biểu đồ trong PowerPoint với các bước thực hiện thật đơn giản phải không nào!

Đầu tiên, hãy nhấn chuột phải tại phần Tổng (màu vàng) và chọn Change Chart Type. Khi bạn thêm biểu đồ, ipes.vn sẽ xác định chuỗi dữ liệu mặc định cho biểu đồ đó. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bảng là hình vuông hoặc nếu bảng có chiều rộng lớn hơn chiều cao, hàng của bảng sẽ là các chuỗi mặc định.

Trong một bảng, bạn có thể ẩn các hàng hoặc cột và lọc dữ liệu Khi bạn sử dụng bảng có dữ liệu bị ẩn hoặc được lọc để tạo biểu đồ, bạn có thể chọn để biểu thị dữ liệu đó trong biểu đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các nội dung liên quan đến Excel trên thuthuat.vn. Bài viết trên đây đã hướng dẫn cụ thể các bước để bạn có thể chèn biểu đồ trên Word một cách hoàn thiện nhất và đẹp mắt nhất. Nó có nhiều nội dung, tuy nhiên không đòi hỏi bạn quá nhiều về cách thực hiện. Chỉ cần những thao tác nhỏ và đơn giản là bạn có thể thực hiện được. Hi vọng, đây sẽ là một bài viết bổ ích đối với các bạn, nhất là các bạn mới bắt đầu học Word.

Trong một số trường hợp, bạn cần phải thay đổi cách nhóm các dữ liệu trình bày trên trang slide. Hãy sử dụng tính năng chuyển đổi các hàng và cột của biểu đồ trong PowerPoint để làm điều đó. Khi đó, biểu đồ vẫn chứa cùng một dữ liệu nhưng cách tổ chức, sắp xếp đã khác nhau. Cũng cùng một cách, bạn có thể thay đổi định dạng của các yếu tố biểu đồ khác như tiêu đề trục, nhãn trục và chú thích của biểu đồ .

Gitiho tặng bạn khóa học “Nhập môn cùng Excel” hoàn toàn Miễn phí.

Cửa sổFormat Axis Titlesẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn định dạng để lựa chọn. Bạn cũng có thể thử các tùy chọn định dạng khác nhau trên tabFormat. Cũng giống như các tiêu đề biểu đồ, bạn có thể liên kết một tiêu đề trục với một số ô trong bảng tính của bạn để nó tự động cập nhật mỗi khi bạn chỉnh sửa các ô tương ứng.

Khi bạn tạo biểu đồ, Tự động khớp sẽ tự động được bật cho các nhãn giá trị nhằm ngăn chặn chồng chéo. Để xem tất cả các nhãn giá trị, hãy bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh Tự động khớp. Biểu đồ có tiêu đề giữ chỗ (Tiêu đề) được ẩn theo mặc định. Bạn cũng có thể hiển thị tiêu đề biểu đồ và thay đổi tiêu đề. Hãy theo dõi viết này để được hiểu rõ nếu bạn chưa từng biết qua cách vẽ biểu đồ cột trong Excel.

Bạn có thể chỉ định nhãn nào xuất hiện trên trục, sửa tên của chúng và thay đổi góc hướng của chúng. Click chuột vào 1 trong 4 góc cạnh của đồ thị sẽ xuất hiện mũi tên 2 chiều. Nhấn và giữ chuột trái rồi kéo giãn ra hoặc co lại để thay đổi kích thước cho biểu đồ.

Còn với việc bạn muốn ẩn nó trong biểu đồ cột bạn đang vẽ thì hãy để ô vuông trống. Xuất hiện giao diện Insert Chart với các dạng biểu đồ để người dùng chọn lựa. Ngay lập tức chúng ta sẽ nhìn thấy biểu đồ xuất hiện trong giao diện Excel. Các bạn chú ý nội dung của text hiển thị trên trục không thể thay đổi, nó chỉ thay đổi khi nội dung của nó trong bảng dữ liệu thay đổi. Bởi vì mộttrục nganghiển thị các nhãn văn bản chứ không phải là khoảng số, nó có ít lựa chọn thay đổi hơn.