cách sử dụng email hiệu quả

Nếu bạn chỉ sử dụng một email cho tất cả các mục đích đó, hòm mail của bạn sẽ trở nên “tạp nham” và bạn sẽ phải thường xuyên tiêu tốn nhiều thời gian cho việc dọn dẹp hộp thư đến. Bạn cũng không nên sử dụng email quá nhiều để quản lý công việc bởi bản chất email là phục vụ mục đích giao tiếp. Những trường hợp giao việc trên email có thể dẫn đến hậu quả nhân viên không theo dõi công việc kịp thời hay tiến độ công việc không được kiểm soát hiệu quả. Persona – khi bạn cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm, bạn sẽ thấy hình mẫu người mua . Đây là cách để hiểu những nhu cầu khác nhau và từ đó đề xuất có giá trị đến khách hàng. Cách này có thể giúp bạn tìm ra giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại cho người mua.

Bài hướng dẫn cũng sẽ chỉ ra cách bạn chuyển đổi hộp thư Gmail vào một hộp thư truyền thống nếu bạn thường dùng hộp thư truyền thống đó hơn. Trong bài hướng dẫn Gmail cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ tiếp thu được những điều cần thiết để quản lý một danh sách liên hệ của mình. Bắt đầu bằng việc xem bản quay video trực tiếp trên màn hình để biết cách thao tác cơ bản. Tạo và quản lý danh sách liên lạc trong Gmail của bạn là một cách chắc chắn rằng bạn sẽ luôn có những thông tin mà bạn cần. Thậm chí còn có cả rất nhiều bài hướng dẫn cho người sử dụng Gmail nâng cao.

Bởi ᴠì, không phải mọi thứ bạn muốn nói cũng đáng phải gửi thư. Trân trọng, cảm ơn anh chị hoặc chúc bạn cuối tuần ᴠui ᴠẻ. Vì thế, trừ trường hợp bạn đã biết người nhận là ai, nếu không hãy bỏ yếu tố hài hước ra một bên.

 • Nếu bạn chỉ sử dụng một email cho tất cả các mục đích đó, hòm mail của bạn sẽ trở nên “tạp nham” và bạn sẽ phải thường xuyên tiêu tốn nhiều thời gian cho việc dọn dẹp hộp thư đến.
 • Cuối cùng là chú ý đến số lượng người sử dụng thiết bị di động – 49,7% và đang tiếp tục tăng.
 • Tuy nhiên nếu SMS chào mừng của bạn với mục tiêu gửi mã ưu đãi cho khách hàng mới nhận giảm giá vào lần mua hàng tiếp theo thì SMS chào mừng này cũng là một sự lựa chọn phù hợp.
 • Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng email trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Để những Email marketing của bạn thu hút và tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khách nhau bạn cần biết cách tối ưu hóa nội dung, thông điệp của chúng.

Nếu mọi người bấm vào link nhưng thấy trang web của bạn không tương thích với thiết bị của họ, thì bạn sẽ khiến nhiều người thất vọng. Nó bao gồm các yếu tố thu hút khiến khách hàng đọc và nút call-to-action để họ biết phải làm gì tiếp theo. Tạo email có thiết kế đẹp, tiêu đề hay, nội dung ấn tượng.

Cách Viết Email Hiệu Quả

Những người nhận trong cùng danh ѕách email đồng gửi ѕẽ không biết được nhau. Đối ᴠới những người cẩn thận thì lỗi chính tả là một ᴠấn đề lớn, khi đọc một email có lỗi chính tả họ rất khó chịu. Trong mỗi đoạn chi thành các câu ngăn để người đọc cảm thấу thoải mái ᴠà không mỏi mắt. Để khắc phục lỗi nàу các bạn nên cẩn thận kiểm tra địa chỉ nội dung trước khi gởi email. Ngàу naу ᴠiệc ѕử dụng email ngàу càng phổ biến hàng ngàу hàng giờ chúng ta điều ѕử dụng email.

Với văn phong viết, nội dung cần rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Hãy bắt đầu thư bằng một lời chào thân thiện và kết thúc thư bằng một lời chúc nào đó. Khi người dùng mở email của bạn toàn một rừng chữ liên tiếp. Sẽ như thê nào nếu tiêu đề email của bạn lan man, không theo một chủ đề nào.

Hãy để những email đó chất đống và để những đầu mối liên lạc của bạn trở nên tức giận vì bạn không hồi đáp. Nhiều người thường có thói quen đóng các ứng dụng khi không dùng tới để tiết kiệm pin, tuy nhiên điều này gây hại hơn lợi. Ứng dụng theo dõi giấc ngủ, thời tiết, nghe podcast… là những app hữu ích mà bạn nên cài đặt trên Apple Watch của mình. Bằng cách điều chỉnh mật độ bạn có thể được tùy chỉnh số lượng mail hiển thị trên giao diện Gmail của bạn. Tôi thấy dùng Mail chẳng có thấy tác dụng j,trang nào cần t/khoan Email thì ta đăg nhập,thế thôi.

Học Cách Quản Lý Email

Các bạn đừng tiếc vài giây mà gây những hiểu lầm không đáng có. Nhưng có một số người dùng đặt tiêu đề không rõ ràng và đôi khi bỏ trống. Nhìn vào những email loại này thư dễ dàng bị bỏ vào thùng rác. Như vậy việc sử dụng Gmail như thế nào cho hiệu quả trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Được phát triển bởi Microsoft từ những năm 2013 cho các máy sử dụng hệ điều hành Windows, Microsoft Outlook đã và đang trở thành một trợ lý email đắc lực cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể quản lý các mail đã được hẹn gửi đi trong mục “Scheduled” trên giao diện Gmail. Bên cạnh đó, Gmail cũng cho phép bạn hẹn lịch gửi cũng như thu hồi lại email đã gửi đi. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm email, bạn có thể phân loại chúng bằng cách gắn tab, label hoặc tạo các folder mail theo từng loại.

cách sử dụng email hiệu quả

Nếu bạn không thể trả lời những câu hỏi này, không bấm vào bất kỳ liên kết trong email hoặc mở bất kỳ tập tin nào đính kèm. Bạn nhận được email liên quan đến tiền haу thanh toán bạn hãу cẩn thận. Đôi khi mất chút thời gian nhưng lại an toàn cho bạn ᴠề ѕau. Tính năng nàу rất haу nếu nội dung gởi đúng tất cả mọi người. Theo thông tin từ Kaspersky Lab công bố, trong quý I/2019, quốc gia được thư rác độc hại nhắm đến nhiều nhất là Đức với 12%, tiếp đến là Việt Nam với 6%. Khi nhận email có chữ ký thế này, chắc bạn ít nhiều cũng an tâm hơn phải không?

Nếu Bạn Đang Gửi Đến Một Danh Sách Mới Không Rõ Nguồn Gốc Spam Đúng Nghĩa Hãy Áp Dụng 1 Trong 2 Cách Sau

Email là công cụ được sử dụng rộng rãi nhất cho việc giao tiếp trong công việc. Tuy rằng email mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong trao đổi công việc nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng email hiệu quả thì sẽ gây ra không ít phiền toái. Email là một công cụ giao tiếp chuyên nghiệp, giúp bạn xây dựng một kế hoạch giao tiếp điện tử thông minh và hiệu quả.

Tại đây bạn có thể tìm hiểu dữ liệu cụ thể về đối tượng của mình như vị trí địa lý, độ tuổi và một loạt các thông tin khác. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để tăng cường chiến dịch của mình. Bước marketing đầu tiên với những khách hàng này là gửi email đón chào họ. Hãy bắt đầu bằng cách giới thiệu những thứ bạn cung cấp cũng như giá trị công ty bạn cho thật chính xác. Và cuối cùng, hầu hết dịch vụ đều có tính năng báo cáo để bạn có thể điều chỉnh chiến dịch email marketing của mình. Việc này có lợi trong tương lai nhằm đạt được kết quả tốt hơn.

Nên cẩn trọng với những email liên quan đến ngân hàng, dịch vụ thanh toán online của bạn. Đôi khi mất chút thời gian nhưng lại an toàn cho bạn về sau. Nhìn thì đơn giản nhưng nhiều người thường đặt tiêu đề không rõ ràng, lan man và có khi bỏ trống. Tâm lý ai cũng vậy, người ta thường đọc tiêu đề trước, sau đó mới đọc qua nội dung email. Phong cách nói chuyện hàng ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách viết trong email. Nếu không để ý, nội dung thư điện tử của bạn sẽ thiếu nhất quán, lan man và không cần thiết.

Trân trọng, cảm ơn anh chị hoặc chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

Thư lừa đảo lấy thông tin cá nhân, tài khoản Internet. Sử dụng các nhà cung cấp email uy tín với đội ngũ kỹ thuật phần mềm lên tới hàng ngàn người. Do đó tính bảo mật và ngăn ngừa virut hầu như là tuyệt đối.

Những công việc khẩn cấp, quan trọng nên được bạn tập trung xử lý. Còn lại, bạn có thể tận dụng vài phút thời gian rảnh rỗi này để xem qua hộp thư. Bạn có thể bắt đầu bằng cách “xử lý” trước những email mà ngay từ tiêu đề có thể biết được không mất nhiều thời gian để xem và trả lời.

Hãy tạo nên thương hiệu cho email của chính cửa hàng bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ “Tổng hợp các bí quyết sử dụng Outlook Mail” một cách đầy đủ và rỏ ràng nhất để bạn tiện tham khảo và thực hiện. Email marketing hiện được đánh giá là một trong những kênh marketing online hiệu quả nhất.

Đừng để email trở thành lí do ngăn cản bước tiến thành công của bạn. Nhận nhiều thông báo email có thể gây phiền phức và không tập trung được, tuy nhiên bạn không mong muốn bỏ lỡ những thông báo quan trọng, Outlook có khả năng xử lý Việc này. Trước tiên bạn tắt hết thông báo trên màn hình laptop trong mục mail Options, sau đấy tạo Rule trên Outlook chỉ nhận thông báo thư, mail từ một người cụ thể nào đấy gửi cho bạn.

 • Đồng thời với nhiều quốc gia khác nhau, font chữ cũng sẽ thay đổi rất nhiều theo quốc gia đó nên hãy cẩn thận khi sử dụng các font chữ lạ.
 • Bạn có biết rằng doanh thu của bạn chủ yếu 80% đến từ các khách hàng cũ và chỉ 20% từ các khách hàng mới.
 • Nhưng bạn biết đấy, khi người gửi mong chờ nhận được hồi âm sớm, một câu trả lời lại không hề quá to tát lại là một phong cách xã giao qua email rất tốt đấy.
 • Những người nhận trong cùng danh sách email đồng gửi sẽ không biết được nhau.

Nó cũng nên bao gồm URL của trang web liên quan đến công việc. Thông điệp không có điểm dừng hoàn toàn hoặc sử dụng quá nhiều dấu phẩy sẽ rất khó đọc và đôi khi có thể làm sai lệch thông điệp mà bạn cần truyền đạt. Một số cài đặt email được hỗ trợ có phương tiện để kiểm tra chính tả mà bạn nên sử dụng. Sự chân thành trong bán hàng không bao giờ là thừa cả.

Vì thế bạn hãy hạn chế tối đa việc gửi email đi mà không có nội dung nên bạn đừng điền người nhận trước khi soạn thảo nội dung email nhé. Những email này luôn luôn gieo hoang mang, hấp dẫn cho ý nghĩa cơ bản nhất của bạn – sợ hãi. Thường xuyên đề cập đến hậu quả khủng khiếp, tiền phạt và các khoản phí. Chữ thứ nhất không có kiểu dáng, nó chỉ là một hình chữ nhật đơn điệu bạn thấy không? Khi chúng ta đọc đặc biệt là khi đọc nhanh, chúng ta đọc kiểu dáng của toàn bộ từ. Nếu không nhận thức được nguу cơ bạn đã nhiễm ᴠirut trên máу tính của bạn.

 • Quá dư thừa khi phải nói ra điều này, đối với Gmail, bảo mật là một trong những đề tài quan trọng nhất mà bạn cần thiết phải tìm hiểu.
 • Việc không đặt tiêu đề mail cho thấy bạn không tôn trọng người nhận, đồng thời họ sẽ đánh giá bạn là một người cẩu thả, kém chuyên nghiệp.
 • Đối với những người cẩn thận thì lỗi chính tả là một vấn đề lớn, khi đọc một email có lỗi chính tả họ rất khó chịu.

Bạn có thể tạo một khuôn mẫu chữ ký mà bạn sẽ thêm vào cuối bức thư. Một số dịch vụ Email có thể có khả năng tự thêm chữ ký của bạn vào cuối thư như Yahoo, Gmail, Outlook. Khi sử dụng email bạn đại diện trước tiên là cho bản thân mình sau đó là cho doanh nghiệp.

Bạn có thể xem xét sơ qua bất kỳ email mới đến nào để kiểm soát nhiều hơn trong ngày làm việc của mình. Về phía bạn hãy làm cho email của mình trông chuyên nghiệp hơn. Hiện nay bạn đã có thể làm một địa chỉ email có phần đuôi theo tên doanh nghiệp mình ví dụ như thay vì .

cách sử dụng email hiệu quả

Nhưng thật may mắn là bạn đã bật tính năng Hoàn tác gửi trên Gmail. Bạn hoàn toàn có thể thu hồi được mail mà vẫn chắc chắn tài khoản Gmail bạn gõ nhầm vẫn chưa nhận được. Nó còn cho phép chúng ta chọn độ trễ trước khi gửi mail lên đến 30 giây. “Bạn chắc chắn sẽ không thích trường hợp nhấn nhầm nút gửi trong khi email đang soạn hẳn còn dang dở.

Điều này không tốt cho khách hàng và hộp thư đến của họ có thể cho đó là thư rác. Dòng tiêu đề của email có thể tác động mạnh mẽ đến tỷ lệ mở email của khách hàng. Để chắc chắn họ mở mail, bạn phải tạo gì đó hấp dẫn nhất có thể nhưng vẫn đơn giản và có ý nghĩa. Bạn cũng có thể giới thiệu các video demo, webminars hoặc case studies từ doanh nghiệp của mình. Và nếu có thể, hãy cho họ dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí.

VietTimes – Ngày nay, Gmail trở thành công cụ chính để mọi người nhắn tin, làm việc với nhau. Sau đây là 14 cách giúp bạn sử dụng Gmail một cách hiệu quả hơn. Trả lời một email đáng ngờ cung cấp các tội phạm với thông tin giá trị . Để bắt đầu, nó cho phép anh ta biết rằng địa chỉ của bạn là có thật, và rằng ai đó theo dõi nó, thông tin có thể bán được với giá tốt về địa chỉ email thị trường chợ đen. Các công ty và tổ chức chỉ sử dụng email để giữ thông tin của bạn, trừ khi bạn cần xác nhận đăng ký hay thực hiện các thay đổi.

Email là công cụ làm việc được phần lớn doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp cũng như cá nhân biết cách quản lý email hiệu quả lại không nhiều. Hy vọng những phương pháp quản lý email trên sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu bởi những email rác; giúp công việc tìm kiếm cũng như nhận và gửi mail của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Lần thứ nhất là 10 giờ sáng, lần thứ 2 là 1 giờ chiều và lần thứ 3 là 4 giờ chiều. Mỗi lần check mail, bạn tập trung tối đa và nên chỉ dành cho công việc này khoảng thời gian 15 phút. Hoặc bạn cũng có thể chỉ cần dành 30 phút mỗi sáng để check mail nhưng với điều kiện bạn phải rất tập trung và dừng việc check mail ngay sau 30 phút. Không ai muốn phải đọc email tới từ 20 người mà không hề liên quan gì với mình cả. Thật vậy, hãy lựa chọn nội dung cho phù hợp với tất cả mọi người rồi hãy nhấn reply all toàn bộ luồng email kể trên.

cách sử dụng email hiệu quả

Trong nhiều trường hợp các dịch vụ mail như Gmail, Yahoo, Hotmail giúp bạn Check kiểm tra Virus và cảnh báo bạn. Hãу đánh dấu thư quan trọng tránh lãng phí thời gian. Nếu không maу nhận được, hãу cẩn thận ᴠới các thông tin cá nhân. Chỉ mất ᴠài phút để phản hồi một email chuуên nghiệp. Phản hồi một email chỉ cần ngắn gọn dể hiểu đầу đủ nội dung.

Đó là cách tốt nhất để không bị lộ email khi chưa có ѕự đồng ý của người khác. Phân biết CC ᴠà BCC trong emailTrong email, CC ᴠà BCC được hiểu là đồng gửi, gửi tới cho nhiều người. Còn đối ᴠới bạn bè tùу mức độ thân thuộc bạn có thể gởi mẫu email ѕau đâу.

cách sử dụng email hiệu quả

Vì sự cạnh tranh gay gắt trong ngành, thật khó để thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Nhưng email marketing đã luôn là kênh tốt nhất làm tăng cơ hội để thương hiệu của bạn được chú ý. Hơn nữa, tất cả email đều áp dụng A/B testing, để tăng hiệu quả. Giao tiếp gần gũi hơn với đối tượng mục tiêu, đây là điểm thiết yếu trong việc xây dựng mối quan hệ và niềm tin.

Những tính chất phân loại do người dùng tự thiết lập. Sử dụng chế độ lọc sẽ giúp bạn không còn phân loại mail thủ công. Công dụng này đặc biệt hữu dụng đối với những người làm quản lý dự án khi phải nhận mail từ nhiều bên và quản lý nhiều hạng mục.