cách sử dụng blogger

Tốt nhất, bạn hãy chụp lại cái hình mà bạn đã thiết lập các thông số (nhớ che các phần quan trọng như Username, v.v.. đi) và upload lên một host nào đó. Sau đó bạn paste link của ảnh đó tại đây là Phamen xem được và để mọi người cùng tham khảo khi gặp vấn đề tương tự. Nếu bạn chỉ sử dụng bí danh tên miền , khi người dùng truy cập vào địa chỉ phamen.com thì cũng sẽ báo lỗi không tìm thấy. Điều này xảy ra khi Heather B. Armstrong tạo blog site dooce.com. Cô ấy bị đuổi khỏi công ty vì viết về đồng nghiệp trên trang blog cá nhân của cổ.

cách sử dụng blogger

Những bản Workplace 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 với số phiên bản Excel tuần tự là 11, 12, 14, 15, 16. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách kiểm tra phiên bản đang tiêu dùng trên Excel. Việc đầu tư của mỗi cá nhân rất quan trọng, tôi hiểu điều đó nên tôi không thể (không dám) tư vấn cho bất kỳ ai.

Mục đích để thu hút traffic, nhận diện dịch vụ, thương hiệu. Đồng thời chiến lược này rất hiệu quả trong việc xây dựng backlink. Với SEO off page, việc xây dựng Backlink từ Blog được đánh giá rất cao. Blogging là từ dùng để chỉ kỹ năng viết và vận hành blog, sử dụng các công cụ internet để thực hiện việc viết và quản lý blog. Blogging được phát triển từ năm 2000, làm xóa mờ ranh giới giữa báo chí và blog.

Nhưng ít ai có thể hiểu chi tiết được Toss là gì? Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân. Chúng tôi cũng đã cho bạn biết điều gì cần thiết để bạn chọn một hosting phù hợp cho blog WordPress của riêng bạn. Cuối cùng, chúng tôi đơn giản hóa cách tạo blog cá nhân bằng hướng dẫn 7 bước chi tiết. Hãy tạo blog ngay hôm nay, và nuôi dưỡng đứa con tinh thần của bạn.

Đăng Nội Dung Thể Hiện Niềm Đam Mê Theo Cách Của Bạn

Chọn trong một tuyển tập gồm các mẫu dễ sử dụng – tất cả đều có bố cục linh hoạt và hàng trăm hình nền – hoặc thiết kế điều gì đó mới lạ. Là chuyên gia quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Anchor Text là từ hoặc liên kết đến một trang web khác trên website của bạn.

Nếu không nó sẽ bị cắt bớt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Với tình hình sử dụng các thiết bị di động ngày càng phổ biến như hiện này. Việc một trang web đáp ứng hoặc thiết kế sao cho phù hợp với các thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng. Ngoài ra, hãy cố gắng làm cho tiêu đề ngắn khoảng dưới 65 kí tự. Điều này giúp chúng không bị cắt trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

 • Với bộ lọc này, bạn có thể thêm nhiều độ tương phản, độ bão hòa và bóng đổ vào video của mình.
 • Với hình này thì tên phiên bản Excel 2003 thuộc bộ Workplace Normal Editon.
 • Rồi cứ vậy viết bài theo kế hoạch, hãy chờ một khoảng thời gian rồi hãy xem kết quả.
 • Các công cụ tìm kiếm sẽ cân nhắc điều đó khi xếp hạng website của bạn.
 • Bạn cũng có thể dùng Canva bất kỳ đầu và bất kỳ lúc nào miễn là nó có ứng dụng mobile.

Vấn đề bây giờ mình làm blog của mình và add vào nhưng google ko đồng ý vì tên miền đang dc gán trên 1 blog khác. Làm cách nào để khắc phụ trong trường hợp này thế bác? Vì mình là người đang sở hữu tên miền mới lên mọi quyền quản trị xác nhận chủ sở hữu đều làm xong rồi mà ko cho minh add. Khi bạn chỉ sử dụng tên miền gốc (phamen.com), nếu người dùng truy cập bằng địa chỉ thì sẽ báo lỗi không tìm thấy. Tạo blog tuyệt đẹp phù hợp với phong cách của bạn.

Những hình ảnh vui nhộn còn khiến người đọc cảm thấy dễ chịu hơn. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang viết blog về một chủ đề khô khan hay nhàm chán. Hiện nay có nhiều website sử dụng clickbait headlines (tiêu đề “mồi nhử”) để lôi kéo sự chú ý của độc giả. Cá nhân tôi rất hiếm khi đọc những bàiviết blognhư vậy. Có lẽ vì tôi hiểu được giá trị thật sự của những bài viết đó. Nếu bạn là người mới bắt đầuviết bloghay thậm chí bạn đã sở hữu một blog với hàng triệu độc giả trung thành.

Sử Dụng Tên Miền Riêng Cho Blogspot

Hoặc nếu người xin lời khuyên là nhà đầu tư ngắn hạn, còn người cho lời khuyên lại là “dài hạn” thì sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên. Không như toán học, ta có thể biết rõ kết quả của phép tính nào là đúng hay sai. Nhưng trong tài chính, ta không thể kết luận chung chung rằng “mô hình này tốt hơn mô hình kia” hay “phương pháp đầu tư này tốt hơn phương pháp kia”. Blog Google bao gồm nhiều mẫu mặc định nhưng người dùng cũng có thể tải lên mẫu riêng từ nhiều nguồn miễn phí và trả phí.

Thêm tính năng mới dễ dàng bằng plugins và modules. Tuy nhiên nếu bạn không quen thuộc với việc quản lý server, giải pháp này có thể gây chút trắc trở cho bạn. Shared hosting có thể tương tự như phương tiện giao thông công cộng hoặc ký túc xá sinh viên. Một trong số các nơi đơn giản nhất để triển khai website hoặc blog của bạn là shared hosting. Ở trình đơn bên trái, hãy nhấp vào phần Nâng cao.

Việc này có thể là bạn chọn sai đối tượng độc giả và tiếp cận với khách hàng cũ quá nhiều. Nó khiến việc tiếp tục và quản lý blog càng khó khăn hơn. Thiết kế blog và bố cục là những gì người đọc chú ý đầu tiên. Họ sẽ muốn khám phá blog của bạn hay không phụ thuộc vào lần đầu này.

Để làm editorial calendar và giám sát tiến trình, bạn có thể dùng Timeline and Calendar. Với chức năng Workload, bạn sẽ quản lý và thấy các tác vụ cửa từng thành viên trong nhóm. Tùy vào nền tảng bạn đang dùng để xây dựng blog bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả, tags và alt text vào hình ảnh. Đừng quên thêm các từ khóa để search engine có thể hiểu được. Hiểu về từ khóa, khối lượng tìm kiếm, nội dung mà đang có thứ hạng cao sẽ giúp bạn biết được ý định tìm kiếm là gì.

Nếu bạn chọn nhiều ô hoặc cột, các tùy chọn chèn hoặc xóa cột hoặc hàng sẽ thay đổi để xóa hoặc chèn số cột hoặc hàng bạn đã đánh dấu. Phương pháp đầu tiên để tạo bảng tính trống trong Google Trang tính là chọn Mới ở góc trên bên trái của cửa sổ Google Drive, sau đó chọn Bảng tính trống. Phải tự thao tác, biết quy trình tự tạo website WordPress. Toàn quyền quản trị website, đồng nghĩa blog của bạn là tài sản sở hữu của riêng bạn. Tìm việc làm tại nhà ngày càng dễ dàng hơn nhờ vào công nghệ cao.

Khi bạn biết được, chuyện viết blog sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì đây là bước quan trọng nhất, đừng vội quyết định. Hãy nghiên cứu và lựa chọn thị trường/chủ đề bạn thực sự thích. Vì kể cả nếu nó không tăng trưởng như mong đơi, viết về những gì bạn thích sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho riêng bạn. Hãy xem đây là một nơi để bạn tận hưởng, để vui, như vậy kết quả sẽ tốt hơn.

Blogging bắt đầu tăng trưởng từ đầu thiên niên kỷ thứ 2. Tuy nhiên để có thể thiết kế một bàiviết bloggiá trị và sử dụng thời gian hiệu quả thì bạn cần lập kế hoạch cho bài viết của mình. Hơn thế nữa bạn cần phải suy nghĩ về tính ứng dụng của bài viết khi nó được publish (xuất bản). Để nội dung thêm thu hút, bạn có thể tham khảo ngay bài hướng dẫn của tôi về Cách viết content hay.

Mặc dù phiên bản miễn phí chỉ cung cấp thống kê có giới hạn, nhưng chỉ vậy bạn có nhìn thấy 5 từ khóa chính và 5 từ khóa được triền cao nhất. Khi bạn đã hoàn tất research, bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về loại nội dung blog bạn nên hướng đến. Ví dụ, đây là thông tin traffic của blog hướng dẫn của chúng tôi liên quan đến số lượng từ khóa. Để biết thêm toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách tạo sách ebook, hãy truy cập vào bài viết này.

Sau khi đã nắm được đối tượng độc giả, nội dung của bạn nên cung cấp giá trị cho họ. Nội dung không được quá trịnh thượng hoặc viết những bài bạn không hứng thú. Image Effects – giúp bạn thêm hiệu ứng bắt mắt vào ảnh trong blog post. K2 – phần mở rộng hướng đến việc cải thiện quản lý bài viết. Sau khi bạn đã có web hosting và tên miền rồi, giờ chỉ còn một bước nữa là bạn đã sở hữu web blog riêng cho mình. Hãy xem qua từng nền tảng này để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn để tạo blog cho riêng mình.

Công cụ thiết kế được khuyên dùng mà còn miễn phí là Canva. Ví dụ, hãy nhìn qua trường hợp Tomas L (Tiếng Anh). Cũng như website, blog được lập ra từ mục đích cá nhân của người lập. Bên cạnh đó, blog còn dùng để quảng bá hoặc quảng cáo những chiến dịch kinh doanh, để thúc đẩy hiệu quả về mặt doanh thu, doanh số. Ngoài ra, blog còn phục vụ các mục đích chính trị, các mục đích phi lợi nhuận như từ thiện.

Hãy thể hiện việc bạn đang muốn nhận quảng cáo qua blog post. Để nhận thêm dung lượng riêng, domain custom, các option kiếm tiền, email và hỗ trợ chat, bạn sẽ cần nâng cấp gói cước. Nếu cần cài plugin, bạn sẽ cần mua gói Business với phí $25/thnag1.

cách sử dụng blogger

Hãy tạo một file excel đơn giản để lập bảng cho các chủ đề của bạn. Hãy bắt đầu bằng các chủ đề bao quát rồi dần đi vào chi tiết. Nếu bạn chuyên trong một mảng nào đó, hãy ưu tiên nó trước.

Phamen không sử dụng tên miền ở đây nên chưa biết bên trong nó thế nào. Dù bạn chia sẻ chuyên môn của mình, tin nổi bật hoặc một ý tưởng bạn nghĩ ra, bạn luôn có người đồng hành trên Blogger. Đăng ký để khám phá lý do tại sao hàng triệu người đăng nội dung thể hiện niềm đam mê của mình ở đây. Bằng cách sử dụng biểu mẫu này, bạn đồng ý rằng dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được xử lý theo Chính sách bảo mật của chúng tôi. Blog là một không gian online giúp bạn chia sẽ ý kiến, cách nhìn của bạn về một điều gì đó về cuộc sống hằng ngày.

Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng đưa Site của mình lên Top Google. Tìm hiểu bài đăng nào là bài đăng hay nhất nhờ tính năng phân tích tích hợp của Blogger. Bạn sẽ biết người xem của mình ở đâu và họ quan tâm những gì.

 • Lợi ích của việc có một trang mạng xã hội là nó sẽ tăng tính tương tác của người dùng.
 • Gần đây mọi người thường chia sẻ cho nhau ứng dụng Toss vừa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe lại vừa có tiền.
 • Chính những người sử dụng ứng dụng đi bộ kiếm tiền Toss cũng đã đưa ra những đánh giá khả quan cho ứng dụng này.
 • Top 10 trang web kiếm tiền online nhanh không cần …

Nếu một nội dung bắt đầu có hiệu quả trên search engine, những bài khác cũng sẽ nhanh chóng hưởng lợi. Vậy bạn bắt đầu càng sớm càng tốt, đừng chần chừ nhé. Chúng tôi cũng khuyến khích người đọc tương tác nhiều hơn với blogger và những độc giả khác qua phần bình luận. Bạn hỏi họ xem suy nghĩ về bài viết như thế nào, hoặc hỏi họ xem họ thích bạn viết gì ở kỳ tiếp theo. Trong trường hợp bạn muốn quản lý functions và tính năng, phần Modules là nơi bạn cần chuyển tới. Với số lượng lớn extensions và plugin miễn phí, Joomla là nơi đáng tin cậy để mọi người chọn đặt blog ở đó.

 • Nếu bạn chuyên trong một mảng nào đó, hãy ưu tiên nó trước.
 • Nếu tên miền chưa được ai sở hữu, còn đợi gì nữa mà không đăng ký một tên miền riêng cho mình.
 • Tính năng screen capture này và phần mềm record cũng hỗ trợ phần mềm dùng thử 15 ngày và một khoảng phí 1 lần $49.95.
 • Có dashboard dự án nữa để bạn tạo dự án và giám sát tiến trình dự án theo timeline.

Tuy nhiên, có giới hạn về số lượng bạn có thể chỉnh. Tuy nhiên, lưu ý là không giống các mạng xã hội khác, Reddit có hệ thống downvote. Nó rất bất lợi nếu quá nhiều người không thích nội dung của bạn. Mặc dù nền tảng này không lớn như Facebook, LinkedIn có hơn 690 triệu người dùng và vẫn đang lớn mạnh. Nếu bạn có một nhóm làm việc trên blog, quan trọng là phải tổ chức giao tiếp hiệu quả lẫn nhau. Tính năng screen capture này và phần mềm record cũng hỗ trợ phần mềm dùng thử 15 ngày và một khoảng phí 1 lần $49.95.

 • Các bài viết của bạn cũng sẽ được gợi ý cho những người đọc bài viết trên các Blog SETT khác.
 • Bạn có thể dùng bộ kiểm tra ngữ pháp và spell checker, với proofreader miễn phí.
 • Để có được những tiêu đề hấp dẫn thì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những gì phù hợp nhất với độc giả của mình.
 • Blog Google bao gồm nhiều mẫu mặc định nhưng người dùng cũng có thể tải lên mẫu riêng từ nhiều nguồn miễn phí và trả phí.
 • Lý do là Youtube và Blogspot là sản phẩm chung của Google nên chúng sẽ dễ dàng kết nối với nhau.
 • Cuối cùng, đừng quên thêm các kênh xã hội của bạn như trang Facebook hoặc hồ sơ hoặc xử lý Twitter để khiến họ theo dõi bạn ở đó.

Sự khác biệt của báo chí và blog, lằn ranh giữa 2 loại hình này ngày càng mờ dần đi theo từng năm. Sau khi có phác thảo bài viết, bạn hãy sử dụng các phác thảo này như một bảnhướng dẫn viết blog.Nó sẽ giúp bạn dễ dàng viết và truyền đạt thông tin. Nếu cần hãy nghiên cứu và bổ sung thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích. Có thể nói khả năng tuỳ biến blog trên Blogger là một trong những điểm mạnh lớn nhất của dịch vụ blog này.

Kết quả người tiêu dùng cũng thấy số phiên bản ngày nay là 12 tức là phiên bản Excel thuộc bộ Workplace 2007. Ngoài đó, bạn với thể kiểm tra yếu tố về tên bộ sản phẩm thông qua dòng chữ A part of Microsoft Workplace Enterprise 2007. Vibe V1 nổi tiếng với màu than cổ điển, rất phù hợp để làm cho video của bạn trông tối. Nếu bạn muốn video của mình trông giống như sản xuất phim chuyển động của năm 1900, hãy xem Vibe V1.

Tiếp theo, bạn cần một nơi để lưu trữ mọi bài viết trên blog. Điều này đòi hỏi bạn phải có một hệ thống quản lý nội dung (CMS – Content Management System) và dịch vụ lưu trữ domain trang web. Trang quản lý các blog trên Blogger (Hình 16)Sau khi vào trang quản lý bố cục của Blogger, bạn sẽ thấy giao diện như hình 17 bên dưới. Và bạn sẽ được thấy một trang đích rất đẹp để bạn bắt đầu tạo một blog miễn phí. Blogger hoặc Blogspot là một trong những nền tảng, công cụ tạo một web blog miễn phí tốt nhất của Google.

cách sử dụng blogger

Với Public, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và và thấy các bài viết và hoạt động trong group. Group này cũng có thể thu hút độc giả và follower mới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến điều gì đang xảy ra trong group và đảm bảo rằng các cuộc thảo luận phải liên quan đến niche và blog của bạn. Tới năm 2022 dự đoán sẽ có tới 1.69 tỉ người dùng nền tảng này.

Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế của Squarespace cũng rất đẹp mắt, ấn tượng. Hiện nay một số doanh nghiệp sử dụng Blog với mục đích chia sẻ các kỹ thuật liên quan loại hình dịch vụ. Họ có thể chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức cần biết hoặc liên quan về dịch vụ của họ.

Nền tảng được sở hữu bởi Google, vì vậy bạn có niềm tin và sự tín nhiệm đó.

PicMonkey cài được trên iOS và Android, khiến nó dễ truy cập mọi nơi. Công cụ này tính bạn $72/năm với 7 ngày miễn phí dùng thử. Nó có 1GB dung lượng cloud, thư viện font hàng đầu, thêm hiệu ứng premium và các công cụ, template mẫu chất lượng. Hãy giữ cho nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận để người đọc ở lâu trên blog của bạn. Người đọc phải bị thu hút bởi nội dung và có mong muốn quay lại.