cách seo từ khóa hiệu quả

cach seo tu khoa hieu qua

Tone màu này sẽ được sử dụng cho những đối tượng các bạn muốn làm nổi bật trong ảnh. Như vậy thì bài viết của bạn sẽ được đánh giá cao hơn do tổng-phân-hợp là lối viết có khả năng trình bày lập luận cực kỳ rõ ràng và chặt chẽ. Viết tiêu đề theo cách vào thẳng vấn đề sẽ rất dễ để đặt từ khóa chính ở đầu đoạn. Trong quá trình viết content, SEO từ khoá là một yếu tố vô cùng quan trọng.

cách seo từ khóa hiệu quả

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ đề tìm kiếm từ khóa ngay từ ban đầu. Chúng cũng liên quan đến việc phân tích và só sánh các từ kháo để tìm ra được những cơ hội tốt nhất. Keyword Research ( hay còn gọi là từ khóa) là một từ hoặc cụm từ dùng để xác định một chủ đề, một khái niệm hay một đối tượng nào đó. Khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin về chủ đề, khái niệm,…về đối tượng đó thì Google sẽ hiển thị những kết quả tìm kiếm dựa trên công cụ tìm kiếm.

Ahrefs có đầy đủ những tính năng cho phép bạn nghiên cứu từ khóa của đối thủ từ đó đưa ra những ý tưởng để cạnh tranh. Từ khóa SEO là những từ và cụm từ trong trang web có chức năng mô tả nội dung của bài viết/trang web chứa chúng. Công cụ này giúp bạn tìm kiếm các từ khóa được các đối thủ cạnh tranh sử dụng để xếp hạng.

Các Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Hiệu Quả

Một phần cũng là do bên tuyển dụng khi thuê các bạn viết bài thì đã cung cấp từ khoá chính và độ dài bài viết yêu cầu. Nếu bài viết đó được sử dụng để kéo view thì sẽ không mang lại lợi ích gì mấy thậm chí có thể còn phải lãnh hậu quả đó nhé. Đối với các thương hiệu nhỏ và mới mở thì yếu tố này sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn đang hợp tác với một thương hiệu lớn, lâu năm, một thương hiệu khá nổi và đã có chỗ đứng trong thị trường thì hãy tận dụng lợi thế thương hiệu.

Do đó khi triển khai SEO từ khóa, website của bạn sẽ dễ lên trang nhất công cụ tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa của bạn bắt đầu với một chủ đề hoặc một ý tưởng. Bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ để làm quen với các chủ đề và các từ liên quan có vẻ quan trọng đối với đối tượng mục tiêu.

Mở Khóa Facebook Dạng Két Sắt

Sau khi đã làm nội dung xung, bước tiếp theo cần làm là phải tối ưu chuẩn SEO cho từ khóa đó. Hãy áp dụng những kỹ thuật SEO Onpage một cách triệt để cho toàn bộ nội dung để tối ưu cho website. Việc thiết kế website với cấu trúc chuẩn SEO sẽ giúp bạn điều hướng rõ các trang, danh mục và bài viết một cách bài bản nhất. Đồng thời tránh không tối ưu một từ khóa cho nhiều trang cùng lúc.

Nâng cao khả năng SEO từ khóa thành công khi bạn chọn đúng keywordChọn từ khóa SEO website hiệu quả giúp tăng uy tín của thương hiệu trong lĩnh vực. Người dùng truy cập website thông qua kết quả tìm kiếm sẽ được giải quyết nhiều nhu cầu hơn. Từ khóa trong SEO là từ/cụm từ khi người dùng gõ trên công cụ tìm kiếm vấn đề mà họ đang quan tâm như nhằm mua hàng, tìm hiểu thông tin…. Do cạnh tranh như vậy cho nên mình có thể nghĩ đến từ khóa “Ghế ăn chân cao” lượt tìm kiếm ít hơn chỉ 1000. Nếu search tìm kiếm từ khóa này thì sản phẩm của mình lại là sản phẩm hot nhất trên trang đầu tiên và nổi bật hơn tất cả so với đối thủ xung quanh.

Vì vậy dưới đây LTA SEO sẽ đưa ra những sai lầm mà khách hàng thường mắc phải khi lựa chọn từ khóa để làm SEO, sau đó gợi ý cho bạn những cách chọn từ khóa SEO hiệu quả nhất. Biểu đồ dưới đây biểu thị giá trị tiềm năng của từ khóa dạng long tail. Điều đó sẽ làm cho tốn kém cả chi phí và thời gian nhưng không đem lại hiệu quả trong chiến dịch SEO. Từ đó, sẽ làm cho thứ hạng từ khóa không được tăng như bạn mong muốn và lượt truy cập vào website của bạn cũng không được như mong đợi.

Khách hàng gia tăng, doanh nghiệp của bạn cũng nhận được nhiều ý kiến phản hồi. Từ đó, sẽ giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn. Đây là những yếu tố giúp Seothuonghieuviet tự tin, cung cấp đến khách hàng dịch vụ SEO uy tín tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra khi hợp tác dịch vụ SEO từ khóa của chúng tôi sẽ đi kèm cam kết cụ thể. Chỉ thu phí SEO khi website đã lên top, mọi quy trình đều được đảm bảo và giám sát từ bộ phận quản lý dự án công ty. Tối ưu trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu nội dung để tăng hiệu quả hoạt động toàn diện website cạnh tranh tối đối thủ.

Lượng tìm kiếm và độ cạnh tranh của từ khóa dài.Đặc biệt với các từ khóa dài, bạn có thể dễ dàng biết được mục đích tìm kiếm của người dùng là gì. Điều này quyết định đến việc thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Phân tích mục đích tìm kiếm giúp bạn xác định và chọn các từ khóa có liên quan dựa trên tìm kiếm của mọi người. Điều này sẽ giúp bạn trong việc chọn bộ từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu. Phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp là một chiến lược sẽ cho phép bạn biết được những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu và xếp hạng. Đây là một cách thông minh để tìm các từ khóa sẽ mang đến lưu lượng có chuyển đổi tốt.

Dựa trên việc nghiên cứu từ khóa, bạn có thể triển khai những chiến dịch, email marketing một cách hiệu quả nhất đến với khách hàng. Chẳng hạn, như khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm kem dưỡng da cho da dầu và bạn có thể gửi email marketing để tìm kiếm khách hàng. Câu hỏi đặt ra là có bao nhiều loại từ khóa và tương tự là câu hỏi cho kiểu từ khóa.

Để hoàn toàn thành công trong việc nghiên cứu từ khóa của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn được mọi người biết đến, nhìn thấy và yêu thích, hãy để tôi cung cấp cho bạn một số mẹo. Nếu bạn nhận thấy, trang chủ của bạn không phải lúc nào cũng xếp hạng cho các dịch vụ bạn cung cấp. Vì vậy các doanh nghiệp có xu hướng tạo các trang khác nhau cho các dịch vụ khác nhau. Hiện nay để phân tích và khai phá từ khóa không còn khó khăn nữa vì có rất nhiều những công cụ giúp bạn phân tích để lấy danh sách từ khóa nhanh chóng và chính xác. Bây giờ khi bạn biết nghiên cứu từ khóa là gì, hãy hiểu tại sao nghiên cứu từ khóa lại quan trọng đối với bạn. Nghiên cứu từ khóa giúp xác định các từ hoặc cụm từ phổ biến mà mọi người thường tìm kiếm.

Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới cách SEO từ khóa trên shopee nhanh chóng lên TOP google để các bạn có hướng đi đúng đắn khi kinh doanh bán hàng online trên shopee. Bởi vì người dùng họ luôn muốn tìm kiếm chính xác các thông tin cung cấp đúng mục đích thay vì những bài viết chung chung không đúng trọng tâm mong muốn. Điều này cho thấy, bạn nên ưu tiên cho những từ khóa dài hay từ khóa ngách để làm SEO. Tuy nhiên bù lại có nhiều cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nhiều hơn, so với những từ khóa lượt tìm kiếm lớn. Khi website đã tối ưu tốt, lượng truy cập ổn định, triển khai chiến lược SEO sẽ dễ dàng hơn.

 • Nhưng nếu bạn cần nhiều hơn, bạn có thể vào mục “Competing domains” để tìm thêm website của đối thủ khác của bạn.
 • Khi bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.
 • Một là người đọc sẽ tự trả lời câu hỏi đó và rồi họ sẽ click vào bài viết để tìm câu trả lời xem liệu có giống câu trả lời của họ.
 • Hay từ khóa “Bitcoin” phù hợp với nội dung về tin tức, hướng dẫn đầu tư,… liên quan tới đồng Crypto này.

Tốc độ, tốc độ và tốc độ– Người dùng và Google sẽ không đủ kiên nhẫn với những trang load chậm. Hãy đăng nhập lại.Trang đăng nhập sẽ được mở trong cửa sổ mới. Sau khi đăng nhập, bạn có thể đóng cửa sổ và quay lại trang hiện tại. Title tag nên chứa từ khóa chính nhưng đôi lúc không thể làm vậy được vì sẽ vượt quá số lượng kí tự cho phép. Title tag nên ngắn gọn bởi Google sẽ cắt bớt những tiêu đề nhiều hơn kí tự.

Trong nhiều trường hợp, chỉ cần thương hiệu là đã đủ để thu hút người đọc vào xem. Tất nhiên là cũng đã có những trường hợp dù đã đưa ra cam kết những vẫn là lừa đảo, điều này sẽ tác động xấu đến suy nghĩ của người đọc về việc cam kết. Những người trả lời đúng – sai, có – không cho câu hỏi này sẽ có xu hướng vào xem bài viết để xem mức độ may mắn của mình đến đâu.

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn tự design hoặc edit lại kha khá từ ảnh gốc thì nên chú ý phối màu nhé. Khác với 5 yếu tố trên, từ khóa xuất hiện trong meta description sẽ không được tính vào mật độ từ khoá. Nếu thiếu yếu tố này thì khỏi cần SEO luôn, mình chưa từng gặp tiền lệ nào tiêu đề không có từ khoá chính mà lọt top cả. Để SEO từ khóa hiệu quả thì các bạn cần chú ý tới 2 yếu tố chính là mật độ từ khoá và vị trí phân bổ. Với newbie thì việc SEO từ khóa thường không được hiểu và thực hiện đầy đủ hoặc có khi không biết rằng cần SEO từ khoá.

cách seo từ khóa hiệu quả

Lựa chọn từ khóa để SEO là bước cực kỳ quan trọng trước khi viết bài SEO. Bạn cần thực hiện thường xuyên vì thị trường và hành vi người dùng luôn thay đổi. Từ đó đánh giá được tình hình hiện tại và lên kế hoạch tối ưu website tốt hơn nữa. Cách từ khóa hoạt động trong SEONhư vậy, đây cũng chính là cách SEO từ khóa tổng quan. Khi được Google đánh giá tốt, bài viết của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm cho từ khóa ấy và thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đơn giản thôi, công ty AZASEO sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Tùy theo những quan điểm khác nhau, từ khóa có thể được chia thành các loại khác nhau. Từ khóa không rõ ràng cũng sẽ không giúp người dùng giải quyết đúng nhu cầu tồn tại. Một ngày nọ, bạn thức dậy với một thông báo trong Google Search Console cho biết Google đã cho bạn một thao tác thủ công, bạn sẽ phải làm gì để gỡ hình phạt đó.

 • Điều này sẽ giúp bạn đưa ra các từ khóa hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.
 • Để làm tốt việc SEO từ khóa, các SEOer phải nghiên cứu và tìm ra được từ khóa dài thích hợp có độ cạnh tranh thấp để có thể vượt qua các đối thủ của mình.
 • Tiến thêm một bước nữa, Google Keyword Planner là công cụ nổi tiếng nhất để nghiên cứu từ khóa.
 • Chỉ số này chỉ được tính cho các lượt truy cập trực tiếp từ người dùng để đi đến các nội dung của website.

Ahrefs cung cấp tính năng Content Gap liệt kê tất cả từ khóa của đối thủ đã lên top. Dựa vào đó, bạn có thể thu thập và đưa vào chiến lược viết bài SEO của mình. Sai lầm đầu tiên của nhiều người khi chọn từ khóa để làm SEO là chỉ tập trung lựa chọn những từ khóa có lượt tìm kiếm cao, xuất phát từ mong muốn tiếp cận được nhiều người. Trong khi đó, những từ khóa có lượt tìm kiếm lớn như vậy thường có mức độ cạnh tranh cao, với website có nội lực yếu thì cần rất nhiều thời gian để SEO từ khóa lên top (có thể hơn 1 năm). Thông thường, khi làm SEO bạn có thể chọn bất kỳ từ khóa nào (từ khóa bán hàng hoặc từ khóa cho nội dung blog).

Khi các sản phẩm của bạn đang trên đà phát triển chưa tốt lắm, thì bạn nên đặt tên theo kiểu đuôi gà có vẻ hợp lý hơn. Hiện nay, những kết quả top đầu ở trang nhất thường xuất hiện những cái tên quen thuộc đó là các trang thương mại điện tử. Link trên website là đường dẫn đưa người dùng đến một trang/video/website/hình ảnh khác khi bạn click vào. Chưa kể các thuật toán này liên tục được cập nhật theo chiều hướng phức tạp hơn. Thay vào đó, hãy hiểu loại từ khóa và dùng chúng để cung cấp người dùng content mà họ mong muốn.

Các từ khóa được chạy quảng cáo cần phải tối đa hóa chi phí cho mỗi lần nhấp, đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch. Vì thế, chẳng có lý do gì mà người thực hiện “SEO keyword” không lựa chọn nhóm từ/ cụm từ có lượng tìm kiếm cao. Tóm lại, tối ưu từ khóa giúp rút ngắn khoảng cách giữa mong muốn của người dùng với bài viết hay trang web phù hợp với mong muốn ấy.

SEO từ khóa, hiểu đơn giản là giúp Google hiểu được nội dung bài viết hướng tới, so sánh với từ khoá mà người đọc tìm kiếm từ đó trả về những bài viết chất lượng nhất, phù hợp nhất. Đây là một dạng tiêu đề làm gia tăng mức độ nghiêm trọng của những nội dung trong bài viết. Cách này đã từng được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trước đây, và nó đã thu hút được một lượng lớn người đọc. Trong phần tiêu đề có thể sử dụng một câu trích dẫn ngắn của một người nổi tiếng hoặc trong một tác phẩm nổi tiếng. Điều này có thể ngay lập tức gây cảm tình với người đọc từ đó giúp gia tăng khả năng người đọc sẽ click chuột vào đọc bài viết. Hy vọng những thông tin mà SEOVINA cung cấp trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về SEO từ khóa là gì?

Thay vào đó, bạn nên tìm những từ khóa phù hợp chất lượng website hơn. Đó có thể là những từ khóa có lượt tìm kiếm vừa phải, độ cạnh tranh không quá cao,… Như vậy khả năng lên top từ khóa mới có thể tiếp cận khách hàng thành công. Tuy nhiên, để có thể thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng là điều không hề dễ dàng. SEO website tăng đúng thứ hạng như mong muốn, cần thời gian và công sức.

Tóm lại từ khóa hot nhất chưa chắc là tốt nhất, từ khóa đó bạn phải xét đến những sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, cũng như độ hot, độ tốt của sản phẩm của mình với đối thủ. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực ra nó lại rất hợp lý khi mà bạn so với những sản phẩm đứng TOP shopee. Các từ khóa hot thì gặp rất nhiều ngôi sao của các shop đối thủ bán chạy.

Sẽ giúp website phân cấp tốt hơn, đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên cao hơn nhiều lần. Để làm được điều đó, trước tiên phải thực hiện quy trình nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu nhu cầu, mục đích tìm kiếm của khách hàng, sau đó dùng các công cụ tìm kiếm để nghiên cứu, đánh giá và lựa chọn từ khóa cho phù hợp. Bạn hãy hình dung, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kỳ, các công cụ tìm kiếm sẽ trả về hàng trăm nghìn kết quả là các đường link website để người dùng lựa chọn. Một điều chắc chắn là người dùng sẽ không có thời gian để xem hết các bài viết ấy, họ chỉ thường tập trung vào một đến hai trang kết quả đầu tiên. Vậy nên, việc của các SEOer là phải làm sao cho website của họ được lên thứ hạng càng cao càng tốt.

 • Khi đã có danh sách từ khóa phụ, bạn nên tìm thêm các từ khóa đuôi dài, từ khóa local để tăng hiệu quả SEO từ khóa.
 • Người dùng gõ “Bàn phím cơ là gì” khi ở giai đoạn người dùng ở đầu của phễu chuyển đổi, họ đang muốn tìm kiếm thông tin – Informational về bàn phím cơ.
 • Trong bước này, bạn sẽ tiến hành phân tích để chọn lọc những từ khóa giá trị nhất cho website của mình.
 • Về mục tiêu, tối ưu từ khóa nhằm tăng lượng traffic cho bài viết cũng như nâng cao điểm đánh giá của “Search Engine” dành cho website.

URL nên viết dưới dạng bao gồm các ký tự kết hợp với dấu gạch nối, không dùng thêm các ký tự đặc biệt khác. Khi đã có được bộ từ khóa, bạn cần phải xây dựng kế hoạch triển khai nội dung. Để SEO từ khóa hiệu quả, bạn cần phải xây dựng nội dung xung quanh nó sao cho giải quyết được nhu cầu tìm kiếm của người dùng xung quanh từ khóa đó. Dùng các công cụ hỗ trợ để tìm ra danh sách các từ khóa phụ nên có liên quan đến từ khóa chính để thêm vào bài viết. Dựa vào ý nghĩa của từ khóa cũng như mục đích tìm kiếm mà người dùng hướng đến, từ khóa sẽ được phân thành 3 loại chính sau đây. Sau khi phân loại các từ khóa chính / phụ để SEO trong những đường dẫn phù hợp, bạn có thể chèn chúng vào trong bài viết.

Bên cạnh đó, từ khóa nhắm mục tiêu địa lý là một thành phần quan trọng trong Local SEO. Vì vậy, cách tốt nhất cho bạn là phân tích kết quả xếp hạng hàng đầu mới nhất cho các từ khóa. Và việc liên kết từ khóa với URL cũng sẽ giúp bạn có được thứ hạng hàng đầu trong truy vấn tìm kiếm. Để giúp bạn trong quá trình nghiên cứu từ khóa, có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng. Bạn cần đưa ra được một danh sách những cụm từ khóa mà nó liên quan trực tiếp tới chủ đề của bạn để được áp dụng và để phân bổ những từ khóa vào trong trang web của bạn. Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, bạn cần biết ý định của người dùng.

Ngoài chia sẻ trên blog, mình cũng quay khá nhiều video hằng tuần trên youtube để chia sẻ các chủ đề tương tự. Điều này có thể giúp bạn xây dựng chiến thuật content tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập và người dùng ở lại website lâu hơn. Bạn muốn ra mắt người dùng và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu thời trang. Do vậy, bạn quyết định nhắm vào “xu hướng thời trang đại học” và các từ khóa khác liên quan đến “thời trang đại học“.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn xây dựng nội dung, cấu trúc website tốt hơn tạo điều kiện thuận lợi để tối ưu Onpage tốt hơn. Nghiên cứu từ khóa là bước khởi đầu để dẫn đến thành công của bất kỳ website nào trên công cụ tìm kiếm. Liệt kê một danh sách các từ tìm kiếm có liên quan mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng để xác định vị trí sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ví dụ với sản phẩm trên bạn có thể sử dụng Longtail Pro để tìm các từ khóa long tail liên quan đến sản phẩm và thị trường đó. Nếu bạn đang sử dụng long tail platinum bạn nên phân tích độ cạnh tranh bằng chức năng KC để biết mức độ cạnh tranh của từ khóa. Việc sử dụng các từ khóa chứa trong tên miền website cũng làm cho hoạt động SEO của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó , chúng còn giúp cho bạn xác định được thị trường ngách và các đối thủ cạnh tranh khác. Từ những từ khóa đã được xác định sẵn, bạn có thể triển khai thêm các hoạt động reamarketing để tìm kiếm thêm các khách hàng tiềm năng. Đối với link building, bạn có thể xây dựng phễu marketing để tìm kiếm thêm các khách hàng, tương tác link nội bộ và building link đẩy nhanh quá trình SEO lên top đầu tìm kiếm.

Việc xác định từ khóa chính cho mỗi bài viết là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tối ưu SEO. Đầu tiên, bạn cần tìm được từ khóa chính quan trọng nhất, sau đó sử dụng công cụ phân tích để tìm các từ khóa liên quan tốt hơn. Tiếp theo là chèn các từ khóa đó vào các vị trí phù hợp trong bài viết để hỗ trợ tối ưu SEO cũng như tăng xếp hạng tốt hơn. Có thể thoáng trong đầu bạn cũng đã nghĩ ra được ít nhiều những ý tưởng ban đầu cho các từ khóa mà bạn nghĩ về đối tượng của mình. Từ khóa đơn giản là những dịch vụ, những sản phẩm bạn muốn bán hoặc đơn giản hơn nó là các chủ đề khác nhưng có liên quan đến nội dung trang web của bạn.

Back To Top