cách seo hiệu quả

Link building là việc website bạn được nhận liên kết từ các trang web khác. Như bạn thấy ở ví dụ dưới đây, tôi chỉ cần nhập tên miền đối thủ vào mục tìm kiếm, tích tắc vài giây sau, tôi nhận được ngay một danh sách hàng ngàn từ khóa rồi. Vì vậy, hãy quay về những content bạn đang muốn seo cũng như những bài viết sau này hãy link tới những website cùng lĩnh vực (tất nhiên không phải đối thủ) và sẽ tốt hơn nếu nó là dofollow links.

Biểu đồ trên cho bạn thấy rằng, một website khi có càng nhiều links được trỏ tới thường có xu hướng lên top Google. Từ những từ khóa này, top 10 website ở trang 1 Google được lấy ra và phân tích nên có khoảng 1,000,000 URL được phân tích. Ở mỗi URL, tôi phân tích từng HTML của domain, backlinks và SERP snippet của từng website. Có khoảng 100,000 từ khóa được chọn một cách ngẫu nhiên để đưa vào nghiên cứu, mỗi từ khóa đều có lượng search hàng tháng ít nhất là 100. Các từ khóa LSI là các từ khóa liên quan về mặt ngữ nghĩa với Head Keyword chính.

Vậy thì làm gì, làm như thế nào… để khi người dùng tìm thì ra bạn chứ không ra người khác hoặc đối thủ của bạn? Một mẹo khác là bạn nên thêm hình ảnh để có thể bổ sung keyword vào phần caption hoặc trả lời comment của fan và khéo léo chèn keyword vào bình luận. Vì vậy nếu bạn nắm bắt được tâm lý đám đông, bạn sẽ không phải tự PR về bản thân và cố gắng thuyết phục mọi người sản phẩm của bạn là tốt nhất. Mặc dù Facebook là nền tảng có tính tương tác cao, bạn vẫn có thể tiếp cận gần hơn với người dùng qua Facebook Messenger.

Nếu họ ở lại lâu thì Google sẽ biết là bạn cung cấp những đường link hữu ích cho người dùng và đánh giá cao bài viết của bạn. Tăng thời gian Time On Site, giữ chân người dùng lâu hơn trên website. Bạn có thể thấy hình bên dưới mình đã đặt tên đồng loạt của ảnh thô là từ khóa của bài viết này. Bạn có thể xem video bên dưới để biết cách giảm tỉ lệ thoát trang nhé. Ưu tiên những người mà bạn có thể dễ dàng sao chép và chỉnh sửa.

Hi vọng qua bài chia sẻ này, các bạn có thể áp dụng được các giải pháp để vừa SEO Shopee hiệu quả mà vẫn đảm bảo quy định đăng bán Shopee. SEO là phương pháp phù hợp với dự án dài hạn, không dành cho dự án ngắn hạn. Do đó nếu bạn muốn thu hút khách hàng mục tiêu đến website phục vụ cho công việc kinh doanh thì có thể triển khai quảng cáo trả phí. Là một công cụ phân tích website miễn phí được cung cấp bởi Google, Google Analytics giúp bạn tracking và báo cáo các số liệu về lượng truy cập của website. Backlink profile (hồ sơ liên kết) của website là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Rõ ràng, lượng volume tìm kiếm hàng tháng là số liệu vô cùng quan trọng bởi nó phản ánh rõ mức độ ảnh hưởng của từ khóa đến người dùng.

Điều này lại càng được thể hiện rõ ràng ở ngay trên công cụ tìm kiếm của gã khổng lồ Google. Một trong những phương pháp seo website hiệu quả đó chính là tối ưu hóa trang web. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hiệu quả nhất cho website. Thẻ heading được dùng để chia tách và khái quát những nội dung chính của trang web một cách chỉnh chu và đẹp mắt.

Nếu bạn muốn có một backlink tốt, bạn cần bài Guest Post chất lượng nhất có thể. Điều này không chỉ tạo ra một danh sách từ khóa thú vị mà còn quan trọng là quá trình diễn ra CỰC KỲ NHANH. Làm thế nào để đơn giản hóa bước tìm kiếm từ khóa hẳn là câu hỏi khiến không ít người phải đau đầu suy nghĩ. Ví dụ như, bạn có thể dùng schema để cho mọi người coi đánh giá website của bạn như hình dưới. Có lẽ bởi sự thật là những content dài hơn có khả năng cao sẽ được chia sẻ nhiều hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng những content trên 3000 chữ có xu hướng được chia sẻ nhiều nhất, bạn có thể coi qua bài viết tiếng Anh tại đây.

Dưới đây sẽ là những công việc mà bạn phải làm để duy trì kết quả SEO website. Backlink được trả tiền và liên kết PBN là một cách khác để xây dựng liên kết nhưng chúng được coi là SEO mũ đen (hoặc mũ xám) khiến Google dễ phát hiện và phạt trang web của bạn. 2 Yếu tố Content và SEO hỗ trợ nhau rất đắc lực trong công việc tối ưu website với công cụ tìm kiếm và cả người dùng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất, hồ sơ backlink được tạo nên dựa trên số lượng và chất lượng của các backlink dẫn đến trang web của bạn. Hiện nay có đến 65% lượng tìm kiếm đến từ các thiết bị di động và con số này ngày càng tăng lên.

Mặc dù ở thí nghiệm trên lại không có bất kì một kết luận nào về việc Outbound Links sẽ ảnh hưởng mạnh tới ranking nhưng một điều bạn biết chắc chắn rằng đó là nó có ảnh hưởng TÍCH CỰC. Dưới đây là một thí nghiệm của một nhóm, họ đã SEO từ “phylandocic” và “Ancludixis”, một từ vô nghĩa và chưa có bất kỳ kết quả nào xuất hiện trên Google. Hãy nhớ rằng “Trung bình cứ 2 vị trí đầu của Google sẽ chiếm 38% tổng backlinks trên trang nhất Google”.

Table of Contents

Yoast Seo

Trong khi viết, hãy sử dụng cấu trúc bạn đã tạo trong giai đoạn chuẩn bị làm dàn ý và viết các đoạn văn theo kế hoạch đó. Bắt đầu mỗi đoạn với câu quan trọng nhất, sau đó giải thích hoặc trình bày diễn giải chi tiết về nó. Người đọc của bạn sẽ có thể nắm bắt nội dung quan trọng nhất từ ​​bài viết của bạn, chỉ bằng cách đọc những câu đầu tiên của đoạn văn.

 • Chắc hẳn không chỉ mình mà còn nhiều bạn khác, khi mới bắt đầu viết bài SEO cho website đều không khỏi băn khoăn về cách viết Làm sao có thể tối ưu từ khóa cho website.
 • Từ góc nhìn kỹ thuật, backlink là các hypertext link đóng vai trò điều hướng giữa các trang web.
 • Kéo tương tác cho page bằng cách sản xuất các bài viết bán hàng chủ lực, bài viết dạng viral chạy để quảng cáo và chạy ngân sách tùy mục đích.
 • Mọi người có chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội hay không.

Nếu bạn còn chưa triển khai SEO Fanpage Facebook của mình thì nên làm ngay đi. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt và giá trị mà doanh nghiệp có được là traffic và organic visibility. Cốt lõi của việc duy trì Fanpage Facebook (hay bất kỳ mạng xã hội nào khác) chính là khả năng tương tác với người dùng. Không giống như blog hay Ads, Facebook là nền tảng hai chiều thông qua comment và review.

Từ khóa thường là cụm từ và cụm từ cụ thể mà khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và khách hàng đang gõ vào các công cụ tìm kiếm. Thông qua quá trình tối ưu bản đồ doanh nghiệp, doanh nghiệp có cơ hội để xuất hiện trên 3 vị trí đầu tiên của Google Map. Tại đây khách hàng có thể thực hiện truy cập trực tiếp trang web hoặc sử dụng bản đồ chỉ đường hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho doanh nghiệp. Để tiết kiệm thời gian, nhân sự mà vẫn gửi thông điệp được đến nhiều người hơn, bạn có thể tham khảo chiến lược tiếp cận khách hàng gián tiếp. Đây là khái niệm thứ 3 chúng tôi muốn đề cập đến khi giúp bạn tìm hiểu SEO là gì.

Xem lại bài viết một lần cuối, kiểm tra toàn bộ lỗi xuất hiện trong bài. Từ các bước chuẩn seo, từ khóa, hình ảnh, alt, url, chính tả, nội dung tỏng thể của bài đã đày đủ chưa. Trong một bài viết, dùng càng nhiều các Internal Link càng tốt (ít nhất là 3 Internet Links). Bạn nên dùng tối thiểu là một External Link (dẫn đến những bài viết liên quan) để tối ưu SEO cho bài viết.

Tiêu Điểm

Có thể hiểu copywriting là content mà bạn có thể nhìn thấy trong một phần chú thích của quảng cáo. Nói tóm lại, copywriting là một dạng của content được đưa lên các trang web, hồ sơ xã hội, chiến dịch quảng cáo được thiết kế sẵn nhằm hướng người tiêu dùng mua một sản phẩm của thương hiệu nào đó. Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình SEO Offpage thì 3 yếu tố link building, social media marketing, social media bookmarking là cơ bản nhất. Trong đó SEO backlinks đóng vai trò quan trọng nhất, bởi yếu tố này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website của bạn.

Website sẽ có thứ hạng cao hơn nếu đảm bảo chất lượng và cung cấp những gì người dùng cần. Một trong những cách để bạn xây dựng backlink chất lượng đến trang web của mình đó là xuất bạn những nội dung có nguồn dữ liệu có giá trị mà người khác có thể trích dẫn ngay trên trang web của họ. Để tìm hiểu nội dung chi tiết bạn có thể đọc bài viết từ Google Cẩm nang Tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm . Lập bản đồ chiến lược từ khóa SEO của bạn là bước đầu tiên trong việc tối ưu hoá trang web và nội dung của bạn.

cách seo hiệu quả

Content chất lượng cao sẽ là nền tảng giúp SEO vững vàng, vì đây là yếu tố quan trọng nhất giúp đưa website của bạn lên top trong bảng tìm kiếm và thu hút khách hàng mục tiêu. Bạn đang vật lộn với việc sử dụng các từ khóa phù hợp để tăng thứ hạng SEO cho trang web của mình? Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu việc nhồi nhét từ khóa và tác động của nó đối với thứ hạng tìm kiếm. Chiến lược SEO là quá trình tổ chức sắp xếp content của một trang web theo mô hình chủ đề, giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu được ý định của người dùng khi tìm kiếm. Một nội dung được đánh giá là chất lượng cao khi mọi người thích và chia sẻ nó ngay trên các nền tảng mạng xã hội …hoặc muốn liên kết đến nội dung đó.

Ngoài ra, SEO Youtube chính là việc mà những người làm SEO thực hiện để tối ưu những video tiếp cận với khách hàng dễ dàng và mang lại nhiều giá trị tốt nhất từ Internet. Như bạn biết thì kể một câu chuyện thương hiệu có liên quan trực tiếp đến khách hàng là một phần trong chiến dịch marketing. Và tính năng milestone là một trong những cách SEO trên Facebook tuyệt vời để hoàn thiện câu chuyện này và giúp người dùng hiểu hơn về công ty cũng như sản phẩm/dịch vụ của bạn. Facebook hiện đang là nền tảng mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng đông đảo nhất tại Việt Nam và điều này cũng đồng nghĩa với việc Facebook là một thị trường tiềm năng.

Thẻ mô tả Meta là 1 đoạn mô tả ngắn về nội dung của bài viết, nhằm tóm tắt lại cho người đọc hình dung trước những gì mà trong bài viết đề cập. Bạn phải làm cho khách hàng cảm thấy website của bạn thực sự hữu ích, giữ khách hàng ở lại lâu nhất, có những trải nghiệm tốt và sẽ quay lại lần nữa. Tìm từ khóa đuôi dài mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng và cạnh tranh. Lập danh sách các Truy vấn tìm kiếm mà bạn đã xếp hạng giữa vị trí # 1 đến # 20.

 • Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.
 • Với những định dạng trực quan này là cơ hội tuyệt vời đề bạn nhận về những liên kết mới.
 • Do đó, ít nhất, hãy luôn nhờ người bản ngữ kiểm tra lại giúp bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học SEO web vào năm 2021, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị hơn cùng các công cụ on-page. Sau đây là chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm của website bạn. Bất kỳ trang web hoặc mạng xã hội nào có số lượng lớn khách truy cập và nội dung do người dùng tạo đều có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng và ý tưởng từ khóa. Làm điều này trực tiếp tuy là rất tốt, nhưng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Bây giờ, đến lúc bạn nghiên cứu sâu hơn về các tìm kiếm chi tiết mà mọi người thực hiện liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những nội dung đó có chủ đề liên quan đến những từ khóa mà có lượt tìm kiếm cao, do đó, khi người dùng tìm kiếm thì kết quả trả về sẽ có bạn, giúp kéo traffic về cho website.

cách seo hiệu quả

Ngày nay, Link Building không còn là về số lượng backlink, mà chủ yếu là về chất lượng và mức độ liên quan. Thêm một điểm cộng cho hai công cụ này là các từ khóa câu hỏi bạn nhận được là từ khóa long tail, điều mà không phải đối thủ nào trên trang đầu tiên của Google cũng có. Vậy nên có thể nói rằng cách SEO top Google này thực sự không hiệu quả. Thuật toán mà Google phát triển sẽ phân biệt được liệu bạn đang thực hiện hành động lặp có chủ đích hay là một phần tự nhiên trong content mới, nên cứ bình tĩnh. Trang sản phẩm thường được sử dụng làm landing page cho các chiến dịch PPC, bao gồm cả AdWords remarketing hoặc phương tiện truyền thông xã hội trả phí.

 • URL càng ngắn càng tốt, tuy nhiên vẫn phải hàm chứa đủ ý, dễ nhớ và dễ đọc.
 • Hãy tiếp tục chăm sóc, tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng bằng cách gửi các email giới thiệu với nội dung hấp dẫn, thú vị.
 • Bạn nên tận bôi đậm các từ khóa mà bạn muốn nhấn mạnh để góp phần làm tăng thêm sự tập trung vào từ khóa mà bạn muốn tối ưu ở trên trang web.
 • Giữ cho bài viết thú vị bằng cách sử dụng một giọng nói tích cực.
 • Sau đây là chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm của website bạn.

Để được tư vấn và hỗ trợ SEO chất lượng nhất; bạn hãy đến với dịch vụ của công ty SEO KOMSEO. KOMSEO sẽ mang đến bạn sự hỗ trợ tốt nhất, giúp phát triển website của bạn bền vững. Trong quá trình SEO web, bạn cần có được một cấu trúc web tối ưu nhất. Tiêu chí của web khi thiết lập phải đảm bảo sao cho thân thiện với người dùng và cả Google.

Có một công cụ phổ biến chuyên dùng để phát hiện đạo văn là Copyscape. “Hướng dẫn làm ….” Và “Làm… như thế nào” là những tiêu đề hấp dẫn. Bạn có thể viết hướng dẫn hoặc cách làm, nhưng hãy nhớ rằng có cả ngàn bài viết tương tự. Duplicate Content là một trong những lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm và traffic của website. Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn seo, cho phép nén GZIP, nén HTML, thu nhỏ JS và CSS và cố gắng giảm thời gian phản hồi của máy chủ.

Schema giúp cho Google hiểu rõ trang web bạn hơn, khi nó hiểu rõ trang web/bài viết bạn đang nói về vấn đề gì thì website của bạn sẽ được nó “khuyến khích” cho mọi người nhìn thấy nhiều hơn. “Competition” trong GKP thể hiện mức độ cạnh tranh trong Google AdWords – không phải mức độ khó để xếp hạng cho từ khóa đó. Khi bạn tìm thấy các từ khóa bạn muốn xếp hạng, bạn sẽ cần phải đánh giá mức độ khó của nó. Dù vậy, cũng đừng sao chép của những người khác, hãy cung cấp các thủ thuật & mẹo khác với đối thủ cạnh tranh.

Những title dài có thể sẽ bị cắt ngắn khi xuất hiện trên Google. Có nghĩa là một phần ý nghĩa của câu đã bị cắt bớt, khiến cho người dùng cảm thấy ít hấp dẫn hơn để click. Dưới đây là biểu đồ biểu hiện tầm quan trọng của việc đa dạng hóa nguồn backlinks của bạn. Hơn thế nữa, họ chỉ đại diện cho một vài trong số tất cả các tìm kiếm trên toàn thế giới.

Kết hợp tất cả những hiểu biết này với nhau nên cho phép bạn thiết kế và phát triển để điều khiển kết quả chiến lược SEO. Và có một lý do tốt cho điều đó, vì kỹ thuật kiểm toán website cho phép chúng tôi thực sự hiểu những gì cần thiết để làm cho website đạt được mục tiêu dự định. Sử dụng những nhân viên tại địa phương đó để tạo nội dung mới là lựa chọn an toàn nhất, và mang lại kết quả chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, nó rất tốn thời gian và bạn không tận dụng được hết nội dung đã có. Bạn nên đọc đi đọc lại bài viết của mình và sửa những câu khó hiểu, cách diễn đạt không rõ ràng và cấu trúc đoạn văn lộn xộn.

Đặt liên kết các bài viết ở các trang trong cùng hoặc website khác. Nhà bán có thể SEO Shopee từ chính những hình ảnh sản phẩm mà họ đăng lên. Vì vậy, hãy đảm bảo ảnh của bạn khi đăng lên gian hàng sẽ chuẩn kích thước theo quy định đăng bán Shopee. Chính vì điều này mà Ahrefs nổi tiếng với khả năng giúp bạn phân tích website đối thủ (đặc biệt là kiểm tra lượng backlink của đối thủ). Khi xem qua Majestic “Trust Flow” và “Citation Flow”, chúng ta sẽ nhận được một đánh giá khác về các liên kết. Nói cách khác, họ khám phá content mới và xác định authority của một trang web dựa trên authority được truyền từ các nguồn bên ngoài.

cách seo hiệu quả

Như vậy bạn sẽ giữ được không gian riêng tư và dễ trao đổi với họ hơn. Một cách SEO Facebook hiệu quả khác là chèn link tới trang Facebook trong chính blog post của mình. Vậy là nếu có người share bài viết đó thì họ cũng sẽ chia sẻ luôn Fanpage của bạn. Kéo tương tác cho page bằng cách sản xuất các bài viết bán hàng chủ lực, bài viết dạng viral chạy để quảng cáo và chạy ngân sách tùy mục đích. Giúp bạn kiểm tra các chỉ số ở video đối thủ như lượt chia sẻ mạng xã hội. TubeBuddy là một công cụ hỗ trợ SEO Youtube mà mình muốn chia sẻ cho bạn.

 • Từ đó, chúng tôi đúc kết ra 20 lỗi technical tác động đến SEO nhiều nhất.
 • Tiêu đề tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn SEO phải có chứa từ khóa chính và thường sẽ dưới 60 ký tự.
 • Chúng có thể là những cơ hội liên kết tiềm năng mà bạn có thể khám phá trong tương lai.
 • Bên cạnh đó là để nâng cao nhận thức về một thương hiệu, thuyết phục một hoặc nhiều người làm một hành động cụ thể nào đó.

Theo như phân tích của Backlinko về các yếu tố xếp hạng chính của Google cho thấy kết quả trung bình trên trang đầu tiên của Google chứa 1.447 từ. Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác. Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn. Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian, đặc biệt trong việc thuyết phục những người dùng khó tính.

cách seo hiệu quả

Nếu link em đặt là ổn thì từ từ nó sẽ cải thiện vị trí thôi em. Khi bấm vào chữ tại đây, khách hàng sẽ được chuyển đến 1 trang web khác, khác luôn tên miền chứ không còn thuộc vào thanhthinhbui.com nữa. Vì nếu bạn spam link nội bộ, cố gắng nhồi nhét để tối ưu SEO Onpage thì Google sẽ đánh giá xấu website của bạn. Buộc website của bạn phải có nhiều bài viết trong cùng 1 chủ đề. Thứ nhất, plug in này tối ưu hết tất cả hình ảnh mà bạn sẽ upload lên WordPress. Với những bài viết có khá nhiều hình ảnh thì mình chỉ việc up thẳng lên WordPress để nó tự tối ưu ảnh là xong.

Hiện nay, Google đã không còn đánh giá SEO thông quá điều đó nữa. Nếu bạn viết rất nhiều bài viết chỉ cho bot Google đọc mà không cho người dùng đọc thì coi như bạn SEO Onpage sẽ thất bại. Vì cuối cùng bạn viết bài cho người dùng đọc, không phải cho bot Google đọc. Content Ideas là tập hợp nhiều Ý tưởng để viết Content hữu ích và thu hút, quá… So sánh # số trang trong sitemap với số trang được lập chỉ mục.

Liên kết nội bộ với các trang tầng trên mà bạn muốn có xếp hạng cao hơn. Tối ưu hóa các thẻ Tiêu đề của nội dung cho CTR tốt hơn trong SERP. Chuyển hướng Redirect 301 các trang bị hỏng hoặc lỗi thời sang các trang có liên quan. Một kế hoạch hành động hoặc chính sách được thiết kế để đạt được mục tiêu tổng thể. Nay xin được giới thiệu với các bạn làm SEO tham khảo để có thể áp dụng chochiến dịch SEOcủa mình để thành công trong năm 2021. Ví dụ mục tiêu của bạn là càng nhiều đăng ký nhận email thì bạn cần xem trang nào đang tạo ra nhiều người đăng ký email nhất thông qua Google Analytics.