cách quảng cáo trên fb hiệu quả

cach quang cao tren fb hieu qua

Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu các kỹ thuật toán Facebook hoặc các khung giờ vàng để có thể bán hàng tốt nhất. Bán hàng Online Facebook cá nhân, tiếp cận khách hàng miễn phí, tăng tương tác cao, bạn có thể thoái tư vấn, inbox, mời mọi người mua hàng vì họ đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Khả năng hiển thị bài viết trên newsfeed mọi người cao hơn so với Fanpage.

Việc sử dụng các đoạn video quảng cáo thông qua video giới thiệu, video sự kiện hoặc ghép nối nhiều đoạn video khác nhau giúp tạo điểm nhấn. Và khiến khách hàng gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Khi video đã gửi lên Facebook, doanh nghiệp cũng có thể dùng trên blog, kênh Youtube hoặc các website khác.

Tự học quảng cáo Facebook thông qua nghiên cứu hành vi khách hàng. Nhưng làm thế nào bạn mới có thể tìm được khách hàng tiềm năng. Muốn làm điều điều đó, bạn phải phân tích nghiên cứu hành còn gọi là kỹ thuật Audience Insights giúp bạn thấu hiểu khách hàng mà mình nhắm đến hơn. Những ai tương tác với minigame sẽ có thể tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung quảng cáo của bạn. Từ đó giúp bạn tăng tương tác cho profile, fanpage hoặc group Facebook của mình.

Vì thế, cách quảng cáo trên Facebook bằng thử nhiều hình thức khác nhau để chọn được hình thức phù hợp nhất rất hiệu quả. Bên cạnh việc chọn dạng ads phù hợp, quảng cáo của bạn khác với đối thủ khách hàng sẽ nhớ đến bạn, ấn tượng với thương hiệu của bạn. Nhanh tay lưu lại những cách chạy quảng cáo trên Facebook được các chuyên gia đánh giá cao. Bí quyết chạy ads Ching chia sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như tăng hiệu quả chiến dịch nhanh chóng.

Landing Page Là Gì? Công Thức Bán Hàng Đột Phá Của Mọi Doanh Nghiệp

Đây là cách để giúp bạn tối ưu và đo lường được sự thành công của mình. Việc này sẽ giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm nhanh hơn. Doanh nghiệp còn có thể thực hiện Remarketing đối với các khách hàng chưa chuyển đổi hành động với Website/ Fanpage. Fanpage, trang web của bạn hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn là đích đến của quảng cáo Facebook ads. Khi tạo những quảng cáo này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn.

Đó là lý do vì sao chạy quảng cáo Facebook thành công là nhiệm vụ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed sẽ hiển thị mẫu quảng cáo này. Dạng quảng cáo này gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage. Người dùng có thể trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Khi người click vào sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

cách quảng cáo trên fb hiệu quả

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo các Agency chuyên chạy quảng cáo Facebook. Với những thông tin này, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập chính sách tư vấn, chăm sóc khách hàng phù hợp. Mục đích cuối cùng sẽ giúp khuyến khích khách hàng truy cập vào Website doanh nghiệp. Trên đây là 8 cách chặn quảng cáo Facebook mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Mong bạn áp dụng thành công và quảng cáo sẽ ít xuất hiện hơn khi sử dụng Facebook.

Bạn có chương trình tri ân khách hàng sale 50% cho những người đã inbox về hộp thư của Fanpage. Như vậy khiến khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và tương tác với doanh nghiệp bạn mạnh mẽ hơn. Cơ hội để các bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến hàng triệu người dùng trên Facebook. Bạn nên tạo nhiều tài khoản Facebook cá nhân chất lượng nhất có thể, nên sử dụng địa chỉ ID mạng khác nhau để hạn chế Facebook spam nick của bạn.

Để tắt quảng cáo bởi việc này, bạn cần lọc lại các ứng dụng đã kết nối với Facebook; xem ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin cậy thì gỡ bỏ. Ngoài ra, còn hạn chế những quảng cáo độc hại, khi lỡ bấm vào sẽ làm tài khoản hoặc thiết bị bị nhiễm vi rút. Sau khi tiến hành “Đặt quảng cáo” thì bạn chọn chức năng thanh toán mà bạn muốn , nếu có phiếu giảm giá thì tích vào Ô “Tôi có phiếu giảm giá để đổi” , rồi nhấn “Tiếp tục”. Group Facebook là tập hợp một nhóm các thành viên có cùng sở thích chung ở một chủ đề cụ thể, số lượng là không giới hạn, bạn có thể thỏa thích chia sẻ đam mê hoặc kinh nghiệm của mình. Thanh toán tiền quảng cáo Facebook nhanh chóng, dễ dàng được sử dụng phổ biến. Website mới được xây dựng và cần hướng đến mục tiêu và traffic.

Cách Tắt Quảng Cáo Trên Facebook Cực Hiệu Quả

Nếu bạn tham gia nhóm có số lượng thành viên lớn nhưng lượng tương tác thấp nhất định tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng bán hàng đó cũng rất thấp. Vì thế, khi tham gia group hãy lướt xem bài viết đó có lượt like với lượt comment như thế nào. Người bán hàng kinh doanh một sản phẩm nào đó sẽ lựa chọn tham gia một group phù hợp nhất để đăng bán sản phẩm của mình. Có khả năng đặt lịch cho chiến dịch quảng cáo của bạn đảm bảo tỷ lệ ROI đạt mức cao nhất có thể. Tăng độ phủ thương hiệu của bạn đến với khách hàng tiềm năng, giúp ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

cách quảng cáo trên fb hiệu quả

Nếu bạn muốn tối ưu hoá trang cá nhân để bán hàng, hãy tham khảo Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage với 3 bước đơn giản. Không tiết lộ thông tin cá nhân có thể giúp bạn hạn chế những quảng cáo gây phiền nhiễu ở một mức độ nào đó. Nhưng doanh nghiệp cần thận trọng vì hình ảnh thương hiệu gắn liền với người nổi tiếng nên có thể xảy ra rủi ro khi họ gặp scandal. Hình ảnh thương hiệu có thể vì thể mà bị ảnh hưởng tiêu cực.

Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo Facebook càng giảm. Có thể nói, tư duy để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả là vô cùng cần thiết, vì có tư duy đúng, thì bạn mới thực hành đúng. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage hết. Bạn đang xây dựng một Fanpage Facebook và cần chèn link vào web của mình để tăng sự liên kết giữa Facebook và website cũng như tạo niềm tin từ các độc giả/ khách hàng. Khi doanh nghiệp của bạn đã có một trang Fanpage Facebook và bạn đang sở hữu một web thì đều bạn cần quan tâm là làm sao để chèn Fanpage để tạo nút Like trong web của mình.

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng như ePay, Lazada… Facebook cũng sẽ biết bạn thích mặt hàng nào trên các trang web đó. Cũng từ đó, Facebook sẽ lọc và hiển thị quảng cáo về các mặt hàng liên quan. Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ hiển thị trên trang Newsfeed ở cột bên phải. Nó được quy định tiêu đề tối đa 25 ký tự, mô tả ngắn 90 kí tự và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel. _ Tuỳ vào từng ngành nghề trung bình mình sẽ có những bài giúp tăng tương tác giữa page và khách hàng.

Dữ liệu trên Facebook giúp cho thương hiệu nắm bắt được hành trình khách hàng một cách toàn diện. Vì vậy, nếu biết cách viết bài quảng cáo Facebook sẽ thúc đẩy hành vi chuyển đổi khách hàng tốt hơn. 9 cách chạy quảng cáo facebook bạn vừa tổng hợp rất hữu ích. Ngoài ra, vấn đề làm sao tắt quảng cáo trên Facebook cũng liên quan khá nhiều đến thời gian bạn ở trên Facebook nữa đấy! Thông điệp giống như ngọn hải đăng soi đường giúp quá trình viết bài quảng cáo Facebook luôn đi đúng hướng. Đó là giá trị quan trọng nhất mà thương hiệu muốn truyền đạt thông qua mẫu quảng cáo.

Tóm lại, tổn thất mình nhận lại khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa không nhỏ. Thông thường, những doanh nghiệp lớn có mức ngân sách cao sẽ sử dụng chiến lược phân phối này. Vì việc thiết lập ngân sách được tạo ở mỗi nhóm quảng cáo nên bạn chỉ có thể chi tiêu ngân sách ở quảng cáo thuộc nhóm đó. Bạn không thể di chuyển phần ngân sách sang nhóm quảng cáo khác. Ở trên là 2 hình thức quảng cáo mà mình đề xuất cho bạn, nó ít cạnh tranh hơn hình thức quảng cáo phổ thông, phù hợp với người mới.

Với trung bình 1,4 tỷ người hoạt động mỗi ngày, nhiều cá nhân, tổ chức coi Facebook là nền tảng quảng bá chiến lược cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Một cách là gửi quảng cáo tài trợ trực tiếp vào hộp thư của người dùng. Khi được sử dụng đúng cách, đây có thể là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa hơn với quảng cáo. Không có quy tắc nhất định nào về số lượng biến thể quảng cáo bạn nên tạo là bao nhiêu. Đối với chạy quảng cáo Facebook, chúng sẽ trải qua tối đa năm vòng thử nghiệm khác nhau. Với hơn 20 biến thể trên cùng một quảng cáo trước khi tìm thấy “người chiến thắng”.

Nếu tối ưu được website, bạn sẽ có lợi thế tiếp cận được số lượng khách hàng khổng lồ. Nhược điểm đó là bạn cần thực hiện trong thời gian dài, liên tục, phải chia sẻ các hình ảnh và video thu hút giữa vô vàn các thương hiệu khác.. Quảng cáo thương hiệu trên truyền thông đa phương tiện sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhớ tới tốt hơn. Trên những kênh này, bằng hình ảnh và âm thanh, nội dung truyền tải sẽ dễ đi vào lòng người hơn là chữ viết. Nếu bạn không có thời gian để học chạy Facebook Ads, bạn đang thiếu kiến thức và kỹ năng, bạn chứ đủ tự tin thì đừng tiếc tiền mà thuê ngay một agency, một đơn vị ngoài uy tín. Bạn có thể tham khảo bạn bè hoặc các thông tin trên mạng để đảm bảo mình không bị lừa đảo.

Những sở thích mà bạn đã thêm và lưu ở trang cá nhân sẽ được Facebook nắm bắt để phân loại đối tượng. Khi có bài viết quảng cáo về các sản phẩm, các dịch vụ liên quan đến những sở thích đó, Facebook sẽ tự động hiện các bài quảng cáo lên trang tin tức của bạn mỗi khi bạn lướt Facebook. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng từ chối làm những gì mà người khác cố gắng thuyết phục họ.

cách quảng cáo trên fb hiệu quả

Bạn có thể nhập thêm, để chọn thêm nhiều tùy chọn target khác.

Facebook cung cấp độ chính xác lên tới 1% – 10% với các đối tượng giống nhau. Và trong khi đó, cách tốt nhất để gắn bó với tỷ lệ 1% (phù hợp nhất với khách hàng lý tưởng). Theo dõi chặt chẽ về quy mô của khán giả và tần suất quảng cáo. Tại một thời điểm nhất định, bạn sẽ bắt đầu bão hòa đối tượng của mình. Và như đã đề cập trước đó, bạn sẽ làm phiền họ nếu họ liên tục phải xem cùng một quảng cáo lặp đi lặp lại. Cách tiếp theo và phổ biến nhất để sử dụng quảng cáo tại messenger là sự đa dạng của “click-to-messenger”.

Việc quảng cáo này sẽ giúp tăng lượng truy cập cùng với lượt thích khá nhanh. Mẫu quảng cáo cũng sẽ hiển thị trên dòng thời gian, ở cột bên phải và trên di động. Doanh nghiệp có thể tùy ý điều chỉnh các thông điệp và dòng mô tả khi thêm các liên kết để thu hút khách hàng. Đây là một trong số các hình thức quảng cáo Facebook mới nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Hình thức này cho phép doanh nghiệp giới thiệu nhiều dịch vụ/ sản phẩm cùng một lúc. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở dạng các slide liên tiếp nhau trong newsfeed của người dùng.

Qua đó, bạn sẽ đạt được hiệu quả quảng cáo một cách khoa học và chính xác hơn. Hãy liên kết Fanpage, hiển thị Fanpage của bạn trên website trang chủ và các trang con. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt nút like và share Facebook trên từng bài viết. Bạn sẽ thấy rõ được sự tương tác của khách hàng trên từng bài viết của mình. Việc liên kết còn giúp bạn tăng lượng fan truy cập trên Fanpage từ website chính. Bạn mong muốn điều gì khi kinh doanh bán hàng trên Facebook, có phải là đang tìm cách quảng cáo trên Facebook miễn phí ?

Đây là “hồi chuông” cảnh tỉnh cho chúng ta khi mà việc cài đặt các ứng dụng chưa có sự chọn lọc. Không chỉ thế, một hành động vô tình của chúng ta là sử dụng Facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng cũng là cách bị lấy cắp thông tin. Bằng cách sử dụng quy mô đa nền tảng, bạn không cần phải liên tục đưa ra nội dung mới cho mỗi quảng cáo. Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần làm là tìm cách tạo ra các phiên bản khác của một thứ gì đó mà đã chứng minh thành công. Nếu bạn có một quảng cáo ảnh trên Facebook thực hiện rất tốt, hãy thay đổi định dạng quảng cáo. Và biến nó thành quảng cáo video hoặc quảng cáo băng chuyền và xem cách hoạt động của nó.

  • Facebook Ads được hiển thị cho khách hàng không chủ động tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.
  • Khi doanh nghiệp của bạn đã có một trang Fanpage Facebook và bạn đang sở hữu một web thì đều bạn cần quan tâm là làm sao để chèn Fanpage để tạo nút Like trong web của mình.
  • Nếu bạn không có thời gian để học chạy Facebook Ads, bạn đang thiếu kiến thức và kỹ năng, bạn chứ đủ tự tin thì đừng tiếc tiền mà thuê ngay một agency, một đơn vị ngoài uy tín.

Việc quảng cáo thương hiệu tại sân bay thường được các thương hiệu toàn cầu sử dụng. Bạn cần lập blog cá nhân và bắt đầu chia sẻ thông tin đều đặn, không được bỏ trống blog thì mới mang lại hiệu quả. Những bài viết chi tiết, đầy đủ thông tin luôn được người đọc tin tưởng. Từ đó, vị trí chuyên gia trong lĩnh vực của thương hiệu được khẳng định và gia tăng niềm tin của khách hàng, duy trì sự kết nối với khách hàng. Vì vậy, khung giờ “vàng” được các chuyên gia đánh giá cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó là từ 8h30 sáng đến 19h tối. Bạn có thể tận dụng đúng thời điểm này nhằm mang đến cho các chiến dịch quảng cáo của mình kết quả tốt nhất.

Có 2 loại ngân sách bạn cần quan tâm khi chạy đó chính là Ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời. Bạn cần điền những thông tin tiếp theo như đơn vị tiền tệ, khu vực, quốc gia và tiếp đến chọn và mục “Set Audience & Budget”. Để tạo được quảng cáo thì đầu tiên bạn cần phải truy cập vào Fanpage và chọn Create Ads.

  • Để tối đa hóa sự phân bổ quảng cáo, sử dụng một hình ảnh có chứa ít hoặc không có văn bản bị che phủ.
  • Mẫu quảng cáo này sẽ gồm 1 liên kết dẫn thẳng về Fanpage cùng với một nút “Thích trang”.
  • Giờ là lúc bạn bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo tới khách hàng của mình.

Có những cách chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng vèo vèo nào? Làm thế nào để có thể tự chạy ads hiệu quả và tối ưu được ngân sách? Hôm nay, Ching Marketing đã nghiên cứu và tổng hợp 9 cách chạy ads được đánh giá cao, bạn không thể bỏ lỡ.

Nó thể hiện tính cách, đặc điểm và thói quen riêng tư của bạn. Đó là lý do tại sao Facebook biết hầu hết mọi thứ về người dùng của mình. Quảng cáo tên miền thường là một mô tả ngắn, một dòng tiêu đề hoặc một liên kết trang web và là loại quảng cáo dễ nhất trong tất cả các loại quảng cáo trên Facebook. Ưu điểm của loại quảng cáo này là giá thành rẻ nhưng nhược điểm lớn là chỉ hiển thị đúng cột và không hỗ trợ di động. Facebook hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh được liên kết, định dạng băng chuyền thu hút sự chú ý và hữu ích cho cả phản hồi trực tiếp và tiếp thị nhận thức về thương hiệu.

  • Bạn cũng có thể kết hợp phát tờ rơi trong sự kiện tổ chức để tăng thêm hiệu quả quảng cáo thương hiệu.
  • Doanh nghiệp có thể tài trợ dưới dạng tiền mặt hoặc chính sản phẩm của họ.
  • Nghĩa là chỉ cần đáp ứng một trong các điều kiện là quảng cáo hiển thị.
  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng từ chối làm những gì mà người khác cố gắng thuyết phục họ.

Khi khách hàng phải ở trong 1 khoảng không gian hẹp thì việc nhìn thấy quảng cáo là điều hiển nhiên. Điều này giúp thương hiệu tập trung quảng bá tốt hơn khi mà khách hàng không nhìn thấy các quảng cáo khác trong thời gian đi xe. Vừa rồi là kinh nghiệm của các chuyên gia MOA Việt Nam về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng, bạn đã rút ra được cho mình một số kinh nghiệm cũng như kiến thức nhằm giúp việc chạy quảng cáo Fanpage của mình đạt hiệu quả tốt hơn nhé. Kỹ thuật Split test này sẽ giúp bạn biết được thị hiếu của khách hàng. Bạn sẽ biết khách hàng thích dạng nội dung nào, hình ảnh như thế nào,…cứ như thế bạn mang đi dùng cho các lần quảng cáo sau.

Bạn chia nhiều ads để test, cái nào cho kết quả tốt nhất thì bạn giữ lại để chạy tiếp. Tên thật Nguyễn Minh THịnh, nhà sáng lập Minh Thịnh Media với mạng lưới các website chuyên về kiến thức Online Marketing. Nếu bạn đang quản trị các Fanpage, bạn có thể liên kết các trang Fanpage với group này lại với nhau. Đã phản hồi về cho mình rất nhiều tình trạng bị lừa đảo, mất tiền do người mới thường không phát hiện được chiêu trò tinh vi. Bạn có thể nhấn vào nút cam bên dưới để biết cách xây dựn Fanpage bền vững hơn. Để thuận tiện, bạn cứ ưu tiên làm thẻ Visa Debit cho nhanh, đỡ rườm rà giấy tờ các thứ.

Đó là Seeding (Nội dung khích động) nhằm thúc đẩy khách hàng tự tranh luận mà tăng sự tương tác. Nội dung bài viết chính là bước số 4 trong series bài viết hướng dẫn bán hàng online hiệu quả tại nhà mà mình vừa phát hành. Đăng ảnh đúng với kích thước yêu cầu của Facebook, bài quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị tốt nhất, đẹp mắt nhất (vì Facebook luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng). Điều đó gọi là hiệu ứng đám đông, giúp tối ưu niềm tin của khách hàng vào bài viết của bạn. Mua bán thẻ Visa/MasterCard để phục vụ việc chạy quảng cáo Facebook. Chạy quảng cáo Facebook cũng là một cách bạn đầu tư vào việc marketing sản phẩm mà thôi.

Ngày nay, chạy quảng cáo trên Facebook là một lĩnh vực rất phổ biến và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết. Bằng cách xây dựng tối ưu fanpage bán hàng bên dịch vụ quảng cáo sẽ đảm bảo và có KPIs chính xác cho bạn về lượt tương tác, lượt click tin nhắn,…trong mức ngân sách bạn chọn. Cách viết bài quảng cáo trên Facebook sẽ mang đến hiệu quả rất cao. So với quảng cáo truyền thống, quảng cáo trên Facebook giúp các doanh nghiệp tối ưu được chi phí đáng kể. Đồng thời, lượng khách hàng tiếp cận cũng sẽ cao hơn, từ đó gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Back To Top