cách quản lý thời gian

Thông thường tất cả chúng ta phải thực hiện nhiều công việc hơn mong muốn. Vì vậy hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp hay cấp dưới của bạn chia sẻ những công việc đó. Leechblock là một tiện ích mở rộng của Firefox cho phép hạn chế sử dụng một số trang nhất định trong một khoảng thời gian được thiết lập mỗi ngày.

cách quản lý thời gian

Đối với những người biết cách sắp xếp thời gian hoàn thành công việc hợp lý. Họ vừa có được hiệu quả hoàn thành công việc vừa có thời gian nghỉ ngơi. Còn với những người không phân bố thời gian hợp lý, sẽ luôn phải đối mặt với những lo lắng, căng thẳng.

Những Cách Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Trong Vòng 7 Ngày

Khả năng xuất hiện các suy nghĩ này rất cao khi kế hoạch của bạn bị lệch nhịp. Công việc một hôm bị chậm trễ sẽ làm một loại các công việc phía sau cũng ảnh hưởng. Combo khóa học online nâng cấp kỹ năng lãnh đạo toàn diện được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia, CEO hàng đầu. Form trắc nghiệm phong cách lãnh đạo giúp CEO định hướng phong cách lãnh đạo phù hợp với bản thân. Từ đó khai phá và phát huy hết các điểm mạnh, biết cách hạn chế các điểm yếu để chèo lái doanh nghiệp. Nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn học nghề vì tiết kiệm thời gian chi, chi phí mà còn có thể kiếm được công…

 • Một ‘không’ lịch sự sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian của mình.
 • Một số nhiệm vụ cần được hoàn thành ngay vào ngày hôm đó trong khi những nhiệm vụ không quan trọng khác có thể được chuyển sang ngày hôm sau.
 • Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, từ đó tận hưởng cuộc sống cá nhân.
 • Chúng ta cần thường xuyên theo dõi tiến độ công việc để chủ động điều chỉnh thói quen làm việc tại nhà sao cho phù hợp nhất.
 • Về cơ bản Timeboxing là hành động đặt ra những khoảng thời gian nhất định cho mỗi công việc mà bạn phải làm và thiết lập chúng vào lịch trình làm việc hàng ngày của bạn.
 • Tuy nhiên, giải quyết các công việc ở nhóm 1 gây tổn hao rất nhiều tâm lực vì đó là những công việc căng thẳng, đầy khó khăn và sức ép.

Mệt mỏi, stress liên tục sẽ tiêu diệt các năng lượng tích cực. Những yếu tố cần thiết giúp sinh viên mới ra trường ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tìm được… Nên chọn học trung cấp nghề hay đại học, cao đẳng để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bài viết sẽ giúp bạn…

Phương pháp này có tên Timeboxing và trên thực tế nó được rất nhiều người khác sử dụng để quản lý thời gian hiệu quả. Vậy nên, điều chính ta cần làm là học cách áp dụng kỹ năng quản lý thời gian và sau đó tập trung vào 20% cố gắng để mang lại 80% kết quả công việc. Hầu như cách quản lý thời gian thông minh của những người thành đạt đều xuất phát từ chí không trì hoãn. Sự trì hoãn là yếu tố cản trở đến sự thành công của mỗi người.

Viết Ra Mọi Thứ

Mình mới làm khảo sát Dự án productivity planner của bạn dù đã trễ. Hi Chi, bài viết rất hay nhưng nếu muốn áp dụng hiệu quả, mỗi người cần phải thiết kế một lộ trình cho riêng mình. Những ngày cuối tuần là để nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng thú vui, thế nên bạn đừng tham công tiếc việc. Bạn hãy cân nhắc làm những việc lặt vặt dồn đống vào cuối tuần và chất thêm gánh nặng cho ngày thứ hai.

Biết đâu lại tìm ra lựa chọn phù hợp và bạn sẽ thấy cuộc sống, công việc hàng ngày trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Hoàn tất những công việc quan trọng trước tiên vào buổi sáng sẽ khiến bạn giảm bớt áp lực và cảm thấy một ngày dễ chịu hơn. Ví dụ, hãy phản hồi email, làm báo cáo ngay khi tới văn phòng. Ngừng giao tiếp không cần thiết trước khi hoàn thành các nhiệm vụ ưu tiên. Khi bạn nhận được một nhiệm vụ nào đó hay có ý định làm bất kì công việc gì, hãy đặt ra một deadline và tuân thủ nó bằng mọi giá. Hãy thử đặt một deadline vài ngày trước khi nhiệm vụ bắt đầu để bạn có thể hoàn thành tất cả những nhiệm vụ theo đúng kế hoạch.

 • Mặt khác, nếu bạn dành thời gian chuẩn bị cho mỗi cuộc hẹn theo lịch thì đó sẽ là một thành công.
 • Hãy tập thói quen đóng tab ngay sau khi đã xem xong và tập trung hoàn toàn vào các trang cần thiết cho công việc.
 • Khi có được một kế hoạch nhằm quản lý thời gian chi tiết và cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Bạn hãy học cách phân biệt giữa những công việc cần phải hoàn thành một cách xuất sắc với những công việc chỉ cần làm được mà thôi.
 • Bạn cần lưu ý, bước xác định mục tiêu, thường chúng ta xác định mục tiêu rất chung chung.

Tất cả chúng ta đều có khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất và có nhiều năng lượng nhất trong ngày, đó có thể là buổi sáng sớm, buổi sáng sau khi uống 1 tách cafe hay buổi chiều, buổi tối. Do đó, hãy dành khoảng thời gian này để thực hiện các công việc khó khăn nhất, cần nhiều nhiều sự tập trung nhất. Là kỹ năng hoạch định, sắp xếp và kiểm soát tốt thời gian, qua đó có thể phân bổ công việc hợp lý và hoàn thành các công việc với kết quả tốt nhất. Kỹ năng quản lý thời gian tốt giúp bạn tăng năng suất làm việc.

Lời Khuyên Giúp Bạn Biết Cách Ăn Rau Và Trái Cây Để Sống Lâu Hơn

“Kẻ cắp thời gian” không xuất hiện trong phim hoạt hình hay viễn tưởng, nó hiện hữu ngay trong cuộc sống của con người và việc đối phó với nó lại chẳng hề đơn giản. Trong khi bạn đang nỗ lực hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra thì những yếu tố làm bạn sao lãng lại xuất hiện liên tục. Hãy cân nhắc về tính cấp bách, mức độ khó khăn cũng như giá trị mà công việc mang lại. Dành thời gian tập trung vào những việc quan trọng trước thì cả ngày bạn sẽ thoải mái vui vẻ làm việc khác. Liên tục cập nhật những kỹ năng, công cụ và phương pháp quản lý mới nhất.

Bạn không thể đăng nhập xã hội trên các trình duyệt riêng tư hoặc ở chế độ ẩn danh. Vui lòng đăng nhập bằng tên người dùng hoặc email của bạn để tiếp tục. Nếu bộ não được nghỉ ngơi tốt, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn. + Tất cả các tài liệu giấy tờ gì mà không dính líu gần xa với vấn đề đang giải quyết thì hãy loại nó ngay ra khỏi bàn làm việc. Bên cạnh đó, Unica.vn còn có những khóa học khác về các lĩnh vực như khóa học nghệ thuật giao tiếp, khóa học marketing… Với sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực đang được nhiều người sắn đón nhất.

Đây là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng nếu bạn muốn bản thân và cả đội quản lý thời gian hiệu quả. Trước khi bắt đầu công việc trong ngày, hãy sắp xếp nó theo thứ tự ưu tiên. Nó giúp bạn sắp xếp chúng nhanh chóng thay vì viết ra giấy mọi thứ cần hoàn thành. Dưới đây là 10 cách bạn có thể sử dụng để nâng cao kỹ năng quản lý thời gian và tăng hiệu quả công việc. Khi không phải liên tục chạy đua để hoàn thành thời hạn, bạn có thể nỗ lực và suy nghĩ nhiều hơn cho công việc của mình.

Bạn là một tân sinh viên với rất nhiều những bỡ ngỡ khi phải hòa nhập môi trường học tập xa lạ? Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được định hướng phù hợp với bản… Những nhóm ngành nghề gắn liền với lĩnh vực thương mại dịch vụ, du lịch hay sản xuất công nghiệp tiếp tục… Ủng hộ để blog tiếp tục hoạt động bền vững, miễn phí và không banner quảng cáo. Batching có nghĩa là những việc gì mà mình có thể làm sau, không quan trọng cũng không cần kíp thì mình làm theo nhóm. Luật Parkinson cho rằng nếu thời gian bạn có cho một công việc càng dài thì công việc đó sẽ tự “nở” ra để khoả lấp thời gian đó.

cách quản lý thời gian

Quản trị thời gian hiệu quả sẽ giúp dễ dàng kiểm soát công việc một cách hiệu quả. Nhằm giúp quản lý quỹ thời gian và phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành công việc theo một thứ tự và thời gian nhất định. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta vẫn hay ví rằng thời gian là vốn quý nhất. Bởi lẽ những người thành công là những người biết tận dụng vốn thời gian hạn hẹp của mình để làm việc một cách hiệu quả. Unica mời bạn đọc tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé.

Từ đó có thể lập 1 danh sách sắp xếp theo thứ tự công việc cần hoàn thành, có kế hoạch và lộ trình thực hiện khoa học. Đồng thời giúp bạn dồn lực tập trung làm tốt những công việc chủ chốt và sau đó có thể chuyển sang công việc tiếp theo. Khi lập một kế hoạch hoàn chỉnh và chi tiết, cụ thể thì bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề deadline nữa. Sẽ không còn những áp lực hay lo lắng do công việc đè nặng lên. Chính vì thế, việc trang bị cho mình kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc đóng vai trò cực kỳ lớn trong việc giảm tải thực hiện những thói quen xấu. Hay các bệnh trì hoãn mọi việc của con người, bên cạnh đó còn tạo được động lực hoạt động cho cá nhân.

+ Hồ sơ nào mà mình chưa có điều kiện để giải quyết thì đừng để trên bàn. Quản lý các cuộc họp – chỉ tham dự các cuộc họp mà cần thiết hoặc thuận lợi để tham dự. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị cho nó để nó đạt được một cái gì đó (nếu không một cuộc họp tiếp theo trở thành một điều kiện tiên quyết – một timewaster).

Bạn có thể đặt một cuốn lịch trên bàn hoặc đem theo một cuốn lịch sổ tay. Đôi khi vài chữ viết vội trên lịch cũng giúp bạn nhớ những việc cần làm. Đôi khi Facebook hoặc Twitter có sức cám dỗ lớn đến mức bạn khó mà cưỡng lại. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một số ứng dụng và trang web để tạm thời chặn các trang mạng xã hội khiến bạn phân tâm.

 • Sau khi liệt kê những công việc cần làm, bạn hãy dành chút thời gian kiểm tra lại xem công việc nào quan trọng cần phải làm trước, công việc nào có thể để lại sau.
 • Bởi vì, mục tiêu là động lực giúp bạn cố gắng giải quyết cho xong công việc.
 • Bên cạnh đó, còn giúp cho người đó có được khoảng thời gian thư giãn và tận hưởng cuộc sống.
 • Là kỹ năng đòi hỏi từng cá nhân phải lên kế hoạch và đưa ra dealine hoàn thành công việc hoàn chỉnh.
 • Ý tưởng tốt nhất là rời khỏi công việc và dành thời gian với bạn bè và gia đình của bạn.
 • Đối với một người trang bị cho mình kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp hiệu quả, thì việc sắp xếp từng công việc theo thứ tự.

Mỗi giây trôi qua không bao giờ lấy lại được, vì vậy trước khi làm việc gì bạn nên có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian một cách khoa học nhất, tránh bị lãng phí thời gian một cách vô bổ. Tuy nhiên nhiều người vẫn phải lo rượt đuổi thời gian do không biết tận dụng, sắp xếp công việc và cuộc sống thế nào cho phù hợp nhất. Vậy thời gian quan trọng thế nào và làm sao để có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng nhất có lẽ là thiết lập mục tiêu.

Như vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ngay khi cần bất cứ tài liệu gì. (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp năm 2022 để chọn được công việc ổn định, có tiềm năng phát triển… Tính năng+Workplace Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho nhân viên có thể làm việc và giao tiếp nội bộ. Batching là phương pháp tôi học được từ cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” của Tim Farris. Thay vì để danh sách công việc dài dằng dặc thì sắp xếp công việc theo ma trận này sẽ giúp cho mình đưa ra quyết định đâu là việc cần làm nhanh và tốt hơn.

cách quản lý thời gian

Bí quyết là hãy sắp xếp các công việc của bạn và sử dụng thời gian của bạn thật hiệu quả. Điều này có thể giúp bạn giảm căng thẳng và làm việc tốt hơn. Quản lý thời gian không phải là một chuyện dễ dàng, nó là một kĩ năng cần phải mất nhiều thời gian để rèn luyện và mỗi người đều có một cách riêng cho mình để quản lí thời gian. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng trong buổi sáng. Cảm giác thành công trong ngày đã đạt được và cảm giác nặng gánh do căng thẳng đã được dỡ bỏ.

Luôn hoàn thành danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn là một động lực rất lớn có thể thúc đẩy mọi người cải thiện hơn nữa kỹ năng quản lý thời gian của họ và đón nhận những cơ hội làm việc mới. Thật dễ trở nên lo lắng khi bạn có một danh sách đầy đủ các nhiệm vụ cần hoàn thành cho cả công việc và cuộc sống cá nhân của mình. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ và cho bản thân đủ thời gian để hoàn thành chúng có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Nhỏ nhưng có võ, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện thói quen và phát triển kỹ năng quản lý thời gian vô cùng tốt. Kỹ năng quản lý thời gian lúc này sẽ phát huy hết tiềm lực, giúp bạn dàn xếp ổn thỏa mọi lịch trình ngày. Bạn sẽ nhận được rất nhiều tín nhiệm từ đồng đội, cũng như giúp đội nhóm của bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu.

Do đó, cần cân nhắc có nên bố trí các thành viên cùng bộ phận ngồi gần nhau để thuận lợi cho công việc vì có thể tiếp xúc thường xuyên hơn. + Những việc cấp bách đòi hỏi sự lưu tâm tức thời và thường đi kèm với việc đạt được mục tiêu của một ai đó khác. Hãy thử áp dụng những cách trên, bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt trong công việc, giảm stress, tăng hiệu suất, thăng chức, tăng lương!

 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thời hạn cuối cùng không thể thực hiện được?
 • Không có quy tắc chuẩn cho môi trường làm việc, vì thế, hãy chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp.
 • Giấc ngủ, cũng như sự thư giãn, giải trí có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc làm việc hiệu quả.
 • Truyền cảm hứng cho bản thân bằng những món đồ trang trí giúp tinh thần hứng khởi và nhiệt huyết.

Hãy đặt mục tiêu cho bản thân chỉ mở một tới 2 tab cần thiết một lúc. Để có thể đưa ra các đánh giá mức độ hiệu quả kỹ năng quản lý này thì người ta sẽ đánh giá dựa trên kết quả đạt được trong một khoảng thời gian có hạn. Không hề đánh giá kết quả theo thời gian hoàn thành là sớm hay chậm.

Các nhiệm vụ gắn nhãn “quan trọng nhưng không khẩn cấp” cũng quan trọng nhưng có thể làm sau được. Các nhiệm vụ gắn nhãn “không ưu tiên” thì có thể hoãn lại nếu cần thiết. Bên cạnh đó, với các việc cụ thể, cần tốt nhất tập trung giải quyết dứt điểm từng việc một. Điều đó sẽ làm cho việc sử dụng thời gian hiệu quả hơn với chất lượng công việc tốt hơn.

Người có khả năng quản lý thời gian tốt hơn sẽ hoàn thành công việc một cách khoa học, đúng thời hạn với chất lượng tốt. Ngược lại, người không biết sử dụng thời gian, “nước tới chân mới nhảy” luôn trong tình trạng bất mãn, chạy đua với công việc, sản phẩm đem lại không thực sự chất lượng. Trong vấn đề quản lý thời gian, nguyên lý 80/20 (còn được gọi là nguyên lý Pareto) chỉ ra rằng, khoảng 80% kết quả đến từ 20% hành động. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả công việc, chúng ta chỉ cần xác định 20% nhiệm vụ quan trọng nhất và đầu tư tối đa vào chúng. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, từ đó tận hưởng cuộc sống cá nhân. Ngày càng có nhiều người dựa vào máy tính hoặc internet để giải quyết công việc.

Khi đó mỗi phần được thực hiện sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn không còn cảm thấy mọi thứ khó khăn như lúc đầu nữa. Việc quản lý thời gian tốt còn giúp cho bạn tăng khả năng sáng tạo vì có những khoảng thời gian trống được tiết kiệm từ việc sắp xếp công việc một cách logic. Đôi khi vì quá bận rộn hay đang “vô tổ chức” trong chuyện sắp xếp thời gian, dường như bạn không thể tìm ra cách quản lý thời gian của mình sao cho hợp lý. Sau khi xác định được mục tiêu, việc tiếp theo là lập kế hoạch. Kế hoạch được thiết lập phải đảm bảo đạt được mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả, giảm thiểu tối đa sự căng thẳng và lãng phí thời gian.

Để vượt qua trạng thái trì hoãn để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho công việc trước khi bắt đầu. Khi đã chuẩn bị sẵn sàng, giống như súng đã lên nòng, hay cung đã giương tên, chỉ cần một lực đẩy nhỏ, chúng ta sẽ lập tức thực hiện nhiệm vụ quan trọng của mình. Quanh cuồng giữa guồng công việc cũng đần khiến cuộc sống của bạn trở nên căng thẳng và áp lực. Và nguyên nhân của sự tái diễn liên tục này chính là do bạn đã thiếu đi kỹ năng quản lý thời gian.

Sắp xếp các khoảng thời gian nghỉ ngơi lâu hơn bên cạnh các giờ giải lao ngắn trong cả ngày. Nếu là sinh viên, bạn hãy cân nhắc mua sách nói hoặc ghi âm các bài giảng. Bạn có thể nghe nội dung của bài học trong khi xếp hàng hoặc đi bộ đến lớp. Bắt đầu để thay đổi ngay từ lúc này không phải là muộn, mà sẽ chỉ giúp bạn không phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ thời gian mà thôi. Một lịch trình bắt đầu với việc viết ra một bản liệt kê những điều bạn sẽ làm.

Nâng cao năng suất làm việc cao hơn nhiều so với những người khác. Quản lý thời gian là một kỹ năng quan trọng mà chúng ta nên trau dồi. Nó có thể giúp bạn tận dụng tối ưu thời gian trong ngày để từ đó đạt được thành công trong các lĩnh vực như công việc và học tập. Để quản lý thời gian của mình, bạn cần sử dụng thời gian một cách hữu ích bằng cách làm việc trong môi trường phù hợp và biết những nhiệm vụ cần ưu tiên. Tắt điện thoại và mạng truyền thông khi cần thiết để hạn chế các yếu tố gây xao lãng và đảm bảo tuân theo lịch trình hàng ngày để đạt năng suất tối đa. Dành ra chút ít thời gian để lập kế hoạch sẽ giúp bạn tăng năng suất, quản lý công việc một cách dễ dàng hơn.

Những yếu tố có thể sẽ gây cản trở đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ của bạn thường là internet, ứng dụng giải trí,… Khi bạn muốn tập trung hoàn thành công việc thì hãy gạt những thứ đó sang một bên. Với Workplace, người quản lý cũng như nhân viên có thể dễ dàng lên kế hoạch, sắp xếp ưu tiên các công việc quan trọng. 1Office sẽ hỗ trợ người dùng lập kế hoạch công việc cụ thể và thực tế để vận hành dễ dàng, đem lại hiệu quả cao.

Điều này sẽ giúp nhân viên có thể chủ động với công việc của mình, tiết kiệm thời gian trao đổi công việc. Ngay khi thức dậy, hãy nghĩ tới những việc cần làm và ghi nó ra giấy về thời gian cần thực hiện. Nhờ đó, bạn có thể từ từ hoàn thành từng việc theo lịch trình mà không phải lo bỏ lỡ nhiệm vụ quan trọng nữa. Nếp ngủ là một phần rất quan trọng khi bạn muốn quản lý thời gian.