cách quản lý thời gian của người thành công

cach quan ly thoi gian cua nguoi thanh cong

Vậy ta có thể thấy, lướt facebook, điện thoại… được xem là kẻ đánh cắp quỹ thời gian của bạn, bạn cần phải dừng nó lại ngay. Một cách để làm điều đó là tạo các thư mục dựa trên mức độ ưu tiên và gắn cờ các email cần chú ý. Người sáng lập Microsoft, Bill Gates cũng đã sử dụng chiến thuật hiệu quả này để quản lý email của mình. Bạn cũng có thể xử lý email theo từng đợt, chẳng hạn như cứ sau hai giờ vì điều này giúp dễ quản lý hơn. Các nhà quản lý dành một lượng lớn thời gian để đọc, trả lời email và đôi khi điều này trở thành nguồn tiêu tốn thời gian khá nhiều. Dần dần, bạn sẽ mất đi năng lực tập trung cũng như sự hào hứng làm việc, nghĩa là bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành một công việc đã từng rất dễ dàng và nhanh gọn với bạn.

Nếu như bạn quản lý thời gian hiệu quả, bạn sẽ hoàn thành được công việc của mình. Điều này sẽ không khiến bạn phải tăng ca hay kiệt sức vì mải mê chạy theo deadline công việc. Sử dụng ít email, cắt ngắn cuộc họp và tránh lên lịch trình cho từng phút…

Tạo Kỷ Luật Cho Bản Thân

Thời gian đầu thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn và có thể bỏ cuộc nhưng bạn hãy làm quen từ từ mỗi ngày một chút dần sẽ trở thành thói quen. Bạn có thể đặt câu hỏi phân tích như tôi là dành thời gian họp hành bao lâu? Sau đó, bạn có thể viết nhật ký hoặc đánh giá thời gian biểu mà mình đạt được. Là người quản lý, bạn sẽ nhận được hàng tá email, cuộc gọi điện thoại và những người tiếp cận bạn để được giúp đỡ, trò chuyện hoặc tư vấn. Tuy nhiên, bạn có quyền nói “Không” với những đề nghị mà bạn thấy không có lợi khi chấp nhận. Đơn giản chỉ cần giải thích một cách lịch sự rằng bạn đang bận rộn và tại thời điểm này, bạn sẽ không thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ được cho họ.

 • Liệu rằng năng suất của bạn đang bị ảnh hưởng bởi vì một ngày chỉ có vỏn vẹn 24 tiếng ?
 • Ông Musk khẳng định việc mua lại Twitter không nhằm mục đích kiếm tiền, mà để duy trì một nền tảng cộng đồng đáng tin cậy.
 • Do đó, hãy luôn tự hỏi rằng bạn có cần tham dự cuộc họp hoặc cuộc họp đó có thực sự cần thiết hay không.
 • Đối với những dự án có khối lượng công việc lớn, hãy chia nhỏ theo từng giai đoạn.
 • Không chỉ từ các vùng nhìn thấy được nhật thực trên mặt đất, sự kiện lần này còn được ghi lại từ ngoài không gian.
 • Trong thông báo mới nhất, Elon Musk cho biết ông sẵn sàng các phương án tài chính để có 46,5 tỷ USD phục vụ cho việc mua lại toàn bộ Twitter…

Việc làm đầu tiên nếu bạn muốn trở nên thành công đó là hãy cố gắng thức dậy đúng giờ. Bạn đừng cố gắng mỗi sáng nằm dài trên chiếc giường, lãng phí quỹ thời gian của bản thân. Dù thói quen khó bỏ đến đâu nhưng bạn cần cố gắng loại bỏ ra cuộc sống nếu muốn thành công. Đố chính là lý do tại sao sử dụng thời gian hiệu quả hơn có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, từ khâu mua thực phẩm tại thị trường hoặc tại các cơ sở hợp đồng đến khâu sơ chế biến, bảo quản và tổ chức cho trẻ ăn. Những thói quen suy nghĩ miên man hay sự ỷ lại, chùng chình trong công việc sẽ chỉ khiến bạn mất thời gian thêm thôi. Do vậy, với quản lý thời gian, yêu cầu về việc hoàn thành công việc theo thời gian quy định sẽ giúp bạn bỏ đi hay “cai nghiện” được những thói quen xấu xí của mình và tạo nên bạn với một phiên bản tốt hơn. “Bạn có biết một đặc điểm quan trọng, thường thấy ở những người thành công là gì không?

Những Bài Viết & Chia Sẻ Mới Nhất Về Công Nghệ

Lưu ý bạn chỉ cần trả tiền 1 lần, ví dụ bạn đã bị trừ tiền để tải file A thì những lần sau tải file A bạn sẽ không bị trừ. Bạn hãy xem các video hướng dẫn cụ thể để lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất, đăng ký gói thành viên hoặc là nạp tiền vào ví. Mỗi từ khóa bạn tìm có thể có rất nhiều tài liệu trên hệ thống phù hợp, do vậy khi vào xem chi tiết tài liệu bạn có thể xem qua những tài liệu gần giống mà hệ thống gợi ý.

Và điều đó sẽ giúp bạn phấn đấu để hoàn thành được mục tiêu một cách nhanh hơn so với dự kiến của chính mình. Dựa trên việc nhận thức về thời gian mà bạn có, bạn sẽ tận dụng thời gian một cách tốt hơn, hình thành được sự ý thức về cách sử dụng thời gian trong cuộc sống của chính mình. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thực hiện các công việc và tạo động lực cho chính mình mỗi ngày. Khi bạn có được kỹ năng sử dụng thời gian hiệu quả, bạn sẽ nhận thức được rằng thời gian là cuộc sống của bạn và bạn tận dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Mọi công việc khi được phân bổ hợp lý trong kế hoạch, bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng quá tải. Phong thái làm việc thoải mái giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn. Trong các bước quản lý thời gian hiệu quả, assignment được hiểu đơn giản là bước bỏ lập trật tự ưu tiên thứ tự cần làm. Khi bạn đã loại bỏ được kẻ “cướp thời gian” thì bạn cần lập trật tự ưu tiên công việc đang làm dở và làm nó một cách đều đặn, thường xuyên.

Cách quản lý thời gian của người thành công cũng không có quá nhiều điểm đặc biệt. Quan trọng là bạn phải biết kiên trì tuân thủ theo những kế hoạch đã đề ra thì mới đạt kết quả tốt nhất. Bài viết sau đây, Teky giúp bạn hiểu về chiếc “chìa khóa” quản lý thời gian của bản thân. Hãy thử chia nhỏ nhiệm vụ thành các phần nhỏ hơn đòi hỏi ít thời gian thực hiện hơn với kết quả dễ nhìn thấy nhất.

Việc hoàn thành mục tiêu cho bạn cảm giác tuyệt vời nhất, là phần thưởng của bạn. Hãy luôn ghi nhớ 8 quy tắc trên để có thể quản lí thời gian của mình một cách hiệu quả hơn bạn nhé. Khả năng xuất hiện các suy nghĩ này rất cao khi kế hoạch của bạn bị lệch nhịp. Công việc một hôm bị chậm trễ sẽ làm một loại các công việc phía sau cũng ảnh hưởng. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, trong bước này, bạn cần chỉ ra những điều đã ăn cắp thời gian của bạn.

 • Dần dần, bạn sẽ mất đi năng lực tập trung cũng như sự hào hứng làm việc, nghĩa là bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành một công việc đã từng rất dễ dàng và nhanh gọn với bạn.
 • Thời gian, không giống như tiền bạc, cơ hội hay ngoại hình đẹp, là một tài nguyên được phân bổ đồng đều cho tất cả chúng ta.
 • Tất nhiên nếu bạn gõ đầy đủ tiêu đề tài liệu Quản lý thời gian của người thành công thì sẽ cho kết quả chính xác nhất nhưng sẽ không ra được nhiều tài liệu gợi ý.
 • Nếu bạn đang lo lắng không biết phải quản lý thời gian làm sao cho thật hợp lý và khoa học thì hãy trải nghiệm ngay MyXteam.

Khi xe sắp hết nhiên liệu, trước khi qua đoạn đường ngập nước, trước khi tắt máy,… Doanh Nhân Sài Gòn Online giữ bản quyền nội dung trên website này. Mọi sự sao chép không được phép sẽ bị xem là vi phạm Luật Sở hữu Trí tuệ hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đối với các tài liệu loại đồng, bạc, vàng, kim cương thì thành viên ở hạng nào sẽ tải được tài liệu loại đó hoặc thấp hơn. Ví dụ thành viên hạng Vàng có thể tải không giới hạn tất cả tài liệu loại Vàng, Bạc, Đồng. Jack Groetzinger, người đồng sáng lập và điều hành của SeatGeek, đã thiết kế một phần mềm để tính toán khoảng thời gian anh ấy cần để làm một việc gì đó. Mỗi ngày, anh ấy cỗ gắng làm những việc của ngày hôm qua nhanh hơn, nhanh hơn nữa, giống như tự tạo ra một cuộc đua cho chính mình, với chính mình của ngày hôm qua.

Ba Bước Thực Hành Để Yêu Thích Công Việc

Tối ưu thời gian làm việc cũng chính là tối ưu sức lao động của bản thân mình. Bạn sẽ có công việc thoải mái hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả đem lại cao hơn. Quản lý thời gian thông minh là cách tạo nên sự khác biệt của bạn với mọi người. Thông thường, buổi sáng sẽ là lúc mà mỗi người cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết nhất.

• Những việc quan trọng đem đến những kết quả giúp bạn đạt được muc tiêu của mình. Những lợi ích được đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có thể thay đổi cái nhìn cũng như nhận thức của bản thân để tạo ra một phiên bản của chính mình tốt hơn rất nhiều. Blog chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc trong lĩnh vực thiết kế website và một vài điều “khác” trong cuộc sống của Lập.. Tạo tài khoản để theo dõi đơn hàng, lưu danh sách sản phẩm yêu thích, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đừng thắc mắc vì sao người ta chỉ có 24h mỗi ngày như mình mà người ta được thế, còn mình lại không?

Tự sướng, kiểm tra bảng tin của Facebook và thu thập những thông tin không cần thiết vào não bộ. Nếu bạn giảm bớt thời gian dành cho những việc này trong tuần và biến nó thành thói quen, có chu kì đều đặn, bạn sẽ dành ra được nhiều thời gian để hoạt động cũng như hoàn thành các mục tiêu khác mà bạn đề ra. Ví dụ, nếu bạn được giao một deadline về việc lên 4 kịch bản cho TVC sản phẩm dầu gội đầu mới của công ty với thời gian là 5 ngày. Tuy nhiên bạn nhận ra rằng bạn chỉ có thể lên được 3 ý tưởng mà thôi. Nhận thức được vấn đề thực tế này, bạn có thể nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ trong việc xây dựng ý tưởng và đặt ra nhiệm vụ cho bản thân phải lên ý tưởng trước ngày thứ 5 và tổng hợp lại vào ngày thứ 5.

Tuy nhiên, cách quản lý thời gian mới là yếu tố chính góp phần làm nên thành công của họ. Khóa học có lộ trình bài giảng đi từ tầm quan trọng của quản lý thời gian đến việc chia sẻ cho bạn một số công cụ quản lý thời gian và kỹ năng bạn cần có để tổ chức công việc hiệu quả. Để có thể cạnh tranh tốt trên thị trường bán lẻ thì ứng dụng công nghệ hiện đại được xem như là một trong những giải pháp cốt lõi giúp doanh nghiệp bán lẻ phát triển bền vững trước áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt. Giải pháp ứng dụng công nghệ trong các khâu quản lý để giảm chi phí, tăng độ thuận tiện và độ trải nghiệm cho người mua sẽ làm tăng sự thỏa mãn của khách hàng, và từ đó làm tăng độ trung thành của họ với doanh nghiệp.

cách quản lý thời gian của người thành công

Ở vai trò quản lý, có rất nhiều điều khiến bạn không thể tập trung vào vai trò chính của mình – thúc đẩy doanh số và công ty tiến lên. Đó là lý do tại sao bảo vệ và quản lý thời gian rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Dưới đây là cách quản lý thời gian của người thành công mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức. Xác định mục tiêu là cách quản lý thời gian khoa học nhất, chỉ khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ biết mình cần phải làm những gì để đạt được nó. Bạn phải lên kế hoạch, lịch trình cụ thể cho từng giờ, từng ngày, tuần, tháng như vậy bạn sẽ làm chủ được thời gian và nắm bắt , kiểm soát được công việc mình đã và chưa thực hiện được. Jeff Weiner, CEO của LinkedIn, tin tưởng rằng dành thời gian để suy nghĩ là điều rất quan trọng.

 • Một ngày của họ cũng chỉ có 24 giờ không hơn không kém nhưng chính khả năng quản lý thời gian và công việc mới là yếu tố tạo nên sự khác biệt.
 • Điều quan trọng ở đây chính là cách bạn làm việc và quản lí thời gian của mình.
 • Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn là dành khoảng thời gian này để giải quyết tất cả những công việc ở công ty còn tồn đọng.
 • Nick Huzar, người sáng lập và điều hành OfferUp, sử dụng ngày chủ nhật của mình để tập trung vào phát triển bản thân và cả công việc mà anh ấy làm.
 • Đặt những câu hỏi này cho chính bạn và chia sẻ mục tiêu cuộc họp với đội nhóm sẽ giúp mọi người đi theo đúng hướng, từ đó tiết kiệm được khá nhiều thời gian quý giá.

Chắc có lẽ sẽ khá nhiều bạn thắc mắc và cảm thấy khó hiểu khi việc quản lý thời gian giúp chúng ta tự tin hơn. 7Sử dụng thời gian rảnh, lên kế hoạᴄh nghỉ ngơi Doanh nhân kiêm nhà ᴠăn Arianna Huffington nghỉ хả hơi nhiều lần trong một ngàу, đặᴄ biệt là để đi ăn. Bà tin rằng những lần “tạm dừng” nàу ѕẽ giúp tăng năng ѕuất ᴠà giải tỏa ᴄăng thẳng. Cùng ѕuу nghĩ đó, Daуmond John – doanh nhân kiêm nhà ѕáng lập ᴠà CEO tại FUBU, tận dụng tối đa thời gian nhàn rỗi.

Người thành công hiểu rằng thời gian là tài sản cần thiết và quý báu không kém gì tiền bạc – vì vậy, họ sử dụng nó theo cách khôn ngoan và tốt nhất có thể. Quãng thời gian bị phung phí sẽ chẳng bao giờ quay trở lại; việc trân trọng từng phút từng giây sẽ quyết định một ngày của bạn có hiệu quả hay không. Cách quản lý thời giancủa người thành công mà Mindalife muốn chia sẻ cuối cùng đó là xác định khả năng và hiệu suất làm việc của bản thân. Trong một ngày, không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy hào hứng, minh mẫn, nhiệt huyết. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục công việc.

Vậy thì bạn rất cần bài học về cách quản lý thời gian từ những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp và giải trí. Họ có thể hoàn thành và giải quyết được khối lượng công việc lớn hơn hẳn, trong cùng một quỹ thời gian như biết bao nhiêu con người khác. Thay vì thời gian trống bạn làm những việc vô như lướt web, xem phim thì bạn nên học cách quản lý thời gian của người thành công là lấp khoảng trống đó bằng việc đọc sách tham khảo kinh doanh của những người nổi tiếng. Luận văn tổng hợp, phân tích, đánh giá những rủi ro sự cố và vấn đề an ninh môi trường của các nước đã và đang sử dụng phương tiện đường sắt đô thị.

Số lượng vụ trộm cướp tiền điện tử tăng nhanh trong năm 2019, các đối tượng cũng có xu hướng thực hiện các vụ trộm với quy mô lớn hơn. Ai cũng mong muốn mình trở nên giàu có, đừng thấy người khác trở nên giàu có mà ở yên một chỗ rồi mơ mộng như họ. Vậy thì câu trả lời cho bạn đó là hãy bỏ đi những mơ mộng hão huyền mà bắt tay vào hành động thực tế nhé. Đặc biệt, bạn muốn thành công trên con đường làm giàu của mình bắt buộc bạn phải có đam mê và kiên trì theo đuổi niềm đam mê ấy.

Ví dụ như khi đi du lịᴄh, ông không ngủ quá nhiều mà thaу ᴠào đó là đọᴄ ᴠà trả lời email. Cũng đừng quên lên kế hoạᴄh nghỉ ngơi – bạn ᴄó thể dành ra ít thời gian để ѕuу nghĩ ᴠề lần “tạm dừng” tiếp theo, giúp làm mới nguồn năng lượng làm ᴠiệᴄ. Đây là những bài học về quản lý thời gian từ chuyên gia mà bạn có thể học hỏi.

Dựa trên kết quả khảo sát, Porter và Nohria đưa ra các lời khuyên cho các CEO về việc sử dụng thời gian hiệu quả. Điểm dặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm. Để tránh tình trạng trì hoãn công việc trong quá trình thực hiện, bạn nên tạo một kỷ luật cho bản thân mình hãy đặt cho bản thân những quy tắc riêng và làm theo.

Đôi khi kế hoạch sẽ thay đổi và các nhà quản lý biết rằng họ luôn phải trong tư thế sẵn sàng để đối phó với những điều không mong muốn, nhưng họ cũng nhận thức được lợi ích của việc lên kế hoạch trước. Lên lịch trình hàng ngày, hàng tuần, thậm chí hàng tháng sẽ giúp bạn tận dụng tốt mỗi giờ làm việc trong ngày và vẫn giữ được hiệu quả công việc dù có những sự cố bất ngờ xảy ra. Chúng ta có 24 giờ để giải quyết mọi công việc, bao gồm vệ sinh cá nhân, đi học, đi làm, ăn uống, thư giãn,… Một số người cảm thấy 24 giờ là chưa đủ để thực hiện hết công việc. Với những người thành công, họ luôn biết tận dụng khoảng thời gian này một cách khéo léo. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách quản lý thời gian của người thành công, hãy tham khảo bài viết sau của Mindalife. Cách quản lý thời gian của người thành công rất thông minh và có tính kỷ luật cao.

Với việc quản lý thời gian, bạn sẽ biết được những công việc mình cần làm trong một ngày là gì, xa hơn nữa chính là 1 tuần hay 1 tháng,… Với việc lập kế hoạch gắn với từng khoảng thời gian cụ thể của bản thân, bạn sẽ biết được một cách chi tiết về những điều mà mình cần phải làm, những công việc nên được ưu tiên và những công việc có thể thực hiện sau đó. Nhờ có quản lý thời gian, bạn sẽ có thể hoàn thành được các công việc của mình một cách tốt nhất với những mục tiêu đã đặt ra. Không những vậy, khi công việc được thuận lợi thì những yếu tố khác cũng sẽ được cải thiện, điều này giúp cho cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

cách quản lý thời gian của người thành công

Theo Porter và Nohria, điều này rất quan trọng, giúp các CEO có thể luôn sẵn sàng cho những cuộc họp bất ngờ hoặc giải quyết những vấn đề phát sinh lớn. Lên kế hoạch cụ thể cho từng phân khúc của công việc từng ngày, tuần, tháng, năm bạn phải biết phân bổ thời gian một cách hợp lý. Việc lên kế hoạch cụ thể như vậy sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ hay quên những công việc quan trọng khác. Bạn thử nghĩ xem, các nhà thầu, nhà xây dựng hay những nhà thiết kế thời trang trước khi bắt tay vào những ý tướng sáng tạo họ thường phác thảo ý tưởng trên những bản nháp.

cách quản lý thời gian của người thành công

Can thiệp quá sâu vào hoạt động hàng ngày có thể khiến các CEO không còn thời gian cho những việc quan trọng nhất. Awareness được xem là bước đầu tiên và quan trọng trong việc bạn cần phải nhận biết được mục tiêu và đích đến. Có nghĩ là bạn cần trả lời cho câu hỏi bạn sẽ làm gì, sẽ đi đâu và sẽ như thế nào. Hãy cố gắng viết các mục tiêu đó ra giấy và phân tích mức độ quan trọng của nó. Thời gian biểu của người thành công rất hiếm hoặc không bao giờ có thức dậy muộn. RealSimple.com chia sẻ rằng, việc thức dậy không dứt khoát sẽ lãng phí một khoảng thời gian không nhỏ mỗi ngày.

Khi bạn sẵn sàng cho cả một tuần tiếp đó, sẽ dễ dàng hơn để bạn có thể sắp xếp công việc và chủ động hơn trong việc giải quyết các vấn đề của mình. Nick Huzar, người sáng lập và điều hành OfferUp, sử dụng ngày chủ nhật của mình để tập trung vào phát triển bản thân và cả công việc mà anh ấy làm. Khoảng thời gian anh ấy dùng để nghỉ ngơi cũng được sắp xếp trước đó cả tuần lễ. Các CEO tham gia khảo sát trung bình dành khoảng 25% thời gian của mình cho các vấn đề phát sinh.

cách quản lý thời gian của người thành công

Để mọi việc diễn ra một cách trơn tru, họ phải giao trách nhiệm cho người đáng tin cậy để họ có thể dành thời gian và sức lực tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. Phân tích đánh giá tác động của chương trình đào tạo nghề đã ảnh hưởng như thế nào đến người nông dân được đào tạo nghề tại thành phố Tây Ninh. Khi đã quen với việc thực hiện theo kế hoạch dựa trên việc quản lý thời gian thì bạn sẽ làm việc một cách khoa học hơn, bớt tùy hứng hơn và dần dần sẽ tạo nên những thói quen tốt cho mình. Hệ thống tự động lấy ngẫu nhiên 20% các trang trong tài liệu Quản lý thời gian của người thành công để tạo dạng ảnh để hiện thị ra.

Khi hoàn thành các công việc trong ngày, Marcus Lemonis sẽ gỡ chúng xuống và gấp thành máy bay giấy. Theo các nghiên cứu khoa học thì con người phải ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày mới có đủ năng lượng để làm việc vào ngày mới. Tuy nhiên, đối với những người thành đạt thì dường như, họ đang cố gắng giảm thiểu thời gian ngủ của mình. Bởi khoảng thời gian ngũ cũng chính là khoảng thời gian chết và chúng ta không thể tạo ra thêm giá trị nào cho bản thân. Ngoài ra các tài liệu loại đồng, vàng, bạc, kim cương có các mức giá, nếu bạn không muốn đăng ký gói thành viên mà chỉ muốn tải file và trả tiền theo lượt tải thì có thể nạp tiền vào ví của Kho Tri Thức Số.

Ông nói rằng “Một phần của việc quản lý thời gian hiệu quả là dành thời gian để suy nghĩ, chứ không phải là việc liên tục hoạt động”. Dành thời gian suy nghĩ giúp đưa ra các quyết định quản lý tốt hơn và cho bạn thời gian cần thiết để xem xét các khả năng và giải pháp khác. Một trong những cách quản lý thời gian của người thành công là lên kế hoạch trước cho mọi việc.

Back To Top