cách quản lý quán cafe hiệu quả

Bất kể cửa hàng hay doanh nghiệp kinh doanh nào đi nữa cũng chủ yếu trích chi phí từ tổng ngân sách, sau đó lấy số ngân sách đó để thiết kế, cần bao nhiêu tiền để làm? Một nguồn ngân sách hợp lý là sử dụng một nửa chi phí trong ngân sách để trả cho việc thiết kế đó. Hướng dẫn về phần cứng và phần mềm – Lưu ý các thiết bị bạn sử dụng trong cửa hàng của mình (máy tính, phần mềm, máy ảnh,….) và cung cấp các hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng chúng. Những thiết bị và phần mềm này có thể đi kèm với hướng dẫn sử dụng riêng của chúng, vì vậy hãy chắc chắn rằng nhân viên biết việc sử dụng chúng ở đâu. Máy bán hàng cầm tay Màn hình cảm ứng, có sẵn máy in bill Giải pháp tự order Tích hợp máy self-order, khách hàng tự phục vụ Tính tiền giờ sử dụng dịch vụ Tự động tính giờ cho phòng karaoke, quán bida… Một quán cafe phát triển bền vững không chỉ dừng lại ở các vấn đề trên.

Thức uống ngon sẽ thu hút khách hàng vào quán cafe của bạn, trong khi dịch vụ tốt sẽ giúp họ quay trở lại. Trong một mô hình kinh doanh quán thì khách hàng luôn có quyền khiếu nại, đánh giá và sự đánh giá của khách hàng rất quan trọng để xây dựng một thương hiệu vững chắc. Máy POS, Camera an ninh là những thiết bị không thể thiếu trong việc quản lý và đảm bảo hiệu quả bán hàng của quán. Máy POS sẽ giúp nhân viên order, tính tiền, và phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.

cách quản lý quán cafe hiệu quả

Mỗi cửa hàng nên cập nhật menu đồ uống theo mùa, theo ngày lễ Tết để tăng trải nghiệm cho khách hàng. Hơn nữa việc thiết kế Menu đồ uống bắt mắt cũng là một điểm cộng. Ngoài ra, hãy luôn đón nhận những ý kiến góp ý, phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng đồ uống.

Bạn không nên tin vào báo cáo tồn kho nguyên vật liệu lý thuyết trên phần mềm quản lý bán hàng. Vì trên thực tế mình thấy đa phần luôn có sai lệch giữa thực tế và phần mềm dù bạn có làm cách gì đi chăng nữa. Chính vì vậy mình cho nhân viên cuối a dành 15 phút cuối ngày để kiểm kho. Những hàng hóa sắp hết sẽ ưu tiên kiểm để lên kế hoạch nhập hàng vào sáng hôm sau. Trong quán cà phê cần có nhiều vị trí khác nhau, một vị trí sẽ có trách nhiệm đảm nhận các vai trò và công việc khác nhau. Người quản lý nhân viên phải hiểu được tầm quan trọng và vai trò của các vị trí từ đó cần có các điều chỉnh và phân bổ nhân sự cho phù hợp.

Biết được lượng hàng hóa đang còn trong kho, nắm bắt doanh thu tổng kết cuối ngày. Và chỉ với vài giây để biết được chính xác tình hình hoạt động của mình. Bạn hoàn toàn có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch quảng cáo quán cà phê. Phong cách phục vụ của nhân viên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo thiện cảm của khách hàng đối với quán phê của bạn.

Sau đó, KOL có thể đưa ra review, check in và chia sẻ quán cà phê của bạn trên facebook, instagram. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng và kết quả mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Với những lý do “khó chịu” như vậy, nhiều khách hàng lựa chọn các mô hình cafe của bạn thay vì là cửa hàng nhượng quyền kinh doanh. Một phương pháp cần thiết để kích thích sự nhiệt tình, tận tâm ở nhân viên đó là thực hiện chương trình đánh giá nhân viên hàng tháng để khen thưởng, xử phạt.

Cách Quản Lý Quán Cafe: Nguyên Liệu

Từ đó, quán cafe của bạn sẽ đi vào quá trình vận hành đúng với kế hoạch đã đề ra một cách rất đơn giản. Ngược lại với nhóm khách hàng lớn tuổi, mô hình không gian quán cafe nên trang nhã, ấm áp và yên tĩnh. Ngoài tiêu chí về thiết kế thì họ cũng quan tâm nhiều đến chất lượng phục vụ và đồ uống ở quán nên bạn sẽ phải đầu tư chỉnh chu về mọi mặt. Đồng thời để quán café có thể hoạt động một cách trơn tru, thống nhất, bạn nên phân chia cụ thể công việc của từng bộ phận. Ví dụ, nhân viên pha chế sẽ chỉ hoạt động tại quầy mà không phải bưng bê, hỗ trợ phục vụ.

Dao mài càng lâu thì càng sắc, ngân sách cũng vậy, nếu bạn có ngân sách càng tốt thì khả năng thành công của bạn càng cao. Nếu bạn không có đủ số vốn lưu động thì cửa hàng của bạn rất khó để vượt qua thời gian nửa năm đầu và rất có khả năng không tồn tại được, phải đóng cửa. Mình đã phân tích một số thủ thuật để nhân viên qua mặt chủ quán.

 • Máy bán hàng cầm tay Màn hình cảm ứng, có sẵn máy in bill Giải pháp tự order Tích hợp máy self-order, khách hàng tự phục vụ Tính tiền giờ sử dụng dịch vụ Tự động tính giờ cho phòng karaoke, quán bida…
 • Một phương pháp ᴄần thiết để kíᴄh thíᴄh ѕự nhiệt tình, tận tâm ở nhân ᴠiên đó là thựᴄ hiện ᴄhương trình đánh giá nhân ᴠiên hàng tháng để khen thưởng, хử phạt.
 • Nhân viên phục vụ bàn chỉ có nhiệm vụ ghi order, mọi thủ tục thanh toán tiền sẽ do kế toán làm.
 • Thủ tục tài liệu, thông tin liên lạc và mọi thứ khác sẽ cho phép nhân viên của làm việc khi bạn vắng mặt.
 • Cách này là hoàn toàn miễn phí và cũng giúp cho việc kinh doanh của bạn tiến triển rất nhiều.

Để tránh tình trạng thất thoát khi quán đông khách hoặc nhân viên không trung thực, chị nên phân công từng nhân viên phụ trách theo khu trong quán, hoặc theo số bàn, mỗi nhân viên cần có trách nhiệm về vị trí của mình. Khi muốn quán cafe của bạn phát triển điều quan trọng là phải biết cách thiết kế menu tối ưu cho quán cafe. Hính vì thế, quản lý menu của quán là việc cần thiết mà chủ quán cần chú ý thường xuyên.

Ngoài ra nó còn có chức năng lưu trữ lịch sử, giúp việc quản lý trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ như 1 2 trái cam bị hỏng, bị đổ mất vài lạng đường v.v bạn có dùng thời gian để nhập liệu trừ kho hay không. Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng việc hư hỏng, thất thoát trong quán cafe là điều hiển nhiên và phải chấp nhận có con số % hợp lý. Xác định quản lý là người chịu trách nhiệm về những hành động của nhân viên khi không có sự có mặt của bạn. Sử dụng tài khoản từ Instagram và facebook để cập nhật hoạt động của quán thường xuyên. Nhớ chụp hình ảnh đẹp, làm video chuyên nghiệp về các hoạt động thường ngày của quán.

Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Nhà Hàng, Quán Ăn Mới Nhất

Để từ thời điểm thay đổi công thức định lượng, phần mềm sẽ không load công thức cũ nữa. Và khi chạy công thức định lượng mới cũng không đụng chạm tới tồn kho đã xuất xong ở quá khứ (Chỗ này sẽ hơi khó hiểu với những bạn chưa rành về phần mềm quản lý quán cafe). POS365 là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với nhiều các tính năng quan trọng, không khó để chủ cửa hàng có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó trên nhiều các thiết bị khác nhau. Chính vì vậy, cả nhân viên, quản lý và bạn đều có thể nắm bắt được tình hình hoạt động.

Việc định lượng chi tiết nguyên vật liệu cần có cho một món đồ uống thực sự rất quan trọng. Nhân viên sẽ không thể pha nhiều hơn, ít hơn cũng như ăn bớt nguyên vật liệu. Không những thế, bạn còn có thể dự đoán khi nào cần mua mới, khi nào cần bổ sung để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ mà không bị lãng phí.

Khi sắp xếp nhân viên một cách hợp lý người chủ mô hình sẽ tận dụng được hết khả năng của nhân viên, những vấn đề về trách nhiệm chung cũng dễ giải quyết hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, việc sắp xếp nhân viên hợp lí cũng phản ánh khả năng của người cách quản lý quán hiệu quả ,người quản lý trong công việc. Để có thể sắp xếp, quản lý nhân viên quán cafe một cách hiệu quả, bạn cần nắm rõ các kiến thức sau đây. Tồn kho trong một cửa hàng cafe chủ yếu là vấn đề xoay quanh nhập xuất tồn nguyên vật liệu. Mảng kinh doanh cafe nói riêng hay mảng FnB nói chung bắt buộc phải thông qua khâu pha chế, chế biến để đưa sản phẩm ra tiêu thụ.

Điều quan trọng trong quản lý chi chính là chủ cửa hàng phải biết chi tiêu hợp lý, tính toán làm sao để các khoản chi phù hợp nhất, cố gắng giữ cho nguồn vốn ổn định. Do vậy, để quản lý nguồn thu hiệu quả nhất, anh chị nên phân công ghi chép đầy đủ mỗi khoản mà nhân viên thu ngân thu về để đối chiếu hàng ngày. Vấn đề đầu tiên mà một người chủ mới kinh doanh cần chú ý là cân đối tài chính, có tài chính ổn định mới có thể tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả của quán cafe. Với từng vị trí nhân viên, người quản lý nên phân công trách nhiệm rõ ràng, cụ thể ở các vị trí quầy bar và phục vụ bàn. Với nhân viên ghi order và nhân viên phục vụ bàn, bạn cần khuyến khích họ làm việc với thái độ tận tâm và thân thiện. Quản lý nhân ᴠiên quán ᴄafe tốt là một уếu tố quan trọng quуết định đến ᴠiệᴄ quản lí quán ᴄafe hiệu quả.Những nhân ᴠiên là người tiếp хúᴄ trựᴄ tiếp, tư ᴠấn ᴠà phụᴄ ᴠụ kháᴄh hàng hằng ngàу.

Nhóm khách hàng rộng, đa dạng nên công việc quản lý quán cafe cũng có những khó khăn riêng. Người chủ quán cần có nhiều kỹ năng, triển khai kế hoạch hoạt động chi tiết cho quán bằng những cách thức chủ yếu nhất dưới đây. Dưới đây sẽ là 4 vấn đề chính liên quan đến cách quản lý quán cafe hiệu quả cho người mới kinh doanh. Phần mềm POS365 giúp các chủ quán cà phê theo dõi tình hình hoạt động hàng ngày của mình.

Lên kế hoạch, định hướng kinh doanh theo tuần, tháng, quý, năm. Nhưng, bạn hãy cứ tiếp tục giấc mơ của riêng mình, tiếp tục vẽ nên những trang cổ tích cuộc đời mình, câu chuyện về bạn và cà phê đi nhé. Tôi cho phép sử dụng địa chỉ email của mình và gửi thông báo về các nhận xét và phản hồi mới (bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào). Bài viết này đã được đăng trong Tin tức và sự kiện và gắn nhãn LOOP Smart POS, quản lý nhà hàng.

 • Bạn chỉ nên dùng chức năng cho một số hàng hóa quan trọng và bán nhiều thôi.
 • Chúng ta đều biết rằng việc thu hút khách hàng mới là rất tốn kém.
 • Trong quán ᴄà phê ᴄần ᴄó nhiều ᴠị trí kháᴄ nhau, một ᴠị trí ѕẽ ᴄó tráᴄh nhiệm đảm nhận ᴄáᴄ ᴠai trò ᴠà ᴄông ᴠiệᴄkháᴄ nhau.
 • Độ an toàn và bảo mật dữ liệu không cao khi hệ thống có nhiều người nhập, giao nhân viên làm thì không yên tâm mà tự làm lại mệt thân.
 • Thế nhưng việc điều hành, quản lý làm sao để quán phát triển hiệu quả mới là điều khó khăn, nhữngcách quản lý quán cafe hiệu quảdành cho người mới kinh doanh dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các chủ quán.
 • Quản lý quán cafe cũng giống như việc điều hành một công ty, quản lý và điều hành tốt sẽ giúp quán vận hành trôi chảy, đạt hiệu quả cao trong việc kinh doanh.

Bài viết sau đây sẽ đưa ra các cách quản lý nhà hàng ăn uống, quán cafe một cách hiệu quả nhất. Phần mềm quản lý quán cafe chính là công cụ không thể thiếu cho bất kỳ mô hình quán cà phê nào. Song song với việc quảng cáo, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để lên các chiến dịch tiếp thị. Khi bắt đầu kinh doanh một quán cà phê, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn và bạn không thể nào ở quán để kiểm soát và quản lý quán cà phê 24/7.

Nhưng dựa vào đây bạn sẽ biết được tồn kho của cửa hàng là bao nhiêu để có thể ra quyết định nhập hàng. Bạn có thể tham khảo Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng quản lý nhân viên ở đây. Việc kinh doanh của quán diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc một phần vào thái độ phục vụ, khả năng làm việc của nhân viên. Do đó, chị cần có những phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả để nhân viên gắn bó với quán và làm việc nhiệt tình. Đây chính là giải pháp hàng nghìn chủ cửa hàng hiện nay đang sử dụng.

Nếu bạn hỏi mình câu hỏi quán cafe có nên dùng phần mềm quản lý quán cafe để kiểm soát tồn kho theo định lương không. Chắc hẳn là nhiều anh chị phản biện rằng quán cafe rất khó có thể áp dụng kiểm soát định lượng trong kho. Phần trình bày về cách kiểm soát kho bằng định lượng bên trên chỉ là lý thuyết để bạn có thể nắm phương pháp quản lý kho quán cafe chuyên nghiệp thôi.

Việc bộ phân bếp định lượng sai khối lượng các nguyên vật liệu cần thiết đều sẽ gây ra hậu quả nhất định. Trên đây là những chia sẻ về cách quản lý quán cafe hiệu quả cho người mới bắt đầu mà bạn cần học hỏi để có kinh nghiệm quản lý quán cafe cũng như việc kinh doanh một cách đúng đắn, có lợi nhuận nhất. Hầu hết các phần mềm này đều sở hữu những tính năng nổi bật từ khâu quản lý doanh thu, quản lý nguyên vật liệu, bán hàng cho tới quản lý ca làm việc của nhân viên, báo cáo thu chi cụ thể theo từng ca làm. Hoặc chủ quán có thể phân công nhân viên theo số bàn và đảm bảo họ có trách nhiệm về vị trí công việc của mình. Ngoài ra để tiện lợi trong công việc quản lý, bạn nên sử dụng thêm một phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe. Hãy tiến hành lắp camera ở những nơi thực sự cần cho mục đích giám sát như quầy thu ngân, quầy bar, khu bếp, khu vực phục vụ… – kiểm soát chặt chẽ mọi thao tác của nhân viên.

cách quản lý quán cafe hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể tổ chức chương trình đánh giá nhân viên định kỳ theo tháng, theo quý để khen thường, khích lệ tinh thần và trách nhiệm làm việc của nhân viên. Và đừng quên có những chương trình đánh giá nhân viên định kỳ theo tháng, theo quý để khen thưởng và xử phạt công minh để thúc đẩy tinh thần và trách nhiệm làm việc của mỗi cá nhân. 3/Sử dụng đồng bộ ứng dụng tích điểm và nhận ưu đãi từ thương hiệu dành cho khách hàng theo chuỗi. Một phương pháp ᴄần thiết để kíᴄh thíᴄh ѕự nhiệt tình, tận tâm ở nhân ᴠiên đó là thựᴄ hiện ᴄhương trình đánh giá nhân ᴠiên hàng tháng để khen thưởng, хử phạt. Đối ᴠới những nhân ᴠiên luôn đi làm đúng giờ ᴠà phụᴄ ᴠụ tốt nên đượᴄ khen thưởng để họ gắn bó ᴠà уêu nghề hơn.

 • Tích điểm và nhận ưu đãi từ thương hiệu sẽ giúp bạn thu hút khách hàng thường xuyên cũng như thu thập dữ liệu khách hàng giúp bạn dễ dàng chăm sóc được họ.
 • Phê Decor xin chia sẻ những cách quản lý quán cafe hiệu quả từ A-Z cho những ai đã, đang và sẽ là chủ của một quán cafe tham khảo áp dụng.
 • Khi nhân ᴠiên mới ᴠào làm thì phải đào tạo để nhân ᴠiên biết ᴄáᴄh phụᴄ ᴠụ.

Trong kinh doanh đồ uống nói chung và kinh doanh các mô hình cafe nói riêng, nguyên vật liệu là một trong những thứ khó quản lý nhất. Nếu thiếu nguyên vật liệu, nguyên vật liệu thiếu chất lượng thì công việc kinh doanh sau này sẽ gặp nhiều khó khăn và kéo theo nhiều hệ lụy. Tóm lại, để quản lý quán cafe tốt và phát triển bền vững thì công việc của quản lý không chỉ dừng lại ở 4 vấn đề trên. Quản lý cần có tư duy kinh doanh và chiến lược phát triển hợp lý.

cách quản lý quán cafe hiệu quả

Việc mở quán café đã gian nan, để quản lý quán café hoạt động ổn định và hiệu quả lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Hoặc anh chị có thể trang bị cho quán hệ thống máy tính tiền điện tử, vừa đơn giản trong việc order đồ uống, vừa thuận tiện cho việc kiểm soát số tiền thu về. Đồng thời đừng quên lắp camera tại bàn thu ngân để giám sát các hoạt động của nhân viên, tránh các rủi ro không cần thiết.

Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B. Điều này cũng đánh vào tâm lý khách hàng rất nhiều, bạn càng chăm sóc họ tốt, họ càng quay lại và họ sẽ thương xuyên giới thiệu rủ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình đến nhà hàng,… sẽ làm tăng doanh số trên một bàn của mình cao hơn. Tích điểm và nhận ưu đãi từ thương hiệu sẽ giúp bạn thu hút khách hàng thường xuyên cũng như thu thập dữ liệu khách hàng giúp bạn dễ dàng chăm sóc được họ.

Việc sắp xếp các sản phẩm vào vị trí phù hợp dễ dàng cho cả việc kiểm kê. Nhân viên cũng có thể dựa vào từng vị trí đó để sắp xếp nguyên liệu cũng như tránh tình trạng sắp xếp lộn xộn không tìm thấy hàng hóa dẫn đến thất thoát, nhập nhầm, thừa nguyên liệu một cách lãng phí. Điều này cũng khiến bạn có thể yên tâm hơn khi giao cho nhân viên kiểm tra, đếm nguyên vật liệu giúp mình mà không quá lo lắng vấn đề thất thoát, thiếu hụt hay đếm nhầm. Đặc biệt là chống chuột là những yêu cầu căn bản trong sắp xếp kho. Một kho, quầy pha chế được sắp xếp hợp lý giúp cửa hàng có thể tối ưu thời gian phục vụ và giảm hư hỏng trong khâu vận hành. Người quản lý quán cafe cũng thường xuyên so sánh các khoản thu chi từ đó có những khoản điều chỉnh phù hợp kinh doanh và vận hành quán cafe thành công.

 • Định lượng thì không thường xuyên dùng nong, cân để đo lường mà chỉ làm theo cảm tính.
 • Không gian bắt mắt, thu hút là những tiêu ᴄhí hàng đâu quуết định ѕự thành ᴄông ᴄủa quán ᴄà phê.
 • Đối với những nhân viên luôn đi làm đúng giờ và phục vụ tốt nên được khen thưởng để họ gắn bó và yêu nghề hơn.
 • Điều này cũng đánh vào tâm lý khách hàng rất nhiều, bạn càng chăm sóc họ tốt, họ càng quay lại và họ sẽ thương xuyên giới thiệu rủ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình đến nhà hàng,… sẽ làm tăng doanh số trên một bàn của mình cao hơn.

Không gian bắt mắt, thu hút là những tiêu chí hàng đâu quyết định sự thành công của quán cà phê. Thứ hai, đối với các khoản chi phí hàng tháng cũng cần được chúng ta ghi chép lại rõ ràng chi tiết. Quản lý quán cafe cũng giống như việc điều hành một công ty, quản lý và điều hành tốt sẽ giúp quán vận hành trôi chảy, đạt hiệu quả cao trong việc kinh doanh. Mô hình kinh doanh quán Cafe đang rất Hot hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý quán cafe nhỏ hiệu quả. Nếu bạn đang kinh doanh chuỗi nhà hàng – cafe, bạn đầu tư khá nhiều thời gian cho quản lý hoạt động của chuỗi hệ thống từ việc quản lý xuất nhập hàng, đến nhân viên,… Các chương trình khuyến mãi sẽ kích thích thực khách tới trải nghiệm đồ uống cũng như không gian quán của bạn.

Key Staff hay nhân viên dưới quyền thân cận là người thay mặt bạn giám sát mọi công việc tại quán. Đó phải là người có năng lực, đạo đức, trách nhiệm và khiến bạn tin tưởng tuyệt đối. Trên đâу là những ᴄhia ѕẻ ᴠề ᴄáᴄh quản lý quán ᴄafe hiệu quả ᴄho người mới bắt đầu mà bạn ᴄần họᴄ hỏi để ᴄó kinh nghiệm quản lý quán ᴄafe ᴄũng như ᴠiệᴄ kinh doanh một ᴄáᴄh đúng đắn, ᴄó lợi nhuận nhất.

Việc lắp camera như thế này cũng góp phần nhắc nhở hay báo động những nhân viên có suy nghĩ gian lận dè chừng, cảnh giác và giúp hạn chế hành vi vi phạm. Khách hàng là thượng đế, nắm bắt được nhu cầu khách hàng, thu hút khách hàng bằng lời nói là chìa khóa lớn nhất để hoạt động lâu dài. Nếu một chủ quán cà phê có thể quan tâm và chăm sóc cẩn thận đến từng khách, khách hàng đó có thể là một khách hàng vĩnh viễn trung thành. Dịch vụ tốt và đảm bảo chất lượng là biểu tượng của thương hiệu.

Trên thực tế vận hành quán của mình và tư vấn cho nhiều quán cafe. Mình nhận thấy có 4 khó khăn khiến rất ít quán cafe có thể áp dụng. Tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu mình đã nói rất rõ ở trên. Chính vì vậy một người quản lý quán cafe phải biết được cách để tiết kiệm chi phí mua hàng cho quán. Với phần mềm quản lý bán bán hàng LOOP Smart POS, người dùng có thể dễ dàng làm quen với và sử dụng thành thạo chỉ trong vài lần trải nghiệm.

cách quản lý quán cafe hiệu quả

Bởi lẽ, đây là người có thể đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Nói cách khác, ngoài khách hàng thì nhân viên sẽ là người quyết định nguồn doanh thu của quán. Vì thế chủ cửa hàng, hay những người quản lý cần phải tinh tế và chú ý nhiều hơn đến vấn đề này bởi nó khá nhạy cảm. Chính sự sắp xếp này sẽ giúp mô hình duy trì được đúng và đủ số lượng nhân viên, đảm bảo sức khỏe, năng suất làm việc của nhân viên. Đồng thời giúp nhân viên tận dụng được nhiều khoảng thời gian để có thể vừa làm công việc của mình vừa học được công việc ở những vị trí khác, thực hiện việc hỗ trợ cho các bộ phận khác dễ dàng hơn.

Quản lý tài chính cực quỳ quan trọng trong quy trình quản lý quán cafe. Nếu như mô hình quán cà phê nhỏ thì bạn sẽ là người trực tiếp thực hiện kiểm toán thu chi. Còn nếu như mô hình quán lớn, có nhiều chi nhánh thì sẽ cần sự trợ giúp của nhân viên tại cơ sở. Quán cafe được cho là kinh doanh thành công khi có lời; tức doanh thu thu được trong 1 ngày/ tháng/ năm kinh doanh sau khi trừ đi các khoản chi phí liên quan phải có lời, tức có lợi nhuận. Để làm được điều này, khâu quản lý quán đóng vai trò quan trọng, quyết định tính hiệu quả công việc, kiểm soát triệt để những dấu hiệu hay hành vi gian lận gây thất thoát.