cách quản lý doanh nghiệp nhỏ

cach quan ly doanh nghiep nho

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải tìm ra cách bạn sẽ cấp vón cho tăng trưởng hơn nữa. Bạn sẽ tìm kiếm nguồn vốn đầu tư mạo hiểm hay các hình thức đầu tư cổ phần khác? Ngay cả khi bạn không bao giờ đạt đến những đỉnh cao đó, thì bạn vẫn có thể đạt được sự tăng trưởng rất lớn và đến để thống trị niche cụ thể của bạn ở quốc gia hoặc khu vực của bạn.

Điều đó mang đến cho bạn những cơ hội mới, như có thể mở rộng sang các thị trường hoặc phạm vi sản phẩm mới mà bạn không thể làm khi nguồn lực của bạn bị hạn chế hơn. Trong bài viến ban đầu của họ, Churchill và Lewis đã xác định hai kết quả có thể xuất hiện của Giai đoạn 3. Đây là 20 doanh nghiệp lớn trên toàn cầu thành công vượt trội nhờ ứng dụng Balanced…

Ngoài ra, tiền thuế phải nộp còn phụ thuộc vào kế hoạch dự kiến tăng trưởng và ngân sách tài chính do Bộ Tài chính quy định trong bộ luật hiện hành. Không phải là làm mọi chuyện thật trơn tru, mà là tìm ra người và tìm ra cách để làm mọi chuyện thật trơn tru bằng nhân viên của bạn. Thời gian rảnh bạn có thể sử dụng để tái tạo năng lượng của bản thân, chuẩn bị thêm các nguồn thu nhập khác làm quỹ dự phòng cho kinh doanh chính của bạn.

Điểm Hành Động

Ví dụ như tỷ giá thuế nhập khẩu hoặc thuế tiêu thụ đặc biệt của một số mặt hàng sẽ biến động theo thời gian, buộc doanh nghiệp phải “trở tay” nhanh chóng để xác định khung giá vào sản phẩm/ dịch vụ của tổ chức mình. Các bước cơ bản để lựa chọn phần mềm kế toán sản xuất phù hợp cho Doanh nghiệp. AMA là tổ chức có bề dày 100 năm góp phần xác lập và định hình “Chuẩn mực Quản trị Xuất sắc” cho nền quản trị doanh nghiệp của Hoa Kỳ và quốc tế. PACE là đối tác độc quyền để triển khai các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới của AMA tại Việt Nam, đặc biệt là Chứng chỉ Quản trị Quốc tế AMA-CPM. Tuy vậy, để phân tầng hệ thống nhân viên hiệu quả người quản lý cần đánh giá đúng được năng lực và thái độ làm việc của từng nhân viên.

Vâng, nó có thể khó quản lý, và nếu nó không được thực hiện đúng, nó có thể đưa bạn trở lại một số giai đoạn đầu tiên trên đường cong tăng trưởng – hoặc thậm chí khiến bạn thất bại hoàn toàn. Để mọi người biết đến bạn, bạn có thể sẽ cần phải hào phóng với việc đưa ra các phiên bản dùng thử miễn phí, để càng nhiều người có thể thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn càng tốt. Nhiều khách hàng hơn, dù có trả tiền hay không trả tiền, thì đều có nghĩa là có nhiều người nói về doanh nghiệp của bạn hơn và hy vọng sẽ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho người khác.

Có khá nhiều doanh nghiệp không phân biệt được giữa quản trị nhân sự và quản lý nguồn nhân lực. Họ cũng không chú trọng vào đào tạo nhân sự, không duy trì động lục và không biết cách để tạo động lực trong đội ngũ nhân viên. Từ đó khiến cho độ cạnh tranh trong công việc bị giảm đi, hiệu quả công việc sẽ tụt dốc thê thảm.

Hãy Chia Sẻ Áp Lực Cùng Nhân Viên

Bất cứ khi nào doanh nghiệp vi phạm thời hạn đóng thuế nó cũng ảnh hưởng lớn tới công việc kinh doanh. Nếu CFO không rành về thuế, công ty có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia bên ngoài. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải nắm bắt nhanh để xác định được khung giá sản phẩm, dịch vụ. Kế hoạch, chiến lược của doanh nghiệp sẽ được thực hiện có hiệu quả hơn khi người quản trị biết cách phân công, sắp xếp công việc cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận, mỗi phòng ban một cách hợp lý nhất. Chính vì vậy, người quản trị cần phải nắm được cụ thể thời gian làm việc, năng lực, trình độ của mỗi nhân viên và khối lượng công việc mà họ đang đảm nhiệm.

cách quản lý doanh nghiệp nhỏ

Lấy đó làm cơ sở để điều hướng hoạt động quản lý, quản trị để làm sao đảm bảo được hoạt động quản lý, quản trị có hiệu quả hơn. Muốn quản trị tốt trong doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các nhà quản trị, những người đứng đầu cần phải nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp mình. Nắm bắt rõ thị trường hoạt động, các yếu tố cạnh tranh và đề cao những hoạt động mang tính định hướng phát triển bền vững. Việc phân biệt rõ 2 khái niệm này là điều cực quan trọng, để có thể hiểu rõ nhũng tác động to lớn đến hoạt động kinh doanh, giúp cho tổ chức quản lý chặt chẽ hơn với hàng tồn kho và nợ nần ít nhất.

Để công việc này đạt được sự hiệu quả nhất định thì các giám đốc tài chính cần có các chiến lược tài chính tốt đi kèm các phân tích tài chính chuẩn xác. Nếu công tác quản lý tài chính hiệu quả sẽ giúp sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn vốn doanh nghiệp. Quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ bao gồm ghi sổ kế toán, dự báo tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh, thu chi… là tiền đề để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp thông qua các quyết định kinh doanh đúng đắn.

Tài Chính

Nếu bạn thất bại ở giai đoạn này, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ dễ dàng bị kẹt lại ở Giai đoạn 2. Bạn đã tìm ra cách để tồn tại, nhưng bạn không thể vượt ra ngoài chỉ để trang trải các chi phí và tự trả cho bản thân một mức lương cơ bản để đi đến nơi mà bạn có thể tạo ra đủ để bước sang giai đoạn 3. Kết quả là bạn sử dụng một lượng lớn năng lượng vào một doanh nghiệp mà nó chỉ tồn tại nhưng không bao giờ phát triển.

Mục tiêu của bất kỳ nhà khởi nghiệp hoặc nhà đầu tư nào chính là thu lại lợi nhuận từ thời gian và tiền bạc của mình…. Một trong những vấn đề lớn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt là sự thiếu trách nhiệm của nhân viên…. Trong kinh doanh, “thành thật tri thức” là việc sử dụng bằng chứng cụ thể để…

Liên Minh châu Âu dự kiến đang chuẩn bị gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga do quốc gia này tiếp tục gia tăng chiến dịch quân sự tại Ukraine. Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố sẽ tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân của nước này. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Bất cứ khi nào công ty bỏ lỡ thời hạn đóng thuế thì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc kinh doanh doanh nghiệp. Nhiều công ty nhận thấy tháng đầu tiên thử nghiệm chạy quảng cáo, chiến dịch mới… mang lại hiệu quả cao. Họ không ngần ngại chi tiêu tài chính gấp 5 lần cho phương án đó và đặt mục tiêu doanh số tăng nhanh. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi, họ thu được nhiều khách hàng tiềm năng nhưng lợi nhuận mang về không đáng kể.

 • Chính vì tâm lý này mà họ không nhận thức được sự thiếu sót và hạn chế trong công tác quản lý.
 • Họ khó lòng tìm được kế toán phù hợp, chuyên nghiệp hay không đủ chi phí dùng phần mềm.
 • Vì vậy, dù bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chỉ là nhân viên kế toán thì cũng cần thiết phải hiểu rõ được tầm quan trọng của việc quản lý tài chính trong doanh nghiệp mình.
 • Blanchard là tổ chức dẫn đầu thế giới về phát triển lãnh đạo, nhất là về Lãnh đạo quyền biến.

Việc huy động vốn và sử dụng cẩn thận các khoản tiền đó sẽ rất quan trọng. Đây là điều không sai nếu như họ thật sự là những người có năng lực và phù hợp với vị trí công việc. Tuy nhiên nếu người nhà của ban quản lý không phù hợp sẽ khiến hiệu quả công việc giảm sút. Kéo theo đó, nhà quản trị gặp rắc rối khi sa thải họ và ảnh hưởng đến mối quan hệ cá nhân. Bên cạnh đó, chế độ thưởng phạt trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ còn thiếu tính “công bằng” hoặc chưa được chú trọng. Công tác quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường mang tính chất “cảm tính” chưa xây dựng mô hình quản lý chuyên nghiệp tuân theo một quy chuẩn nhất định.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường bị quá tải với rất nhiều công việc và do đó họ rất ít thời gian để quản lý tài chính hoặc nếu có thì họ cũng sẽ không làm tốt được. Mặt khác, nếu việc quản lý tài chính diễn ra không tốt thì có thể dẫn đến thất bại hoàn toàn của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc kế hoạch thu chi thực hiện rõ ràng sẽ giúp dòng tiền được quản lý chính xác và tránh tình trạng thâm hụt ngân sách. Doanh nghiệp không nên chi tiêu nhiều hơn lợi nhuận mà doanh nghiệp có được để không mắc phải các khoản nợ.

Nêu rõ những gì họ cần thanh toán, thời gian phải thanh toán và hình phạt nếu thanh toán trễ. Nhiều giám đốc điều hành tại các doanh nghiệp đa văn hóa (multicultural-driven company) hầu như đều… Hãy truy cập ngày MISA ASP để trải nghiệm dịch vụ và tìm cho mình đối tác phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về Odoo và dịch vụ của Magenest trên nền tảng này bằng cách nhấp vào nút dưới đây. Bất kỳ hành vi sao chép hoặc sử dụng nội dung của website này phải được sự cho phép bằng văn bản của Vitranet24.

Việc thực hiện quản lý theo cách thức này không yêu cầu bạn có trình độ hay kỹ năng cao siêu mà nó chỉ chú trọng nhiều vào tính cẩn thận và tỉ mỉ của những người thực hiện công việc. Công nợ của khách hàng cũng là một khoản rất quan trọng trong quá trình quản lý doanh thu. Nếu doanh nghiệp của bạn không quản lý nợ hiệu quả, bỏ sót hoặc thiếu thì sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn. Với phần mềm việc quản lý công nợ sẽ trở nên dễ dàng, chặt chẽ và chính xác hơn. Bài viết trên của Dangkykinhdoanh vừa chia sẻ một vài thông tin về cách quản lý nhân sự doanh nghiệp nhỏ hiệu quả. Chúc bạn có thể áp dụng thành công và xây dựng được đội ngũ nhân sự vững mạnh, bền lâu.

Đặt mục tiêu mới cho người quản lý của bạn, không dựa quá nhiều vào sự tăng trưởng nhanh liên tục về sự hiệu quả và đổi mới. Nếu bạn đã đặt nền tảng chính xác trong Giai đoạn 3, doanh nghiệp của bạn có thể bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng cho phép công ty này trở thành một công ty lớn. Trong giai đoạn 3, bạn di chuyển vượt ra ngoài sự sống còn và bắt đầu phát triển mạnh.

Mặc dù có nhiều lý do khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ thất bại trong kin doanh, nhưng yếu tố xếp hàng đầu là do kỹ năng quản lý tài chính còn non yếu. Vai trò của nhà quản lý trong doanh nghiệp là đưa ra hoạch định chiến lược và phân chia công việc cho toàn thể nhân viên chứ không phải thực thi những kế hoạch đó. Với thời đại truyền thông bùng nổ như hiện nay, các doanh nghiệp không chú trọng vào marketing sẽ bị tụt lại phía sau. Các doanh nghiệp cũng thường mắc phải vấn đề này khi thiếu mất chiến lược marketing, không có các chiến lược phát triển thương hiệu, không thiết lập được sản phẩm và hệ thống phân phối hiệu quả.

Quản lý thu chi nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ là việc thực hiện quản lý dòng tiền, nguồn vốn tại các doanh nghiệp nhỏ. Các hoạt động quản lý thu chi nội bộ có thể bao gồm, thống kế các thông số doanh thu, chi phí của doanh nghiệp, phân tích các thông số thu chi để đưa ra các kế hoạch chi tiêu phù hợp cho doanh nghiệp. Quản lý tài chính là việc tổ chức, lập kế hoạch và chỉ đạo, kiểm soát tình hình tài chính như sử dụng quỹ, mua sắm… vào các hoạt động cần thiết. Tài chính kế toán và quản lý tài chính doanh nghiệp là hai hoạt động gắn bó chặt chẽ. Quản lý tài chính là một trong những công việc cực kỳ quan trọng bởi đây là yếu tố giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển lớn mạnh. Ứng dụng khoa học công nghệTrên đây là một vài gợi ý về cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả.

Đặc biệt, để các bộ phận và cả hệ thống làm việc hiệu quả cần đến sự hỗ trợ của công nghệ. Cho dù người lãnh đạo có nắm trong tay vô vàn kiến thức về kinh doanh, sản xuất thì cũng chưa chắc doanh nghiệp hoạt động được suôn sẻ bởi sự thiếu sót kinh nghiệm thực tế. Kinh nghiệm trên thương trường là yếu tố đòi hỏi thời gian và sự học hỏi của người quản lý.

Để não bộ minh mẫn, sáng suốt thì cần có cách quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả. Trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay, quản lý chính tài doanh nghiệp vừa nhỏ đòi hỏi những gì ở người làm lãnh đạo? Hãy cùng phần mềm kế toán 1A tìm hiểu nội dung này trong bài viết dưới đây nhé.

 • Làm một bản liệt kê các yêu cầu và quy trình cho các phòng ban của doanh nghiệp bạn làm việc trên hệ thống này.
 • Tuy nhiên, điều mà nhiều lãnh đạo không thể nhìn thấy là những thứ diễn ra bên trong họ.
 • Và lý tưởng là, bạn nên xây dựng một số khoản quỹ trong những thời điểm tốt để có thể vượt qua khi mọi thứ trở nên khó khăn.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn không quản lý nợ hiệu quả, bỏ sót hoặc thiếu thì sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp vừa/ lớn hoặc nếu muốn doanh nghiệp phát triển rộng hơn trong tương lai, tốt nhất nên sử dụng công cụ quản lý doanh nghiệp. Phần mềm này được tích hợp những tính năng thông minh, cho phép người dùng dễ dàng truy cập và quản lý chỉ bằng vài thao tác nhỏ. Trước hết, quản lý thu chi nội bộ hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ kiểm soát dòng tiền một cách hiệu quả. Để có thể hoạt động tốt thì các doanh nghiệp nhỏ luôn luôn cần biết nguồn lực tài chính của mình để có thể xây dựng các chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp. Để xây dựng một chiến lược ERP phù hợp, chúng tôi xin lấy phần mềm ERP – Odoo làm ví dụ.

cách quản lý doanh nghiệp nhỏ

Và việc chi tiêu quảng cáo nhiều hơn lợi nhuận thu về đã ảnh hưởng khá nhiều tới tài chính công ty, dẫn tới công ty phải đi vay để trang trải số tiền thiếu hụt. Kết nối phần mềm chữ ký số, phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm quản lý bán hàng, quản lý nhà hàng giúp doanh nghiệp hợp nhất thông tin, từ hệ thống bán lẻ đến tổng công ty. Quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ đặc biệt chú trọng trong quản lý tiền mặt vì vốn khởi nghiệp của bạn có thể không đủ để chi trả các chi phí hàng ngày của doanh nghiệp.

Đa số các doanh nghiệp cảm thấy rằng họ sẽ nhận lại khá nhiều tiền lãi trong giao dịch nhưng thực tế họ phải chi trả quá nhiều chi phí xung quanh mà không kiểm soát trước. Một điển hình khác từ thực tế như khách hàng của ProfitBooks chuyên bán phụ kiện di động trên thị trường thương mại điện tử. Ví dụ, anh ta mua một chiếc headphone với giá 8,40 usd và bán nó với giá 13,96 usd. Anh ấy tin rằng sẽ kiếm được 30-40% tiền lời trên mỗi sản phẩm mua đi bán lại. Tuy nhiên, không phải nhà lãnh đạo nào cũng biết được cách quản lý rủi ro doanh nghiệp.

 • Nhiệm vụ của người lãnh đạo/ quản lý là xây dựng hệ thống nhân sự chuyên môn vận hành theo quy trình chuẩn.
 • Một người làm quản lý giỏi sẽ không tự mình thực hiên tất cả mọi công việc.
 • Lí do là bởi đây là một phần mềm quản lý doanh nghiệp phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới hiện nay.
 • Trên thị trường mang tính cạnh tranh cao như hiện nay, khi là quản lý của một doanh nghiệp nhỏ, bạn cần đảm bảo rằng các mối quan hệ công việc, xã hội của bạn vẫn bền chặt bất chấp các biến động kinh tế.
 • Giới thiệu gói phần mềm kế toán cho Doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán thuê ngoài.
 • Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc.

Quan trọng hơn hết là bộ máy nhân viên thêm càng vững chắc, đoàn kết, ổn định. Phân tích các chỉ số này để thấy rõ tác động của tỷ suất lợi nhuận đối với doanh thu, việc sử dụng vốn hiệu quả, làm đòn bẩy cho chi phí tài chính. Trong đó, phân tích hòa vốn đối với hoạt động kinh doanh cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Không có một định mức, một chuẩn mực nào cho người quản trị doanh nghiệp giỏi. Tuy nhiên, để có thể lèo lái doanh nghiệp phát triển hơn nữa, người quản lý không thể thiếu được những kỹ năng trên.

Một người quản lý doanh nghiệp, dù chỉ là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu không có kỹ năng hoạch định chiến lược sẽ khó có thể lèo lái con thuyền của mình bước đi bền vững và đi xa hơn. Để vượt qua sự sống còn và bắt đầu tạo ra lợi nhuận bền vững, có thể bạn sẽ cần phải hoạt động có hệ thống hơn nhiều so với những gì bạn cần trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp. Lập kế hoạch tăng trưởng trở nên quan trọng hơn nhiều, vì vậy bạn có thể dành thời gian để suy nghĩ một cách cẩn thận về con đường mà bạn muốn đi và các bước cần thiết để đi đến đó. Tôi sẽ có một hướng dẫn về chủ đề này được công bố vào cuối tháng này và trong thời gian chờ đợi, bạn cũng có thể đọc hướng dẫn này về cách viết một kế hoạch kinh doanh. Câu chuyện về một công ty bán lẻ đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình với việc quảng cáo và bán hàng trên Facebook. Vì thế, người điều hành ngay lập tức tăng chi tiêu quảng cáo lên cao gấp 5 lần và dự đoán doanh số bán hàng cũng sẽ tăng tương ứng.

Có nguồn lực tài chính tốt thì mới có thể triển khai được các kế hoạch, chiến lược hay chính sách phát triển của doanh nghiệp được. Đây là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ về sự khác biệt giữa lợi nhuận và dòng tiền. Mặc dù một doanh nghiệp SME có thể thấy doanh thu tăng và lợi nhuận, nhưng phần lớn tiền mặt thực tế lại đang bị ràng buộc trong các khoản phải thu hoặc hàng tồn kho. Do đó, các dự báo về dòng tiền rất quan trọng đối với việc ra quyết định kinh doanh. Dù thế nào đi chăng nữa, kỹ năng lãnh đạo là điều không thể thiếu đối với một người quản lý. Có thể họ không phải là người có năng lực chuyên môn giỏi nhất, nhưng nhất định đó phải là người có khả năng gắn kết và tạo động lực làm việc cho tất cả mọi người.

Hơn bao giờ hết, các phần mềm CRM hiện đại lại có đầy đủ các tính năng giúp CEO nắm bắt thông tin về tài chính trong doanh nghiệp một cách hiệu quả và tức thì. Các vấn đề trước đó CEO gặp phải là không có thông tin tài chính liên tục, số liệu hóa đơn chưa được tập hợp rồi thì bỏ qua các khoản thu giá trị lớn…. Nay hoàn toàn có thể được tự động hóa trong phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ.

Do đó, bạn cần phải dự báo và lập kế hoạch chi tiêu tiền mặt vào và ra càng chính xác càng tốt. Cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiện nay tuy phổ biến nhưng vẫn khiến rất nhiều nhà quản trị phải đau đầu vì không biết đó có phải giải pháp phù hợp hay không. Doanh nghiệp nhỏ có ưu điểm là linh hoạt, do đó dễ dàng thay đổi phương pháp quản lý nếu nhà quản trị cảm thấy không phù hợp. Trong bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây, 3 phương pháp quản lý dành cho doanh nghiệp nhỏ phổ biến nhất hiện nay sẽ là cơ sở giúp nhà quản trị lựa chọn một phương pháp thích hợp cho doanh nghiệp của mình. Thực hiện quản lý thu chi nội bộ theo cách thức ghi sổ là một phương thức thủ công mà có một số doanh nghiệp nhỏ thực hiện.

Hãy xem các công ty như Facebook và Apple — đây là những công ty khởi nghiệp nhỏ và họ đã thành công trong việc đi đến giai đoạn tăng trưởng nhanh và giờ đây đã gia nhập hàng ngũ các tập đoàn lớn nhất thế giới. Nếu làm được như vậy, thì bạn sẽ kiếm được lợi nhuận và bạn sẽ đến đượcgiai đoạn sống sót thành công. Hy vọng bài viết sẽ giúp doanh nghiệp nhận ra những vấn đề đang tồn đọng trong nội bộ doanh nghiệp và tìm được hướng giải quyết phù hợp nhất. Một “đội nhóm” mạnh là tiềm lực giúp doanh nghiệp quy mô nhỏ có thể mở rộng thị trường và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Digital Marketing Institute là tổ chức dẫn đầu thế giới về đào tạo “Digital Marketing”. PMI là tổ chức lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới về “Quản trị Dự án”.

Back To Top