cách quản lý cửa hàng bán lẻ

cach quan ly cua hang ban le

Việc sử dụng những phần mềm quản lý bán lẻ thông minh chính là yếu tố quan trọng nhất để có thể hạn chế tối đa được việc thất thoát hàng hóa và có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm hàng hóa. Các shop, cửa hàng có ý thức về tầm quan trọng của việc quản lý kho chắc chắn đã phải sử dụng một công cụ nào đó để hỗ trợ cho việc quản lý kho của mình. Sơ khai nhất là ghi chép sổ sách (kể cả với phương thức thô sơ này, nếu bạn biết cách tổ chức sổ, và việc ghi chép đúng hệ thống thì cũng đã giúp ích cho mình rất nhiều). Tiếp đến là xử dụng file excel quản lý nhập xuất tồn, hoặc sau này là sử dụng phần mềm quản lý kho, hay phần mềm quản bán hàng có tích hợp tính năng quản lý tồn kho hàng hoá. Đối với các chủ cửa hàng thì tầm quan trọng của việc quản lý cửa hàng bán lẻ như thế nào thì ắt hẳn các bạn đều rất rõ. Với những người chưa kinh doanh hoặc chỉ vừa mới bắt đầu khởi nghiệp, thì phần lớn sẽ chỉ chú trọng vào vấn đề doanh số, lợi nhuận.

cách quản lý cửa hàng bán lẻ

Trong quá trình mua sắm, nếu số lượng hàng hóa theo yêu cầu của cửa hàng bán lẻ nhỏ, chi phí thường cao, nếu hàng hóa có thể mua với số lượng lớn chi phí của hàng hóa sẽ thấp hơn. Tất nhiên, mua hàng hóa quy mô lớn chắc chắn sẽ dẫn đến tồn đọng hàng tồn kho và chiếm dụng vốn nhất định. Chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp phát triển ngày càng nhanh chóng thế nhưng chuỗi cửa hàng bán lẻ lại tồn tại rất nhiều vấn đề gây khó khăn cho người quản lý. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp quản lý, kiểm soát các chỉ số trên của cửa hàng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Sự đoàn kết, phối hợp trong công việc là điều không thể thiếu nếu muốn phát triển doanh nghiệp.

Như vậy, tỉ lệ khách hàng trung thành cửa hàng của bạn để mua hàng sẽ cao hơn. Ứng dụng các phần mềm quản lý kho để thay thế cho việc ghi chép số liệu bằng tay thủ công đã giúp các cửa hàng hạn chế được nhiều sai sót và thất thoát – đặc biệt khi áp dụng mã vạch vào quản lý kho. Chính vì vậy, chủ cửa hàng cần phải nắm bắt được các loại doanh thu sau đây để có thể quản lý hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất.

Quản Lý Bằng Lý Tính, Không Quản Lý Bằng Cảm Tính

Các phần mềm được thiết kế với hàng loạt các tính năng đáp ứng nhu cầu, nghiệp vụ quản lý cửa hàng của các cá nhân, đơn vị. Đồng thời, nhiều phần mềm còn được liên kết với các thiết bị như máy in, máy POS nên không chỉ quản lý mà việc bán hàng cũng trở nên tối ưu hơn rất nhiều. Tệp khách hàng luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu đối với mỗi ngành nghề và là một kinh nghiệm quản lý bán hàng quan trọng. Khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa, chủ cửa hàng cần lưu ý xin thông tin khách hàng, dù là khách hàng vãng lai để lưu trữ và lên kế hoạch chăm sóc phù hợp. Quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả là việc đảm bảo duy trì hoạt động ổn định và phát triển kinh doanh hiệu quả cho toàn bộ hệ thống.

Chủ kinh doanh quản lý chuỗi cửa hàng cần có một hệ thống quản lý phù hợp để có thể kiểm soát chính xác lượng tồn kho, hàng hóa được bày bán trong từng danh mục hay phân loại một cách cụ thể. Các phần mềm quản lý bán hàng với tính năng quản lý kho ngoài việc quản lý về số lượng hàng nhập xuất tồn kho, còn tính luôn được giá vốn (giá bình quân, hay giá nhập cuối) cho hàng hoá xuất bán. Điều này giúp chủ shop nắm được không chỉ hàng nào bán đắt hàng nào bán chậm, mà còn biết được hàng nào lãi ít, hàng nào lời nhiều và tiết kiệm cho chủ, quản lý shop hàng tá thời gian trong việc tính toán số liệu. Để quản lý cửa hàng một cách hiệu quả, tối ưu thanh toán là điều mà bạn không thể không lưu ý. Ngoài ra, nếu muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình mua hàng thì tối ưu thanh toán là yếu tố vô cùng quan trọng. Đó là lý do mà các thiết bị bán hàng tiện dụng sẽ hỗ trợ bạn cũng như nhân viên của mình một cách hiệu quả nhất.

 • Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho những người kinh doanh cửa hàng chuỗi đó chính là việc không tìm được nguồn hàng chất lượng như ý, ổn định và giá cả phù hợp.
 • Tất nhiên để quản lý doanh thu tốt thì bạn cần một phần mềm bán hàng chuyên dụng .
 • Vì kiểm soát dòng tiền trong kinh doanh được hiểu là việc kiểm soát toàn bộ chứng từ, hóa đơn về các giao dịch phát sinh trong ngày, tháng, kỳ hay tại bất kỳ thời điểm nào.
 • Tiếp đến là xử dụng file excel quản lý nhập xuất tồn, hoặc sau này là sử dụng phần mềm quản lý kho, hay phần mềm quản bán hàng có tích hợp tính năng quản lý tồn kho hàng hoá.

Điều này hoàn toàn có thể giúp khách hàng nhớ đến cũng như đánh giá cao cho dịch vụ của bạn. Việc kiểm soát hàng tồn kho để tránh thất thoát chi phí cũng rất quan trọng. Kho hàng cần được sắp xếp hợp lý để thuận tiện cho việc lấy hàng khi khách hàng yêu cầu. Số lượng và chất lượng sản phẩm sẽ được cập nhật liên tục trong danh mục hàng hóa. Mọi thông tin về các sản phẩm trong kho hàng phải minh bạch rõ ràng thuận tiện cho quá trình giám sát và xử lý kịp thời khi có rắc rối xảy ra. Với phần mềm quản lý bán hàng của CrmViet bạn hoàn toàn có thể làm được công tác quản lý cũng như chăm sóc khách hàng với tính năng gửi SMS, Email Marketing tự động.

Bạn cần phải học cách bố trí hàng hóa trong kho sao cho phù hợp nhất cho đến việc phân loại hàng hóa, lên danh sách hàng hóa để kiểm tra tình hình cũng như phân bố sản phẩm theo từng đặc thù riêng. Nhưng hãy yên tâm, với phần mềm quản lý bán hàng onl sẽ giúp bạn được rất nhiều điều trong số đó. Bạn sẽ bắt đầu mỗi ngày với việc thống kê lại những mặt hàng hiện có trong cửa hàng và kết thúc một ngày bằng việc kiểm tra số lượng hàng bán được, chi phí bạn đã đầu tư rồi lợi nhuận ròng bạn có được. Các chủ cửa hàng vẫn quản lý bán hàng bằng sổ sách với các cửa hàng kinh doanh theo lối kinh doanh truyền thống như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm.

Rất nhiều shop thời trang đang mặc định rằng, mua hàng và nhà cung cấp có thể không cần quan tâm quá nhiều. Nhưng thực tế đã chứng minh, quản lý thông tin mua hàng và nhà cung cấp đặc biệt quan trọng để phát triển cửa hàng. Trong công việc kinh doanh, việc trưng bày bố trí hàng hóa sao cho khách hàng thấy ấn tượng và tìm được hàng hóa mình cần mua rất quan trọng. Nó khiến cho quyết định vào cửa hàng mua của khách hàng trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn. Có thể được hiểu là phương pháp giúp các chủ shop, doanh nghiệp online tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả, quản lý được thông tin của người mua và có phương án chăm sóc, hỗ trợ phù hợp.

Nhận Xét Của Học Viên

Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chiết khấu hấp dẫn, chương trình ưu đãi thường xuyên sẽ giúp giữ chân người mua hàng một cách vững chắc nhất. Mọi quy trình từ xác nhận đơn, lên đơn, chuẩn bị hàng hóa, đóng gói, đưa đến cho các nhà vận chuyển đều là hoạt động của quy trình quản lý bán hàng. Một chuỗi quy trình quản lý hiệu quả sẽ khiến mọi việc trở nên suôn sẻ, tránh cồng kềnh từ đó sản phẩm khi đến tay khách hàng sẽ trở nên chất lượng hơn bao giờ hết.

 • Quản lý tốt về tài chính sẽ giúp cho các nhà sản xuất, nhà kinh doanh bán lẻ chủ động hơn trong việc cắt giảm chi phí, định giá lại sản phẩm, tài đầu tư kinh doanh sản xuất.
 • Tôi tin rằng có rất nhiều bạn đã được trải nghiệm sâu sắc về vấn đề này, vì không được đào tạo bồi dưỡng một cách kỹ lưỡng những việc người khác làm rất đơn giản nhẹ nhàng vào tay người mới lại liên tục gặp phải phiền phức và rắc rối.
 • Tuy nhiên bạn sẽ cần lập nhiều file để quản lý từng vấn đề riêng và thường gặp khó khăn ki đồng bộ và liên kết những thông tin này.
 • Các shop, cửa hàng có ý thức về tầm quan trọng của việc quản lý kho chắc chắn đã phải sử dụng một công cụ nào đó để hỗ trợ cho việc quản lý kho của mình.

Nếu bạn không dùng thiết bị bán hàng thì bạn chỉ việc sử dụng một chiếc máy kiểm kho để kiểm soát hàng tồn kho . Sản phẩm không những giúp bạn bán hàng nhanh mà còn kiểm soát được lượng tồn kho một cách chính xác. Tìm mời chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm quản lý cửa hàng để kết xuất tiêu chuẩn . Điều này là do các cửa hàng bán lẻ thiếu cơ chế cạnh tranh và khuyến khích làm việc, không định kỳ tổ chức các hoạt động mang tính chủ đề.

Các cửa hàng bán lẻ nên thiết lập một hệ thống truy cập nhà cung cấp và thiết lập các quy trình, chỉ tiêu đánh giá nghiêm ngặt. Chỉ những người đáp ứng các tiêu chuẩn mới có thể trở thành nhà cung cấp hàng hóa trong cửa hàng này. Nếu các nhà cung cấp hàng hóa chính có thể đến nhà sản xuất để điều tra tại chỗ. Nâng cao kỹ năng bồi dưỡng và đào tạo cho tầng lớp quản lý, đảm bảo các quy tắc trong chuỗi các cửa hàng bán lẻ được hoạt động một cách nghiêm chỉnh, các nội dung tiêu chuẩn được thực hiện một cách nghiêm túc .

Đăng Ký Tư Vấn Làm Website

Việc kiểm soát thời gian nhập lô hàng là yếu tố vô cùng quan trọng sẽ tùy vào từng mặt hàng để đảm bảo chất lượng cũng như có kế hoạch đánh giá hiệu quả bán hàng, từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh và xử lý tồn kho khó bán tốt hơn. Chủ kinh doanh cũng cần có hệ thống quản lý bày bán ở từng danh mục hay phân loại cụ thể để kiểm soát chính xác lượng tồn, hàng hóa. Quản lý doanh thu, lỗ lãi là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, buôn bán. Bởi nếu làm tốt, chủ cửa hàng sẽ tránh trường hợp thất thoát tiền bạc do ghi nhận doanh thu khi khách hàng chưa thanh toán. Đồng thời bạn cũng có có cái nhìn tổng quan về tình hình của cửa hàng, doanh nghiệp để từ đó quản lý chi tiêu một cách hiệu quả và tối ưu.

Nếu lợi nhuận nhỏ hơn 0, nghĩa là bạn đang kinh doanh lỗ và việc bạn cần làm là cắt giảm một khoản chi phí không cần thiết cũng như đẩy mạnh các chiến lược quảng bá để tăng doanh thu hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cần phải duy trì, dự trữ nguồn hàng hóa để có thể cung cấp khi có trường hợp khẩn cấp cần nhiều hàng hóa, chất lượng hàng hóa phải được phục vụ một cách đồng đều giữa các cửa hàng. Hiện nay, có rất nhiều những tin về những cửa hàng làm ăn bất chính, nhập hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, khiến cho khách hàng mất lòng tin vào sản phẩm, gây ra tổn thất vô cùng lớn cho cả người kinh doanh và khách hàng. Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho những người kinh doanh cửa hàng chuỗi đó chính là việc không tìm được nguồn hàng chất lượng như ý, ổn định và giá cả phù hợp. Ngược lại, nếu không biết kiểm soát kịp thời sẽ có thể gây ảnh hưởng đến khách hàng và chất lượng phục vụ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của cửa hàng và cũng ảnh hưởng đến những cửa hàng của bạn xung quanh khu vực đó. Để đảm bảo khách hàng của bạn không gặp phải các vấn đề như lỗi ship, lạc đơn, nhận hàng muộn hay thậm chí là hư hỏng khi nhận hàng của bạn hãy luôn để tâm đến việc quản lý vận chuyển.

Hiện nay, quản lý doanh thu và chi phí bằng phần mềm hiện đại đã trở thành phương pháp quản lý được nhiều chủ cửa hàng sử dụng. Tìm nguồn hàng có giá mua thấp và chất lượng hàng hóa có thể được đảm bảo, để cửa hàng bán lẻ có thể chiến thắng trong cuộc cạnh tranh về giá. Đồng thời, mối quan hệ hợp tác giữa cửa hàng bán lẻ và nhà sản xuất có thể được ổn định. Do đó, các cửa hàng bán lẻ nên mua hàng hóa hợp lý theo tình hình thực tế khi mua, mua chung với các cửa hàng khác là một cách tốt để giảm chi phí mua sắm.

Có thể thấy việc quản lý một cửa hàng đã rất vất vả và có nhiều vấn đế cần phải giải quyết. Vì thế, việc quản lý một chuỗi với hệ thống nhiều cửa hàng ở nhiều khu vực khác nhau chắc chắn sẽ là việc vô cùng phức tạp. Các yếu tố này sẽ tạo cho khách hàng CẢM THẤY và tạo ra CẢM XÚC tích cực cho hành vi mua hàng. Bởi vậy, để tạo ra không khí cho không gian mua hàng, chủ cửa hàng hãy đặc biệt chú ý tới 5 yếu tố trên để có cách điêu chỉnh phù hợp. Làm chủ thì nhất thiết phải nắm được khâu tài chính, bất kỳ một thời điểm nào trong ngày cũng phải biết được hôm nay bán được bao nhiêu tiền?

Thà khổ sở vật lộn với phần mềm hệ thống quản lý vận hành chứ không thể để mất cơ hội phát triển một cách vô nghĩa được. Đôi khi bạn cần làm khảo sát các khách hàng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ để có phương hướng kế hoạch cải thiện. Hi phí hợp lý theo đặc thù lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và quy mô của Quý khách hàng.

cách quản lý cửa hàng bán lẻ

Bởi công nợ của một cửa hàng kinh doanh được hiểu là các khoản phải thu hoặc phải chi từ khách hàng hoặc nhà cung cấp. Bạn đang kinh doanh có lãi nếu lợi nhuận lớn hơn 0, rõ ràng đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy việc kinh doanh của bạn đang phát triển và việc kinh doanh, quản lý cửa hàng ngày một tốt hơn. Một phần mềm hay thiết bị bán hàng thông minh hoàn toàn có thể giúp bạn tối ưu quy trình bán hàng và quản lý hiệu quả nhất không còn quá lo lắng về sai sót hay thất thoát giấy tờ, hóa đơn. Salekit đã được thiết lập các công thức tính toán theo từng chỉ tiêu, nhân viên chỉ cần nhập đúng dữ liệu, phần mềm sẽ tự động tính doanh thu, chi phí một cách chính xác. Các cửa hàng bán lẻ không nên đơn giản xem xét yếu tố giá cả và bỏ qua chất lượng hàng hóa để ngăn ngừa tổn thất về uy tín và lợi ích kinh tế. Một lựa chọn chất lượng là đáng tin cậy, chất lượng cao, giá cả hợp lý và danh tiếng tốt.

Như vậy, hôm nay, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những cách quản lý cửa hàng bán lẻ thông minh cho người kinh doanh, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn hệ thống bán lẻ của mình. Dưới đây là 10 vấn đề tồn tại lớn thường gặp trong quá trình quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ, và từ cách quản lý nhiều cửa hàng mà tôi đã tổng kết được . Với phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp quản lý nhân viên bán hàng với tính năng KPI được tích hợp trên phần mềm. Bởi thế, sử dụng phần mềm online quản lý của hàng bán lẻ được thiết kế chuyên dụng chính là giải pháp tối ưu nhất.

cách quản lý cửa hàng bán lẻ

Bởi kinh doanh online đã không còn là điều quá xa lạ với người tiêu dùng Việt. Việc tối ưu hình thức bán tại cửa hàng kết hợp bán online, tạo đơn nhanh chóng, ship hàng hay chăm sóc khách hàng đã xuất phát từ nhu cầu này. Đó là điều cần thiết để khách hàng quay trở lại với bạn và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Đó là sắp xếp việc mua hàng theo doanh số thực tế của hàng hóa, và để thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách mua hàng hóa mới, hàng hóa bán chạy nhất. Phương pháp này có thể tránh việc doanh số cửa hàng bán lẻ luôn trong tình trạng bị động.

 • Ngày ngày mua bán online đã diễn ra một cách vô cùng phổ biến, ngày nay, người mua hàng đòi hỏi nhiều điều hơn từ phía người bán về cả chất lượng dịch vụ lẫn cả trong khâu di chuyển, đóng gói, giá cả,..
 • Theo công bố của các hãng nghiên cứu thị trường đã cho thấy rằng các nhà bán lẻ đang chịu thất thoát từ 7 đến 12% trong việc không kiểm soát tốt các loại hàng hóa.
 • Cách làm việc này tốn của bạn rất nhiều thời gian, giảm tính chủ động của nhân viên và không có sự tương tác nhiều giữa hai bên.
 • Nếu chẳng may cửa hàng của bạn có bị cướp, những hình ảnh ghi lại cũng sẽ giúp quá trình điều tra dễ dàng hơn.
 • Cửa hàng bán lẻ của bạn sẽ lãi hơn nếu một số lượng nhỏ sản phẩm tồn kho được bán .

Tuy nhiên, các nhà quản lý cũng không nên chủ quan mà phải tiếp tục đẩy mạnh, sáng tạo hơn các chiến lược xây dựng thương hiệu cũng như marketing để năng suất bán hàng không ngừng đi lên. Một quá trình vận chuyển hàng hóa đôi khi sẽ xảy ra các vấn đề như lạc đơn, ship muộn, tệ hơn nữa là hư hỏng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Vì thế, hãy đảm bảo chất lượng của quá trình đóng gói, quá trình vận chuyển diễn ra kỹ lưỡng và cẩn thận nhất có thể, để sản phẩm khi đến tay khách hàng chất lượng nhất cũng như hạn chế các tình trạng khiếu nại không đáng có. Tại Việt Nam, các cửa hàng bán lẻ chiếm hơn 90% tổng số lượng các điểm bán lẻ hiện nay. Tuy nhiên, các cửa hàng thường có quy mô nhỏ nên rất thụ động trước sự biến động của thị trường. Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm và giá cả sao cho hợp lý chính, sản phẩm đầy đủ và phong phú, phù hợp với từng địa điểm kinh doanh, luôn là những điều mà khách hàng quan tâm.

Điều này không chỉ dễ dàng quản lý việc khách ra vào, hành vi gian lận của nhân viên bán hàng và các hành vi lừa đảo, trộm hàng. Bởi hầu hết các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đều đầu tư cho mình hệ thống camera để quản lý bán hàng. Nếu chẳng may cửa hàng của bạn có bị cướp, những hình ảnh ghi lại cũng sẽ giúp quá trình điều tra dễ dàng hơn. Chủ kinh doanh cần kiểm soát được toàn bộ thông tin mua hàng, thông tin khách hàng, sản phẩm hay số tiền và lưu trữ đối với quản lý đơn hàng để đảm bảo không xảy ra bất kỳ vấn đề nào trong quá trình bán hàng hay chăm sóc khách hàng sau bán. Mà quản lý cửa hàng bán lẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Ngoài ra để nâng cao thương hiệu của cửa hàng bạn nên trang bị thêm một chiếc máy in hóa đơn nhé . Và thế là biên soạn một đống tài liệu rồi đem bỏ xó hay như việc nhân viên hàng ngày phải bỏ thời gian ra để điền báo cáo viết tổng kết còn nhiều hơn cả thời gian làm công việc chính của họ . Người quản lý ngày nào cũng phải động não lặp đi lặp lại, việc quản lý vốn có thể rất đơn giản nhưng chỉ vì thiếu công cụ quản lý mà trở nên đã khó nay càng khó hơn .

 • Tệp khách hàng luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu đối với mỗi ngành nghề và là một kinh nghiệm quản lý bán hàng quan trọng.
 • Trong hội thảo, chuyên gia Đỗ Xuân Tùng – người từng có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bán lẻ sẽ tiết lộ đầy đủ và chi tiết về các bí kíp để điều hành, quản lý cửa hàng hiệu quả.
 • Việc kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả, theo phương pháp khoa học sẽ hạn chế việc thất thoát số lượng hàng hóa cũng như thâm hụt về doanh thu.
 • Để quản lý chuỗi hiệu quả, bạn cần quan tâm tổng thể các vấn đề của tất cả các của hàng trong hệ thống.
 • Nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với phương án tài chính của mình.
 • Như tuyển dụng và đào tạo, tính toán sổ sách, phân tích số liệu … Dưới đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi.

Bên cạnh đó, khi tuyển dụng nhân viên mới, cần chỉ dẫn cho họ những quy tắc trong công việc. Xây dựng văn hóa cửa hàng và kết nối những nhân viên bằng các hoạt động ngoài giờ làm việc. Phần mềm quản lý bán hàng thông minh sẽ giúp bạn kiểm soát và nhắc nhở đối tác của mình đối với các đối tác sắp đến hạn hay quá hạn phải thu. Điều này sẽ đảm bảo công nợ không lâm vào tình trạng tổn thất và khó đòi khi khách hàng vô tình quên đi mà bạn không có giấy tờ gì để chứng minh khoản nợ này.

Bota.vn sẽ cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí để bạn xem nó có phù hợp với hoạt động bán lẻ của mình hay không. Quản lý bán hàng bằng excel mỗi thao tác quản lý đều đem lại hiệu quả và lợi ích khác nhau và là cách quản lý cửa hàng bán lẻ với các thao tác quản lý đối với hàng tồn – xuất và nhập kho. Chủ shop sẽ biết được số lượng hàng hóa mà cửa hàng đang thiếu cũng như biết chính xác lượng hàng mà mình nên hạn chế nhập nếu làm tốt công tác quản lý tồn kho trên excel. Cách quản lý cửa hàng bán lẻ bằng Excel sẽ giúp các bạn điều chỉnh, lưu trữ và tính toán các số liệu kinh doanh hiệu quả hơn. Nhưng điều quan trọng là việc nhập dữ liệu đầu vào cần phải đảm bảo chính xác, chỉ cần nhập sai một ô dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. Vì vậy, các chủ cửa hàng và nhân viên cần phải có kiến thức nhất định về Excel, bộ ứng dụng Office Micrsoft và máy tính để có thể triển khai phương pháp này.

Cách làm việc này tốn của bạn rất nhiều thời gian, giảm tính chủ động của nhân viên và không có sự tương tác nhiều giữa hai bên. Nếu vẫn giữ cách quản lý kiểu này, cửa hàng chỉ cần thiếu bạn 1 ngày thì mọi thứ sẽ rối tung lên. Với những đơn vị doanh nghiệp có chuỗi quy trình quản lý bán hàng diễn ra phức tạp thì sẽ làm tập tin Excel có dung lượng quá tải, tốc độ xử lý sẽ chậm chạp hoặc không đủ tính năng để lưu trữ, xử lý thông tin. Việc đảm bảo an ninh trong kinh doanh là điều vô cùng quan trọng, cần thiết.

Bạn có thể thiết kế các chương trình giảm giá đặc biệt cho các mặt hàng tồn kho. Ngoài ra, bạn có thể ghép chúng với các sản phẩm bán chạy để giải phóng hàng tồn kho cũ. Hãy cố gắng thường xuyên phân loại, kiểm soát và xử lý các khoản phải thu tránh để công nợ tồn đọng quá nhiều, phải chi để phát hiện kịp thời các khoản tiền có vấn đề hay rủi ro phát sinh. Bạn đang kinh doanh lỗ nếu lợi nhuận nhỏ hơn 0, nghĩa là việc bạn cần làm là đẩy mạnh việc kinh doanh để tăng doanh thu hiệu quả nhất cũng như cắt giảm một khoản chi phí không cần thiết. Sẽ không một ứng viên nào bỏ thời gian, công sức đi ứng tuyển một vị trí mà không rõ ràng về những công việc phải làm khi trở thành nhân viên vậy nên hãy luôn rõ ràng trong Mô tả công việc.

Vì thế, không ít cửa hàng bán lẻ đã chịu thất thoát lớn khi đối mặt với sự không trung thực của nhân viên bán hàng. Một cửa hàng bán lẻ với các sản phẩm đa dạng phong phú cùng số lượng lớn cần phải được quản lý một cách khoa học và hợp lý. Không ít những cửa hàng đã gặp phải những rắc rối không đáng có hay rơi vào những tình huống dở khóc dở cười chỉ vì không tìm được cho mình một lối đi đúng đắn trong khâu quản lý cửa hàng. Nếu như trước đây bạn thường không tin tưởng cấp dưới, tự mình quản lý khâu nhập hàng, thu ngân, làm sổ sách, quản lý kho,.. Mọi việc trong cửa hàng đều sẽ tham gia còn nhân viên thì sẽ chỉ làm theo chỉ định.

Và để quản lý cửa tại hàng hiệu quả bạn hãy làm mới cuốn sổ quản lý của mình bằng cách chia cột và phân chia rõ ràng đơn hàng cho từng ngày. Việc ghi chép có 1 cái lợi là sẽ khiến người quản lý có thể nhớ lâu hơn lượng hàng hóa cũng như số liệu liên quan khi họ đã ghi chép ra sổ. Chia sẻ thực chiến những kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ, làm sao thời gian giải quyết đơn hàng nhanh hơn, tránh sai sót khi số lượng khách và quy mô cửa hàng lớn hơn. Do đó, để quản lý hàng nhập mới, hàng xuất kho và tồn kho hiệu quả, chủ kinh doanh cần có các phương pháp quản lý khoa học, phù hợp với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng thông minh. Đối với những lượng sản phẩm nhiều và đa dạng về chủng loại thì cần phải quản lý một cách thông minh và khoa học.

Đầu bếp trưởng cũng than thở không kém rằng có những món ăn tồn lại rất nhiều nhưng bên kinh doanh lại không chịu quảng bá giới thiệu đã lãng phí rất nhiều nguyên liệu rồi lại còn đòi nhập nhiều. Cần có một bộ óc linh hoạt và biết phân bố thời gian sao cho không có ca nào có quá đông người và không có ca nào không có nhân viên, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Nhập email để nhận được thông tin hữu ích và các chương trình khuyến mãi nhanh nhất từ SHOPBAY.VN. Chúng tôi cam kết chỉ gửi đến bạn những nội dung, khuyến mãi & giám giá có giá trị. Trong giai đoạn thứ nhất chúng ta đã tiến hành xây dựng được tiêu chuẩn, giai đoạn thứ 2 đã tiến hành bồi dưỡng năng lực cho các cán bộ quản lý trung cao cấp.

Kết quả là không phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp hoặc giai đoạn hiện tại, có sổ tay mà không có tiêu chuẩn, viết ra mà lại không thực hiện hoặc là làm những điều không được viết ra. Nhưng vừa vào tới bên trong nhà hàng lại là một không khí vô cùng căng thẳng, nhân viên phục vụ người nào người nấy đều bận túi bụi, chạy ngược chạy xuôi và không có ai để ý tới bạn. Hai: nhân viên thiếu nghiệp vụ bồi dưỡng kỹ năng, làm việc chân tay lóng ngóng liên tục mắc sai lầm. + Quản lý tài chính trong cửa hàng khoa học, mọi con số đều phải rõ ràng và minh bạch trách việc sai sót từ những khoản nhỏ nhất. ❓ Bạn bán hàng rất tốt nhưng lợi nhuận sau khi tổng kết thì không đúng mong muốn của bạn. Chất lượng không chỉ đảm bảo giá trị bên trong mà còn phải đáp ứng nhu cầu thị hiếu, mẫu mã, kiểu dáng và xu hướng của thị trường.

Theo đó, công việc quản lý cửa hàng không chỉ giúp hoạt động kinh doanh được vận hành một cách tốt nhất mà còn giúp bạn tìm hiểu, đánh giá để đưa ra các định hướng hay giải pháp cho từng vấn đề trong tương lai. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho phép bạn có thể tự mình quản lý được tất cả những công việc phức tạp nói trên một cách dễ dàng, với chi phí siêu rẻ. Dùng phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế tiện ích và đơn giản sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng hiệu quả, thoải mái thư giãn hơn nhiều. Bởi tất cả những công việc khó khăn như ghi chép, báo cáo đó sẽ được thực hiện chỉ bằng một cú click chuột. Luân chuyển hàng hoá giữa các địa điểm và kiểm tra hàng hoá giữa các địa điểm là khâu tốn kém và mất nhiều thời gian nhất trong bán lẻ?

Back To Top