cách nhận xét bảng báo cáo kết quả kinh doanh

Trường hợp công ty trình bày trên Báo cáo tài chính riêng thì lợi nhuận hoặc lỗ sau thuế thu nhập doanh nghiệp trong kỳ là lợi nhuận hoặc lỗ sau thuế của riêng công ty. Chỉ tiêu này phản ánh các khoản thu nhập khác, phát sinh trong kỳ báo cáo. Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này được căn cứ vào tổng số phát sinh bên Nợ của Tài khoản 711 “Thu nhập khác” đối ứng với bên Có của Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh” trong kỳ báo cáo. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là một trong ba báo cáo quan trọng được sử dụng để công bố kết quả hoạt động của Doanh nghiệp trong một kỳ kế toán, bên cạnh hai báo cáo quan trọng khác gồm Bảng cân đối kế toán và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ . Nhà quản trị là người chịu trách đưa ra những quyết định quan trọng cho doanh nghiệp. Chi phí thuế Thu nhập doanh nghiệp hiện hành (Mã số 51) để xem trong kỳ DN phát sinh bao nhiêu tiền thuế phải nộp trong trường hợp Giám đốc/Chủ doanh nghiệp đang xem Báo cáo kết quả hoạt động của công ty cuối năm TC.

Để các anh chị kế toán có sự chuẩn bị tốt và vượt qua mùa báo cáo, quyết toán dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ hệ thống những … Thông tin tài chính rõ ràng, thích hợp, giúp người đọc dễ hiểu và đưa ra được các dự đoán, phân tích chính xác. Tài khoản đối ứng là một trong những khái niệm quen thuộc đối với các kế toán viên. Lương cao, được hướng dẫn công việc, ưu tiên các bạn có thể đi làm ngay.

+ Nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp là số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong kỳ cùng với số thuế thu nhập doanh nghiệp chưa nộp của kỳ đó. Nếu như kiểm toán viên đưa ra ý kiến là chấp nhận toàn phần thì những số liệu được đề cập trong bản báo cáo tài chính hoàn toàn là chính xác và đúng sự thật. Chỉ tiêu này phản ánh lãi suy giảm trên cổ phiếu, có tính đến sự tác động của các công cụ trong tương lai có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu và pha loãng giá trị cổ phiếu. Khi đơn vị cấp trên lập báo cáo tổng hợp với các đơn vị cấp dưới không có tư cách pháp nhân, các khoản thu nhập khác phát sinh từ các giao dịch nội bộ đều phải loại trừ. Về lý thuyết, biên lợi nhuận gộp càng cao thì doanh nghiệp hoạt động càng hiệu quả.

Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn đọc các quy định về báo cáo quyết toán đối với đơn vị … Bước đầu tiên mà các bạn cần thực hiện đó chính là tham khảo ý kiến của kiểm toán viên. Tuy nhiên, đây lại là một phần quan trọng, nếu như chúng ta bỏ qua thì sẽ rất dễ mắc phải sai lầm khi đưa ra quyết định.

Phản ánh lãi cơ bản trên cổ phiếu, chưa tính đến các công cụ được phát hành trong tương lai có khả năng pha loãng giá trị cổ phiếu. Nâng cao hiệu suất cao kinh doanh là một trong những mối chăm sóc số 1 của những doanh nghiệp lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng là trong toàn cảnh nền kinh tế tài chính hội nhập, cạnh tranh đối đầu ngày càng can đảm và mạnh mẽ. Nhờ những đặc điểm đó mà người ta coi bảng cân đối kế toán như một bức ảnh tổng quát về toàn bộ nguồn lực tài chính của doanh nghiệp. Sổ kế toán chi tiết Tài khoản 635, phần chi phí lãi vay trong kỳ.

Báo Cáo Tài Chính Là Gì? Các Hiểu Biết Cơ Bản Về Báo

MISA AMIS hi vọng sau hướng dẫn của bài viết các bạn có thể tự tin lập Báo cáo kết quả kinh doanh chính xác và đầy đủ cho doanh nghiệp của mình. Các khoản doanh thu, chi phí, lãi lỗ chưa thực hiện phát sinh từ giao dịch nội bộ sẽ phải loại trừ. Timviecketoan.com là một trong những website cung cấp thông tin chuyên ngành kế toán, các hướng dẫn nghiệp vụ kế toán cũng như thông tin tuyển dụng, tìm việc kế toán tốt nhất hiện nay. Những cơ hội tìm việc nhanh lương cao, việc làm tại nhà, việc làm thêm hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu cũng sẽ được cập nhật thường xuyên cho các ứng viên.

 • Tuy nhiên, đây lại là một phần quan trọng, nếu như chúng ta bỏ qua thì sẽ rất dễ mắc phải sai lầm khi đưa ra quyết định.
 • KQHĐKD tài chính năm 2020 là lỗ 26 triệu đồng, giảm 42% so với năm 2019 (lỗ 45 triệu đồng).
 • Qua việc tìm hiểu về cách đọc và phân tích nhanh báo cáo tình hình tài chính và báo cáo hoạt động kinh doanh, có thể thấy, việc phân tích các giá trị, các nhận xét nhanh chóng, bao quát tình hình của DN cần thực hiện nghiêm túc.
 • Minh lên bảng báo cáo kết quả kinh doanh nhưng không biết cách nhận xét như thế nào,mong các bạn giúp đỡ.

Thông qua báo ᴄáo, bạn ѕẽ biết đượᴄ tổng quát tình hình ᴠà kết quả kinh doanh trong một kỳ hoạt động ᴄủa doanh nghiệp ᴠà ᴄhi tiết ᴄho ᴄáᴄ hoạt động kinh doanh ᴄhính. Phân tíᴄh báo ᴄáo kết quả kinh doanh không quá khó, ᴄhỉ ᴄần bạn nắm ᴠững những thông tin đượᴄ ᴄhúng tôi ᴄhia ѕẻ trong bài ᴠiết dưới đâу là hoàn toàn ᴄó thể biết đượᴄ ᴄáᴄh làm nhé. Một bản báo cáo thể hiện đầy đủ và chính xác các chỉ tiêu đánh giá sẽ giúp người đọc, đặc biệt là nhà quản trị đưa ra kế hoạch kinh doanh đúng đắn và kịp thời. Những yếu tố này đều cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng, từ đó khuynh hướng được kế hoạch, chiêu thức để tăng trưởng hoạt động giải trí kinh doanh cho doanh nghiệp trong những tiến trình tiếp theo.

Tổng Hợp Các Phím Tắt Trong Word

Hoạt động khác thể hiện qua hai chỉ tiêu Thu nhập khác và Chi phí khác. Chào bạn, tôi là Sin, tôi là một trader và là một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nếu vốn lưu động thuần tiến dần về 0 và chuyển sang âm lớn thì sự mất cân đối trong tài chính càng lớn, rủi ro càng lớn. Tự động hạch toán từ Hóa đơn, Bảng kê ngân hàng…tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu. Công nợ là một khái niệm không còn quá xa lạ với người học kế toán. KQHĐKD tài chính năm 2020 là lỗ 26 triệu đồng, giảm 42% so với năm 2019 (lỗ 45 triệu đồng).

Báo cáo còn được sử dụng như một bảng hướng dẫn để xem xét doanh nghiệp sẽ hoạt động thế nào trong tương lai. Chỉ tiêu này phản ánh tổng doanh thu bán hàng hóa, thành phẩn, bất động sản đầu tư và cung cấp dịch vụ trong năm báo cáo của doanh nghiệp. Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này là lũy kế số phát sinh bên Có của Tài khoản 511 trên Sổ cái hoặc Nhật ký – Sổ cái. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là một thành phần của Báo cáo tài chính, thể hiện các số liệu về doanh thu, chi phí, lãi lỗ trong kỳ được nhà quản trị quan tâm mà kế toán thường xuyên phải lập định kỳ (tuần, tháng, quý, năm). Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của kế toán là lập báo cáo kết quả kinh doanh kịp thời, chính xác phục vụ nhu cầu của nhà quản trị. Chỉ tiêu này phản ánh tổng chi phí bán hàng hóa, thành phẩm đã bán, dịch vụ đã cung cấp phát sinh trong kỳ báo cáo.

Đọc hiểu báo cáo tài chính Hướng dẫn cách đọc báo cáo lưu chuyển tiền tệ Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là báo cáo quan trọng nhất trong hệ thống BCTC,… Chi phí lãi vay phải trả được tính vào chi phí TC trong kỳ báo cáo. Chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán, hàng bán bị trả lại trong kỳ báo cáo. Lợi nhuận gộp (mã số 20) phản ánh số chênh lệch giữa số tiền thu được và giá trị hàng hóa đã bán trong kỳ.

Thông qua báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, các công ty có thể nhận xét, đánh giá và xác định xem hoạt động kinh doanh của mình có hoạt động hiệu quả hay không và có những dự báo cho tương lai. Doanh thu bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ (mã số 01) phản ánh trong báo cáo hàng năm của công ty tổng doanh thu bán hàng hóa, thành phẩm, bất động sản đầu tư, doanh thu cung cấp dịch vụ và các dịch vụ khác có liên quan. Chỉ tiêu này phản ánh tổng chi phí quản lý doanh nghiệp phát sinh trong kỳ báo cáo. Số liệu đế ghi vào chỉ tiêu này là tổng cộng số phát sinh bên Có của Tài khoản 642 “Chi phí quản lý doanh nghiệp”, đối ứng với bên Nợ của Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh” trong kỳ báo cáo. Khi đọc bản báo cáo, người đọc cũng sẽ nắm được các loại chi phí như giá vốn, chi phí bán hàng, chi phí quản lý cũng như các nguồn thu từ kinh doanh và lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp. Từ đó sẽ giúp đánh giá được kết quả phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, đánh giá được sản phẩm kinh doanh có triển vọng không và định hướng kế hoạch kinh doanh trong thời gian tiếp theo.

Kế Toán Thuế Tndn

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh của mình cũng cần lập ra một báo cáo kết quả kinh doanh. Đây sẽ là công cụ phản ánh trực tiếp liệu trong kỳ kinh doanh vừa rồi doanh nghiệp có hoạt động hiệu quả hay không. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc và phân tích một báo cáo kết quả kinh doanh. Thuần (hoặc lỗ) sau thuế từ các hoạt động (sau khi trừ chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp) phát sinh trong kỳ báo cáo.

cách nhận xét bảng báo cáo kết quả kinh doanh

Học cách đọc báo cáo tài chính hiệu quả chính là một bước để giúp các nhà đầu tư chứng khoán tiến gần tới thành công hơn. Tuy nhiên, công việc tưởng chừng như đơn giản này lại gây ra rất nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư. Vậy không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, chúng ta hãy đi cùng nhau khám phá những cách đọc báo cáo tài chính doanh nghiệp thôi nào. Qua những lợi ích đó, chúng ta có thể khẳng định rằng báo cáo tài chính đóng vai trò chủ chốt trong việc đầu tư của mỗi cổ đông. Phân tích báo cáo tài chính càng chi tiết, rõ ràng thì mức độ dự đoán chính xác lại càng cao. Do đó, nếu bạn vẫn chưa biết cách đọc báo cáo tài chính hiệu quả thì hãy để chúng tôi giúp bạn ở dưới đây nhé.

Trong bảng sẽ đề cập chi tiết tới số tài sản của doanh nghiệp theo giá trị tài sản, nguồn vốn hình thành lên tài sản trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ tiêu này phản ánh tống các khoản chi phí khác phát sinh trong kỳ báo cáo. Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này được căn cứ vào tổng số phát sinh bên Có của Tài khoản 811 “Chi phí khác” đối ứng với bên Nợ của Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh” trong kỳ báo cáo. Đặc biệt, AMIS Kế toán còn đưa ra hệ thống các chỉ số phân tích tài chính – công cụ đắc lực cho doanh nghiệp trong công cuộc tính toán và hoạch định tài chính tại đơn vị. Phần mềm AMIS Kế toán được thiết lập sẵn công thức tính cho các hệ số phân tích tài chính. Căn cứ vào số liệu kế toán được nhập vào, phần mềm sẽ tự động tổng hợp và tính toán ra các hệ số này.

Thu nhập khác (mã số 31) là thu nhập ngoài hoạt động kinh doanh trong kỳ kế toán. Lợi nhuận gộp (mã số là 20) phản ánh về sự chênh lệch của doanh thu thuần với giá vốn của hàng hóa bán phát sinh trong thời kỳ đó. + Nghĩa vụ thuế thu nhập của doanh nghiệp chính là thuế thu nhập phải nộp trong thời kỳ cùng với thuế thu nhập doanh nghiệp chưa phải nộp ở thời kỳ đó.

Ngược lại, nếu như ý kiến của kiểm toán viên đối với bản báo cáo tài chính là từ chối thì bạn nên xem xét lại việc đầu tư trước khi đi sâu phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó. Các khoản mục doanh thu, thu nhập, chi phí phải được trình bày theo nguyên tắc phù hợp và đảm bảo nguyên tắc thận trọng. Các khoản doanh thu, thu nhập, chi phí của các kỳ trước có sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh phải được điều chỉnh hồi tố, không điều chỉnh vào kỳ báo cáo. Đây là những báo cáo bắt buộc phải có để có thể cung cấp thông tin toàn diện, đầy đủ, giúp nhà Đầu tư hoặc chủ Doanh nghiệp nắm bắt được tình trạng thực tế của đơn vị. Báo cáo kết quả kinh doanh được cho là Báo cáo dễ lên nhất, mất ít thời gian nhất. Là chỉ số cơ bản đầu tiên đánh giá khả năng sinh lời của doanh nghiệp.

Bằng cách phân tích và nhận xét báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của một thời kỳ cụ thể, đơn vị đưa ra lãnh đạo xem hoạt động nào giúp họ kiếm được nhiều lợi nhuận nhất. Đặc biệt, có sự tăng giảm các hoạt động rõ rệt so với các kỳ trước. Khi có sự gia tăng trong hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi có nghĩa là công ty đang hoạt động có hiệu quả.

Khi đã nắm được toàn bộ các yếu tố, tiêu chí đánh giá thì nhà quản lý doanh nghiệp sẽ cần đọc, phân tích các số liệu được đưa ra trong báo cáo như thế nào, có thể hiện được sự chuyển biến tích cực của hoạt động kinh doanh trong thời kỳ hay không? Những vấn đề này đều cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng, từ đó định hướng được chiến lược, phương pháp để phát triển hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp trong các giai đoạn tiếp theo. Báo cáo kết quả kinh doanh là sự đánh giá chính xác nhất về tình hình kinh doanh của doanh một doanh nghiệp. Thông qua báo cáo, bạn sẽ biết được tổng quát tình hình và kết quả kinh doanh trong một kỳ hoạt động của doanh nghiệp và chi tiết cho các hoạt động kinh doanh chính. Phân tích báo cáo kết quả kinh doanh không quá khó, chỉ cần bạn nắm vững những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây là hoàn toàn có thể biết được cách làm nhé. Trước khi tìm hiểu về cách phân tích báo cáo kết quả kinh doanh thì chúng ta cần nắm được khái niệm của loại báo cáo này trước đã.

Tuy nhiên, để đánh giá được mức độ hiệu quả tới đâu sẽ phụ thuộc vào bối cảnh của mỗi doanh nghiệp và đặc thù ngành kinh doanh. Chênh lệch giữa thu nhập khác với chi phí khác phát sinh trong kỳ báo cáo. Lập, soát xét báo cáo tài chính Hướng dẫn cách lập bảng cân đối số phát sinh chi tiết Bảng cân đối số phát sinh là một trong những mẫu bảng quan trọng, được sử… Khi đơn vị cấp trên lập báo cáo tổng hợp với các đơn vị cấp dưới không có tư cách pháp nhân, các khoản chi phí khác phát sinh từ các giao dịch nội bộ đều phải loại trừ.

Ngoài ra, phân tích bảng kết quả kinh doanh cũng giúp đưa ra dự báo về lợi nhuận và dòng tiền của 1 DN trong tương lai. Dù là DN nào thì tiền và lợi nhuận cũng là điều trong thể thiếu nếu muốn duy trì hoạt động và phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, phân tích bảng kết quả kinh doanh cũng giúp đưa ra dự báo ᴠề lợi nhuận ᴠà dòng tiền của 1 DN trong tương lai. Dù là DN nào thì tiền ᴠà lợi nhuận cũng là điều trong thể thiếu nếu muốn duу trì hoạt động ᴠà phát triển mạnh mẽ hơn. Phản ánh tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm kết quả kinh doanh và kết quả khác.

cách nhận xét bảng báo cáo kết quả kinh doanh

Nguyên nhân chính do trong năm nay, chi phí TC giảm đáng kể (giảm hai mươi triệu đồng). Nội dung và ý nghĩa của các chỉ tiêu trình bày trên báo cáo KQHĐKD. Tôi được cộng đồng biết đến nhiều hơn sau khi đạt giải nhì trong cuộc thi Vietnam Trading Challenge kéo dài 2 tháng với tỷ suất lợi nhuận hơn 400%. Đây là cuộc thi trading lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 1400 trader. Trình bày nhất quán, dễ dàng so sánh với kết quả cùng kỳ năm trước.

Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này là tổng cộng số phát sinh bên Có của Tài khoản 641 “Chi phí bán hàng”, đối ứng với bên Nợ của Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh” trong kỳ báo cáo. Doanh thu thuần (mã số là 10) phản ánh về số doanh thu qua hoạt động bán hàng hóa, các thành phẩm, bất động sản đầu tư, các doanh thu có được từ hoạt động cung cấp dịch vụ, hàng hóa và các doanh thu khác đã trừ đi khoản giảm trừ trong kỳ báo cáo. Khi phân tích và nhận xét bảng báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong 1 thời kỳ nào đó sẽ cho các nhà quản lý thấy được hoạt động nào đóng góp nhiều nhất vào lợi nhuận họ thu được.

Nếu ý kiến của kiểm toán viên là chấp nhận toàn phần lúc đó số liệu mới được sử dụng trong phân tích tài chính mang lại hiệu quả cao nhất. Bước này cho thấy, việc phân tích sẽ thực hiện sau khi cuộc kiểm toán kết thúc hoặc trường hợp DN không thực hiện kiểm toán, có thể sử dụng báo cáo tài chính sau khi cơ quan thuế kiểm tra. Để duy trì hoạt động liên tục, các doanh nghiệp sẽ sử dụng vốn vay được tài trợ từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

Đọc báo cáo tài chính là một kỹ năng không thể thiếu đối với các nhà đầu tư chứng khoán hiện nay. Kỹ năng này không chỉ giúp nhà đầu tư đánh giá được tiềm năng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà còn giúp họ đưa ra quyết định chính xác về việc có nên đầu tư hay không. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đọc báo cáo tài chính hiệu quả thì hãy cùng Sinvest tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tất cả những vấn đề này cần được xem xét kỹ lưỡng, từ đó định hướng chiến lược và phương pháp phát triển hoạt động kinh doanh của công ty trong các giai đoạn tiếp theo. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh (mã số 30) phản ánh kết quả hoạt động kinh tế của doanh nghiệp trong kỳ báo cáo. Giá vốn hàng bán (mã số 25) phản ánh tổng giá vốn của hàng hóa, thành phẩm đã bán và cung cấp dịch vụ trong kỳ kế toán.

Phân tích báo cáo kết quả kinh doanh trong 1 kỳ cho ta thấy hoạt động nào đóng góp nhiều nhất vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành phát sinh trong kỳ báo cáo. Các chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp (mã số là 51) sẽ phản ánh về các chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành có phát sinh trong năm báo cáo của doanh nghiệp.

cách nhận xét bảng báo cáo kết quả kinh doanh

Là doanh thu được ghi nhận thông qua các hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ chính của doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp sản xuất, phân phối bán lẻ thì doanh thu sẽ tới từ việc bán các sản phẩm tới tay khách hàng. Tương tự đối với các công ty nhượng quyền thương hiệu hay cung cấp dịch vụ, doanh thu sẽ tới chủ yếu từ việc thu phí của khách hàng sau khi cung cấp dịch vụ. Đây là chỉ tiêu phản ánh chi phí thuế thu nhập DN phải nộp tính trên thu nhập chịu thuế trong năm theo thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành. Qua chỉ tiêu này, nhà quản trị sẽ biết được được nghĩa vụ thuế của DN đối với Nhà nước để thực hiện nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh được gọi là loại báo cáo tài chính hợp nhất.

Dịch vụ thành lập DN, kế toán thuế trọn gói, báo cáo tài chính năm, soát xét sổ sách trước quyết toán thuế, đào tạo thực hành, dịch vụ BHXH, dv giải thể doanh nghiệp, cung cấp CKS và in hóa đơn … Sau khi lấy doanh thu bán hàng trừ đi chi phí giá vốn hàng bán, ta sẽ thu được Lợi nhuận gộp của doanh nghiệp. Khoản mục này sẽ cho biết khả năng sinh lời của doanh nghiệp trước khi tính tới các chi phí hoạt động và các chi phí khác. Báo ᴄáo kết quả kinh doanh là ѕự đánh giá ᴄhính хáᴄ nhất ᴠề tình hình kinh doanh ᴄủa doanh một doanh nghiệp.

 • Báo cáo kết quả kinh doanh có 2 phần, phần I_ Lãi, lỗ là phần các công ty đại chúng công bố cho các nhà đầu tư.
 • Ngược lại, nếu như ý kiến của kiểm toán viên đối với bản báo cáo tài chính là từ chối thì bạn nên xem xét lại việc đầu tư trước khi đi sâu phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó.
 • Đến đây, chúng ta hãy cùng tham khảo hai mẫu báo cáo kết quả kinh doanh theo thông tư 133 và thông tư 200 của Bộ Tài Chính bên dưới.
 • Thu nhập thuần (mã số 10) phản ánh doanh thu bán hàng hóa, thành phẩm, bất động sản đầu tư, thu nhập từ cung cấp dịch vụ, hàng hóa và các khoản thu nhập khác trừ các khoản giảm trừ trong kỳ kế toán.

Tôi tạo ra blog này để chia sẻ đến bạn những kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được trong gần 6 năm qua trên hành trình trading của mình. Truy cập làm việc mọi lúc mọi nơi qua Internet, giải quyết bài toán làm việc tại nhà khi có dịch. KQHĐKD chính năm 2020 lãi 66 triệu đồng, giảm 34% so với năm 2019 (lãi 100 triệu đồng).

 • KQHĐKD chính năm 2020 lãi 66 triệu đồng, giảm 34% so với năm 2019 (lãi 100 triệu đồng).
 • Khi so sánh với các kỳ trước đó, ta có thể thấy biến động tăng hay giảm của từng hoạt động.
 • Chỉ tiêu này phản ánh tổng giá vốn của hàng hóa, BĐS đầu tư, giá thành sản xuất của thành phẩm đã bán, chi phí trực tiếp của khối lượng dịch vụ hoàn thành đã cung cấp, chi phí khác được tính vào giá vốn hoặc ghi giảm giá vốn hàng bán trong kỳ báo cáo.
 • KQHĐKD tổng 03 hoạt động của DN năm 2020 lãi 40 triệu đồng, giảm 33% so với năm 2019 (lãi 70 triệu đồng).
 • Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này được căn cứ vào tổng số phát sinh bên Có của Tài khoản 811 “Chi phí khác” đối ứng với bên Nợ của Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh” trong kỳ báo cáo.

Chỉ tiêu này phản ánh tổng giá vốn của hàng hóa, BĐS đầu tư, giá thành sản xuất của thành phẩm đã bán, chi phí trực tiếp của khối lượng dịch vụ hoàn thành đã cung cấp, chi phí khác được tính vào giá vốn hoặc ghi giảm giá vốn hàng bán trong kỳ báo cáo. Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này là luỹ kế số phát sinh bên Có của Tài khoản 632 “Giá vốn hàng bán’’ trong kỳ báo cáo đối ứng bên Nợ của Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh”. Chỉ tiêu này phản ánh tổng doanh thu bán hàng hóa, thành phẩm, bất động sản đầu tư, doanh thu cung cấp dịch vụ và doanh thu khác trong năm báo cáo của doanh nghiệp. Số liệu để ghi vào chỉ tiêu này là luỹ kế số phát sinh bên Có của Tài khoản 511 “Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ” trong kỳ báo cáo. Khi nhìn vào bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, công ty có thể thấy rõ chi phí, giá vốn, chi phí bán hàng, chi phí hoạt động của công ty, khoản trích khấu hao, lãi vay, thuế, v.v. Nếu các khoản này tăng lên, có thể ước tính rằng công ty không quản lý tốt chi phí tài chính hoặc đầu tư quá nhiều vào các hoạt động của mình.

Giá vốn hàng bán (mã số 11) phản ánh tổng giá vốn hàng bán, Địa ốc Các khoản đầu tư, giá vốn của thành phẩm đã bán, chi phí trực tiếp của dịch vụ cung cấp và các chi phí khác được tính vào giá vốn hàng bán trong kỳ hoặc được trừ vào giá vốn hàng bán. Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại (mã số là 52) sẽ phản ánh về các chi phí thuế thu nhập của doanh nghiệp đã hoãn lại hoặc là khoản thuế thu nhập hoãn lại có phát sinh trong năm báo cáo. Chi phí tài chính (mã số là 22) sẽ phản ánh về tổng chi phí tài chính, cụ thể là tiền lãi vay cần phải trả, chi phí bản quyền, các chi phí của hoạt động liên doanh,… có phát sinh trong thời kỳ báo cáo của doanh nghiệp. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc đọc các chỉ số trong bảng báo cáo kết quả kinh doanh (KQHĐKD) của doanh nghiệp thì bài viết ngắn dưới đây là dành cho các bạn. Bài viết này sẽ trình bày cách đọc báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách đơn giản, hiệu quả nhất. Một khi tất cả các yếu tố và tiêu chí đánh giá đã rõ ràng, lãnh đạo doanh nghiệp nên đọc và phân tích các dữ liệu trong báo cáo như thế nào để có thể chỉ ra sự thay đổi tích cực của doanh nghiệp, trong kỳ, hay không?