cách lập blog

Vì vậy, hãy chọn một chủ đề được nhiều người quan tâm. Tất nhiên, chủ đề này cẩn phải dựa vào niềm đam mê và hiểu biết của cá nhân bạn. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ chính blog của mình bằng việc bán các sản phẩm/dịch vụ riêng. Khi blog đã có lượng tương tác nhất định, bạn có thể tận dụng để quảng cáo về mặt hàng của mình và kiếm tiền từ việc kinh doanh. Bạn có thể trực tiếp bán không gian quảng cáo trên trang web cho các doanh nghiệp muốn xuất hiện bên cạnh nội dung của bạn.

Nền tảng này có tên gọi mới là Blogger.com, cho phép khởi tạo Blog miễn phí và đơn giản. Dù là sản phẩm thực hay ảo, bạn vẫn cần thiết lập một hệ thống nhận thanh toán. Khi bán sản phẩm thực, bạn phải xem xét việc trữ hàng, sắp xếp việc giao hàng và xử lý thuế cùng các trách nhiệm đi kèm.

Sau khi tạo trang cá nhân, bạn sẽ được đưa đến giao diện trang blog của bạn. Ở mục “Tên trang”, hãy chọn và điền vào tên blog cá nhân mà bạn yêu thích và muốn sở hữu. Tiếp theo, tại mục “Hạng mục” hãy điền vào cụm từ “Blog cá nhân”. Cuối cùng, tại mục “Mô tả” bạn hãy ghi một vài thông tin ngắn giới thiệu về trang blog của bạn hoặc có thể bỏ trống cũng được nha.

Nếu giả sử 100 bài thì có tới 70 bài em đặt tiêu đề khác như vậy thì có sao ko ạ. Tuy nhiên vì Google không tập trung nhiều vào sản phẩm này, rất ít cập nhật, không mạnh mẽ bằng WordPress nên dần dần số lượng người sử dụng ít dần đi. Mình cũng sẽ sắp xếp theo mức độ ưu tiên, trên cùng là nên dùng nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc theo sở thích của bạn, vì toàn bộ dưới đây đều là những nền tảng chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vì có quá nhiều lựa chọn, nên thành ra bạn không biết nên sử dụng nền tảng nào.

Blogspot Là Gì?

Điều đặc biệt khiến tôi ấn tượng là Tumblr có sự kết hợp giữa Blog truyền thống và mạng xã hội hiện đại. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Blogger là nó gắn liền với các sản phẩm của Google. Bạn cần mất nhiều thời gian để tự học với WordPress và kiểm soát nó.

Nếu bạn không thể tự lập trình cho mình một phần mềm để viết, bạn sẽ phải bắt đầu với một nền tảng blog. Website dần trở lên phổ biến và nhiều người cũng muốn tạo riêng cho mình một thứ tương tự. Họ sử dụng chúng để cung cấp thông tin và bán hàng cho mọi người.

Nhưng hãy cố gắng viết những đoạn văn ngắn thể hiện một ý nào đó. Điều này rất quan trọng và cần thiết cho các blogger chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp của bạn kiểm tra lại bài viết. Đó không phải là sự thừa nhận điểm yếu hay dấu hiệu của sự thất bại. Đó chính là cách để làm cho blog của bạn hoàn thiện nhất có thể.

Freelancing là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog. Ở phần trước chúng tôi có đề cập đến việc quảng cáo để tăng traffic – giờ, thì nó ngược lại. Bạn đặt ads (quảng cáo) trên blog để kiếm tiền khi viết blog. Ngọc khuyên bạn nên đổi ngôn ngữ khu vực quản trị thành tiếng Anh.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, hỗ trợ bạn tự xây dựng cho mình một trang blog cá nhân riêng nha. Người mới bắt đầu cũng có thể dùng hệ thống quản trị nội dung như WordPress để xây dựng blog. Nó có thể mất ít thời gian để làm quen với giao diện và các tính năng. Tuy nhiên, có nhiều thủ thuật, forums và website kiến thức giúp bạn trong quá trình xây dựng. Nhiều chủ blog kiếm tiền bằng cách thiết lập nền tảng thương mại điện tử, tạo cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán sản phẩm.

Và nắm bắt được những điểm mà bạn đang cố gắng hướng tới. Ngay cả khi bài post của bạn được định dạng tốt. Nhưng nếu chúng chỉ bao gồm chữ và chữ sẽ khiến người đọc chán nản ngay lập tức. Vì vậy việc đưa hình ảnh vào bài viết là vô cùng quan trọng. Viết content cho website hoàn toàn khác với viết các bài cho in ấn.

3 Tối Ưu Hóa Để Nhận Thêm Lượt Truy Cập Từ Công Cụ Tìm Kiếm

Viết về một chủ đề mà bạn không thích, Ngọc dám chắc bạn sẽ không thể viết blog quá 3 tháng vì bạn sẽ nhanh chóng hết ý tưởng. Nhưng blog mang tính chất cá nhân hơn vì phía sau nó là một blogger (người viết blog). Giống như bạn đang ở trên blog này (blog Ngọc Đến Rồi chấm Com). Một số người phải tìm đến các dịch vụ bởi một chút khó khăn về kỹ thuật hoặc chưa tìm được hướng dẫn nào phù hợp. Bạn có thể làm nội dung của mình rõ ràng hơn bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ. Bạn sẽ được chuyển đến trình soạn thảo và có thể bắt đầu viết blog.

Bạn có thể dùng WordPress để cài đặt CMS cho blog của mình. Bước đầu tiên, bạn cần cài đặt blog WordPress lên hosting, sau đó, điều chỉnh thiết lập mặc định WordPress. Bạn chọn WordPress theme phù hợp nhất và cài đặt một số plugin quan trọng. Như vậy bạn đã có thể quản trị nội dung cơ bản trên blog của mình.

 • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn một bài viết “hướng dẫn” cho bài đăng đầu tiên trên blog của mình.
 • Đôi khi bạn cũng có thể lập dàn ý chi tiết hơn những gì tôi chia sẻ với bạn.
 • Lưu ý là kết quả sẽ không đến ngay lập tức, vì vậy kỷ luật là bạn đồng hành tốt nhất của bạn.
 • Gửi blog lên search engine – điều này sẽ giúp blog của bạn được index, có nghĩa là blog của bạn được liệt kê trên search engine.

Khi viết bài đánh giá hoặc bài blog hướng dẫn , bạn sẽ có thể cần chụp ảnh màn hình để làm rõ bài viết. Nó linh hoạt và giúp bạn tạo những bài viết thu hút trong ít phút, từ inforgraphic, blog banner, social graphic, charts, videos và hơn thế nữa. Sau khi xuất bản bài viết, một công việc khó khăn nhất là khiến nó được chú ý. Một số đối thủ đã tạo blog trước bạn từ lâu và đứng trên top google rồi, nên bạn sẽ rất mất thời gian để chiến thắng họ. Nghiên cứu những blog đang hoạt động hiệu quả trong thị trường ngách của sẽ giúp bạn hình dung được bạn nên viết gì. Đó cũng là ví dụ để giúp bạn đính hướng hoạt động tốt hơn, cũng như có thêm nhiều ý tưởng hơn.

Hãy thu hẹp lại như trồng rau hữu cơ cho người mới bắt đầu, hay dạy trẻ làm vườn để bắt đầu sẽ hiệu quả hơn. Tóm lại là, viết blog cho một niche cần một sự cụ thể nhất định. Tùy vào sở thích của bạn, bạn sẽ chọn viết đánh giá phim ảnh, hay tập trung viết về các công nghệ sản xuất phim.

Bên cạnh đó, blog còn dùng để quảng bá hoặc quảng cáo những chiến dịch kinh doanh, để thúc đẩy hiệu quả về mặt doanh thu, doanh số. Ngoài ra, blog còn phục vụ các mục đích chính trị, các mục đích phi lợi nhuận như từ thiện. Bước này cực kỳ quan trọng nên các bạn không được bỏ qua. Sau khi đã tạo blog cá nhân trên Facebook khoảng 3 ngày sau, bạn nên phân quyền quản trị cho 1- 2 nick phụ nữa. Việc này đề phòng 1 tài khoản bị khóa thì còn những tài khoản khác có thể quản lý kênh blog, tránh bị mất blog.

Rồi cứ vậy viết bài theo kế hoạch, hãy chờ một khoảng thời gian rồi hãy xem kết quả. Google Trends (giúp bạn biết được độ phổ biến của từ khóa và chủ đề, và xu hướng của nó). Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được nhiều tài liệu marketing, như là affiliate banners và links. Hãy trưng bày nó ở một số nơi trên blog hoặc của bạn hoặc kèm vào bài viết. Khi bạn giới thiệu được khách và họ click vào ads của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng trên lượt bán. Có 2 cách chính để bạn chạy ads trên blog — Google AdSense và trực tiếp bán không gian quảng cáo.

cách lập blog

Tương tự các phần khác, trên điện thoại di động, bạn cũng nên tối giản thiết kế ở phần cuối trang web. Nếu họ thấy nội dung tôi viết thú vị và cần trợ giúp, họ có thể nhấp để liên hệ với tôi. Tiếp theo, bạn cần tối ưu hóa để người dùng dễ dàng thực hiện hành động ý nghĩa ngay trên bài viết. Bởi vậy, cách trình bày bài viết là rất quan trọng để người dùng ở lại với bạn lâu hơn. Màn hình điện thoại khá nhỏ, nó nên được thiết kế một cách tối giản hơn. Họ chỉ có thể nhấp nút Đọc blog để theo dõi các bài viết.

Bạn có thể ghi lại các hoạt động trên màn hình với lời nói và chuyển động chuột để lưu lại file nén dưới dạng WMV. Lightshot là phần mềm miễn phí cho Mac, Windows, Chrome, và những trình duyệt phổ biến khác. Pixlr X là dành cho những ai mới với chỉnh sửa ảnh và có giao diện trực quan, thú vị và chỉnh nhanh. Pixlr là online photo editor với công nghệ AI, dễ dàng chỉnh sửa và nhanh hơn hẵn. Một ví dụ là AI Cutout nhằm xóa phông và vật thể không mong muốn bằng 1 click. Có một blog đẹp, hấp dẫn sẽ khiến người đọc chú ý kỹ hơn.

Đó là họ thật sự không biết tất cả mọi thứ như bạn nghĩ. Sự thật mà nói, đôi khi bạn còn chẳng biết thông tin gì về chủ đề mà bạn định viết. Bạn cũng có thể trích dẫn các nguồn thông tin để tăng thêm sự tin cậy cho độc giả. Kết hợp với nhiều nguồn thông tin bên ngoài sẽ giúp cho blog của bạn thu hút hơn. Tiêu đề bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có thể tập trung vào bài đăng trên blog của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn một bài viết “hướng dẫn” cho bài đăng đầu tiên trên blog của mình.

Để có góc nhìn khác, hãy đọc thử và nghe xem nó có xuôi tai không với text reader. Bạn cũng tham gia được vào các bài tập để sửa lỗi cho chính bản thân và cải thiện kỹ năng viết của bạn. Từ đơn giản hóa những câu dài đến lỗi thiếu trợ từ, nó có thể giúp bạn tránh những lỗi nhỏ nhất. Nó cũng giải thích cho bạn biết d9e63 bạn không phải lỗi này nữa.

Kể một câu chuyện vui, một đoạn thống kê hay một sự thật thú vị sẽ thu hút rất nhiều độc giả. Chào bạn, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ tạo thử 1 trang fanpage xem sao. Phải tự thao tác, biết quy trình tự tạo website WordPress.

Tuy nhiên bạn cần phải hạn chế nó cũng như có hướng giải quyết hợp lí nếu điều đó xảy ra. Đôi khi bạn cũng có thể lập dàn ý chi tiết hơn những gì tôi chia sẻ với bạn. Tùy thuộc vào bạn cảm thấy nó cần thiết hay không. Đoạn giới thiệu là yếu tố đầu tiên thu hút độc giả.

Để có một bài viết thu hút thì ngoài hình ảnh đẹp bạn còn cần định dạng và sắp xếp thông tin sao cho hợp lí bắt mắt. RSS là chữ viết tắt của Really Simple Syndication – blogger sử dụng nó để phân phối nội dung tới người đọc qua hình thức đăng ký subscription. Nếu bạn đã đủ tự tin về lượng người nghe, bạn có thể liên hệ công ty trực tiếp nếu bạn muốn họ đặt quảng cáo vào trong podcasts của bạn. Vào những diễn đàn liên quan và quảng cáo dịch vụ của bạn. Cân nhắc hợp tác với những giảng viên khác để dạy trên site của bạn. Nhấn vào nút “New Customer” và điền thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, và cách tìm khách hàng, chọn phương tiện thanh toán, vâng vâng.

cách lập blog

Trang web này được chúng tôi xây dựng để giúp mọi người cải thiện kiến thức đúng đắn về marketing và growth. Xây dựng danh sách email là cách nhanh nhất để bạn thông báo cho những người đã đăng ký khi có bài viết mới đăng hoặc ra mắt một cuốn sách. Sử dụng các phông chữ cơ bản từGoogle Fontsđể hiển thị tốt trên các trình duyệt và các thiết bị khác nhau. Mọi người tìm thấy bạn trên Google, họ sẽ truy cập blog thông qua một bài viết.

 • Bạn biết đang muốn làm một website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ?
 • Trong mô hình kinh doanh này, độc giả sẽ trả một khoản phí cố định định kỳ, thường là hằng tháng hoặc hằng năm.
 • Nếu như cho người đọc chọn đọc một bài viết trên site có lỗi hay plugin không hoạt động, họ sẽ nhanh chóng chuyển tới một blog hoàn hảo hơn.

Còn nữa, bạn cần co1 thể cá nhân hóa giao diện sub. Hơn nữa, LinkedIn có công cụ quản lý cộng động. Mỗi tuần, bạn có thể gửi email cập nhật tới thànhv viên. Họ sẽ xem được thông tin hoạt động hằng tuần hoặc hằng ngày của nhóm. Bạn có thể làm với 15 người trên phiên bản miễn phí.

Bạn sẽ cần hiểu kỹ năng của mình đến đâu, thời gian bạn có thể đầu tư để xây dựng và quản lý blog là bao lâu. Khi viết blog, điều quan trọng nhất là bạn phải nghĩ ngơi hiệu quả. Công cụ này thiết lập bộ đếm thời gian tối ưu sãn9 , như công thức một giờ của hệ thống Pomodoro, giờ buối sáng, vân vân. Các tùy chọn khác là loại báo động, âm lượng, ô pop up. Cuối cùng, tab Content là nơi bạn cần tạo blog mới, trang mới và những nội dung khác liên quan.

Plugins cũng có rất nhiều nếu bạn muốn thêm nhiều tính năng vào blog hoặc cần công cụ mới cho SEO bảo mật và quản lý blog. Bạn có thể kiếm tiền từ blog của bạn cũng như bạn có toàn quyền điều khiển nó. Có thể hơi khó cho cả một đội ngũ quản lý và đóng góp trên 1 blog duy nhất. Bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhiều công cụ hợp tác nhiều người như Google Docs.

cách lập blog

Để bắt đầu biên tập các ý tưởng, bạn cần chuẩn bị một cái bảng trực tuyến. Xây dựng blog là quá trình phát triển một thương hiệu. Nó không phải là viết bài tùy hứng với sở thích đơn thuần. Bạn nên cố gắng nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn để thu hút khán giả. Bởi vì, nó tạo ra một cú nhấp vào bài viết của bạn. Thông tin này sẽ được sử dụng trong Google’s Knowledge Graph Card.

 • Lỗi này bạn có thể bắt gặp khá thường xuyên ở những bài văn trên blog.
 • Mặc dù cấu trúc câu và ngữ pháp khá quan trọng.
 • Vậy bạn bắt đầu càng sớm càng tốt, đừng chần chừ nhé.
 • Bước thứ 11, Yoast SEO gửi đến bạn lời mời tham dự khóa đào tạo SEO và nâng cấp dịch vụ lên gói cao cấp.
 • Trên thực tế, chúng ta thấy có quá nhiều blog hoàn toàn thiếu tập trung vào một chủ đề.

Nhúng nội dung bên ngoài và tạo hiệu ứng cho thiết kế cũng được. Một điều bất lợi khi dùng ảnh miễn phí là có những website cũng sẽ dùng chúng. Nếu bạn thích sử dụng hình ảnh ít người dùng hơn, cao cấp hơn, vậy nên chọn stock ảnh trong Death to Stock.

Đó là bạn sẽ tạo một blog cá nhân trên WordPress.com (miễn phí) và bắt đầu viết bài trên đó. Nếu như bạn yêu thích công việc viết lách và muốn làm chuyên nghiệp thì sẽ chuyển qua WordPress.org (trả phí) sử dụng tên miền và hosting riêng. Bạn điền tên tiêu đề trang web, tên miền trang web, chọn mẫu (giao diện của blog)rồi nhấn tạo blog.

RSS Advertising – Khả năng tiếp cận độc giả mạnh hơn. Mặc dù vậy, không có nhiều người dùng RSS ngày nay. Bạn chọn nguồn ad từ chương trình advertising của bên thứ 3 như Yahoo! Publisher Network hoặc dùng ad từ chính chương trình affiliate marketing của bạn. Theo AdvertiseCast, CPM trung bình của podcast ads trong 2020 là $18 cho 30 giây quảng cáo và $25 cho 60 giây. Mở mang tầm nhìn của độc giả bằng chính những kinh nghiệm thực tế của bạn. Không chỉ là một công việc có ý nghĩa, nó còn có khả năng mở rộng mối quan hệ của bạn.