cách làm thống kê trong excel

Việc đếm theo điều kiện có thể sử dụng hàm COUNTIF để đếm theo 1 điều kiện, hàm COUNTIFS để đếm theo nhiều điều kiện. Đây là những kỹ thuật tính toán thống kê rất phức tạp và bạn phải mất rất nhiều thời gian thực hiện nếu không có công cụ Data Analysis. Hàm AVERAGE là hàm tính giá trị trung bình trong một vùng dữ liệu cho trước. Bạn biết đấy hàm thống kê có rất nhiều, chẳng hạn như hàm COUNTIFS, RANK, COUNT …. Nếu các bạn chưa nhớ được công thức các hàm thống kê thì cùng tham khảo danh sách hàm trong Excel dưới đây.

cách làm thống kê trong excel

Ví dụ như trong trường hợp này thì Count sẽ đếm cả ô tiêu đề nên kết quả là 12. Còn Numerical Count thì sẽ bỏ qua ô tiêu đề nên kết quả là 11. Hàm COLUMNS là hàm giúp trả về số cột trong một mảng hoặc ô tham chiếu.

Giải Bài Tập Toán Lớp 6 Trang 29 Cánh Diều

Bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các sản phẩm Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2109 và trên các dòng laptop có cùng hệ điều hành hay dòng MacOS có cùng thao tác khác. Smallest– Nó cho biết số nhỏ nhất trong tập dữ liệu của bạn dựa trên số bạn đã chọn cho tùy chọn ‘Kth Smallest’ trong khi thiết lập. Count– Đây là số lượng tất cả các giá trị trong dữ liệu của bạn. Khi bạn làm điều đó, công cụ ‘Data Analysis’ sẽ xuất hiện ở góc bên phải của Ruy-băng trong tab ‘Data’.

Do đó bạn có thể áp dụng linh hoạt vào trong công việc của mình. Hàm MIN là hàm trả về giá trị nhỏ nhất trong tập giá trị cho trước. Hàm SUMIF là hàm tính tổng có điều kiện được dùng khi cần tính tổng một vùng nào đó trong bảng tính excel theo điều kiện cho trước. Công dụng của hàm Column là xác định chính xác ô dữ liệu bạn cần tìm nằm; Nó sẽ nằm ở cột số bao nhiêu ở trong bảng Excel. Hàm Countifs có thể dùng để đếm điều kiện duy nhất trong một vùng dữ liệu hay trong nhiều vùng dữ liệu với nhiều điều kiện.

Chúng Tôi

Quyết toán thuế là giai đoạn rất quan trọng và cần thiết với các doanh nghiệp hiện nay. Dùng hàm trả về kết quả là số quá lớn hoặc quá nhỏ vượt ngoài khả năng tính toán của Excel. Mục đích là để dễ dàng thực hiện hay kiểm soát khối lượng dữ liệu trong bảng tính hiệu quả nhất. Hàm COUNTIFS là hàm giúp đếm số ô trong phạm vi khớp với điều kiện được cung cấp và có thể áp dụng nhiều hơn một điều kiện với nhiều hơn một phạm vi.

Việᴄ đếm theo điều kiện ᴄó thể ѕử dụng hàm COUNTIF để đếm theo 1 điều kiện, hàm COUNTIFS để đếm theo nhiều điều kiện. Bảng cân đối kế toán là một báo cáo tài chính quan trọng, không thể thiếu trong kế toán cũng như doanh nghiệp. Hàm SUMIFS là hàm tính tổng các ô trong vùng, phạm vi lựa chọn thỏa mãn một hay nhiều điều kiện.

Cách đăng ký gói D5 Viettel Cách đăng ký 4G Viettel 1 ngàу 5000đĐể đáp ứng nhu cầu của người ѕử dụng mạng Internet 4G, Viettel triển khai gói cước đăng ký 4G Viettel 1 ngàу 5000đ.

cách làm thống kê trong excel

Giúp bạn tiết kiệm thời gian, xử lý trên bảng qua các hàm cơ bản của Excel. Hàm thống kê trong Excel là hàm rất phổ biến và nếu bạn chưa biết các hàm thống kê. Ở bài viết sau mình sẽ mách bạn 1 vài thủ thuật để hiểu rõ hơn về hàm thống kê cũng như cách sử dụng các hàm này nhé. (Bạn có thể tham khảo định nghĩa “thống kê” trên Wikipedia TẠI ĐÂY).

Hi vọng với lượng kiến thức tôi mang đến sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách dùng Histogram vẽ biểu đồ phân phối xác suất trong Excel tại Taimienphi.vn nhé. Hàm SUMIFS là hàm tính tổng giá trị theo nhiều điều kiện cho trước.

Sau khi đã cài đặt xong công cụ Analysis Toolpak trong Excel rồi, giờ thì hãy cùng bắt đầu thực hiện việclập bảng thống kê số lượng trong Excelthôi. Các hàm thống kê trong Excel hay các hàm tính toán, hàm ngày tháng đều hỗ trợ công việc, học tập của mọi lứa tuổi hiện nay một cách hiệu quả nhất. Không chỉ nắm được tên mà cú pháp cũng như ứng dụng vào các bài toán thực tiễn có tốt hay không còn tùy thuộc vào mỗi bạn hiện nay. Trên đây là Tổng hợp các hàm thống kê trong Excel cực chi tiết, có bài tập minh họa dễ hiểu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được các hàm thống kê trong công việc cũng như học tập và nếu bạn có góp ý hãy để lại bình luận bên dưới và đứng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích bạn nhé.

Cách sử dụng và hiểu về từng kỹ thuật phân tích thống kê trong Data Analysis của Excel đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt. Số lượng bán của từng tháng tham chiếu tới bảng đã tính ở bước 1 bằng cách sử dụng hàm Vlookup. Là lỗi hiển thị giá trị kết quả bị lỗi trong quá trình tính toán. Phần lớn thường gặp là do quá trình nhập công thức hoặc do các ô đang tham chiếu bị lỗi.

Sample Variance – Phương sai mẫu là giá trị trung bình của độ lệch chuẩn bình phương. + Hàm Columns là hàm đếm tổng số cột ở trong một khoảng vùng dữ liệu trong Excel. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách dùng Hiѕtogram ᴠẽ biểu đồ phân phối хác ѕuất trong Eхcel tại Taimienphi.ᴠn nhé. Hàm RANK là hàm xếp hạng một giá trị trong vùng dữ liệu hay danh sách. Hàm COUNT là hàm đếm số lượng ô có chứa giá trị là số trong dãy ô được quy định trước.

 • Các hàm thống kê trong Excel hay các hàm tính toán, hàm ngày tháng đều hỗ trợ công việc, học tập của mọi lứa tuổi hiện nay một cách hiệu quả nhất.
 • Trên đây là hướng dẫn thao tác cơ bản sử dụng PivotTable để thống kê dữ liệu trong Excel, Pivot Table là một tính năng mạnh mẽ và tôi sẽ hướng dấn thêm cho các bạn ở bài tiếp theo.
 • Để cụ thể hóa lí thuyết bên trên, hãy cùng theo dõi một ví dụ cụ thể sau đây để hiểu rõ hơn cách lập bảng thống kê số lượng trong Excel nhé.
 • Như trong trường hợp này; mình sẽ nhập tham chiếu tới bảng dữ liệu.

Sau khi đã thiết lập các thông tin trong bảng Consolidate xong, các bạn nhấn OK để Excel tiến hành tạo bảng thống kê dữ liệu. Kết quả ta sẽ thu được bảng thống kê dữ liệu sử dụng hàm SUM như đã chọn một cách nhanh chóng như hình dưới. Trong bài viết này sẽ giải thích cách tính toán thống kê mô tả cho dữ liệu của bạn trong Excel.

Hàm AVERAGEIFS là hàm tính giá trị trung bình nhiều điều kiện của tất cả các ô dựa trên các điều kiện có sẵn. Confidence Level (95.0%)– Mức độ tin cậy cho biết phạm vi giá trị có thể chứa tham số hoặc giá trị trung bình của tổng thể. Công cụ xây dựng dữ liệu, làm việc với dữ liệu, thấu hiệu dữ liệu và phân tích các bài toán thực tế của doanh nghiệp.

cách làm thống kê trong excel

Bạn muốn tổng hợp các ô không có dữ liệu gì thì hãy sử dụng hàm Countblank. Thống kê là hệ thống các phương pháp thu thập, tổng hợp, trình bày và tính toán nhằm phục vụ cho quá trình phân tích và đưa ra kết luận. Mean– Trung bình là giá trị trung bình của dữ liệu mẫu của bạn, được tính bằng cách tổng tất cả các giá trị trong tập dữ liệu và chia cho số giá trị trong mẫu. Và bạn sẽ nhận được bảng tóm tắt thống kê mô tả như hình bên dưới. Trên đây là hướng dẫn thao tác cơ bản sử dụng PivotTable để thống kê dữ liệu trong Excel, Pivot Table là một tính năng mạnh mẽ và tôi sẽ hướng dấn thêm cho các bạn ở bài tiếp theo. Nó có thể giúp bạn tính giá trị trung bình của một dãy số bất kỳ.

+ Hàm Column dùng để xác định chính xác ô dữ liệu bạn cần tìm nằm ở cột số bao nhiêu trong bảng tính Excel. Nó là dạng hàm rất hữu ích khi file Excel của bạn có lượng dữ liệu quá lớn khiến bạn không thể tìm ra dữ liệu mình cần bằng mắt thường. Lava là trang tổng hợp thông tin trên mọi khía cạnh của đời sống nhằm mang đến lượng tri thức cho đọc giả, phù hợp với mọi lứa tuổi từ học sinh cho đến người trường thành. Tiếp theo; tại mục Reference thì các bạn tiến hành nhập vị trí của vùng dữ liệu cần tham chiếu bằng cách nhấn chuột vào ô Reference rồi rê chuột để chọn vùng dữ liệu. Như trong trường hợp này; mình sẽ nhập tham chiếu tới bảng dữ liệu. Sau khi quét vùng Reference; bạn nhấn chuột vào nút Add để đưa địa chỉ tham chiếu vào All Reference.

CDSP Vĩnh Long – Cổng thông tin điện tử Vĩnh Long, blog chia sẻ thông tin kiến thức hữu ích về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Khi hai bên phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa lẫn nhau thì kế toán thường lập biên bản bù trừ công nợ… Là lỗi phép tính khi chia cho số 0 hay sai hàm khi thực hiện phép chia cho số 0. Hàm COLUMN là hàm giúp tìm nhanh vị trí cột của ô hoặc vùng đang tham chiếu. Hàm SUM là hàm tính tổng tất cả các số có trong dãy ô dữ liệu. Hướng dẫn được thực hiện trên Laptop hệ điều hành Windows 10 với phiên bản Excel 2013.

 • Sample Variance – Phương sai mẫu là giá trị trung bình của độ lệch chuẩn bình phương.
 • NumXL là phần mềm dùng để phân tích dữ liệu chuỗi và các phép tính toán trong Excel.
 • Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn.
 • Consolidate giúp tính toán cực hiệu quả hơn khi được tích hợp cho phép thực hiện nhanh các phép tính tổng, trung bình, max, min… trong bảng tính.

Trong Excel hỗ trợ người dùng công cụ phân tích thống kê dữ liệu. Sau đây mình giới thiệu tới các bạn cách tạo bảng thống kê mô tả cho tập số liệu trong Excel. Hàm SUMIF là hàm tính tổng các giá trị trong một phạm vi đáp ứng điều kiện trong hàm.

Bạn có thể nhập phạm vi vào trường theo cách thủ công hoặc nhấp vào nút mũi tên hướng lên ở cuối trường để chọn phạm vi. Vị trí mặc định cho PivotTable trong Excel là một worksheet mới. Hàm Columns sẽ đếm được tổng số cột ở trong 1 khoảng vùng dữ liệu nào. Thứ tự cột hiện kết quả sẽ được tính từ cột đầu tiên (cột A) trong file Excel.

Giải bài tập trang 86, 87 SGK Toán 7 tập 1 sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về hai đường thẳng vuông góc. Cùng với đó các bạn có thể ôn luyện, trau dồi và củng cố kiến thức nhanh chóng tiện lợi thông qua tài liệu giải toán lớp 7 . Tài liệu được cung cấp đầy đủ hệ thống lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập, mời các bạn cùng theo dõi chi tiết dưới đây. Bạn cũng có thể tìm giới hạn trên và giới hạn dưới của khoảng tin cậy bằng cách sử dụng giá trị mức độ tin cậy từ kết quả. Mode– Chế độ này đại diện cho giá trị xuất hiện thường xuyên nhất trong dữ liệu mẫu.

 • Hàm AVERAGEIFS là hàm tính giá trị trung bình nhiều điều kiện của tất cả các ô dựa trên các điều kiện có sẵn.
 • Thống kê là hệ thống các phương pháp thu thập, tổng hợp, trình bày và tính toán nhằm phục vụ cho quá trình phân tích và đưa ra kết luận.
 • Việc thực hiện tạo bảng càng chi tiết và cầu kỳ sẽ giúp người xem càng dễ hiểu và đánh giá cao hơn, mong bài viết đã giúp ích nhiều đến các bạn trong quá trình học tập và làm việc Excel.
 • Có thể trong Excel chưa có sẵn Analysis Toolpak nên để thực hiện được công việc lập bảng thống kê số lượng thì các bạn cần phải cài đặt công cụ này.

Giá trị thống kê này rất hữu ích cho dữ liệu phân loại và thứ tự. Trong ví dụ trên, không có giá trị chung nhất, vì vậy chúng ta nhận được # N / A. Để nhận thống kê mô tả, hãy chuyển đến tab ‘Data’ và nhấp vào công cụ ‘Data Analysis’ từ phần Analysis. Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng PivotTable để thống kê dữ liệu trong Excel. Với một số lượng dữ liệu lớn, việc thực hiện phân tích thống kê rất phức tạp, mất thời gian, công cụ Data Analysis của Excel sẽ hỗ trợ bạn công việc này. Ví dụ ta có bảng dữ liệu như hình dưới, để thống kê dữ liệu bằng công cụ Consolidate thì đầu tiên các bạn cần để con trỏ chuột ở vị trí mà bạn muốn để báo cáo thống kê mới tại đó.

Việc tạo Form để nhập dữ liệu sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa công việc và tiết kiệm được nhiều thời gian. Vậy các ô không chứa dữ liệu nào, để tổng hợp các ô này bạn dùng hàm Countblank. Hàm Sumif là hàm tính tổng theo một điều kiện còn hàm Sumifs là hàm tính tổng với nhiều điều kiện.

Nếu chưa biết cách sử dụng hàm LEFT như thế nào để hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây. NumXL là phần mềm dùng để phân tích dữ liệu chuỗi và các phép tính toán trong Excel. Trong đó được tổ chức thành các nhóm chức năng như thống kê mô tả , biểu đồ, độ lệch chuẩn, nghiêng,…, chuyển đổi để quá trình phân tíc … Các hàm thống kê trong Excel, chia sẻ cách sử dụng hàm thống kê có điều kiện.

Hàm COUNT là hàm dùng để đếm ô trong một vùng hay trong toàn bộ bảng dữ liệu. © 2022 Trang Web chuyên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc công nghệ và review các sản phẩm liên quan. Nếu bạn liên hệ quảng cáo, review sản phẩm vui lòng liên hệ hoặc để lại comment. Kurtosis– Giá trị kurtosis là thước đo về cách các mẹo hay đỉnh và đuôi của phân phối của bạn khác với phân phối chuẩn. Nếu giá trị kurtosis là dương, điều đó có nghĩa là phân phối của bạn là phân phối có đỉnh và các giá trị âm cho biết phân phối tương đối bằng phẳng.

+ Dựa vào số lượng đã bán được để tính mặt hàng bán chạy đứng thứ mấy trong các mặt hàng. Qua đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc, hạn chế những sai sót và nhầm lẫn khi nhập dữ liệu. Hướng dẫn lập trình Bot Telegram Tất cả những người ít nhất một lần bắt gặp một người đưa tin Telegram đều ấn tượng ᴠới chức năng của nó. Để hạn chế spam em phải để mật khẩu, lấy mật khẩu chỉ tốn vài giây, anh chị làm theo hướng dẫn này. Hãy xem cách bạn nên điền vào từng trường trong hộp thoại Descriptive Statistics. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Việc tạo thống kê và nhập dữ liệu trên Excel theo cách thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và khó tránh những sai sót. Để tối ưu hóa và hạn chế những sai sót thì đơn giản bạn chỉ cần một Form nhập dữ liệu. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo Form nhập dữ liệu trong Excel cực đơn giản, có video hướng dẫn. + Loại hàm cuối cùng thuộc “họ nhà Count” chính là Countblank.

Trên đây là các bước cụ thể và chi tiết nhất về hướng dẫn cáchlập bảng thống kê số lượng trong Excel từ cơ bản đến nâng cao. Việc thực hiện tạo bảng càng chi tiết và cầu kỳ sẽ giúp người xem càng dễ hiểu và đánh giá cao hơn, mong bài viết đã giúp ích nhiều đến các bạn trong quá trình học tập và làm việc Excel. Công cụ phân tích dữ liệu cho phép bạn thực hiện phân tích nâng cao trên dữ liệu của mình và tự động tạo một chuỗi 16 thống kê chính cho dữ liệu của bạn. Các công thức này sẽ tạo ra kết quả tương tự như công cụ phân tích dữ liệu. CONSOLIDATE là một trong những công cụ thống kê, gộp dữ liệu rất hiệu quả trong Excel.

cách làm thống kê trong excel

Standard deviation– Nó cho biết độ lệch chuẩn của tập dữ liệu của bạn, là độ lệch chuẩn giữa mỗi điểm dữ liệu và giá trị trung bình. Còn rất nhiều các thủ thuật, các hàm tính toán trong Excel Kinh nghiệm số tổng hợp đến trong các bài viết sau. Ví dụ như bạn muốn đếm số lượng xe máy bán được bao nhiêu trong danh sách các mặt hàng bán. Như ᴠậу hàm AᴠerageIFS là một hàm rất hiệu quả, hoàn toàn ᴄó thể thaу thế ᴄho hàm AᴠerageIF trong mọi trường hợp ᴄần tính trung bình theo điều kiện. Hàm COUNTIF là hàm đếm có điều kiện trong Excel và thường được dùng với những bảng dữ liệu thống kê. Chúng ta có thể sử dụng cả 2 hàm để tính trong trường hợp này, bởi yêu cầu này chỉ có 1 điều kiện.

Consolidate giúp tính toán cực hiệu quả hơn khi được tích hợp cho phép thực hiện nhanh các phép tính tổng, trung bình, max, min… trong bảng tính. Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết cách sử dụng CONSOLIDATE để thống kê, gộp dữ liệu trong Excel nhé. Trong Excel có rất nhiều hàm sử dụng cho mục đích thống kê, bởi việc thống kê được thực hiện chủ yếu thông qua công cụ Excel. Trong bài viết này của Học Excel Online chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số hàm thống kê có điều kiện trong Excel.

Là lỗi không tìm thấy giá trị hay là lỗi được trả về khi công thức không tìm thấy giá trị. Hàm AVERAGEIF là hàm tính trung bình một điều kiện của tất cả các ô dựa trên điều kiện có sẵn. Form là một công cụ của Excel hỗ trợ cho bạn việc thiết lập các thông tin trong bảng tính được chính xác và dễ dàng hơn. Chẳng hạn như cùng một mặt hàng A nhưng có rất nhiều khách hàng khác nhau đều mua mặt hàng này trong ngày hôm nay. Lúc này thì thủ thuật máy tính sẽ đưa ra hàm Countifs giúp bạn thống kê nhanh nhất. Đối tượng đếm rộng hơn, hàm Counta tổng hợp tất cả các ô có chứa dữ liệu dạng số hay chữ.

Các thông số khá là dễ hiểu chỉ có Count và Numerical Count là dễ gây nhầm lẫn. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội trở thành bậc thầy Excel ngay hôm nay nhé. Đầu tư cho hoạt động tháng đầu tiên là 100 triệu, mỗi tháng sau tăng 5% với tháng trước. Hàm Column là dạng hàm rất có ích khi trong file Excel của bạn có chữa dữ liệu quá lớn.