cách làm seo

Vì theo mình thấy khi sử dụng cú pháp như thế thì tỉ lệ không trùng sẽ cao hơn. Tên người dùng (hay còn gọi là Username) của Fanpage sẽ quyết định đường link dẫn đến Fanpage Facebook của bạn. Trước khi bắt đầu vào SEO Facebook, bạn hãy bật tab Giới thiệu ở bên trái của Fanpage. Khi mình lên Google gõ từ khoá “Quần nam giá rẻ” thì lại xuất hiện Fanpage Facebook chứ không phải website.

Long tail keyword là những từ khóa thường gồm có 3 từ trở lên, khá chi tiết. Tuy nhiên, nó thường không có nhiều lượt tìm kiếm như các từ khóa phổ biến khác nhưng lại có tiềm năng rất lớn trong việc chuyển đổi. Dù vậy, cũng đừng sao chép của những người khác, hãy cung cấp các thủ thuật & mẹo khác với đối thủ cạnh tranh. Các bài viết hướng dẫn thường được đánh giá như một phần của viết blog. Trang sản phẩm thường được sử dụng làm landing page cho các chiến dịch PPC, bao gồm cả AdWords remarketing hoặc phương tiện truyền thông xã hội trả phí. Nó sẽ giúp ích khi bạn không muốn một số tập lệnh, tập tin hoặc hình ảnh không cần thiết được lập chỉ mục.

cách làm seo

Tăng một hạng trong kết quả tìm kiếm, theo lý thuyết, sẽ tăng 30,8% CTR cho website. Và tất nhiên, nội dung này phải cực kỳ ấn tượng để những website khác sẵn sàng chia sẻ bài viết của bạn và dẫn link về. Vì vậy, bước đầu tiên là tìm ra cách phổ biến nhất mà mọi người tìm kiếm những gì doanh nghiệp bạn làm. Sử dụng Shareaholic của SumoMe để giúp độc giả chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn. Các nút chia sẻ mạng xã hội rất mạnh trong việc viral content cũng như tăng traffic.

Các định nghĩa khác nhau một chút, nhưng bản chất là như nhau. Một chiến lược không bị hạn chế bởi quy mô hoặc ứng dụng mà được thúc đẩy bởikế hoạch và hiệu quả. Nay xin được giới thiệu với các bạn làm SEO tham khảo để có thể áp dụng chochiến dịch SEOcủa mình để thành công trong năm 2021. Một bài viết chuẩn SEO yêu cầu phải đảm bảo những quy định về Title, H1, H2, Meta Description, Keyword… để Google có thể dễ dàng Crawl dữ liệu cũng như hiểu về bài viết của bạn theo hướng đúng nhất.

Nếu content được viết tốt, toàn diện và thân thiện với người dùng, bạn thực sự có thể xếp hạng cho các từ khóa bạn thậm chí không sử dụng trong văn bản của mình. Không sử dụng robot.txt để ẩn content khỏi các công cụ tìm kiếm. Thuyết phục cả người dùng và công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là trang đáng để được nhấp vào. Một điều quan trọng là các website có xu hướng tối ưu hóa title tags cho SEO. Vì vậy, không có gì đảm bảo rằng đó là 100% khách hàng đang nghĩ về bạn.

Đảm Bảo Các Tiêu Chí Về Seo

Nhưng đừng quá lo sợ, nếu website bạn được xây dựng trên nền tảng wordpress, sẽ rất dễ để tối ưu phần này. Liên kết ngoài có thể không trực tiếp cải thiện thứ hạng của bạn, nhưng rất nên sử dụng chúng. Cách research từ khóa hiệu quả sẽ được đề cập rõ hơn trong chương 5 của bài hướng dẫn seo website này. Cách backlink có chất lượng khác nhau và được tạo bằng cách khác nhau, mỗi backlink sẽ có trọng lượng khác nhau. Trên thực tế các backlink từ các trang có thẩm quyền cao sẽ tốt hơn các liên kết từ trang có thẩm quyền tốt.

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Dịch vụ Backlink báo của HaPoDigital có ưu điểm đúng deadline và tiến hành đúng kế hoạch Anchor Text mà mình đặt ra. Vì vậy Viết Bài Xuyên Việt đã hợp tác với HaPoDigital cho hơn 50 website và đạt tỷ lệ thành công lên đến 97% giúp website tăng trưởng traffic mạnh mẽ và an toàn. 2/ Giúp web index nhanh hơn, nhất là với những dự án kiểu như tin tức, xổ số nếu có bộ link social thật sự tốt, chăm sóc đều thì viết bài cái Index phút mốt mà thứ hạng cũng ngon luôn. Các nhà môi giới thế chấp, chẳng hạn, sẽ có một hiệp hội thực thể mạnh mẽ với bất động sản và do đó thực hiện các tài liệu tham khảo thực thể hạng hai tốt.

 • Mình sẽ có 1 bài viết riêng biệt để hướng dẫn sử dụng TubeBuddy cho bạn.
 • Khi viết content SEO, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn đúng từ khoá và dùng từ khoá nhiều lần xuất hiện trong bài viết của mình.
 • Vì công cụ tìm kiếm của Google luôn xếp hạng cao các bài viết có nội dung liên quan, sát nhất với từ khóa mục tiêu.
 • Cám ơn Đạt đã ủng hộ nhé, gần đây mình bận nên ít làm video, từ tuần tới mình sẽ tiếp tục làm Video hướng dẫn SEO cho các bạn.

Khi viết content chuẩn SEO ngoài từ khoá chính, bạn cũng nên liệt kê một số từ khoá phụ, từ đồng nghĩa, có liên quan. Từ lúc tìm từ khoá bạn đã thấy nhiều từ khoá là câu hỏi của người đọc thì dùng câu hỏi đó cho tiêu đề của mục cần viết, để dễ dàng gây sự chú ý. Khi viết content SEO, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn đúng từ khoá và dùng từ khoá nhiều lần xuất hiện trong bài viết của mình. Có thể sử dụng những câu hỏi như “Như thế nào”, “Tại sao/lý do”, “Là gì” và “Ở đâu.” Dạng bài sử dụng những câu hỏi này, Nhung dùng rất nhiều để thu hút người xem. Chọn tựa đề khác biệt, để tránh người xem lạc lối giữa nhiều website khác và các nội dung nhìn tương tự trong web bạn. Giới thiệu tổng quát bài viết (từ 3-4 dòng) nên chứa từ khoá chính và bao quát nội dung để người đọc thấy hấp dẫn và đúng cái người ta đang muốn xem.

Vì thế bạn cần lựa hình sao cho đẹp, cho hấp dẫn, cho “đắt”. Trong đoạn đầu của nội dung chính, tốt nhất là nằm trong 90 ký tự đầu tiên, và càng gần đầu thì càng tốt. Với kinh nghiệm của Tài, nhiều người làm SEO hay bỏ quên, hoặc không chú trọng làm SEO hình ảnh trong content của họ và đây là lỗi lầm bạn cần phải tránh nhé. Nếu bạn dùng Yoast SEO để tạo XML sitemap, thì hình ảnh đã được bao gồm sẵn rồi nên bạn không phải tạo một sitemap riêng cho hình nữa. Hãy tránh đưa những dòng text quan trọng mà bạn cần người đọc đọc vào tấm ảnh.

Nếu bạn không có ý định cạnh tranh với Pizza Hut hay Domino thì cố sống chết xếp hạng #1 cho “pizza” không để làm gì hết. Keyword Difficulty thường được biểu thị theo thang điểm từ 0 đến 100. Điểm số càng cao thì từ khóa càng khó xếp hạng SERP thứ 1. Thật không may, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn cần tìm kiếm sự cân bằng giữa các yếu tố. Có lẽ điểm ưu việt nhất về case study là chúng luôn độc đáo và mang lại kiến thức mới cho độc giả.

Bạn phải làm việc với nhiều số liệu hơn, hãy xem xét thuật toán Google RankBrain và SERP thực tế mà bạn dự định xếp hạng. Có một công cụ phổ biến chuyên dùng để phát hiện đạo văn là Copyscape. Bạn phải cung cấp cho độc giả các ebook tốt và chất lượng. Blog tốt có khả năng thu hút người dùng đến với các trang web thương mại điện tử, các doanh nghiệp hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Duplicate Content là một trong những lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm và traffic của website.

Bước 4: Lên Kế Hoạch Triển Khai Seo

Hãy chắc chắn rằng phiên bản di động của trang web của bạn hoạt động mượt mà. Tối ưu hóa website hiển thị trên điện thoại di động là việc cần làm. Do đó, dù có nhích lên một hạng trong khoảng đó thì lượng truy cập cũng không thay đổi là bao.

Nếu chưa xác định được chủ đề chính, hoặc web chưa xây dựng xong, thì hãy bắt đầu với sản phẩm dịch vụ mà website muốn cung cấp để tìm manh mối. Khi bạn tập trung vào các bài viết, các cách tối ưu hóa trang Web, cách chọn Content cho bài viết và số lượng của Content phù hợp với bài viết, với sản phẩm của doanh nghiệp thì gọi là SEO trên trang. Việc SEO trên trang sẽ giúp nội dung của bạn tốt lên, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và tăng giá trị của Website doanh nghiệp lên, và đưa Website vào top google. Điều này được thực hiện bằng cách nhồi từ khóa, nhưng bằng cách sử dụng một số ngôn ngữ và ngữ nghĩa, chúng tôi đã lượm lặt được từ các nguồn trên.

 • Và điều này cũng hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm google luôn.
 • Nếu website không load và hiển thị trong vòng 3 giây, người dùng sẽ rời đi.
 • Nhờ vậy, việc truyền tải thông tin sẽ đúng với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến hơn.
 • Trang web đứng đầu trong Google SERPs có tỷ lệ nhấp chuột trung bình là 31,7%.

Báo cáo này tự động hóa quy trình một cách hiệu quả và hiển thị các từ khóa do Google tự động hoàn thành cùng với các số liệu SEO có giá trị như khối lượng tìm kiếm hàng tháng và Độ khó của từ khóa. Bây giờ, đến lúc bạn nghiên cứu sâu hơn về các tìm kiếm chi tiết mà mọi người thực hiện liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có một số nội dung trên trang web của bạn không cần thiết để các công cụ tìm kiếm lập chỉ… Topic Cluster là mô hình triển khai chiến lược nội dung hoàn toàn mới giúp người làm SEO thực hiện xây dựng link building hiệu quả… Vậy đây thực chất là gì, đây là hình thức đi link và đồng bộ các yếu tố như logo, số điện thoại, đoạn giới thiệu nổi bật về công ty.

Đam mê tìm tòi và khám phá và chinh phục các từ khóa lên Google. Làm được điều đó thì Fanpage của bạn sẽ cải thiện điểm SEO Facebook lên rất nhiều. Sau đó, bạn nhìn bên phải và kéo xuống 1 chút tìm phần Vị trí. Tên người dùng Username chính là phần tên nằm ngay bên dưới tên của Fanpage Facebook đó bạn.

Độ dài tiêu đề bài viết chính xác là bao nhiêu vẫn còn gây tranh cãi. Vì thực chất Google tính theo độ rộng tối đa là 600 Pixel. Nghiên cứu cụ thể nhu cầu tìm kiếm của người dùng để cung cấp thứ họ cần.

cách làm seo

Đồng thời khi đưa từ khóa vào trong bài viết phải vừa đúng cách đọc của máy đọc và người xem lại phải thấy trôi chảy, mạch lạc. Hiệu quả bạn nên đăng thêm ở 10 tới 20 bài ở các kênh thông tin lớn, các trang báo chí, các diễn đàn để bàn luận hoặc trao đổi về một số sản phẩm, lĩnh vực công ty đang triển khai. Điều này tránh việc lặp lại nội dung hay dùng trùng từ khoá chính. Lâu lâu bạn cứ vào cập nhật thêm nội dung của bài blog cũ đảm bảo thấy kế quả thứ hạng tăng lên đáng kể. Mỗi điều bạn tối ưu đều sẽ mang kết quả tốt tự nhiên nên cứ làm hoàn hảo nhất có thể. Đó là lý do mà mỗi bài blog Nhung thường đầu tư thêm video đăng lên youtube và gắn vào bài viết.

Đặc biệt hữu dụng cho ai mà không có am hiểu nhiều về ngách mình lắm, chỉ viết dạng kiểu tổng hợp từ các nguồn, tìm thông tin trên internet để viết. Bạn có thể sử dụng công cụCopyscapeđể kiểm tra độ trùng lặp của nội dung nếu bạn viết tổng hợp nội dung từ nhiều nguồn. Các trang có hiệu suất thấp (về lưu lượng truy cập tự nhiên và tỷ lệ tương tác tốt) nhưng nhắm mục tiêu các từ khoá tìm kiếm từ trung bình đến cao. Đảm bảo rằng trang web có Kiến trúc thông tin tốt và tổ chức theo chủ đề(tham khảo bài viếtXây dựng cấu trúc website tốt cho SEOvàTổ chức nội dung Hub Content). Mỗi tác vụ và hành động trong chiến lược của bạn phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh của khách hàng (người chủ doanh nghiệp, chủ website).

Nếu bạn muốn SEO từ khoá nào, thì bạn hãy để từ khoá đó ở trong tên của Fanpage Facebook, càng ở gần đầu tiêu đề càng tốt. Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ 4 bước SEO Facebook hiệu quả để giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp hơn. SEO Facebook là bạn sẽ làm cho Fanpage Facebook của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google trong từ khoá mà bạn muốn. Đến đây tôi kết thúc bài viết về cách viết bài chuẩn SEO.

Nếu trang web của bạn sở hữu nội dung chuyển biến sang nhiều ngôn ngữ, thì nhất định bạn phải hiểu và sử… Hẳn là bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn plugin AMP WordPress tốt nhất cho trang web của mình nhằm tối ưu tốc độ trên… Em là một developer về web, và đang nghiên cứu về SEO, cảm thấy may mắn khi biết đến anh Hòa Huỳnh, em đã học được qua những bài viết và video của anh em nhiều kiến thức. Đặt backlink (liên kết) của video hoặc kênh trên những trang chất lượng. Hãy thêm thẻ và màn hình kết thúc bằng kêu gọi hành động và những video liên quan.

Kiểm tra các trang web trỏ backlink đến đối thủ của bạn, sau đó tạo content tốt hơn và liên hệ với những admin của các trang web trên để nhờ họ link đến trang web của bạn thay vì đối thủ. Tuy nhiên, lượng volume tìm kiếm không cho bạn biết từ khóa đó đang có xu hướng như thế nào. Về lâu dài, bạn sẽ thấy, xu hướng từ khóa quan trọng hơn volume tìm kiếm của nó.

Em sẽ thường xuyên theo dõi các video dạy SEO cũng như bài viết về SEO của VietMoz. Ưu tiên những người mà bạn có thể dễ dàng sao chép và chỉnh sửa. Nhắm mục tiêu nhiều từ khóa phụ thông qua meta data và Content. Nâng cấp toàn bộ Content- với mục đích chính là tạo ra một trình tự hợp lý hơn cho cấu trúc của nó.

Vì bạn không chỉ muốn người ta coi website bạn, mà còn muốn họ click mua hàng, sử dụng dịch vụ, click link affiliate, banner quảng cáo… để sinh ra thu nhập. Khi nội dung hay đúng nhu cầu người xem thì thời gian họ xem bài, ở lại website bạn lâu hơn, họ còn chia sẻ bài của bạn, hay đọc nhiều bài khác nữa. Thời gian ở lại trên website cũng ảnh hưởng tới kết quả SEO. Chính vì vậy, cũng tương tự như SEO Google thì khi làm SEO trên Bing, chúng ta cũng cần đặt yếu tố chất lượng nội dung lên hàng đầu.

Tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng website, một lần nữa bạn cần làm hài lòng người dùng. Nếu thời gian tải trang quá lâu, chắc chắn người dùng sẽ không hài lòng, không đủ kiên nhẫn và rời đi. Hiện nay có đến 65% lượng tìm kiếm đến từ các thiết bị di động và con số này ngày càng tăng lên. Google cũng chuyển sang ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động từ năm 2018, nghĩa là phiên bản trên mobile của bạn sẽ được Google đánh giá và xếp hạng. Google luôn xếp hạng các website có Content chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy lên hàng đầu.

cách làm seo

Yếu tố xếp hạng là một chủ đề được thảo luận rất nhiều trong thế giới SEO. Khi xem qua Majestic “Trust Flow” và “Citation Flow”, chúng ta sẽ nhận được một đánh giá khác về các liên kết. Chỉ khi tài khoản của bạn đã từng hoặc đang chạy quảng cáo Google rồi thì bạn mới nhận được số liệu lượng volume tìm kiếm hàng tháng. Tiếp đến với Question DB, hình thức hoạt động cũng tương tự như AnswerThePublic.com; song, bộ câu hỏi trong Question DB được đánh giá có phần độc đáo hơn. Nhược điểm lớn nhất của Long-tail Keyword là lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng khá ít. Đôi khi, volume của các từ khóa này thấp hơn 100 lượt tìm kiếm hàng tháng.

 • SEO không phải là một chiến lược trong một sớm một chiều.
 • Trang web cần tối ưu như tốc độ, tối ưu thân thiện di động, giao diện, sitemap….
 • Đây là nơi bạn cho người đọc biết chính xác những gì bạn sẽ cung cấp cho họ.
 • Trước khi bước vào tìm hiểu các kĩ thuật cũng như phương pháp học SEO web hiệu quả 2020.
 • Số liệu giải thưởng chính xác như những gì Google nghe, một thước đo của các giải thưởng có liên quan khác nhau mà một thực thể đã nhận được.

Trước khi nhắc đến nội dung của bạn, thì Google phải biết đến sự tồn tại và có thể truy cập vào website của bạn. Theo dữ liệu của chúng tôi, các trang có độ dài thẻ tiêu đề từ 15 đến 40 ký tự có CTR cao hơn 8,6% so với các trang nằm ngoài phạm vi đó. Nội dung phải có ít nhất 300 từ và có thể hơn 1000 để thực sự cho google thấy rằng bạn là một trang web được tin tưởng. SEO Audit là công việc kiểm toán định kỳ mỗi năm 1 đến 2 lần nhằm đảm bảo việc quản lý trang web hoạt động tốt… Có tài liệu về bản quyền youtube và cách lấy hình ảnh và nhạc không bị bản quyền không ạ.

Nghệ thuật và khoa học về lập kế hoạch và sắp xếp các nguồn lực để sử dụng hiệu quả và hiệu quả nhất. Trong bất kỳ bài viết nào, bạn cũng yêu cầu phải đảm bảo đưa ra thông tin chính xác, có nguồn tham khảo rõ ràng, uy tín thì càng nâng cao giá trị của bài viết hơn, nhất là các trang sức khỏe. Heading không phải chỉ bôi đậm, phóng to và làm nổi bật so với nội dung thường thì sẽ trở thành heading. Từ khóa giúp tăng thứ hạng bài viết, thế nhưng việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều sẽ khiến người đọc không thích điều này một chút nào. Hãy khôn khéo đặt từ khóa thật hợp lý, nếu không bạn sẽ bị Google phạt vì gian lận, thứ hạng từ đó giảm xuống. Dựa vào các chỉ số, điều chỉnh Content cho phù hợp với Intent (mục đích tìm kiếm) của người dùng.

Tuy nhiên, nhanh hơn là bạn có thể học cách làm SEO hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập. Tìm được một người dạy quá có tâm, bài hướng dẫn rất tuyệt vời, khá đầy đủ thông tin cho người mới bắt đầu tìm hiểu seo từ khóa lên top youtube như mình. Ngoài những thuật toán thu thập, lưu trữ và xếp hạng vô cùng phức tạp và thông minh, điều làm cho bộ máy tìm kiếm của Youtube và Google dẫn đầu và thật sự khác biệt. Đó chính là trao cơ hội cho chính người dùng thật lựa chọn kết quả nào xứng đáng được xếp hạng, thông qua các hành vi tương tác thực tế, và mình gọi đó là tín hiệu người dùng. Lúc này Ahrefs sẽ cho ta biết từ khóa có dung lượng tìm kiếm cao hay không qua chỉ số Search Volume và chúng đề xuất thêm rất nhiều từ khóa ở mục Keywords Ideas.

Sau đây là chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm của website bạn. Để làm SEO website tốt, trang web của bạn không chỉ cần một cấu trúc hoàn hảo, nền tảng kỹ thuật tốt, mà content trên web phải chất lượng và được tối ưu hóa phù hợp với nhu cầu của người đọc. Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website.

 • Nếu muốn geotag cho những ảnh cũ đã chụp trước đó bạn có thể dùng phần mềm geotag ảnh thủ công Adobe Lightroom hoặc tool Geotag Online LAR Image.
 • Nếu bạn đang tìm file mẫu nghiên cứu từ khóa, 300+ list Social DR 80 – 100 và nhiều tài liệu SEO khác thì tại bài viết này giáo trình hay sẽ cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí.
 • Dữ liệu được lấy từ các báo cáo thống kê của Netmarketshare.
 • Thông tin của Fanpage sẽ giúp cho bạn SEO Facebook tốt hơn, ghi điểm cao hơn trong mắt Google so với những Fanpage khác.
 • Điều đó có nghĩa là không phải ai cũng nhập một từ khóa đơn giản vào Google khi tìm kiếm điều họ cần.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm, cũng là để làm hài lòng con người. Bạn đã hoàn thành việc thiết kế trang web, bạn đã đăng tải rất nhiều bài viết cho trang web hoặc blog, tuy nhiên bạn vẫn không nhận được nhiều truy cập như bạn hy vọng. Bạn có muốn học SEO để tự đưa trang web của mình lên trang 1 Google? Hãy bắt đầu học từ những hướng dẫn SEO mà tôi cung cấp trong danh sách dưới đây. Cố tình tạo nội dung không ăn nhập với từ khóa, điều này chỉ làm người đọc khó chịu và Google đánh giá thấp bài viết của bạn.

Nó có mã HTML được mở rộng với các thuộc tính tùy chỉnh cho phép hiển thị content tĩnh nhanh hơn. Nếu website không load và hiển thị trong vòng 3 giây, người dùng sẽ rời đi. Ngoài ra còn có một thuật ngữ gọi là SEO mũ xám – một cách ít mạo hiểm hơn so với kỹ thuật “mũ đen”. Thuật ngữ “mũ đen” và “mũ trắng” bắt nguồn từ các bộ phim phương Tây, giống như “hình tượng xấu” và “hình tượng tốt”. Kết quả ở vị trí top 1 có khả năng được nhấp chuột cao gấp 10 lần so với kết quả ở vị trí thứ 10.