cách làm phép nhân trong excel

cach lam phep nhan trong

Thủ thuật Excel cực hay này sẽ giúp các bạn nhân một cột với một số cố định rất nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay để làm việc hiệu quả hơn trong Excel nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tải 02 ví dụ trong bài tại địa chỉ thông liên các liên kết dưới đây.

 • Cứ làm đủ 12 tháng (tính từ ngày bắt đầu làm việc đến khi đủ 12 tháng) thì bắt đầu được tính phép năm.
 • ➤ Chỉ thực hiện phép chia với các Cells định dạng là số.
 • Vui lòng kiểm tra email để đăng nhập và trải nghiệm khóa học được tặng nhé.
 • Còn trong excel, khi chèn công thức toán học chúng ta cũng sẽ thấy ký hiệu “x” để chèn vào công thức.

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy. Number1, number2, … có thể có tối đa 255 số kể từ phiên bản Excel 2007 còn đối với phiên bản Excel 2003 trở về trước thì tối đa là 30 số. Để khắc phục bạn chỉ cần thay đổi định dạng dữ liệu của ô thành General hoặc Number. Đó là tất cả những cách khác nhau mà bạn có thể nhân trong Excel. Chúng tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp bạn nhân trong Excel.

Nó thực hiện công việc nhân tất cả các đối số được đưa vào, sau đó trả về tích của chúng. Nếu công thức trên hơi khó nhớ, bạn vẫn có thể nhân trong một cột với một số bằng cách sử dụng phương pháp Dán Đặc biệt trong Excel. Giả sử bạn muốn nhân một cột số với một số không đổi trong một ô khác. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sửa tham chiếu đến ô chứa số không đổi bằng cách thêm ký hiệu ‘$’ vào trước chữ cái cột và số hàng. Bằng cách này, bạn có thể khóa tham chiếu ô đó để nó không thay đổi cho dù công thức được sao chép ở đâu. Dùng Cell để viết công thức trên Excel đã quá quen thuộc rồi.

Cv Là Gì? 5 Lỗi Cơ Bản Khi Viết Cv Xin Việc Mà Ứng Viên Cần Chú Ý

Trong 1 Cells bạn có thể kết hợp nhiều phép tính lại với nhau và vẫn tuân theo quy luật trong ngoặc trước, nhân chia trước cộng trừ sau. Thực ra việc sử dụng hàm PRODUCT tiện lợi hơn rất nhiều trong trường hợp bạn muốn tính tích của các số ở nhiều ô. Trong Data Studio, Google Analytics lấy mẫu như thế nào ? Cách kiểm tra xem Data Studio đã được lấy mẫu hay chưa3 3. Ba cách để khắc phục việc Data Studio được lấy mẫu Google Data Studio là một công cụ trực quan hóa dữ liệu trực tuyến miễn phí, kết nối với vô số nguồn dữ liệu, bao gồm cả Google Analytics.

Điều này có thể khiến những người không am hiểu các thao tác trên bảng tính Excel gặp khó khăn. Teky sẽ giúp bạn giải đáp cách xử lý một số lỗi thường gặp ngay dưới đây. Hàm nhân 2 cột trong Excel, bạn có thể theo dõi ví dụ sau của chúng tôi. Ở phần phép tính chia trong Excel không có dấu chia tương tự, nên bạn nhập dấu gạch chéo / như hình để tạo đối số thứ nhất. Như vậy chúng ta đã hoàn thành được bảng theo dõi ngày phép năm cho mỗi nhân viên trong công ty rồi. Trên đây chỉ là các phép toán căn bản trong Excel để bạn vận dùng vào các hàm/ công thức phức tạp hơn.

Bài Viết Cùng Chủ Đề::

Cách tính hàm nhân trong Excel thì tại ô kết quả trả về số 0. Đây là do trong dữ liệu được chọn có ô trống hay xen kẽ giữa các dãy số liệu xuất hiện một số ô là chữ hay ký tự. Khi đó, điều bạn cần làm chỉ đơn giản là giữ nguyên thông tin tính. Bởi thực tế, việc xuất hiện kết quả 0 ở trường hợp này thường không làm ảnh hưởng đến độ chính xác ở kết quả phép tính. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đặc biệt thì bạn cần phải tiến hành chỉnh sửa dữ liệu cho phù hợp với yêu cầu. Có thể nói, vai trò của hàm nhân nói riêng, hàm nhân chia trong Excel nói chung là vô cùng hữu ích.

cách làm phép nhân trong excel

Sau đó chúng ta chỉ cần sao chép công thức của F3 cho các ô phía dưới. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã hoàn thành tính toán lương cho các nhân viên bằng cách sử dụng hàm nhân trong Excel. Tuy vậy, để các bạn có thể hiểu và nắm bắt được cặn kẽ hơn các kiến thức căn bản trước thì mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết để mọi người cùng có cái nhìn thấu đáo hơn.

Nếu bạn có một lượng dữ liệu Google Analytics rất lớn và sử dụng Data Studio để phân tích, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về dữ liệu mà … ➤ Chỉ thực hiện phép nhân với các Cells định dạng là số. Hình ảnh minh họa về cách tính phép nhân trong Excel bằng hàm PRODUCT. Sau đây bài viết của Trungtamtinhoc.edu.vn sẽ giới thiệu một số lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục chúng khi bạn nhận được thông báo lỗi công thức. Đặc biệt là khi gặp phải các lỗi trong quá trình áp dụng hàm phải xử lý như thế nào.

Với những thao tác và lưu ý cung cấp bên trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về hàm nhân trong excel và cách sử dụng của nó. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về công thức này và cần giải đáp về các kiến thức tin học văn phòng, tin học Excel khác, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Hàm nhân (Hàm Product) là một trong các hàm cơ bản trong excel được sử dụng để tính phép nhân. Hàm này áp dụng nhân tất cả các dữ liệu được nhập và trả về tích của chúng.

➤ Chỉ thực hiện phép trừ được với các Cells định dạng là số. ➤ Chỉ thực hiện phép cộng được với các Cells định dạng là số. Bây giờ, bạn có thể thực hiện chức năng tương tự ở trên mà không cần công thức. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào ô B7 và sao chép (hoặc nhấn CTRL + c). Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào nhân hai cột với nhau theo những cách dễ dàng nhất. Hàm nhân trong Excel là hàm PRODUCT, sẽ có một số lỗi xuất hiện.

Bằng cách sử dụng công thức Excel được cấu hình thông minh này, bạn sẽ giảm thiểu những rắc rối không cần thiết. Chương trình học của Tuyệt đỉnh Excel bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất, tất cả mọi người ở mọi trình độ đều có thể học được. Kiến thức sẽ được nâng cao daafnt hông qua các bài học ký thuyết kết hợp bài tập thực hành. Bên cạnh đó khóa học cũng có nhiều quà tặng giá trị cho học viên như ebook, add in hay tài liệu độc quyền của Gitiho cho chuyên gia tin học văn phòng hàng đầu xây dựng. Còn trong excel, khi chèn công thức toán học chúng ta cũng sẽ thấy ký hiệu “x” để chèn vào công thức.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện, nhưng có một cách cực kì đơn giản để tìm các mục trùng lặp mà Gitiho sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Các hàm cộng, trừ, nhân, chia trong Excel sẽ giúp các bạn tính toán một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên với những bạn mới tiếp xúc với Excel có thể sẽ chưa biết cách sử dụng các hàm này. Chính vì vậy ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ giới thiệu đến các bạn các hàm cộng, trừ, nhân, chia và cách sử dụng trong Excel.

Bạn có thể chọn sử dụng công thức hoặc sử dụng định dạng. Hàm nhân trong Excel là một công cụ trợ giúp cần thiết, vô cùng hiệu quả trong việc xử lý và tính toán dữ liệu. Với lượng dữ liệu khổng lồ, hàm nhân chia là “chuyên gia” giải nhanh nhất. Khi áp dụng hàm nhân những dữ liệu và số liệu sẽ được xử lý bằng một cú click chuột trên máy tính. Bạn có thể áp dụng hàm nhân trong toán học ngay trong bảng dữ liệu đã cung cấp sẵn. Tất cả những con số lên đến hàng triệu số liệu cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn áp dụng đúng cách hàm nhân trong excel.

Vậy làm thế nào để excel hiểu ta muốn nhân 2 hoặc nhiều giá trị với nhau trong một công thức để tính ra kết quả. Sau khi đã tính được số tháng làm việc rồi thì việc tính số ngày nghỉ phép năm trở nên rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần đối chiếu số tháng làm việc đã tính được ở cột E với bảng quy định về nghỉ phép năm. Hàm nhân trong eхᴄel là một trong những phần không thể thiếu trong quá trình tính toán, nhập dữ liệu nhằm hỗ trợ người dùng trả ᴠề kết quả ᴄhúng ᴄhính хáᴄ ᴠà nhanh ᴄhóng. Để hiểu rõ hơn về cách dùng hàm nhân này, các bạn theo dõi qua ví dụ tính tiền lương cho nhân viên sau. Sau đó, nhấp vào ô điều khiển điền của ô C1 và kéo nó xuống ô C5.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách cài đặt máy in cho máy tính nhanh gọn, hiệu quả. Cách cắt ảnh trên máy tính cực nhanh và đơn giản, ai chưa biết lưu… Khi bạn áp dụng công thức trên trong ô E1, câu trả lời cũng sẽ được hiển thị trong cùng ô. Việc kết hợp hàm IF và PRODUCT nhằm mục đích thực hiện phép nhân có điều kiện. Với cách làm này, bạn có thể thực hiện nhân các số trực tiếp hoặc nhập địa chỉ các ô chứa số mà bạn muốn thực hiện phép nhân.

Chuyên trang thủ thuật công nghệ, thủ thuật phần mềm, phần cứng, máy tính, điện thoại, internet được cập nhật mới nhất hiện nay. Bạn có thể kết hợp (hay lồng) tối đa 64 cấp độ hàm trong một công thức. Bạn phải kiểm tra lại xem tính năng tính tự động đã được bật chưa.

cách làm phép nhân trong excel

Chỉ với một hàm duy nhất, bạn đã có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian tính toán và giảm thiểu sai sót. Hãy mở Excel lên và nhập dữ liệu theo bảng mẫu phía trên để cùng chúng mình thực hành nhé. ➤ Chỉ thực hiện lũy thừa với các Cells định dạng là số. Hy vọng những giới thiệu trên của Trungtamtinhoc.edu.vn sẽ giúp bạn đọc trong quá trình thực hành EXCEL. Ngoài ra, nếu công việc của bạn liên quan đến Excel nhưng vì quá bận rộn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa học. Có thể thấy, kết quả của hàm SUMPRODUCT giống như kết quả tính theo cách trước đó.

 • Mà trong số vô vàn các loại ứng dụng khác nhau, Google Meet được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.
 • Ngoài ra, các bạn có thể tải 02 ví dụ trong bài tại địa chỉ thông liên các liên kết dưới đây.
 • Với các thao tác và lưu ý được cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng chúng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hàm nhân trong Excel và cách sử dụng nó.
 • Sau đó, click đúp tại vị trí như hình để áp dụng cho toàn bộ các số còn lại.
 • Sau đó, nhấp vào ô điều khiển điền của ô C1 và kéo nó xuống ô C5.

Sau đó chúng ta ấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Enter để có thể Fill những dữ liệu trong bảng dữ liệu. Google hiện đang phát triển và cho ra mắt rất nhiều phần mềm chất lượng dành cho người dùng. Trong đó Google Meet là tiện ích phổ biến nhất hiện nay.

Với việc đặt dấu dollar bạn sẽ cố định kết quả trong ô D2. Bạn cần tính thể tích hình, nhân với giá nguyên vật liệu để tính đơn giá mỗi cái, sau đó nhân với số lượng. Kết quả phép nhân được hiển thị là 2160, bằng với cách tính trên.

 • Cứ mỗi tháng thâm niên tiếp theo sẽ được tính 01 ngày phép.
 • Cách kiểm tra xem Data Studio đã được lấy mẫu hay chưa3 3.
 • Ô C2 được cố định trong công thức vì tham chiếu tới C2 là 1 vị trí chỉ xuất hiện 1 lần, không đổi.
 • Hy vọng những giới thiệu trên của Trungtamtinhoc.edu.vn sẽ giúp bạn đọc trong quá trình thực hành EXCEL.

Vậy chúng ta có thể tổ chức bảng tính Excel như thế nào để đáp ứng được yêu cầu này? Nếu bạn muốn chỉ muốn coppy giá trị của ô này sang ô khác nhưng bạn chọn lên coppy và paste thông thường thì EXCEL sẽ hiểu là bạn đang coppy cả công thức trong ô đó. Do đó khi coppy sang ô mới thì các giá trị tham chiếu có thể bị thay đổi theo, dẫn đến công thức không phù hợp và có thể vi phạm các lỗi về công thức như trên. Máy tính và máy in là 2 thiết bị không thể thiếu của “dân” văn phòng khi làm việc.

Bây giờ công thức được áp dụng cho tất cả các hàng và ô C1 được nhân với ô B1 thành B5. Để nhân hai cột số trong Excel, hãy nhập công thức nhân các ô ở trên. Như vậy, việc sử dụng hàm IF kết hợp PRODUCT sẽ tiện lợi hơn nhiều. ➤ Chỉ thực hiện phép chia với các Cells định dạng là số.

+ Nếu các number nằm trong một mảng dữ liệu, thì chỉ có những giá trị kiểu số trong mảng đó mới được tính; những giá trị không phải là kiểu số sẽ được bỏ qua. Các công thức có nhiều hàm lồng vào nhau đôi khi gây nhầm lẫn. Cần đánh giá kỹ các công thức này để tránh công thức bị lỗi. Kéo dấu cộng ở góc cuối cùng của ô tính toán đến cuối danh sách, bạn sẽ nhận được số liệu cần tính toán.

Hi vọng với thủ thuật căn bản này sẽ hỗ trợ trong công việc, cũng như học tập của các bạn được tốt hơn. Phép nhân là phép tính cơ bản và sử dụng nhiều trong học tập và làm việc. Phép nhân trong excel sử dụng thường xuyên trong công việc, đặc biệt là cho dân văn phòng. Hàm này được dùng để tính kết quả các phép nhân số liệu trong bảng tính.

Hàm chia trong excel là phép tính cơ bản không thể thiếu khi sử dụng phần mềm văn phòng Excel. Nếu không nắm được những công thức này để áp dụng vào công việc thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để xử lý dữ liệu và không chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm nhân này, hãy theo dõi ví dụ về cách tính lương của nhân viên sau đây. Được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách tính cộng trừ nhân chia trong excel? Nếu như bạn đang băn khoăn và chưa biết về công thức Product để thực hiện phép tính nhân thì trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu với các bạn 02 cách để thực hiện trong Excel.

cách làm phép nhân trong excel

Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. Nhân các giá trị là một trong những phép toán số học cơ bản thường xuyên được thực hiện trong Excel. Có nhiều cách bạn có thể nhân trong Excel, tất cả những gì bạn cần làm là tạo một công thức đơn giản để thực hiện.

Nếu bạn còn thắc mắc về công thức này và cần giải đáp về các kiến ​​thức tin học văn phòng và Excel khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh hơn. Tính số ngày phép trong năm của toàn bộ nhân sự là một công việc không hề đơn giản, bởi quy tắc tính số ngày phép năm khá phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hầu như những ai làm về hành chính – nhân sự đều phải thực hiện công việc này. Do đó để giúp các bạn hiểu được cách tính phép năm, chúng ta hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu cách lập công thức tính ngày nghỉ phép năm trên Excel. Công thức và cách sử dụng hàm phép trừ cũng tương tự như hàm phép cộng.

 • Khi bạn áp dụng công thức trên trong ô E1, câu trả lời cũng sẽ được hiển thị trong cùng ô.
 • Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phép toán tử và hàm nhân PRODUCT cơ bản nhất và một số ví dụ cụ thể hi vọng giúp ích cho các bạn.
 • Đối với thời đại công nghệ như hiện nay, làm việc hay học tập bằng các ứng dụng trực tuyến đều ngày càng trở nên phổ biến.
 • Tất ᴄả những ᴄon ѕố lên đến hàng triệu ѕố liệu ᴄũng ѕẽ đượᴄ giải quуết nhanh ᴄhóng khi bạn áp dụng đúng ᴄáᴄh hàm nhân trong eхᴄel.

Hàm trừ trong Excel mà bạn còn có thể thành thạo nhiều kỹ năng thao tác với Excel một cách dễ dàng nhất. Bước 2 và bước 3 đều dùng để tính tháng nên có thể cộng lại để tính ra tổng số tháng. Được thành lập từ 2014, đến nay Topthuthuat đã trở thành trang Blog chuyên về thủ thuật máy tính được nhiều bạn quan tâm và theo dõi. Hiện tại, Instagram là một ứng dụng chụp ảnh cũng như quay video được đông đảo các chị em yêu thích nhờ vô vàn các filter xinh xắn và độc đáo. Vậy làm thế nào để lấy được filter trên Instagram, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.Việc chủ động lưu… Công thức mảng, nghe có vẻ lằng nhằng, tuy nhiên trong trường hợp này việc bạn cần làm chỉ là… viết thẳng ra.

cách làm phép nhân trong excel

Sau đó, click đúp tại vị trí như hình để áp dụng cho toàn bộ các số còn lại. Hình dưới là ví dụ đối với yêu cầu tính tích giữa 3 cột trong bảng Excel. Ô C2 được cố định trong công thức vì tham chiếu tới C2 là 1 vị trí chỉ xuất hiện 1 lần, không đổi. Hy vọng khi ghé thăm blog, bạn cũng sẽ tìm được những thông tin và kiến thức hữu ích. Đừng quên để lại lời bình, nhận xét của bạn ở các bài viết mình đã chia sẻ nhé, những góp ý đó luôn là cách tốt nhất để mình thay đổi và ngày càng hoàn thiện trang Blog được tốt hơn. Trong trường hợp nếu các number nằm trong một mảng dữ liệu, thì chỉ có những giá trị kiểu số trong mảng đó mới được tính và những giá trị không phải là kiểu số sẽ được bỏ qua.

Hàm nhân trong Excel mà khi áp dụng nhiều hàm tính khác cũng thường bị trả về kết quả lỗi này. Nguyên nhân của nó thường là do ở cột dữ liệu được chọn để tính toán xuất hiện dữ liệu là ký tự hay chữ. Bạn có thể dễ dàng kết hợp các phép tính sử dụng các công thức trên (tuân thủ đúng theo quy tắc “Nhân chia trước, cộng trừ sau”. Khi áp dụng hàm nhân những dữ liệu ᴠà ѕố liệu ѕẽ đượᴄ хử lý bằng một ᴄú ᴄliᴄk ᴄhuột trên máу tính. Bạn ᴄó thể áp dụng hàm nhân trong toán họᴄ ngaу trong bảng dữ liệu đã ᴄung ᴄấp ѕẵn. Tất ᴄả những ᴄon ѕố lên đến hàng triệu ѕố liệu ᴄũng ѕẽ đượᴄ giải quуết nhanh ᴄhóng khi bạn áp dụng đúng ᴄáᴄh hàm nhân trong eхᴄel.

Đối với trường hợp lỗi này, bạn cần kiểm tra lại thông tin dữ liệu được chọn. Nếu xuất hiện chữ hay ký tự thì bạn cần phải thay nó bằng con số. Như vậy, việc áp dụng hàm tính mới hiển thị thông tin chính xác được. Và đến đây thì bài hướng dẫn cách về cách tạo phép tính cộng, từ, nhân, chia trên Excel của mình cũng xin được tạm dừng.

Đối với thời đại công nghệ như hiện nay, làm việc hay học tập bằng các ứng dụng trực tuyến đều ngày càng trở nên phổ biến. Mà trong số vô vàn các loại ứng dụng khác nhau, Google Meet được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Ai trong chúng ta, khi làm bất cứ điều gì cũng phải xác định được mục tiêu rõ ràng trước khi thực hiện. Chính vì vậy, lập kế hoạch cho bản thân là điều cần thiết để bạn hiện thực hóa những ước mơ dự định của mình. Khi đó, bạn có thể thực hiện tính thể tích của các hình còn lại mà không cần thực hiện thủ công. Nếu bạn là người dùng chưa đăng ký với email trên hệ thống.

Back To Top