cách làm blogger

Giờ bạn đã có nội dung chất lượng mà đọc giả yêu thích, điều gì tiếp theo? Làm thế nào độc giả đọc được những nội dung xuất sắc đó nếu họ không biết blog của bạn tồn tại? Truyền miệng sẽ xảy ra khi có ai đó đọc blog của bạn nhưng cũng có cách để quảng bá blog và đẩy nhanh tiến trình này. Nếu không có chiến lược cụ thể, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ vững việc upload nội dung thường xuyên và thu hút độc giả. Khiến mình trở thành một blogger nổi bật cũng không dễ vì ngoài kia có đến 4.4 triệu bài blog được đăng hằng ngày. Để dùng Joomla dễ dàng hơn, và tìm hiểu kỹ hơn hãy xem qua bài hướng dẫn Joomla cho người mới của chúng tôi.

cách làm blogger

Hoàn toàn minh bạch trong các bài đăng trên blog của bạn có thể là một lợi thế cạnh tranh lớn. Thiết kế chu đáo là rất quan trọng trong việc giữ cho người đọc blog của bạn tương tác trực quan và giải trí. Bạn có một câu, nhiều nhất là hai câu, để lôi kéo người đọc và thu hút họ đọc bài đăng trên blog của bạn.

Làm Sao Để Luôn Giữ Lửa Động Lực Viết Bài Và Phát Triển Blog

Trong quá trình làm blog nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể comment ở phía dưới để mình hoặc các bạn xem blog có thể giải đáp sớm nhất. Cảm ơn tác giả đã chia sẽ rất cụ thể, mình sẽ theo dõi trang của bạn đễ đọc và tìm hiểu thêm thông tin khác, chúc bác nhiều sức khỏe và viết thêm nhiều bài viết mới. Việc chọn tên miền để làm thương hiệu cho website cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chủ đề bạn đang viết cho Website. Thí dụ bạn mua tên miền CacMonAnNgon.com ( Các Món Ăn Ngon ) và viết các bài chỉ toàn về Tài Chính, Đầu tư….

WordPress cho phép người sử dụng có thể thêm các plugin và sự tinh tế trênblog viết nhật kýcủa họ. Như vậy, bạn đã biết cách tạo blogspot từ Blogger của google rồi đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những thủ thuật blogger tại những bài viết tiếp theo tại mình để biết cách sử dụng Blogger hiệu quả hơn. Tôi viết blog toàn thời gian, hướng dẫn bạn cách kỹ năng viết blog chuyên nghiệp & xây dựng nguồn thu nhập từ internet. Bạn cũng có thể kết nối với Ngọc qua Facebook , Twitter, và LinkedIn.

Trong thế giới của blog, độc giả của bạn là tất cả. Học cách viết một bài blog có tác động tích cực đến họ ngay hôm nay. Đừng quá tham lam, hãy chọn 1 bảng màu đơn giản để áp dụng vào làm blog.

Nó đã tạo ra cách để ngườiviết nhật ký trên mạngcó thể chia sẻ những kinh nghiệm hoặc kể những câu chuyện về các chủ đề hữu ích. Google AdSense có thể tự động hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu có liên quan trên blog của bạn để bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách đăng bài về niềm đam mê của mình. Luôn cập nhật bắt kịp xu hướng website hiện đại, không thua kém kho tài nguyên tự tạo web như WordPress.org, Wix đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh đến người dùng cá nhân.

Phần mềm này và khi tuyển dụng, kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp Illustrator là yêu cầu bắt buộc của nhà tuyển dụng. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tạo blog, chúng tôi khuyên bạn sử dụng shared hosting vì nó là nền tảng dễ dùng nhất cho người mới. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được domain miễn phí nếu mua gói host từ 12 tháng trở lên.

Chúng tôi hỗ trợ 30 ngày dùng thử không rủi ro. Nhưng đổi tên blog sẽ có một số hậu quả, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ trước khi đổi tên. Nó có thể là về công việc, sở thích hoặc đời sống hằng ngay. Có dashboard dự án nữa để bạn tạo dự án và giám sát tiến trình dự án theo timeline. Điều tuyệt vời nhất là, ngoài desktop, Toggle cũng khả dụng cho iOS, Android và Chrome. Hemingway Editor là một site tuyệt vời đảm bảo rằn bài viết của bạn đọc được và dễ hiểu.

Để thêm thẻ tag, tức là thẻ mô tả cho bài viết, phần này không quan trọng lắm. Bạn điền từ liên quan đến nội dung bài viết, có thể chèn không dấu hoặc có dấu. Sau khi thêm đầy đủ nội dung cho bài viết thì tiếp tục chọn chuyên mục, thẻ tag, ảnh đại diện.

Hỗ trợ tốt dành cho người mới, hay bị sự cố về kỹ thuật trong Hosting. ✔️ Chỉ cần kéo-thả, không phải viết Code để xây dựng web. Blog này là tâm huyết của N và những người bạn đam mê xê dịch, trải nghiệm. Nhưng rồi chỉ vì tính trì hoãn và lười biếng đã khiến Tài phải trả giá.

Nhung tin ai cũng có một sở trường nào đó để có thể chia sẻ trong blog. Nếu bạn đang làm kỹ sư, luật sư, marketing… bạn đều có thể viết blog để hướng dẫn, chia sẻ liên quan tới công việc của mình. Blogger là nghề viết, chia sẻ nội dung trên nền tảng website, blog. Blogger được coi là một nghề bởi qua việc viết blog bạn có thể kiếm được tiền từ rất nhiều nguồn khác nhau.

Bạn cần liệt kê 3 vòng tròn trên và chọn cái nào thỏa mãn cả 3. Đặc biệt phải tìm kiếm toàn bộ cách có thể kiếm được tiền (tham khảo 11 cách kiếm tiền ở trên) từ ngách đó mới nên quyết định làm. Ngoài ra, khi sử dụng website bạn muốn có thêm các chức năng phức tạp khác thì phải dùng tới plugin, có nhiều plugin phải trả tiền, còn với blog đơn giản thì không cần.

Chúng đại diện cho bài đăng trên blog của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội, trong kết quả tìm kiếm của Google và trong email. Nếu không được như trên thì tốt nhất bạn nên chọn ra các chủ đề chung chung và gần gũi nhất với mọi người. Viết website chia sẻ các thủ thuật, mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống nói chung. Ai trên đời cũng cần có hướng dẫn và nếu bạn làm tốt điều này thì thành quả sẽ đến một cách rất kinh ngạc.

Tùy vào nền tảng bạn đang dùng để xây dựng blog bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả, tags và alt text vào hình ảnh. Đừng quên thêm các từ khóa để search engine có thể hiểu được. Nếu bạn đang tạo blog WordPress, hướng dẫn sau của chúng tôi sẽ chỉ bạn cài đặt Goolge Analytics lên blog dễ dàng. Lợi ích của việc có một trang mạng xã hội là nó sẽ tăng tính tương tác của người dùng. Bạn có thể thông báo mọi người biết về chủ đề mới, kế hoạch của bạn, cập nhật hoặc thậm chí là lấy ý kiến từ mọi người. Mặc dù phiên bản miễn phí chỉ cung cấp thống kê có giới hạn, nhưng chỉ vậy bạn có nhìn thấy 5 từ khóa chính và 5 từ khóa được triền cao nhất.

Hiểu về khán giả của bạn cũng là một bước sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ. Thông báo cho họ rằng bạn có bán không gian quảng cáo và mời gọi đối tác. Joomla là một nền tảng mã nguồn mở khác cũng đang được dùng cho rất nhiều blog trên toàn thế giới. Tuy nhiên nếu bạn không quen thuộc với việc quản lý server, giải pháp này có thể gây chút trắc trở cho bạn. Điều này chưa nên nói, nhưng hãy tử tế, xây dựng, tôn trọng, đánh giá cao , khiêm tốn.

Đơn giản vì họ rất thông minh khi lựa chọn ngách mặc định giúp người béo đẹp hơn, trông ưa nhìn hơn. Rất nhiều bạn học viên đã xây dựng và phát triển blog thành công từ Khoá học miễn phí này. Ghé xem blog của các bạn học viên trên Bloggers Spotlight.

Thông Tin Giá Trị & Luôn Luôn Miễn Phí

Các lựa chọn tùy chỉnh sẽ không mắc như phiên bản desktop. Ngoài việc nó hấp dẫn thị giác, nó còn có hiệu quả đáng kể khi nói đến SEO. Hãy đảm bảo bạn cập nhật CMS software lên bản mới nhất, cũng như plugin và themes. Đừng quên thiết lập khung giờ backup website và kiểm tra link lỗi trên post cũ của bạn. Tối ưu database giữ cho site hoạt động với thông tin mới nhất và chính xác nhất. Bạn có thể xem thời gian tải blog bằng công cụ như Pingdom hoặc GTmetrix.

Để có được hiệu quả với Youtube và duy trì lượng khán giả lớn, các Beauty Blogger cần luôn luôn đặt yếu tố người xem lên hàng đầu. Review những sản phẩm thực sự tốt tới những người theo dõi bạn và nhận thêm hoa hồng nếu họ mua hàng, đó chính là những lợi ích mà Affiliate Marketing đem lại cho Beauty Blogger. Tại thị trường Việt Nam, bạn có thể làm tiếp thị liên kết trực tiếp với các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee…hay các Affiliate network như ACCESSTRADE, MasOffer. Khi người xem mua sản phẩm thông qua đường link tiếp thị, họ sẽ nhận được hoa hồng giới thiệu người mua. Bạn có thể hiểu thêm bằng cách theo dõi các beauty blogger thông qua kênh Facebook và Youtube channel của họ. Nếu những nội dung blogger làm được đón nhận và yêu thích, lượt theo dõi và tương tác tăng cao thì mức phí được trả cũng như thu về cũng sẽ ngày càng tăng thêm.

Tất cả điều đó bạn hoàn toàn có thể làm được thông qua việc trang trang Web sử dụng mã nguồn như WordPress hoặc Joomla. WordPress.com cung cấp dịch vụ lưu trữ Blog miễn phí. Bạn có thể mua các tùy chọn bổ sung như tên miền tùy chỉnh, dung lượng bổ sung và các dịch vụ cao cấp khác. Độc giả của bạn cũng sẽ dễ tìm chủ đề, người dùng có cùng mối quan tâm. Họ cũng có thể tạo Room tranh luận, giao tiếp với người dùng khác thuận tiện. Nhờ khả năng tương tác cao mà SETT hoàn toàn có thể giúp bạn tìm được thêm nhiều người dùng tương đồng.

  • Google Calendar thì lại hữu ích khi tạo lịch biểu và công việc theo mốc thời gian.
  • Lưu ý là kết quả sẽ không đến ngay lập tức, vì vậy kỷ luật là bạn đồng hành tốt nhất của bạn.
  • Bài hướng dẫn này có toàn bộ hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn cách tạo blog WordPress cá nhân.
  • Group này cũng có thể thu hút độc giả và follower mới.

Ví dụ, một mục tiêu ban đầu có thể là đạt 3000 khách truy cập cuối tháng hoặc đạt thứ hạng cao trên 2 bài viết của kết quả trên search engine trong 2 tuần. About us – Đây là nơi bạn kể câu chuyện của mình, bạn là ai và lý do vì sao bạn vận hành blog này. Tùy vào loại blog, nó có thể mang tính cá nhân, hài hước hay liên quan đến kinh doanh. Chúng tôi cũng khuyến khích người đọc tương tác nhiều hơn với blogger và những độc giả khác qua phần bình luận. Bạn hỏi họ xem suy nghĩ về bài viết như thế nào, hoặc hỏi họ xem họ thích bạn viết gì ở kỳ tiếp theo.

KOLs là viết tắt của Key Opinions Leaders – chỉ những người có sức ảnh hưởng lớn trong 1 lĩnh vực nào đó, được đông đảo mọi người biết tới và chịu sự tác động của họ. Thực sự mà nói thì trang điểm, làm đẹp là một phần cuộc sống của phái nữ bởi là con gái ai chẳng thích làm đẹp. Với vấn đề này, em chat với Bluehost 24/7 trên website của họ để được hỗ trợ nhé. Tiếp đó bạn sẽ lựa chọn một trong những gói dịch vụ của Bluehost.

  • Hầu hết các trang mới trênThe Present Writer đều được thiết kế trên Elementor.
  • Nếu bạn chọn vào 1 trong 3 lựa chọn đầu tiên thì bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo để chọn một giao diện cho blog của mình.
  • Bí quyết là cung cấp vừa đủ thông tin để thúc đẩy mọi người tìm hiểu thêm, nhưng không quá nhiều khiến họ không cảm thấy không cần phải điều tra thêm.

Sản phẩm này miễn phí và có thể dễ dàng chia sẽ, chỉnh sửa tài liệu. PicMonkey cài được trên iOS và Android, khiến nó dễ truy cập mọi nơi. Công cụ này tính bạn $72/năm với 7 ngày miễn phí dùng thử. Nó có 1GB dung lượng cloud, thư viện font hàng đầu, thêm hiệu ứng premium và các công cụ, template mẫu chất lượng.

Để dùng WordPress.com, bạn không cần phải thiết lập phức tạp, mà chỉ cần có một địa chỉ Email để mở tài khoản và bắt đầu tạo Blog. Có thể nói, Blogspot là nền tảng tạo Blog của Google, nó phổ biến và lâu đời nhất. Nền tảng này có tên gọi mới là Blogger.com, cho phép khởi tạo Blog miễn phí và đơn giản.

Bạn có thể xuất bản không giới hạn bài viết và xem báo cáo hiệu năng để hiểu thêm insights. Nếu bạn có giới hạn về hình ảnh, Unsplash có hàng triệu ảnh chất lượng cao, miễn phí và sẵn sàng để dùng. Cuối cùng, tab Content là nơi bạn cần tạo blog mới, trang mới và những nội dung khác liên quan.

Thông thường đó sẽ là các trang “giới thiệu” “liên hệ”. Để bài đăng của bạn được chia sẻ lên các mạng xã hội khi xuất bản, hãy chọn mục “Sharing” sau đó bạn nhấn vào biểu nút “connect” để kết nối blog với các tài khoản mạng xã hội tương ứng. Một sai lầm mà hầu hết các blogger mới mắc phải khi bắt đầu là không tìm kiếm sự giúp đỡ và kết nối với các cộng đồng viết blog khác. Nếu bạn không muốn có bất kì thông tin nào được lưu trữ online thì Pen.io là một nền tảng blog cực kỳ thích hợp cho bạn. Pen.io là một trong những nền tảng blog miễn phí mà bạn không cần phải đăng nhập chỉ việc viết thôi.

  • Ngày trước có thể nói Blogger là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ làm website kinh doanh tại Việt Nam.
  • Hướng dẫn học sinh học ngôn ngữ mà bạn thích nhất, cách học nhanh nhất các môn học đó, v.v.
  • Hiện nay, beauty blogger không chỉ dừng lại ở việc làm các video review sản phẩm mà còn chứng tỏ sự ảnh hưởng phong cách, lối sống của họ tới một bộ phận giới trẻ.

Các nhà báo gọi đây là lede (hay sapo bài viết). Mặc dù trong làm blog, việc tuân theo quy chuẩn rất quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được sáng tạo theo ý thích. Phông chữ chính có thể được tăng cường bằng thuộc tính khác nhau (như in đậm, nghiêng, gạch chân…), nhưng hãy giữ chúng ở mức hợp lý. Vì WordPress là nền tảng mạnh mẽ nhất hiện nay trong việc xây dựng blog. Bạn sẽ cần phải nổi bật giữa đám đông nếu bạn muốn blog mình trở nên thu hút, và bạn sẽ cần phải gắn bó với nó.

cách làm blogger

Mọi người dành một năm để đi du lịch ít nhất hai lần. Hiện nay bất động sản đang là mảnh đất màu mỡ được nhiều người quan tâm, có rất nhiều người trở thành tỷ phú nhờ biết cách đầu tư vào bất động sản. Những lợi ích mà đầu tư bất động sản mang lại là gì? Tại sao nhiều người đầu tư vào bất động sản hiện nay? Có những lợi ích nhất định từ bất động sản đầu tư mà chắc chắn nhiều người dựa vào đó để đầu tư. Tuy nhiên, lợi ích cũng mang tính chất nhất định, bởi trong trường hợp đó, khó có thể nói rủi ro là không có.

cách làm blogger

Nâng cấp nó lên gói Premium với giá $3.99/tháng để nhận tính năng cao cấp và không quảng cáo. Hàng ngàn templates có thể tùy chỉnh, icons và hàng triệu stock photos được cung cấp. Visme sử dụng công nghệ kéo thả và granular để điều khiển. Nhúng nội dung bên ngoài và tạo hiệu ứng cho thiết kế cũng được.

cách làm blogger

Không gian lưu trữ sẽ tùy vào loại hosting bạn đăng ký. Tại Hostinger, chúng tôi có các gói hosting Shared, VPS, Cloud, và WordPress. Plugins cũng có rất nhiều nếu bạn muốn thêm nhiều tính năng vào blog hoặc cần công cụ mới cho SEO bảo mật và quản lý blog. Bạn có thể kiếm tiền từ blog của bạn cũng như bạn có toàn quyền điều khiển nó. Bạn có thể cải thiện kỹ năng viết bài blog của mình, cải thiện việc lập trình web, quản lý nội dung, quản lý thời gian trong suốt quá trình xây dựng blog. Khi viết blog, điều quan trọng nhất là bạn phải nghĩ ngơi hiệu quả.

Bán sản phẩm số là cách nhanh để kiếm tiền nhanh mà không gặp trở ngại. Vậy nếu không có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể cân nhắc bán hàng của người khác dưới dạng reseller. Đối với nền tảng blog, WordPress luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó là CMS (Hệ quản trị nội dung) phổ biến nhất và dễ học làm quen nhất. Tính năng của CMS này cũng đầy đủ và nhiều nhất nhờ hệ thống plugin khổng lồ. Nhân có bạn hỏi cách làm trang chuyển tiếp liên kết cho Blogspot nên tớ viết bài hướng dẫn luôn vì tớ cũng mới làm trang như vậy cho blog này gần đây.

cách làm blogger

Mặc dù điều quan trọng là phải có một nhịp xuất bản thường xuyên, nhưng thị trường viết blog ở hầu hết mọi thể loại đã phát triển cực kỳ cạnh tranh và bão hòa. Ngày nay, chất lượng đánh bại số lượng mỗi ngày trong tuần. Thay vì dành hàng giờ cho tiêu đề trước, hãy bắt đầu với một tiêu đề làm việc đơn giản mà bạn có thể thay đổi sau đó.