cách làm blog

BlogAds có những mức giá cố định và cho bạn công cụ để đo lường hiệu quả của quảng cáo. Vì thế, bạn có thể “mua” 10,000 lượt truy cập với $20 cho một số blog, trong khi với một số site khác, bạn sẽ phải tốn một khoản có thể nhiều hơn, hoặc ít hơn. Tôi thường chạy split test trên blog này để kiểm tra cả lượng email subcribers lẫn chiến dịch affiliate marketing (tiếp thị liên kết).

Họccách tái sử dụng một bài đăng blogcó thể dễ dàngchuyển đổi sang các định dạng nội dung kháclà chìa khóa khi chúng ta tiến lên. 6 cách thông minh để sử dụng lại các bài đăng trên blog của bạn thành các định dạng nội dung mới thú vị cho khán giả của bạn. Những câu chuyện khuấy động cảm xúc, tạo mối liên hệ vàchúng ta dễ nhớ. Chỉ riêng ba lý do này là đủ bằng chứng cho thấy bạn nên học cách viết một bài đăng trên blog theo định dạng kể một câu chuyện để độc giả của bạn đi cùng.

Hãy tìm kiếm các blog viết về chủ đề này trước. Xem xem thị trường này có tiềm năng hay không và có không gian để bạn phát triển hay không. Lưu ý các loại nội dung họ xuất bản, như thuật ngữ, thủ thuật, dự án.

Nhưng nó sẽ rất có ích cho nhiều blogger mới đang muốn chia sẻ thông tin hữu ích và tạo ra nơi kiếm tiền tốt nhất mà không phải bận tâm nhiều điều nhỏ nhặt. Thị trường ngách, có thể hiểu đơn giản là chủ đề blog mà bạn sẽ nhắm đến để kiếm tiền. Gọi là thị trường ngách vì nó tập trung vào 1 chủ đề nhất định, và các bài viết sẽ diễn ra xung quanh chủ đề đó. Nó có lượng người thích đọc nhỏ chứ không phải 1 chủ đề rộng lớn như kinh tế, y học.

Vậy bạn bắt đầu càng sớm càng tốt, đừng chần chừ nhé. Chúng tôi cũng khuyến khích người đọc tương tác nhiều hơn với blogger và những độc giả khác qua phần bình luận. Bạn hỏi họ xem suy nghĩ về bài viết như thế nào, hoặc hỏi họ xem họ thích bạn viết gì ở kỳ tiếp theo. Sau khi bạn đã có web hosting và tên miền rồi, giờ chỉ còn một bước nữa là bạn đã sở hữu web blog riêng cho mình. Một trong số các nơi đơn giản nhất để triển khai website hoặc blog của bạn là shared hosting.

Nếu sống ở Mỹ, luật yêu cầu bạn viết rõ bài viết này là bài tài trợ. Hơn ữa, hãy đảm bảo phong cách bài này khớp với phong cách của bạn. Nếu bạn muốn công ty thanh toán cho bạn, bạn cần cho họ biết kết quả.

Cách Làm Blog Tài Liệu Hướng Dẫn Làm Blog

Đây là một chủ đề tuyệt vời, bạn có thể tạo một biến blog phổ biến bằng cách sử dụng chủ đề này. Một sai lầm mà hầu hết các blogger mới mắc phải khi bắt đầu là không tìm kiếm sự giúp đỡ và kết nối với các cộng đồng viết blog khác. Bạn sẽ thấy có khá là nhiều thiết lập khác nhau để cài đặt riêng cho blogs cá nhân của mình. Cài đặt theo cách nào là tùy ở bạn nhưng những thiết lập được khoanh đỏ trong hình dưới đây thì bạn nên lưu ý nhé! Sẽ không có mức giá cụ thể, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng blog mà bạn đăng ký các dịch vụ tương ứng. Tuy nhiên mức giá sẽ có thể giao động từ vài trăm đến vài triệu hàng tháng để duy trì blog.

Thông thường đó sẽ là các trang “giới thiệu” “liên hệ”. MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế – bắt mắt – thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi.

Cách làm tắc xí muội không bị đắng ngày càng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Cách muối đu đủ ăn liền ngon giòn không phải ai cũng biết được. Bạn đang quan tâm đến nội dung này hãy cùng… Các món ăn đãi tiệc đám giỗ với công thức cách làm chi tiết sẽ giúp bạn phải chuẩn bị và chế biến chuẩn…

 • Câu chuyện là một phương tiện giúp bạn dễ dàng mang lại cho cả hai.
 • Blog cá nhân mới tạo trên địa chỉ đường dẫn thường sẽ đi kèm với nhiều chữ số và rất dài.
 • Gói Cao cấp sẽ có giá từ $14 đến $25/tháng được tính theo năm nếu bạn cần thêm tài nguyên.
 • Thành viên có thể để lại bình luận và đề nghị trong cùng một tài liệu theo thời gian thực.
 • Trên đây là cách làm Google index 2022 cùng với cách khai báo URL với Google mà ai làm website cũng cần biết.

Bạn cố gắng tìm ra những gì khán giả muốn biết, vì nó liên quan đến lợi ích của riêng bạn. Có 4 ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung. Nhiều thông tin cần thiết và chia sẻ kinh nghiệm rất chân tình. Hãy nhớ rằng bạn vừa mới bắt đầu một blog và nội dung chính của blog của bạn sẽ là những bài viết mà bạn viết. Có vô vàn giao diện WordPress trên chợ Theme Forest, nhưng Tài khuyên các bạn nên sử dụng các Themes đã và đang được số đông các blogger trên thế giới.

Bạn có thể chụp màn hình ở mọi kích cỡ với chỉ vài click và copy thẳng vào clipboard để lưu lại. Công cụ này có sẵn editor để chỉnh cơ bản ảnh nữa. Lightshot là phần mềm miễn phí cho Mac, Windows, Chrome, và những trình duyệt phổ biến khác.

Hướng Dẫn Cách Chọn Size Giày Hợp Với Mình

Hạn chế tình trạng bị chặn link trên facebook của bạn. Cách làm blog còn cung cấp cho bạn nguồn thư viện nhạc nền độc đáo cho blog, cách quản lý blog bằng ‘Tags’, tải nhiều ảnh hoặc đưa video lên blog. Nếu bạn muốn tạo cho trang cá nhân của mình ấn tượng riêng thì nên tham khảo cách tạo giao diện và chủ đề riêng cho blog. Không có chủ đề, thú vị và đơn giản để chia sẻ với cộng đồng của bạn bằng cách ghi lại những khoảnh khắc hàng ngày với những lời hướng dẫn chân thành từ bạn.

Người thân và bạn bè – kể cho mọi người trong đời bạn nghe về dự án blog mới của họ. Nhờ họ chia sẽ link trên tài khoản mạng xã hội, đưa họ xem những bài viết chất lượng và thêm họ vào danh sách gửi mail của bạn. Nếu không có chiến lược cụ thể, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ vững việc upload nội dung thường xuyên và thu hút độc giả.

Các bạn trẻ muốn giải trí ngoài những bộ truyện trên website còn muốn nghe review những bộ phim đã ra mắt từ lâu nhưng lười xem quá. Thật vui khi bạn là người mang đến cho họ những trải nghiệm mà chỉ những ai đã xem phim mới hiểu được giá trị nhân văn của một bộ phim. Tương tự như trên, khi bạn thực hiện một video quay và ghép clip đơn giản bằng chính chiếc Smartphone của mình cũng đủ thỏa mãn nhu cầu của bạn đọc.

Bạn Có Cần Học Code Để Biết Cách Tạo Blog?

Nhờ khả năng tương tác cao mà SETT hoàn toàn có thể giúp bạn tìm được thêm nhiều người dùng tương đồng. Một ưu điểm khá đáng giá chính là Blogspot rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng đưa Site của mình lên Top Google. Blogger là người viết và vận hành một blog. Blogger có thể là một cá nhân, sử dụng blog như một sở thích riêng, cũng có thể là một nghề nghiệp, nếu sử dụng blog một cách thường xuyên, chuyên nghiệp.

Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Khi bạn được bật đèn xanh, hãy đảm bảo bài viết của bạn có giá trị. Hãy fortmat nó như chin1h khi bạn viết blog, thêm internal link trong website của đích và link về blog của bạn.

cách làm blog

Người đọc thích đọc những gì người khác bỏ đam mê vào và truyền cảm hứng được. Nếu bạn không sẵn sàng bỏ thời gian ra để viết và thể hiện sự quan tâm của mình nhất định, vậy niche đó không dành cho bạn.. Viết blog là một công việc tẻ nhạt nếu phải làm trong thời gian dài.

Với Public, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và và thấy các bài viết và hoạt động trong group. Group này cũng có thể thu hút độc giả và follower mới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến điều gì đang xảy ra trong group và đảm bảo rằng các cuộc thảo luận phải liên quan đến niche và blog của bạn. Cùng lúc đó, hãy chia sẽ blog và khuyến khích mọi người truy cập vào.

Khi blog đã có lượng tương tác nhất định, bạn có thể tận dụng để quảng cáo về mặt hàng của mình và kiếm tiền từ việc kinh doanh. Một cách đơn giản khác để kiếm tiền với blog chính là cho phép các đối tác chạy quảng cáo PPC trên blog của bạn và hưởng phí. Những blog giải trí như hướng dẫn, bình luận về game, review, edit truyện,… thường sẽ được trả phí rất cao. Nếu bạn đang tạo blog cho công việc kinh doanh, thậm chí doanh nghiệp của bạn chủ đề blog của bạn cần phải liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Vấn đề cốt lõi ở đây bạn cần nhớ là bạn đang tạo blog để quảng bá, marketing cho các sản phẩm dịch vụ đó.

 • Để kiếm tiền từ blog, bạn chỉ cần quảng cáo sản phẩm từ trang chủ của họ bằng link affiliate.
 • Một cách thông minh để sử dụng dữ liệu trong bài đăng trên blog của bạn là đặt một spin mới trênhiệnnghiên cứu thực hiện bởi những người khác.
 • Mình hiện chỉ dùng bản miễn phí thôi bạn ạ.
 • Mặc dù không ai biết cách hoạt động của thuật toán này, một số yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng tốt hơn.
 • Bạn có thể tự tin học tiếng Anh trong 1-2 ngày, hoặc đến phòng gym vài buổi.
 • Và bạn nên nhớ, trường này cũng tồn tại rất nhiều Blogger về làm đẹp, skincare, trang điểm ….

Mỗi blog đều có một tên miền và đó là duy nhất, vì thế về cơ bản bạn cần có một tên miền và tên miền đó chưa được ai đăng ký, sử dụng. Nhưng blog mang tính chất cá nhân hơn vì phía sau nó là một blogger (người viết blog). Giống như bạn đang ở trên blog này (blog Ngọc Đến Rồi chấm Com). Bạn cần có bộ thu âm tốt, kỹ năng biên tập giỏi để làm được những việc này. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo blog podcast kiếm tiền, bạn cầnc chuẩn bị tinh thần đầu tư vào những khoản này (vốn không rẻ). Đối với nền tảng blog, WordPress luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Nếu bạn hướng tới viết blog chuyên nghiệp, nghiêm túc và lâu dài. WordPress là nền tảng không thể thay thế hiện nay. Nếu bạn đã mua một theme trả phí, thì hãy cài đặt nó bằng cách nhấp vào ” Upload Theme” tải lên file từ máy tính của bạn và cấu hình theme theo hướng dẫn. Đây là lúc bạn chuẩn bị đưa blog của mình từ một tên miền (hơi thiếu chuyên nghiệp) và có phần khó nhớ tại WordPress.com sang một hosting riêng. Còn không, hãy ở lại trên nền tảng miễn phí và tiếp tục luyện tập, trau dồi kỹ năng viết blog của bạn. Bạn hãy lên Google và tìm kiếm từ khoá “chuyển blogger sang wordpress” thử nhé, bạn sẽ thấy kết quả rất nhiều người đang muốn chuyển như thế.

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tên miền và hosting, tất nhiên chất lượng thì sẽ khác nhau và bạn cần phải lựa chọn (đặc biệt là dịch vụ hosting). Bạn cũng đã nghe nói về nền tảng blogger (blogger.com) phải không? Một nền tảng miễn phí để bắt đầu viết blog, rất nhiều người bắt đầu với nền tảng này và hầu hết sau đó họ đều chuyển sang WordPress.

cách làm blog

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Chào bạn, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ tạo thử 1 trang fanpage xem sao. Điều đặc biệt khiến tôi ấn tượng là Tumblr có sự kết hợp giữa Blog truyền thống và mạng xã hội hiện đại. Đây là Web tạo Blog khá phổ biến với các Blogger muốn chia sẻ kiến thức. Bạn chỉ cần dùng tài khoản Gmail là có thể có thể tạo Blog nhanh chóng.

Đó là vì khi người đọc tìm thấy blog của bạn, tìm thấy bạn có sở thích chung với họ, họ sẽ ở lại và trở thành người đọc thường xuyên. Yếu tố này rất quan trọng đối với web blog của bạn. Trong một mùa hè trống vắng năm 2016, tôi quyết định lập ra The Present Writer như một trang blog cá nhân để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Thật không thể ngờ rằng quyết định này đã làm thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Từ một blog nhỏ xinh chỉ có một bạn đọc thường xuyên nhất là… mẹ tôi, giờ blog đã có hơn 20 ngàn bạn đọc thường xuyên với hơn 2 triệu lượt đọc và hàng trăm trang viết chất lượng.

Đơn giản vì WordPress là nền tảng viết blog phổ biến nhất, mạnh mẽ nhất. Vì thế trongbài viết này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách để bạn BẮT ĐẦU VIẾT BLOG mà không mất bất cứ chi phí nào. Thật đấy, đây cũng chính là cách Ngọc bắt đầu và trong bài viết này Ngọc muốn chi sẻ lại quá trình đó với bạn. Em xem khoá học chi tiết miễn phí anh mới cập nhật trên đầu bài viết nhé, em theo các video trên đó làm là xong blog trong 1 giờ. Cám ơn em, tên miền blog rất hay và giá trị. Tuy nhiên anh có góp ý nhỏ là cần tối ưu lại quảng cáo trên blog vì nhìn khá lộn xộn nên trải nghiệm đọc sẽ kém.

Tìm hiểu cách tạo chatbot Facebook Messenger nhanh chóng và dễ dàng – không yêu cầu mã hóa. Trên thực tế, một số bước khá đơn giản nhưng những bước khác lại phức tạp và bạn sẽ cần được trang bị kiến thức thích hợp, công cụ phù hợp và cần sự kiên nhẫn. Một cách thông minh để sử dụng dữ liệu trong bài đăng trên blog của bạn là đặt một spin mới trênhiệnnghiên cứu thực hiện bởi những người khác. Mặc dù điều quan trọng là phải có một nhịp xuất bản thường xuyên, nhưng thị trường viết blog ở hầu hết mọi thể loại đã phát triển cực kỳ cạnh tranh và bão hòa.

 • Đừng quên là có đến 51.98% lượng truy cập trên internet đến từ mobile user.
 • WordPress là nền tảng không thể thay thế hiện nay.
 • Cho dù bạn là đã blogger hay chỉ đơn giản bạn đang khao khát muốn tạo ra một blog của riêng mình để chia sẻ thông tin.
 • Những điều đơn giản đôi khi lại thu hút nhiều blogger.
 • Hãy nhớ, tìm đúng nhà tài trợ cho thị trường ngách của bạn.

Nếu bạn có thể thống kê được vào File Excel và thể hiện chúng lên website thì lưu lượng truy cập của bạn mỗi ngày một tăng và bền vững theo thời gian đấy. Mục tiêu của Digital Marketing là nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng lòng trung thành và bán hàng. Vân vân và mây mây cùng với những bài viết sử dụng những công cụ và cách thức chỉ để người đọc tìm kiếm những hình ảnh mát mẻ trên mạng mà không có bản quyền…. Với trình biên tập mở rộng, bạn có thể tùy chọn thêm các bài viết, hình ảnh và định dạng nhúng tùy thích, kèm theo nhiều chức năng có sẵn. Blog cũng được kiếm tiền thông qua quảng cáo và tiếp thị liên kết.

Nhờ tính chất lôi cuốn sự chú ý và tương tác của người truy cập, blog được dùng cho mục đích kiếm tiền. Hiện nay một số doanh nghiệp sử dụng Blog với mục đích chia sẻ các kỹ thuật liên quan loại hình dịch vụ. Họ có thể chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức cần biết hoặc liên quan về dịch vụ của họ. Mục đích để thu hút traffic, nhận diện dịch vụ, thương hiệu.

Bạn truy cập BlogAds, chọn một loạt những blogs liên quan điến digital marketing, social media, sau đó chạy quảng cáo trong vài tuần. Đo lường lượng traffic và sales, xem nó đem lại tỉ lệ chuyển đổi như thế nào. Bạn chạy một blog về Social Media và bạn sắp sửa cho ra mắt cuốn “Facebook Marketing A-Z”. Bạn tạo một landing page với cover photo là hình eBook khá bắt mắt và những tư liệu quảng cáo.

cách làm blog

Cho họ thấy blog của bạn tốt thế nào – lượt xem trang, tỉ lệ thoát, vâng vâng. Đợi đến khi tài khoản của bạn được chấp nhận. Quá trình đăng ký này nhanh và chỉ mất 3 ngày để Google xác thực tài khoản của bạn. Giveaway là cách mạnh nhất để tăng tốc traffic nhất thời.

Nếu không khai báo URL mới với Google thì công cụ này vẫn có thể tự phát hiện URL và lập chỉ mục cho nó. Nhưng tốn khá nhiều thời gian cho việc này. Tiện đây mình cũng nói lý do bạn bị facebook khóa tài khoản khi đăng link trên các hội nhóm. Đó là thông thường, các bạn sẽ lấy link của Accesstradeđăng lên.