cách làm blog cá nhân

Nó hỗ trợ đề nghị chỉnh sửa, hoặc bạn có thể đặt chế độ tự động sửa. Nó cũng có hàng ngàn sản phẩm thiết kế như đồ họa, font chữ, texture mà bạn có thể dùng để tạo logo, ads, thông báo, infographic và hơn thế nữa. Nếu bạn không muốn tạo nó từ đầu, có nhiều template chỉnh sửa được và bộ canvases mẫu để bắt đầu.

Viết tách các phần lặp lại riêng ra, phần ruột ở mỗi trang viết riêng, và khi chạy sẽ ghép lại. Để làm được điều này ta cần một “Web Static Generator” (Bộ công cụ tạo trang web tĩnh từ template). Lúc này trang của chúng ta chỉ xuất bản thông tin đến người đọc. Người đọc có thể comment cho các bài viết như trang Blog. Bây giờ hãy dành chút thời gian để tạo các trang trên blog nhé. Tiếp theo hay bắt đầu viết một tiêu đề và nội dung của bài viết vào ô soạn thảo bên dưới.

Nên coppy quá nhiều, những bài đầu bạn nên tự viết. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn. Để nhận được sự tiến cử không phải là một câu chuyện dễ dàng. Đầu tư tiền bạc nghiêm túc vào blog bạn sẽ có động lực, giúp bạn có trách nhiệm hơn. Không bảo mật do họ nắm được hết thông tin của bạn. Hay vòi thêm tiền khi gặp vấn đề nếu gặp phải người không có tâm.

Trang Giới Thiệu Trên Blog Cá Nhân Của Bạn

Một phần may mắn là mình đã có kinh nghiệm viết bài trên website của nhiều dự án của công ty. Số lượng bài viết của mình lên đến con số ~5000 bài trên website và mỗi một chủ đề hay chiến dịch content marketing qua đi, mình sẽ lĩnh hội được rất nhiều kiến thức. Nhờ vậy mà có thêm kiến thức trong việc thiết kế website, rồi tự tạo một blog riêng cho mình. Sau khi mua xong tên miền và hosting, nếu bạn mua hosting và tên miền từ hai nhà cung cấp khác nhau, bạn sẽ phải trỏ tên miền về hosting trước khi bắt đầu cài đặt. Nếu mua từ cùng một nhà cung cấp bạn có thể tiết kiệm được thời gian của bước này. Squarespace cho phép bạn tạo các Blog đẹp mắt bằng các công cụ kéo và thả dễ dàng.

Và tất nhiên, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ blog viết blog. Nếu bạn chưa có bất kỳ kiến thức nào về việc tạo một blog cá nhân, không sao, có Thiều ở đây để giúp bạn. Cach-hoat-dong-blog-kinh-doanhBlog này của Brian Dean là một ví dụ hoàn hảo về cách người ta có thể sử dụng blog để kinh doanh. Ở phần trên mình đã chia sẻ kinh nghiệm tạo blog cá nhân thì phần này sẽ là kinh nghiệm tạo blog kinh doanh hiệu quả.

 • Contact – Đây là trang giúp người đọc liên hệ với bạn.
 • Bạn cần nhất quán với nội dung mà bạn chọn, xuất bản những nội dung hữu ích đến người đọc và sử dụng những chiến lược phát triển blog từ mình.
 • Bạn chọnWordPress themephù hợp nhất và cài đặt một số plugin quan trọng.
 • Web Hosting (hay còn gọi là host ) là không gian trên máy chủ dùng để chứa các file, dữ liệu, nội dung của một website.
 • Bạn sẽ không phải lo lắng về bản cập nhật hoặc bản sao lưu.

Nâng cấp lên gói Business, bạn được cài thêm Google Analytics. Nếu thiếu một trong hai, người dùng sẽ không thể truy cập trang web trên trực tuyến. Website dần trở lên phổ biến và nhiều người cũng muốn tạo riêng cho mình một thứ tương tự. Hoàn tất cài đặt WordPress thì bạn sẽ được tạo một URL để có thể truy cập và quản lý blog – bạn có thể thấy địa chỉ URL này ở mục Administrative URL.

Hướng Dẫn Cách Seo Cho Blogspot

Tùy vào mục đích cụ thể, tôi sẽ áp dụng các cách đo lường khác nhau để tối ưu. Mọi người tìm thấy bạn trên Google, họ sẽ truy cập blog thông qua một bài viết. Dưới đây là một số cách tôi đã áp dụng cho blog này, bạn có thể tham khảo.

 • Trước tiên, bạn nhấp nút Tùy biếnđể bắt đầu tùy chỉnh chủ đề đang sử dụng.
 • Wix có một kho hơn 500 template miễn phí rất đa dạng, thích hợp với nhiều nội dung blog khác nhau.
 • Hiện tại số lượng blog WordPress có thể nói đã vượt xa blogger rất nhiều.
 • Bởi vậy, tối ưu hóa chuyển đổi trên blog là bất cứ điều gì giúp cho người dùng hành động có ý nghĩa với bạn hơn.

Nhưng như vậy thì chưa đủ đâu, hãy tiếp tục các bước tiếp theo. Bạn là một chuyên gia, bạn có nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực của bạn. Rủi ro hơn là blog của bạn có thể bị họ khóa, xóa bất kỳ lúc nào vì lý do bảo mật hay nhạy cảm, thậm chí là nền tảng của họ bị phá sản ví dụ như Blog360 của của Yahoo.

Bạn nên lấy giấy bút và tự đặt cho mình các câu hỏi tương tự vậy. Tùy chỉnh blog WordPress là một quá trình không có giới hạn. Mã nguồn mở sẽ giúp bạn đưa blog của mình lên một tầm cao mới. Cuối cùng, bạn nhấp nútLưu thay đổi để hoàn tất tùy chỉnh nhận dạng website. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt WordPress trên Softaculous.

Bước 12: Tối Ưu Hóa Blog Hướng Tới Chuyển Đổi

Đây là cách làm mà hai bên đều có lợi – blog khách sẽ nhận được bài đăng miễn phí từ bạn và bạn sẽ được phép chèn link của riêng bạn về blog. Việc này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận đến hàng nghìn khản giả tiềm năng trong thị trường ngách của bạn. Từ đó, giúp định vị được vị trí blog của bạn trong thị trường ngách một cách nhanh chóng. Một trong những cách tốt nhất để quảng bá blog cá nhân của bạn – đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Một số người sẽ dùng tên mình để đặt tên cho blog, một số thì sẽ sử dụng một cái tên có liên quan đến chủ đề của blog.

Họ muốn hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn, có mối quan hệ tốt hơn với đồng nghiệp và có thể tập trung làm việc hết năng suất và đem lại hiệu quả tốt nhất. Tôi cũng lựa chọn mua tên miền luôn ở AZDIGI vì không muốn mất công thanh toán nhiều lần. Và làm như vậy bạn cũng sẽ không mất công phải trỏ tên miền về hosting nên sẽ tiết kiệm thời gian.

 • Tôi sẽ nhận được hoa hồng nếu như bạn sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp này.
 • Bạn có thể dùng dịch vụ này miễn phí, nhưng nó chỉ kiểm tra ngữ pháp, chính tả, dấu câu.
 • Khi người dùng truy cập và xem bài viết đồng thời cũng xem các quảng cáo này thì Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên lượt hiển thị quảng cáo và click quảng cáo.
 • Cài đặt dễ dàng– Công việc cài đặt WordPress rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn.
 • Hãy xem các bài viết đánh giá dịch vụ hosting uy tínnên dùng và quyết định dựa vào số ngân sách mà bạn có thể bắt đầu để đầu tư cho công việc viết blog chuyên nghiệp.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ ATM nội địa hoặc VTC Pay mà không cần thẻ Visa/Mastercard. Hostinger có website hoàn toàn bằng tiếng Việt và có hỗ trợ từ người Việt nên rất thuận lợi cho các bạn không rành tiếng Anh. Tôi nghĩ mọi người có thể tham khảo thêm nhà cung cấp này nhé.

Nhà cung cấp hosting sẽ đưa cho bạn username và password để bạn sử dụng đăng nhập vào phần quản lý dịch vụ hosting và thực hiện những cài đặt này. Sau đó bạn có thể kích hoạt chứng chỉ SSL (nếu có). Khi bắt đầu làm blog, tôi đã từng muốn làm về nhiều chủ đề, ví dụ như lối sống tối giản, tài chính cá nhân, nuôi dạy con và phát triển bản thân.

Sau khi tạo trang cá nhân, bạn sẽ được đưa đến giao diện trang blog của bạn. Đây là điều quan trọng nhất khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Chính khả năng cùng sự duyên dáng của bạn mới là điều thu hút những người xung quanh. Do đó, hãy là chính mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, tin tưởng vào giá trị và tầm nhìn và bản chất con người của bạn.

Bạn có thể biên tập và tùy chỉnh nội dung ngay trên trang web của họ. Họ có thể xóa trang web của bạn bất kỳ lúc nào nếu họ cho rằng nó vi phạm Điều khoản dịch vụ của họ. Giả dụ, website của bạn là một ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất ở một địa chỉ cố định. Nếu bạn bị ngọng chữ cái hoặc dấu, làm sao để nói tên trang web của bạn cho mọi người?

cách làm blog cá nhân

Giao diện admin của Blogger rất thân thiện với người mới và bạn có thể thiết lập blog trong vài click. Bạn có thể cài mẫu blog, thêm widgets, upload media, xuất bản bài viết. Google AdSense cũng có thể tích hợp vào blogger để bạn kiếm tiền ngay lập tức.

Những câu hỏi đó là những điều mình từng suy nghĩ trước khi mới nghĩ về việc tạo blog cá nhân. Chắc chắn, khi mới có ý định tạo blog cá nhân, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra, chưa được giải thích. Bạn có thể đem kinh nghiệm, kiến thức hay thông tin bản thân có được để giúp đỡ nhiều người khác thông qua các bài viết trên blog. Bạn thậm chí còn có thể giúp những người khác với hàng nghìn chủ đề xung quanh cuộc sống của chúng ta. Với mục đích chia sẻ tới tất cả các bạn, mình xin gửi tới các bạn mẫu giao diện blgospot mà mình đã có.

Nó rất bất lợi nếu quá nhiều người không thích nội dung của bạn. Hay bạn cũng sẽ dùng được tính năng Manager’s Choice, để đăng những bài thảo luận chỉ định lên cùng của nhóm. Vì nó là nền tảng chuyên nghiệp, bạn không chỉ nhận được độc giả có kiến thức mà còn công ty trong cùn ngành mong muốn hợp tác với bạn.

Do WordPress.com giới hạn nhiều thứ, không tối ưu, không tùy chỉnh được giao diện, thêm tiện ích..nên sẽ rất khó khăn để phát triển thành blog chuyên nghiệp và kiếm tiền. Nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn làm blog với WordPress.org. Một điểm nữa khi các bạn tối ưu hóa nội dung cho blogspot, các bạn cũng cần tối ưu cho các hình ảnh tải lên trong blog. Bạn có thể viết blog và đăng bài blog chỉ trong vài phút.

Tên phù hợp cho blog đó là tên thể hiện được nội dung về blog cá nhân của bạn, vị trí của bạn trong thị trường ngách. Trên nền tảng này, bạn có thể tự thiết kế một website cho riêng mình vô cùng dễ dàng. Wix có một kho hơn 500 template miễn phí rất đa dạng, thích hợp với nhiều nội dung blog khác nhau. Vì vậy, việc bạn tạo blog cá nhân ban đầu có thể chỉ cho chính bản thân bạn nhưng biết đâu cũng sẽ đem lại sức mạnh tinh thần cho một ai đó. Trở thành một người truyền cảm hứng không khó và cũng không dễ. Mình đã gỡ bỏ Yoast SEO khi phát hiện chân ái mới đó là Rank Math SEO. Plugin này có bản miễn phí nhưng lại có tất cả những tính năng trả phí từ Yoast.

Thông qua blog của mình, bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát và khuyến khích người đọc tương tác với bạn và chia sẻ những vấn đề mà họ đang gặp phải. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để tinh chỉnh thêm các sản phẩm / dịch vụ của mình và chuẩn bị các chiến lược trong tương lai. Đồng thời chiến lược này rất hiệu quả trong việc xây dựng backlink. Với SEO off page, việc xây dựng Backlink từ Blog được đánh giá rất cao. Dù bạn thích viết blog về thể thao, du lịch hay thời trang – tất cả đều là những nền tảng và mẹo vặt hữu ích để xây dựng 1 blog thu hút cho mọi người. Bạn điền tên tiêu đề trang web, tên miền trang web, chọn mẫu (giao diện của blog)rồi nhấn tạo blog.

cách làm blog cá nhân

Những loại quảng cáo này muốn tăng lượng khách hàng sẽ thanh toán cho bạn viết bài quảng bá trên site của bạn. Lập mailing list – bắt đầu email tới độc giả bài viết mới hoặc các sản phẩm sắp tới. Họ càng trông đợi nội dung của bạn, họ sẽ càng phản ứng nhanh, tương tác tốt với bạn. Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Ahrefs Keyword Explorer, và SEMrush Keyword Research để đơn giản hóa quá trình này. Đã có trong tay một hệ quản tri nội dung tốt, bạn không phải lo lắng về việc điều chỉnh phần mã nguồn bên dưới nữa, bạn chỉ cần xuất bản càng nhiều bài viết chất lượng càng tốt. Và điều quan trọng nhất, hãy xuất bản đều đặn, biến nó trở thành một thói quen mỗi cuối tuần hay mỗi tháng của bạn.

Bạn cũng có thể xin người đọc cho ý kiến về hình thức và nội dung của blog. Hosting là đơn vị quản lý và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho website của bạn. Để có thể chạy blog một cách toàn diện và ổn định thì hosting là vô cùng quan trọng. Tôi xuất bản bài viết này với mong muốn hướng dẫn mọi người có thể tự tạo một blog cá nhân và từng bước phát triển nó. Đặt tên miền là tên của bạn nếu bạn đang tạo một trang web nhằm xây dựng thương hiệu của cá nhân mình. Trên đây là những giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách viết blog cá nhân sao cho tốt nhất hiệu quả nhất.

Dù di dời sang WordPress.org thành công cũng sẽ kéo theo hàng tá các rắc rối. Nếu bạn hướng tới viết blog chuyên nghiệp, nghiêm túc và lâu dài. Năm 2003, WordPress ra đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nghề lập trình, thiết kế website.

Bạn có thể nhấp Chỉnh sửa để tối ưu nó với những từ khóa ngắn gọn, biểu thị cho nội dung muốn đề cập. Sau khi đã có lịch xuất bản nội dung, còn gì thú vị bằng việc bắt tay thực hành ngay bài viết đầu tiên. Bạn cũng có thể cài ứng dụng Trello trên điện thoại, nó giúp bạn nhận được thông báo khi thời hạn sắp đến. Tôi muốn giới thiệu vềTrello– một công cụ giúp mọi người quản lý công việc với các thông báo rõ ràng. Xây dựng blog là quá trình phát triển một thương hiệu.

Ngôi nhà là nơi hiển thị tất cả nội dung, những thứ mà người sử dụng sẽ thấy trên trang web của bạn. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghĩ về một tên miền sao cho phù hợp với đề tài tôi sẽ viết. Giờ thì bạn nên dùng giấy bút, gạch ra vài chủ đề mà bạn tưởng tượng mình có thế mạnh. Sau đó, chọn một đề tài bạn tự tin nhất để khởi đầu hành trình.

Vì sao bạn lại khác với các blog về thể thao/thời trang/du lịch/nhật kí cá nhân khác? Tumblr ưu tiên sử dụng chiếc hộp nhỏ này để hỏi người dùng có muốn đăng kí theo dõi blog của bạn hay không. Nó thật sự hữu ích và giúp bạn tăng nhanh lượt người theo dõi.

cách làm blog cá nhân

Ứng dụng có chức năng đăng bài và cập nhật tốt khi bạn sử dụng smartphone. Mặc dù tất cả những điều trên đều tốt và tuyệt vời, một vài nhược điểm thật sự khó chịu vẫn còn tồn tại gây ảnh hưởng tới người dùng. Website chuyên trang kiến thức về công việc nghề Content, xoay quanh các chủ đề tài liệu, kiến thức, cách làm, nghề nghiệp dành cho người làm Content.

Để thu hút người đọc đọc blog post của bạn, bạn cần cung cấp nội dung đọc được và chất lượng. Nó rất quan trọng nên hãy chắc là bạn không gặp lỗi về ngữ pháp, đánh máy, chính tả. Những câu quá dài và khó hiểu cũng có thể được đơn giản hóa.

Vì đây là bước quan trọng nhất, đừng vội quyết định. Hãy nghiên cứu và lựa chọn thị trường/chủ đề bạn thực sự thích. Vì kể cả nếu nó không tăng trưởng như mong đơi, viết về những gì bạn thích sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho riêng bạn. Hãy xem đây là một nơi để bạn tận hưởng, để vui, như vậy kết quả sẽ tốt hơn. Và độc giả của bạn chắc chắn cũng sẽ nhận ra điều đó. Bạn sẽ mất tất cả nếu các công ty cung cấp SaaS đóng cửa.

Bạn nên tự mình code cho mình một trang cá nhân, ít nhất đó sẽ là sản phẩm để bạn tự quảng cáo chính mình. Thành thật mà nói, WordPress không quá dễ sử dụng cho người dùng mới vì nó có rất nhiều tính năng. Bạn sẽ phải tự mày mò một chút và cài thêm một vài plugins (đọc thêm phía dưới) để xây dựng website ở thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, một khi đã quen rồi thì việc thiết kế blog/website với WordPress sẽ trở nên rất dễ dàng.