cách làm báo cáo kết quả kinh doanh

Các DN này chưa chú trọng đến chất, đổi mới quản trị còn chậm, cơ chế đãi ngộ, xử lý trách nhiệm vẫn theo quy định như công chức Nhà nước nên không tạo được động lực khuyến khích, cán bộ dám chủ động, đổi mới. Mới đây, báo cáo từ nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV chỉ ra có đến 65% doanh nghiệp tham gia khảo sát sẽ tiếp tục các chiến lược đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng trong năm 2022. Chẳng hạn, một doanh nghiệp có 1 triệu cổ phiếu đang được lưu hành ở trên thị trường, nó tương ứng với tổng lợi nhuận sau thuế là 1 triệu USD. Đáng chú ý, các dự án đầu tư mới cũng không được chú trọng, thúc đẩy trong thời gian qua nên có rất ít công trình, dự án quy mô lớn được khởi công. Riêng đối với 19 tập đoàn tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước và Viettel, nơi nắm giữ đến gần 90% nguồn lực của khu vực DNNN, chỉ triển khai thực hiện 3 dự án đầu tư nhóm A.

Ông Tào Đức Thắng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel và nhiều DNNN khác sẵn sàng chấp nhận cạnh tranh để phát triển. “Chúng tôi coi cạnh tranh như một liều vaccine để DN phát triển”- ông Thắng nhấn mạnh. Thực tế, theo nhiều DN, hiện vẫn còn rất nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc “bó chân” họ.

Cách Tính Eps

Bên cạnh đó, TopCV dự tính có đến 94,6% người lao động sẵn sàng “nhảy việc” ngay cả khi đang có việc làm, 52,2% cập nhật thông tin việc làm mới ít nhất mỗi tuần 1 lần ngay cả khi đang có việc do có nhiều thông tin và sự lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Một mệnh giá cổ phiếu là 10 ngàn đồng (lưu ý là mệnh giá cổ phiếu khác với giá trị sổ sách và giá cổ phiếu). Tuyệt đối không dựa vào một thước đo tài chính duy nhất mà phải biết kết hợp với bản phân tích tài chính và những chỉ số tài chính khác của doanh nghiệp đó. Đại diện Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam nêu ra thực tế, DNNN có tiềm lực, có cố gắng nhưng sự phát triển đâu đó vẫn rất chậm. Vì vậy, cần phải có các nhóm giải pháp về cơ chế chính sách mở ra để phát triển.

cách làm báo cáo kết quả kinh doanh

Kết thúc năm 2021, có 43,2% doanh nghiệp phải đối mặt với việc thiếu hụt nhân sự, tăng 1,6% so với năm 2020. Trong đó, bất động sản, tài chính, IT/phần mềm là ba lĩnh vực kinh doanh có tỷ lệ doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự cao nhất. Ba vị trí được “săn đón” nhiều nhất trong năm 2021 và sẽ tiếp tục có thị trường cung – cầu lao động sôi nổi năm 2022 là kinh doanh/bán hàng, marketing/truyền thông/quảng cáo và IT phần mềm. Đại diện Viettel cũng đề cập đến một số khó khăn của DNNN trong đầu tư. Trong bối cảnh hiện nay, việc các DN tăng cường đầu tư ra nước ngoài, trong đó có các khoản đầu tư mạo hiểm, hợp tác cùng các Quỹ đầu tư là cần thiết. Kênh đầu tư này mang lại cho các DNNN lợi nhuận lớn tuy nhiên rủi ro cũng rất cao.

Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ tổng hợp chi phí quản lý doanh nghiệp, trích dẫn sổ kế toán tổng hợp tương ứng với hình thức sổ mà Công ty sử dụng. Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ tổng hợp chi phí bán hàng, trích dẫn sổ kế toán tổng hợp tương ứng với hình thức sổ mà Công ty sử dụng. Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ tổng hợp chi phí tài chính, trích dẫn sổ kế toán tổng hợp tương ứng với hình thức sổ mà Công ty sử dụng. Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ tổng hợp chi phí khác, trích dẫn sổ kế toán tổng hợp tương ứng với hình thức sổ mà Công ty sử dụng. Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ tổng hợp doanh thu, các khoản giảm doanh thu, trích dẫn sổ kế toán tổng hợp tương ứng với hình thức sổ mà Công ty sử dụng. Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ tổng hợp giá vốn hàng bán, trích dẫn sổ kế toán tổng hợp tương ứng với hình thức sổ mà Công ty sử dụng.

Trường hợp công ty phát hành thêm hay mua lại cổ phiếu thì tổng số cổ phiếu phải được tính theo công thức bình quân gia quyền. Cụ thể, khối này chưa có các dự án đầu tư quy mô đủ lớn tạo động lực bứt phá, sức lan tỏa, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và DN Việt Nam. Năng lực cạnh tranh, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo còn hạn chế.

Đánh giá thực trạng kế toán doanh thu, chi phí, kết quả kinh doanh tại Công ty … Theo đó, tài chính là lĩnh vực có đến 80% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tăng trong năm 2022, chiếm tỷ lệ cao nhất so với các lĩnh vực khác. Theo sau là bất động sản, giáo dục/đào tạo, bán lẻ/hàng tiêu dùng/FMCG và thương mại điện tử. Điều đó cho thấy sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ trong việc thu hút và giữ chân nhân tài phù hợp giữa các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực này. Số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết, tổng tài sản của DNNN hiện là 4 triệu tỷ đồng, mỗi DN có quy mô tài sản bình quân khoảng 4.100 tỷ đồng, cao gấp 10 lần DN có vốn đầu tư nước ngoài và gấp 109 lần DN tư nhân trong nước. Đa phần, EPS được coi là biến số quan trọng duy nhất trong việc tính toán giá cổ phiếu.

Kinh Tế Đô Thị Cuối Tuần

EPS – (thu nhập ròng – cổ tức cổ phiếu ưu đãi)/ số lượng cổ phiếu bình quân đang lưu hành. Chỉ số EPS thay đổi tùy vào các phương pháp kế toán và EPS mà các chuyên gia đánh giá được dựa trên công tin của công ty. Do vậy, chỉ số EPS được lấy từ công ty hay chuyên gia cũng chỉ là con số ước tính. Muốn đánh giá được hoạt động của doanh nghiệp ra sao thì EPS chính là một chỉ số tài chính quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Như vậy, hệ số P/E sẽ giúp chúng ta thấy được giá thị trường hiện tại của cổ phiếu cao hơn thu nhập từ cổ phiếu đó bao nhiêu lần. Trong quá trình tính toán chỉ số EPS, nếu bạn dùng cổ phiếu lưu hành bình quân trong kỳ để tính toán thì nó sẽ đảm bảo được sự chính xác hơn, đó là vì lượng cổ phiếu thường xuyên được thay đổi theo thời gian.

 • Bên cạnh đó là bởi công việc hiện tại ít có khả năng phát triển và quy trình, chính sách công ty không rõ ràng, minh bạch.
 • Thông thường nó được ấn định dựa vào một tỷ lệ cố định có trên mệnh giá.
 • Do vậy, chỉ số EPS được lấy từ công ty hay chuyên gia cũng chỉ là con số ước tính.
 • Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ tổng hợp chi phí quản lý doanh nghiệp, trích dẫn sổ kế toán tổng hợp tương ứng với hình thức sổ mà Công ty sử dụng.
 • 1 trong 3 lý do hàng đầu khiến nhân sự rời bỏ công việc là chế độ đãi ngộ không tương xứng với năng lực.

Điều này đồng nghĩa với việc bên cạnh ứng viên chưa có việc làm thì các đối tượng đang có việc làm cũng là nguồn ứng viên doanh nghiệp có thể chiêu mộ cho vị trí đang khuyết thiếu trong công ty. Tuy nhiên, xuất hiện thực tế từ phía “cửa trên”, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với tình trạng “chảy máu chất xám” bởi ứng viên giờ đây mới là người có lợi thế. Thứ ba, các doanh nghiệp liên tục phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ESOP, điều này làm EPS giảm, các nhà đầu tư gặp rủi ro. Thực tế, các doanh nghiệp có thể lợi dụng kỹ thuật tính toán để đưa ra chỉ số EPS hấp dẫn, do vậy các nhà đầu tư cũng cần phải hiểu rõ cách tính EPS của từng doanh nghiệp, có như vậy mới đảm bảo đưa ra định hướng đúng đắn nhất. Chỉ số EPS sử dụng để so sánh kết quả hoạt động của các doanh nghiệp với nhau. Chẳng hạn, doanh nghiệp A và doanh nghiệp B có cùng hệ số EPS, tuy nhiên doanh nghiệp A có ít cổ phần hơn, như vậy có nghĩa là doanh nghiệp A dùng vốn hiệu quả hơn so với doanh nghiệp B.

EPS pha loãng hay được dùng trong các trường hợp công ty phát hành thêm trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu phát hành thêm. Bởi những cổ phiếu này sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu thường ở trong tương lai. Chỉ số EPS cần được xem xét một giai đoạn nhất định để đánh giá sự ổn định và khả năng tăng trưởng của nó.

Đây chính là chỉ số tài chính để đo khả năng sinh lợi trên mỗi đồng vốn cổ phần trong một công ty cổ phần. Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ chi tiết doanh thu, các khoản giảm doanh thu, các bảng tổng hợp chi tiết và trích dẫn sổ chi tiết, bảng tổng hợp chi tiết của Công ty. Trong mục này, học viên phải mô tả được bản chứng từ và quy trình luân chuyển chứng từ để xác định chi phí quản lý doanh nghiệp của Công ty.

Ý Nghĩa Của Chỉ Số Eps Là Gì?

Là đơn vị tiên phong triển khai HRTech dựa trên thế mạnh về dữ liệu lớn và AI tại Việt Nam, TopCV rút ra kinh nghiệm, càng chuyển đổi và tận dụng sớm, tổ chức sẽ càng có nhiều hơn lợi thế cạnh tranh và ngược lại. Được triển khai theo mô hình SaaS, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận, chuyển đổi và ứng dụng hệ sinh thái HRTech của TopCV. Trong đó, hơn 70% doanh nghiệp có kế hoạch tuyển dụng nhân sự nhiều kinh nghiệm để đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tăng trưởng sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cánh cửa nghề nghiệp không vì thế khép lại mà vẫn mở rộng cho nhân sự chưa có kinh nghiệm trong bối cảnh thị trường tuyển dụng đang trở lại vô cùng sôi động. Cổ tức cổ phiếu ưu đãi chính là phần lợi nhuận thu được từ cổ phiếu ưu đãi. Thông thường nó được ấn định dựa vào một tỷ lệ cố định có trên mệnh giá.

Cùng quan điểm, ông Tô Dũng Thái – Chủ tịch HĐQT VNPT cho rằng, DN công nghệ thông tin là phải luôn luôn sáng tạo. “Nhiều Start-up có thể hiện tại còn rất bé nhưng họ có thể vươn vai thành tỷ đô trong thời gian không dài. Việc đầu tư vào các DN kỳ lân này sẽ giúp các DNNN có một nguồn lực về công nghệ, con người và nhiều thứ khác nữa để phát triển. Nhìn chung, cùng với các giải pháp tuyển dụng tổng thể, hơn 93% doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục sử dụng các website tuyển dụng như TopCV, VietnamWorks…và Mạng xã hội (Facebook, LinkedIn…) trong năm 2022 khi ghi nhận hiệu quả cao trong năm 2021.

 • Chỉ số EPS thay đổi tùy vào các phương pháp kế toán và EPS mà các chuyên gia đánh giá được dựa trên công tin của công ty.
 • “Chúng tôi coi cạnh tranh như một liều vaccine để DN phát triển”- ông Thắng nhấn mạnh.
 • Cụ thể, khối này chưa có các dự án đầu tư quy mô đủ lớn tạo động lực bứt phá, sức lan tỏa, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và DN Việt Nam.
 • Nếu các nhà đầu từ chỉ quan tâm đến chỉ số EPS cơ bản mà bỏ qua việc dự đoán EPS trong tương lai thì điều đó có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.

Từ đó có thể thấy được hiệu quả của quá trình hoạt động từ các công ty. Những chỉ số EPS không phải lúc nào cũng tỷ lệ với tổng lợi nhuận sau thuế. 1 trong 3 lý do hàng đầu khiến nhân sự rời bỏ công việc là chế độ đãi ngộ không tương xứng với năng lực. Bên cạnh đó là bởi công việc hiện tại ít có khả năng phát triển và quy trình, chính sách công ty không rõ ràng, minh bạch.

EPS là một chỉ số tổng hợp phản ánh kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp, thông qua đó giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng hiểu và so sánh được giữa các loại cổ phiếu. Bên cạnh đó, EPS còn được sử dụng để tính cá chỉ số tài chính quan trọng. + Thu nhập ròng hay lợi nhuận ròng là tổng thu nhập của một doanh nghiệp. Thu nhập ròng được tính bắt đầu từ thu nhập của doanh nghiệp có sự điều chỉnh thêm các khoản chi phí hoạt động, thuế, khấu hao, lãi suất cùng với nhiều loại chi phí khác nữa xoay quanh hoạt động kinh doanh.

Kinhtedothi – Doanh nghiệp Nhà nước đang nắm giữ nguồn lực lớn về vốn, tài sản, nhân sự nhưng lại có xu hướng giảm dần về quy mô và tỷ lệ đóng góp cho nền kinh tế. Thư nhập từ cổ phiếu cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quyết định giá cả của thị trường cổ phiếu ấy. Khi đã hiểu EPS là gì thì chắc hẳn bạn cũng muốn biết ý nghĩa mà chỉ số này mang lại đúng không nào? Thông thường, các doanh nghiệp nào có EPS cao hơn so với các doanh nghiệp khác thì sẽ thu hút được nguồn đầu tư cao hơn.

Đáng chú ý, HRTech đang là xu hướng mạnh mẽ trong hoạt động chuyển đổi số với 55,7% doanh nghiệp dự định ứng dụng HRTech để tuyển dụng năm 2022, gấp hơn 2 lần con số hiện tại. Mặc dù gần 65% doanh nghiệp có kế hoạch tăng nhu cầu tuyển dụng nhưng chỉ có 41% dự kiến tăng ngân sách tuyển dụng trong năm 2022. Như vậy, tối ưu chi phí đang là ưu tiên chung của các doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường kinh doanh nhiều biến động. TopCV Smart Recruitment Platform – Nền tảng công nghệ ứng dụng sâu Trí tuệ nhân tạo và Recruitment Marketing tiếp tục được tin cậy nhờ mang đến các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp giải quyết đồng thời các bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng. Thứ nhất, EPS có thể âm và P/E không có một ý nghĩa kinh tế nào nếu như mẫu số âm. Vậy nên, bạn cần phải dùng các công cụ để định giá khác.Thứ hai, lợi nhuận dễ biến động, vậy nên nó có thể đột biến, bán tài sản, chủ doanh nghiệp cố tình hay thuộc ngành có chu kỳ cao.

Trong mục này, học viên phải mô tả được bản chứng từ và quy trình luân chuyển chứng từ để xác định chi phí bán hàng của Công ty. EPS là từ viết tắt tiếng anh của Earnings Per Share, nó có nghĩa là tỷ suất thu nhập trên cổ phần. Chỉ số EPS nói lên phần lợi nhuận thu được trên một cổ phiếu.Đây được xem là một phần lợi nhuận thu được trên mỗi khoản đầu tư ban đầu, do vậy mà nó được xem là chỉ số xác định khả năng sinh lợi của một công ty hay một dự án đầu tư. Chính điều này dẫn đến mức thu nhập của mỗi cổ phiếu bị giảm đi. Trong mục này, học viên phải mô tả được bản chứng từ và quy trình luân chuyển chứng từ để xác định chi phí tài chính của Công ty. Trong đại dịch, nhu cầu sử dụng dịch vụ số tăng thì việc bố trí ngân sách để triển khai các dự án chuyển đổi số tại nhiều địa phương trong năm 2021 gặp nhiều vướng mắc.

cách làm báo cáo kết quả kinh doanh

Vì vậy, ông Thắng đề xuất, Chính phủ có Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ DNNN. Như vậy, muốn đầu tư bạn còn lựa chọn những doanh nghiệp có chỉ số tốt như Vinamilk hay Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen. Còn nếu mua ROS thì không sớm thì muộn bạn sẽ bị thua lỗ. Khi các yếu tố đều cân bằng thì chứng tỏ doanh nghiệp A hoạt động tốt hơn doanh nghiệp B.

Đây cũng là một phận quan trọng để tạo nên tỉ lệ P/E (hệ số giá trên thu nhập), E trong hệ số P/E là EPS. Hệ số (P/E) là một trong những chỉ số quan trọng trong việc phân tích ra quyết định đầu tư chứng khoán của các nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu từ chỉ quan tâm đến chỉ số EPS cơ bản mà bỏ qua việc dự đoán EPS trong tương lai thì điều đó có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng. Vậy nên, báo cáo kết quả kinh doanh của công ty luôn cần đến 2 chỉ số là EPS cơ bản và EPS pha loãng. Để giảm chỉ số EPS có thể tính thêm các cổ phiếu chuyển đổi, các bảo chứng vào số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Đây chính là lợi nhuận của công ty phân bổ cho một cổ phiếu thông thường đang được lưu hành ở trên thị trường. Chính sách lương là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nhân tài. Về phía nhân sự, TopCV gợi ý nếu doanh nghiệp đề nghị mức lương trong khoảng giữa Mức lương trung bình thấp và Mức lương trung bình cao thì đó là mức phù hợp với mặt bằng chung của thị trường. Tuyển dụng, Hệ thống thông tin nhân sự và Đánh giá nhân viên là 3 giai đoạn được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất khi dự định ứng dụng HRTech trong năm 2022.

 • Trong quá trình tính toán chỉ số EPS, nếu bạn dùng cổ phiếu lưu hành bình quân trong kỳ để tính toán thì nó sẽ đảm bảo được sự chính xác hơn, đó là vì lượng cổ phiếu thường xuyên được thay đổi theo thời gian.
 • Thông thường, các doanh nghiệp nào có EPS cao hơn so với các doanh nghiệp khác thì sẽ thu hút được nguồn đầu tư cao hơn.
 • Việc doanh nghiệp thay đổi tư duy từ “quảng cáo” sang tư duy “thu hút” và thay đổi những giá trị lõi để có được môi trường làm việc trở nên hấp dẫn, minh bạch, hạnh phúc cần được chú trọng.
 • EPS là một chỉ số tổng hợp phản ánh kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp, thông qua đó giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng hiểu và so sánh được giữa các loại cổ phiếu.
 • Trong mục này, học viên phải mô tả được bản chứng từ và quy trình luân chuyển chứng từ để xác định chi phí tài chính của Công ty.

“Việc không tạo ra được năng lực tăng thêm này sẽ dẫn đến trong 5 năm tới, đóng góp của DNNN đối với nền kinh tế sẽ rất hạn chế, khi tỷ trọng đóng góp hiện nay là 29%” – Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết. Nhưng nếu DNNN cứ đúng mà làm thì không làm được cái gì cả, không ai dám làm. Vì vậy, cần phải có cơ chế thoáng ra, rộng ra để DNNN phát triển”- ông Thái nhấn mạnh.

 • Kết thúc năm 2021, có 43,2% doanh nghiệp phải đối mặt với việc thiếu hụt nhân sự, tăng 1,6% so với năm 2020.
 • Vì vậy, cần phải có cơ chế thoáng ra, rộng ra để DNNN phát triển”- ông Thái nhấn mạnh.
 • Trong đó, bất động sản, tài chính, IT/phần mềm là ba lĩnh vực kinh doanh có tỷ lệ doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự cao nhất.
 • Trong mục này, học viên phải mô tả được quy trình ghi sổ chi tiết doanh thu, các khoản giảm doanh thu, các bảng tổng hợp chi tiết và trích dẫn sổ chi tiết, bảng tổng hợp chi tiết của Công ty.
 • Khi đã hiểu EPS là gì thì chắc hẳn bạn cũng muốn biết ý nghĩa mà chỉ số này mang lại đúng không nào?

Cụ thể, đầu tư công và chi thường xuyên từ vốn ngân sách năm 2021 bị cắt giảm nhiều so với đăng ký của các bộ ngành, địa phương, ảnh hưởng đến chương trình chuyển đổi số của địa phương và kế hoạch sản xuất, kinh doanh của các DN công nghệ. Việc doanh nghiệp thay đổi tư duy từ “quảng cáo” sang tư duy “thu hút” và thay đổi những giá trị lõi để có được môi trường làm việc trở nên hấp dẫn, minh bạch, hạnh phúc cần được chú trọng. TopCV gợi ý doanh nghiệp nên sử dụng các giải pháp tổng thể và ứng dụng Recruitment Marketing trong tuyển dụng. Các giải pháp hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí, kết quả kinh doanh tại Công ty… Trong mục này, học viên phải mô tả được bản chứng từ và quy trình luân chuyển chứng từ để xác định chi phí khác của Công ty. Trong mục này, học viên phải mô tả được bản chứng từ và quy trình luân chuyển chứng từ để xác định giá vốn hàng bán của Công ty.

Nguồn vốn ngân sách bố trí cho chuyển đổi số vẫn còn chiếm tỷ trọng thấp. Mức trung bình của Việt Nam hiện nay đang là 0,3% trong khi mức trung bình của thế giới là 2 – 3%, Singapore là 4 – 5%. Để trả lời cho những thắc mắc ấy, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

cách làm báo cáo kết quả kinh doanh

Vậy nên nếu công ty muốn tăng vốn bằng cách phát hành thêm 10% số lượng cổ phiếu mà lợi nhuận tăng thêm dưới 10% thì chỉ số EPS sẽ giảm, từ đó kéo theo giá cổ phiếu của công ty cũng sẽ giảm. Là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, TopCV ra mắt “Báo cáo thị trường tuyển dụng 2021 & xu hướng tuyển dụng 2022” để cung cấp bức tranh toàn cảnh về thị trường và mang lại các giải pháp tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp. Thông thường, các doanh nghiệp nào có EPS cao hơn so với các doanh nghiệp khác thì sẽ thu hút được nguồn đầu tư cao hơn.Đây cũng chính là vai trò của chỉ số EPS. Ngoài ra, EPS còn được sử dụng để tính toán một số chỉ số tài chính quan trọng khác nữa. Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các đại biểu thảo luận, đưa ra các kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp hết sức cụ thể cho từng bộ, ngành và địa phương, từng tập đoàn, tổng công ty, DNNN để có nhận thức đúng đắn, giải pháp phù hợp và hành động quyết liệt, hiệu quả.