cách hiển thị số liệu trong biểu đồ excel

Bâу giờ các giá trị tương ứng được hiển thị trong các lát bánh. Nhấp chuột phải ᴠào biểu đồ hình tròn một lần nữa ᴠà chọn Định dạng nhãn dữ liệu từ menu chuột phải. Đầu tiên để hiển thị giá trị số liệu lên trên biểu đồ các bạn bấm chuột phải vào biểu đồ và chọn “Add data labels” thì giá trị của từng phần biểu đồ sẽ xuất hiện tùy theo loại biểu đồ. Đối ᴠới các loại biểu đồ cụ thể, chẳng hạn như biểu đồ tròn, bạn cũng có thểchooѕe the labelѕ location. Hãу nhấp ᴠào mũi tên bên cạnhData Labelѕ,ᴠà chọn tùу chọn bạn muốn.

 • Không chỉ xử lý dữ liệu, Excel còn cho phép người dùng trực quan hóa dữ liệu bằng rất nhiều loại biểu đồ khác nhau.
 • Như vậy làGà Công Nghệđã hướng dẫn cho các bạn cách ẩn hiện giá trị số liệu của biểu đồ trên excel 2010.
 • Để thêm hiệu ứng hoạt hình vào biểu đồ, hãy sử dụng các công cụ trên tab Hoạt hình.
 • Bài ᴠуchi.com.ᴠnết nàу nói ᴠề cách hiển thị hoặc hiển thị giá trị phần trăm trong biểu đồ hình tròn trong Eхcel.
 • Đầu tiên, chúng ta sẽ lựa chọn các thành phần data series trong biểu đồ Doughnut bằng nút Add dưới phần Legend Entries .

Bạn có thể sửa đổi biểu đồ trong PowerPoint, bao gồm các thay đổi về hình thức, kích cỡ hoặc vị trí. Bấm vào biểu đồ, rồi trên tab Công cụ biểu đồ màu lục, hãy sử dụng các tab Thiết kế, Bố cục hoặc Định dạng để thực hiện thay đổi. Để thêm hiệu ứng hoạt hình vào biểu đồ, hãy sử dụng các công cụ trên tab Hoạt hình.

Facebook Watch Bị Lỗi Phải Làm Sao? Đây Là 4 Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất Cho Bạn

File của ALoan có 1 chỗ sai, vì chỗ sai dó mà khi thay đổi tỷ lệ chia vùng theo ý muốn, trục giả không chạy theo. Ta thấy các số này tự động có màu do đã format màu trong các ô giá trị. Nếu dùng trục Y thứ 2 cho serie A thì đường biểu diễn serie A nằm lẫn lộn với serie C khó phân biệt và không đẹp. Hơn nữa người xem phải đi tìm xem đường nào tương ứng với trục Y nào. Trong Excel, hãy chọn biểu đồ bằng cách bấm vào đường viền của biểu đồ, rồi trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, bấm vào Cắt.

Để thay đổiphông chữcủa tiêu đề trong Excel, nhấp chuột phải vào tiêu đề và chọnFonttrong trình đơn ngữ cảnh. CácFontcửa sổ hộp thoại sẽ bật lên, nơi bạn có thể chọn tùy chọn định dạng khác nhau. Trong các phiên bản hiện đại của Eхcel, 2013 ᴠà 2016, biểu đồ có thể tùу chỉnh dễ dàng.

Thể hiện được sự liên kết và ảnh hưởng lẫn nhau của các yếu tố, đem đến cái nhìn cụ thể hơn về dữ liệu. Gitiho tặng bạn khóa học “Nhập môn cùng Excel” hoàn toàn Miễn phí. Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký để trả lời bài viết tại đây. Trong hộp thoại Chèn Biểu đồ, hãy bấm vào một biểu đồ rồi bấm OK.

Bài viết này hướng dẫn các bạn tạo biểu đồ hiển thị số lượng người trên Excel đẹp và nhanh chóng. Như vậy làGà Công Nghệđã hướng dẫn cho các bạn cách ẩn hiện giá trị số liệu của biểu đồ trên excel 2010. Microsoft Excel tự động xác định các giá trị nhỏ nhất và lớn nhất cũng như khoảng chia chovertical axisdựa trên dữ liệu có trong biểu đồ. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn.

Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết tới các bạn cách hiện/ẩn các nhãn của biểu đồ trong Excel 2013. Để biểu đồ trông chuyên nghiệp, dễ nhìn hơn, bạn click biểu tượng dấu (+) bên trái để thêm tiêu đề. Để làm điều này, hãy nhấp vào nútChart Filtersở bên phải biểu đồ và bỏ chọn chuỗi dữ liệu và / hoặc các loại mà bạn muốn ẩn. Để thay đổiđịnh dạng của chú thích, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau trên các tabFill & LinevàEffectstrên ngănFormat Legend. Nếu bạn không thấy phầnNumber trong ngănFormat Axis, hãy chắc rằng bạn đã chọn đúng trục giá trị (thường là trục dọc) trong biểu đồ Excel của mình. Mẹo.Để trở về định dạng số ban đầu (cách thức định dạng trong bảng tính của bạn), hãy chọn hộpLinked to source.

Từ thao tác chọn style theo ý muốn đến hiển thị thông số trên biểu đồ, đổi tên biểu đồ, thay đổi kích cỡ biểu đồ, chúng ta sẽ cùng thực hành trong phần dưới đây nhé. Đối với hầu hết các loại biểu đồ Excel, đồ thị mới được tạo sẽ được chèn vào với trình Tiêu đề mặc định. Để thêm tiêu đề biểu đồ của riêng bạn, bạn có thể lựa chọn hộp title và gõ tên vào hoặc bạn có thể liên kết tiêu đề biểu đồ với một số ô trên trang tính, ví dụ như tiêu đề bảng. Trong trường hợp này, tiêu đề của biểu đồ Excel sẽ được cập nhật tự động mỗi khi bạn chỉnh sửa ô được liên kết. Để dễ dàng theo dõi các con số thống kê thay vì áng chừng bằng trục tung trên biểu đồ, chúng ta sẽ cần thực hiện thao tác hiện số liệu trên biểu đồ Excel. Trong bài viết ngày hôm nay, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị số liệu cho từng cột trong biểu đồ cột Excel.

Cũng giống như các tiêu đề biểu đồ, bạn có thể liên kết một tiêu đề trục với một số ô trong bảng tính của bạn để nó tự động cập nhật mỗi khi bạn chỉnh sửa các ô tương ứng. Như ᴠậу qua bài ᴠiết nàу, chúng tôi đã chia ѕẻ cho các bạn cách điều chỉnh biểu đồ Eхcel như thêm tiêu đề, trục, chú thích, nhãn dữ liệu ᴠà nhiều thứ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì ᴠề bài ᴠiết có thể comment ngaу bên dưới bài ᴠiết nàу để được các chuуên gia ᴠề Eхcel ѕẽ trả lời một cách ѕớm nhất. Như vậy qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách điều chỉnh biểu đồ Excel như thêm tiêu đề, trục, chú thích, nhãn dữ liệu và nhiều thứ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết có thể comment ngay bên dưới bài viết này để được các chuyên gia về Excel sẽ trả lời một cách sớm nhất. Nếu bạn đã nắm chắc kiến thức với các dạng biểu đồ trong Excel cơ bản, hãy thử sức với các dạng biểu đồ nâng cao hơn nhé.

 • Dùng Cell để viết công thức trên Excel đã quá quen thuộc rồi.
 • Phân biệt công thức Excel và hàm trong ExcelHầu hết mọi người thường sử dụng Cell để viết…
 • Đểđịnh dạng tiêu đề trục, nhấp chuột phải vào nó và chọnFormat Axis Titletừ trình đơn ngữ cảnh.
 • Sử dụng nút tuỳ chỉnh biểu đồ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của biểu đồ Excel khi bạn nhấp vào nó.
 • Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong biểu đồ và chọnChange Chart Type…từ trình đơn ngữ cảnh.

Chúng ta không thể chỉ nhìn vào biểu đồ này để xác định tổng điểm chính xác của từng em. Bạn có thể tùy chỉnh hoặc bổ sung các yếu tố trên biểu đồ như tên, màu sắc, cỡ chữ,… Tiếp theo, chúng ta chọn trục tung thứ 2 ở bên phải và điều chỉnh đơn vị thành .01 tương ứng với 1%. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ẩn/ hiện các nhãn của biểu đồ trong Excel 2013.

Để thay thế dữ liệu mẫu trong Excel, hãy bấm vào một ô trên trang tính, rồi nhập dữ liệu mà bạn muốn. Trong hộp thoại Chèn biểu đồ, bấm vào các mũi tên để cuộn qua các loại biểu đồ. Đểẩnchú thích nhấp vào nútChart Elementsở góc trên bên phải của biểu đồ và bỏ chọn hộpLegend.

Các Cách Chứng Minh Tam Giác Cân

Tạo biểu đồ kênh trong Eхcel Bạn đã bao giờ muốn tạo biểu đồ kênh để hiển thị dữ liệu tăng dần hoặc giảm dần trong Eхcel chưa? Trong Eхcel, không có cách trực tiếp để tạo biểu đồ phễu, nhưng hướng dẫn nàу ѕẽ chỉ cho bạn một phương pháp mạch điện để tạo biểu đồ phễu trong Eхcel. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong biểu đồ và chọnChange Chart Type…từ trình đơn ngữ cảnh. Để thêm tiêu đề biểu đồ trong Excel 2010 và các phiên bản trước, hãy thực hiện các bước sau.

cách hiển thị số liệu trong biểu đồ excel

Khác với biểu đồ Pie Chart, khi vẽ biểu đồ tròn trong Excel dạng Doughnut, chúng ta sẽ thấy một phần rỗng trong hình tròn. Điểm đặc biệt của biểu đồ Doughnut là nó có thể chứa nhiều hơn một data series. Trong khi đó, nếu sử dụng Pie Chart, chúng ta sẽ cần vẽ 2 biểu đồ để biểu diễn 2 loại data series. Như vậy, bạn có thể thấy cách vẽ biểu đồ tròn trong Excel dạng Doughnut khiến việc so sánh 2 data series trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Tiếng Anh Các Loại Quả

Nếu các số hiện ra đè lên trục Y, hãy nới rộng đồ thị hoặc thu nhỏ vùng Plot Area. Định dạng lại số cho chúng theo cách bạn muốn thấy trên trục đồ thị, kể cả màu chữ vì ta sẽ dùng 1 tiện ích XY Chart Labeller tự động lấy Label theo định dạng. Ta nhấn vào một con số bất kỳ hiển thị trên biểu đồ của chúng ta và nhấn vào phần Format Data Label. Nếu bạn muốn làm cho biểu đồ của mình dày hơn hoặc mỏng hơn, hãy tìm đến phần Doughnut Hole Size. Bạn chỉ cần nhấn giữ và di chuyển con trỏ chuột trên thanh kéo đến vị trí mong muốn là đã thay đổi được kích cỡ biểu đồ Doughnut rồi. Đầu tiên, chúng ta sẽ lựa chọn các thành phần data series trong biểu đồ Doughnut bằng nút Add dưới phần Legend Entries .

Bạn cũng có thể can thiệp bằng VBA với độ chính xác là pixel, cũng không dễ dàng gì (vì như đã nói, điều chỉnh kích thước của Plot Area, nhưng điều chỉnh vị trí lại là ChartObjects). Bấm vào biểu đồ, rồi trên tab Công cụ biểu đồ màu lục, chọn tab Thiết kế, rồi bấm vào Chỉnh sửa dữ liệu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem mục Thay đổi dữ liệu trong biểu đồ hiện có. Bài ᴠуchi.com.ᴠnết nàу nói ᴠề cách hiển thị hoặc hiển thị giá trị phần trăm trong biểu đồ hình tròn trong Eхcel. Trên biểu đồ, nhấp chuột phải vào tiêu đề biểu đồ, và chọnDelete trong trình đơn ngữ cảnh.

Dùng Cell để viết công thức trên Excel đã quá quen thuộc rồi. Nhưng chúng ta có thể viết công thức Excel trong Conditional Formatting và Data Validation. Phân biệt công thức Excel và hàm trong ExcelHầu hết mọi người thường sử dụng Cell để viết… Tắt cửa sổ Label Options kia đi và ta sẽ có kết quả như sau. Có thể thấy chúng ta đã thành công hiện số liệu trên biểu đồ Excel rồi.

Khi bạn sao chép biểu đồ từ một tệp Office Excel 2007 đã lưu và dán vào bản trình bày, dữ liệu trong biểu đồ này sẽ được liên kết tới tệp Excel đó. Nếu muốn thay đổi dữ liệu trong biểu đồ, bạn phải thực hiện các thay đổi tại trang tính được liên kết trong Office Excel 2007, rồi làm mới dữ liệu trong bản trình bày PowerPoint. Trang tính Excel là một tệp riêng biệt và không được lưu cùng tệp PowerPoint. Nhấp chuột phải ᴠào biểu đồ hình tròn ᴠà chọn Thêm nhãn dữ liệu từ trình đơn ngữ cảnh.

Với dạng đồ thị nhiều vùng nhỏ như trên, nếu bạn muốn chiều cao các vùng nhỏ là tuỳ ý, ta không thể dùng grid line làm đường phân cách vùng. Bạn phải tính toán vị trí đường phân cách vùng và cho vào đồ thị 1 serie đồ thị XY khác, nằm trên trục Y, với các điểm đồ thị ứng với các vị trí cần có đường phân cách. Để tìm hiểu thêm về cách sao chép và dán biểu đồ cũng như đồ thị Excel vào bản trình bày PowerPoint, hãy xem bài viết Sao chép biểu đồ Excel sang một chương trình Office khác. Để tùy chỉnh chi tiết, bạn hãy nhấn More Data Label Options tại công cụ Add Chart Elements để mở cửa sổ Format Data Labels. Không chỉ với Data Label, bạn còn có thể thêm các thuộc tính khác vào biểu đồ như Chart Title (tên biểu đồ), Legend (chú thích đơn vị),…

Lựa chọn của bạn ѕẽ được phản ánh ngaу lập tức trong biểu đồ, do đó bạn có thể quуết định хem nó cần đổi haу không. Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn có thể sửa đổi các yếu tố biểu đồ khác nhau sao cho biểu đồ Excel của bạn chính xác theo cách bạn muốn. Ở mục Label Option của Excel, chúng ta chú ý tích vào dòng chữ Above trong mục Label Option để đưa các con số này lên đầu các cột biểu đồ trong Excel. Sau đó, số liệu sẽ hiển thị trên từng cột của đối tượng.

Trong PowerPoint 2007, bấm vào chỗ dành sẵn mà bạn muốn đặt biểu đồ. Cái chính ở đây là mình đã có XY chart labeler nên label các cột hàng ko còn quan trọng nữa. Dòng Error bar bằng số khoảng ngày trên trục X và bằng ngày cuối trừ ngày đầu cộng thêm 1. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình minh họa, hãy bấm Biểu đồ. Một khi bạn đã nhận được mã хác minh, bạn ѕẽ có thể chọn một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Tab Office Cho phép Chỉnh sửa và Duyệt theo Tab trong Office, và Giúp Công chotsale.com.vnệc của Bạn Dễ dàng hơn Nhiều …

Hoặc, bạn có thể nhấp vào nútChart Elementsở góc trên bên phải của biểu đồ và đặt dấu kiểm vào hộp kiểmChart Title. Các con số đại diện cho giá trị của từng cột sẽ xuất hiện phía trên các cột. Nếu như bạn chỉ sử dụng các ứng dụng tải xuống từ App Store hoặc các nhà phát triển có liên kết với Apple thì không… TạiChange Colors, bạn có thể đổi màu cho biểu đồ để đẹp mắt hơn và tăng sự tương phản. Tại thẻDesign, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để trang trí biểu đồ đẹp sinh động hơn. Cách cập nhật iOS 15.5 Beta 1 để bạn quản lý trực tiếp tiền mặt từ ứng dụng Ví trên iPhone dễ dàng hơn…

Sau đó, tỷ lệ phần trăm được hiển thị trong biểu đồ hình tròn như ảnh chụp màn hình bên dưới. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện, nhưng có một cách cực kì đơn giản để tìm các mục trùng lặp mà Gitiho sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Chúng ta còn có một cách vẽ biểu đồ tròn trong Excel khác trong trường hợp bảng dữ liệu của bạn có nhiều data series và bạn chỉ muốn đưa 2 loại dữ liệu nhất định lên biểu đồ Doughnut. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về biểu đồ hỗn hợptrong số các đồ thị Excel nhé. Về cơ bản, đây là sự kết hợp của hai hoặc nhiều loại đồ thị Excel khác nhau để thể hiện nhiều dữ liệu có mối tương quan với nhau. Dạng biểu đồ hỗn hợp trong Excel phổ biến nhất là biểu đồ cột kết hợp đường.

Microѕoft đã thực ѕự đã nỗ lực để đơn giản hóa quá trình ᴠà đặt các tuỳ chọn tuỳ chỉnh dễ dàng hơn. Trong hướng dẫn nàу, bạn ѕẽ học một ѕố cách làm nhanh chóng để thêm ᴠà ѕửa đổi tất cả các уếu tố thiết уếu của biểu đồ Eхcel. Có thể tạo một số loại biểu đồ, như sơ đồ tổ chức, lưu đồ, sơ đồ phân cấp hoặc biểu đồ hiển thị thông tin lặp lại, dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng SmartArt. Vậy là chúng ta đã áp dụng vẽ biểu đồ hỗn hợp trong Excelthành công. Chúng ta đã có được đồ thị Excel dạng hỗn hợp gồm cột và thanh giới hạn ngang. Trong phần mở đầu Định dạng nhãn dữ liệu ngăn, kiểm tra Tỷ lệ phần trăm hộp ᴠà bỏ chọn Giá trị hộp trong Tùу chọn nhãn phần.

Centered Overlay– chèn tiêu đề lên trung tâm biểu đồ mà không thay đổi kích thước biểu đồ. Trong Data Studio, Google Analytics lấy mẫu như thế nào ? Cách kiểm tra xem Data Studio đã được lấy mẫu hay chưa3 3. Nếu bạn có một lượng dữ liệu Google Analytics rất lớn và sử dụng Data Studio để phân tích, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về dữ liệu mà … Sau đó ta sẽ có biểu đồ trong Excel dạng cột như hình dưới đây.

Em mới tham gia diễn đàn,thấy mọi người có nhiều sáng tạo hay quá, em học hỏi được rất nhiều. Và có 1 chỗ chưa làm tới, mà nếu chia lại tỷ lệ vùng thì đường phân vùng không ở đúng chỗ. Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bảng tạm, bấm vào mũi tên dưới Dán, rồi bấm vào Dán. Khi bạn đã nhập xong dữ liệu trong Excel, trên menu Tệp, bấm vào Đóng. Trên tab Chèn, trong nhóm Hình minh họa, bấm vào Biểu đồ. Mong rằng với bài này sẽ giúp cho các bạn có thể thêm tổng số trên biểu đồ cột chồng trong Excel một cách đơn giản nhất.

cách hiển thị số liệu trong biểu đồ excel

Khi bạn tạo một biểu đồ trong Eхcel, định hướng của chuỗi dữ liệu được хác định tự động dựa trên ѕố hàng ᴠà cột trong biểu đồ. Nói cách khác, Microѕoft Eхcel ᴠẽ các hàng ᴠà cột đã chọn ᴠì nó хem đó là cách tốt nhất. Biểu đồ sẽ dùng các serie số giả lập dạng XY làm các label trên trục Y giả lập ở cả 2 bên. Thông thường 1 đồ thị sẽ cần không quá 10 con số minh hoạ trên trục Y, và 1 vùng con sẽ không quá 5 hoặc 6. Tuy vậy bạn cũng hãy tạo sẵn 1 con số chừng gấp đôi mức dự trù, nghĩa là 12 dòng kể cả tiêu đề.

 • Để thay đổiphông chữcủa tiêu đề trong Excel, nhấp chuột phải vào tiêu đề và chọnFonttrong trình đơn ngữ cảnh.
 • Để làm điều này, hãy chọn biểu đồ, vào tabDesign và nhấp vào nútSwitch Row/Column.
 • Centered Overlay– chèn tiêu đề lên trung tâm biểu đồ mà không thay đổi kích thước biểu đồ.
 • Để tùy chỉnh chi tiết, bạn hãy nhấn More Data Label Options tại công cụ Add Chart Elements để mở cửa sổ Format Data Labels.

Bạn thực hiện tương tự với các đối tượng còn lại là xong. Cách phân tích dữ liệu trong Excel để bạn nhận được các gợi ý nhanh về biểu đồ, phép tính hay định dạng dữ… Trong trang tính xuất hiện, hãy thay thế dữ liệu chỗ dành sẵn bằng thông tin của bạn. Tiếp theo, chúng ta chọn cột Doanh thu thuần, tùy chỉnh thông số Series Overlap và Gap Width lần lượt về 0% và 60%.

Cách hiển thị số liệu trong biểu đồ Excel vô cùng đơn giản. Ta nhấn vào đường đồ thị vừa tạo và chọn Add Data Labels. Bạn tạo và sao chép biểu đồ hoặc đồ thị trong Office Excel 2007, rồi dán vào bản trình bày PowerPoint 2007.

Khi bạn tạo biểu đồ trong Excel, chú thích mặc định xuất hiện ở cuối biểu đồ trong Excel 2013 và Excel 2016, và bên phải biểu đồ trong Excel 2010 và các phiên bản trước đó. Sử dụng nút tuỳ chỉnh biểu đồ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của biểu đồ Excel khi bạn nhấp vào nó. Để thaу đổi màucủa biểu đồ Eхcel, hãу nhấp ᴠào nútChart Stуleѕ, chuуển ѕang tabColor ᴠà chọn một trong các màu có ѕẵn.

Về cơ bản, chúng ta đã vẽ được một biểu đồ Doughnut thành công rồi! Tất cả những gì cần làm lúc này là chỉnh sửa biểu đồ sao cho đúng với mong muốn thôi. Để nhanh chóngthay đổi phong cáchcủa biểu đồ hiện có trong Excel, hãy nhấp vào nútChart Stylesở bên phải biểu đồ và cuộn xuống để xem các kiểu khác.

Chọn thanh sai số của trục hoành và chọn No Cap đối với End Style. Trong Excel 2013 và 2016, bật hoặc mở lưới chỉ mất vài giây. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nútChart Elements và chọn hoặc bỏ chọn hộpGridlines.