cách đăng ký google analytics

Bạn chỉ cần copy đoạn mã “ID theo dõi”để dán vào tính năng Google Analytics được cài sẵn trong quản trị web và dán vào website của bạn. Google Analytics là công cụ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên một cách hiệu quả và hữu ích hơn rất nhiều. Sau đây là cách cài đặt Google Analytics cho Website của bạn.

cách đăng ký google analytics

Chấp nhận tùy chọn mặc định để thêm tài khoản vào tổ chức hiện tại của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký Google Analytics nhanh và đơn giản nhất. Đăng ký Google Analytics cho website là một công việc quan trọng với bất kỳ Webmaster và SEOer khi thành lập website và bắt đầu dự án SEO website hay blog của mình.

Hướng Dẫn Gắn Thẻ Gtag Google Analytics Cho Website

Hơn nữa, việc sở hữu một website không giống như khách sạn, bạn không thể nhìn và nói chuyện trực tiếp để nắm bắt được hành vi book phòng của họ. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt tài khoản đó trên trang web WordPress của bạn. Google Analytics được cung cấp miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký.

 • Tùy chỉnh dữ liệu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng với hàng loạt chức năng hỗ trợ như bộ lọc nâng cao, nhóm kênh, nhóm nội dung, tạo chỉ số đo lường mới.
 • Báo cáo chuyển đổi cho thấy bạn đang làm tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.
 • Trên đây là các bước hướng dẫn đăng ký Google Analytics cũng như cách sử dụng cơ bản mà Vinatech muốn chia sẻ đến các bạn.
 • Google Analytics là công cụ hỗ trợ SEO, Marketing trên website, nhằm thu thập dữ liệu, cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết toàn bộ khách hàng đã truy cập website của bạn.
 • Đây được xem là một công cụ mang lại nhiều lợi ích cho website và người sử dụng.

Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn không có hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn sử dụng độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn. Bảng từ khóa được người dùng tìm kiếm có dẫn về trang của bạn sẽ được Google Analytics cung cấp cùng với những chỉ số như tần suất tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi. Google Analytic giúp bạn thấy được có bao nhiêu người dùng đang lướt website của bạn. Qua đó giúp bạn nắm rõ lưu lượng truy cập tối ưu nhất của website trong 1 ngày, tạo tiền đề để xây dựng KPIs cho chiến dịch Digital Marketing của bạn.

Tùy chỉnh dữ liệu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng với hàng loạt chức năng hỗ trợ như bộ lọc nâng cao, nhóm kênh, nhóm nội dung, tạo chỉ số đo lường mới. Minh Tâm Media sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách sử dụng GA cực đơn giản, dễ áp dụng, mang lại hiệu quả tối đa. Truy cập vào Google Analytics , nếu được yêu cầu đăng nhập hãy sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập vào website. Để bắt đầu thiết lập Google Analytics, bạn cần phải có 1 tài khoản Gmail cá nhân. Digit Matter hướng tới những giải pháp quảng cáo và tích hợp kỹ thuật số cho doanh nghiệp tầm trung, nhằm giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh trong thời đại công nghệ số.

Bước 2: Đăng Ký Google Analytics Bằng Tài Khoản Gmail

Họ sẽ mang theo tất cả dự liệu Google Analytics của bạn, và bạn phải BẮT ĐẦU LẠI TỪ ĐẦU. Nếu chỉ có 1 website, bạn có thể đặt tên giống nhau cho Account Name và Property. Để ѕử dụng Google Analуtiᴄѕ, trướᴄ tiên, bạn phải ᴄhấp nhận ᴄáᴄ điều khoản thỏa thuận dịᴄh ᴠụ ᴄho quốᴄ gia / khu ᴠựᴄ mà bạn ᴄư trú.

Trong mục Cài đặt chia sẻ dữ liệu, hãy chọn tùy chọn cài đặt bạn muốn. Để đăng ký được Google Analytics, trước tiên bạn cần có tài khoản Gmail. Nếu kết quả xuất hiện màu xanh như bên dưới là bạn đã cài đặt thành công Google Tag Manager. Sau đây là những cách tiêu biểu giúp các doanh nghiệp cài đặt Google Analytics cho Website. Google Analytics là công cụ quan trọng đối với doanh nghiệp.

MonsterInsights bây giờ sẽ cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn các cài đặt được đề xuất cho trang web của mình. Bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu những gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn. Theo dõi các trang trên website mà người dùng thường lui tới, các từ khóa mà người dùng tìm kiếm dẫn về website của bạn. Và bạn đã tạo thành công mã Google Analytics cho trang web của mình.

Vào tính năng “Hồ sơ” ở cột điều hướng bên trái của giao diện màn hình khóa học để kiểm tra “Các khóa học đã hoàn thành” và “Các khóa học đang tham gia” của mình. Màn hình dưới đây thể hiện bạn đã hoàn tất tất cả các bước đăng kí và bắt đầu vào giao diện của khóa học “Google Analytics nâng cao”. Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics tích hợp ở cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị thêm tùy chọn. Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập Google Analytics thành công trên trang web WordPress của mình. WPVie là 1 nhóm các thành viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Thiết Kế, Lập Trình Website, SEO Web trên Google và trên nhiều nền tảng phổ biến nhất hiện nay.

Analytics có khả năng chia sẻ thông tin dễ dàng nên bạn hoặc đồng nghiệp có thể chủ động truy cập và sử dụng dữ liệu chung giúp quá trình phân tích và nghiên cứu hiệu quả hơn. Cho dù bạn chọn phiên bản miễn phí hay trả phí, bạn có thể có được thông tin chi tiết tuyệt vời về cách khách hàng tương tác với trang web của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập Google Analytics để bắt đầu. Bạn có thể xem mã nguồn, hướng dẫn trình duyệt những gì cần tải hoặc sử dụng công cụ nhà phát triển dựa trên trình duyệt để xem liệu trang có đang gửi thông tin đến Analytics hay không. Khi tạo tài khoản, bạn cũng tự động tạo thuộc tính và chế độ xem dữ liệu trong tài khoản đó.

cách đăng ký google analytics

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa web, ứng dụng hoặc ứng dụng và web. Quan tâm đến việc cải thiện kiến thức của bạn về WordPress và Marketing online? Có nhiều khác nhau để thiết lập Google Analytics cho WordPress.

Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO có thể thống kê những thông tin về website của mình thông qua dịch vụ này. Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn 3 bước để tạo tài khoản Google Analytics. Nó cũng cho bạn biết % khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn.

 • Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).
 • Bạn cần có vai trò Người chỉnh sửa để sử dụng tính năng này.
 • Bạn chỉ cần lựa chọn thực hiện 1 trong 2 cách trên là mã Google Analytics đã được cài đặt thành công.
 • Nó cũng cho bạn thấy tỷ lệ khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này.

Bây giờ có hai cách phổ biến để thêm mã này vào các tệp chủ đề WordPress của bạn. Tại đây, bạn cần dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó vào phần ‘Tập lệnh trong tiêu đề’. Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (đối với tất cả người dùng mới bắt đầu và cả các chuyên gia). Có một số cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và tùy chọn cuối cùng là khó nhất.

Các cấp này tạo nên cấu trúc bên trong Analytics, cho phép bạn thu thập và phân tích dữ liệu. Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu bạn muốn các tính năng nâng cao hơn như theo dõi thương mại điện tử, theo dõi quảng cáo, theo dõi tác giả, v.v … Quá trình thiết lập chúng là như nhau. Nó cũng đi kèm với một addon Bài đăng phổ biến cho phép bạn hiển thị nội dung hoạt động hàng đầu của mình để tăng lưu lượng truy cập và số lần xem trang của bạn. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tạo tài khoản Google Analytics của bạn. Google Analytics là tool trực tuyến cho các nhà quảng cáo có thể theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của website.

cách đăng ký google analytics

Bằng cách xem khả năng tương tác của người dùng, bạn có thể xử lý nội dung của mình xung quanh người dùng của mình. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược phù hợp với trang web của mình và loại bỏ các chiến lược không hiệu quả. Dữ liệu này cực kỳ hữu ích và nó có thể giúp ích theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đối tượng của bạn. Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics. Google Analytics là một công cụ phân tích website rất hay, giúp các quản trị viên website có thể theo dõi tình trạng để điều hướng kế hoạch tốt hơn.

Nếu bạn cần theo dõi 01 website thì chọn khung Website, tương tự như Apps và Apps and web. Ở đây, Digitmatter cần tracking website nên sẽ chọn khung đầu tiên. Nếu thấy xuất hiện như hình bên dưới thì Google Analytic đã hoạt động. Để có thể gắn thẻ GTag trên G.A vào Website để theo dõi, ta có rất nhiều cách để làm. Vinatech sẽ chia sẻ cho bạn các cách phổ biến nhất hiện nay. Tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt phía cuối trang góc phải màn hình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lý do tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước). Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập.

Trịnh Công Trí Blog được xây dựng với mục đích hướng dẫn, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, thủ thuật hay liên quan đến Công Nghệ Thông Tin, WordPress, SEO, SEM, MMO… Hy vọng với những kiến thức bổ ích mà WPVie truyền tải sẽ giúp cho các bạn có thể tự tạo nên cho mình một Cửa hàng online, một Blog cá nhân hay thậm chí một Website cho doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn ‘Web’.Sau đó, bạn cần nhập URL của trang web, tên luồng.

GA đóng vai trò như một cỗ máy thu thập, phân tích dữ liệu và đưa ra các báo cáo cụ thể về hành vi người dùng cho doanh nghiệp. Cách để sử dụng Google Analytics luôn được nhiều người tìm kiếm. Bởi trong quá trình quản trị website, quá trình phân tích số liệu liên quan đến website là một công đoạn rất quan trọng.

Khi nhận được số liệu, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đúng đối tượng mà bạn nhắm đến. Mục này cho phép bạn tiếp cận gần 50 thuộc tính khác nhau, giúp bạn có thể tùy biến các thuộc tính cho tài khoản theo yêu cầu. Hãy thống nhất sử dụng 1 thuộc tính lâu dài nếu bạn là người mới sử dụng Google Analytics. ABCTechlà nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói, cho thuê máy chủ, cung cấp tên miền và Facebook Marketing hàng đầu Việt Nam. Tiếp cận gần 50 thuộc tính khác nhau, giúp bạn có thể tùy biến các thuộc tính cho tài khoản theo yêu cầu.

 • Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt tài khoản đó trên trang web WordPress của bạn.
 • Google Analytics e-commerce có thể theo dõi được số lượng đơn hàng ở trên website.
 • Bởi trong quá trình quản trị website, quá trình phân tích số liệu liên quan đến website là một công đoạn rất quan trọng.
 • Điền tên website, đường dẫn của website, chọn loại hình doanh nghiệp và múi giờ báo cáo.
 • Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Chỉ số % tỷ lệ mới cao hay thấp là tốt thì còn phụ thuộc vào chiến lược website. Ví dụ như website của bạn mới được thành lập thì cần phải đẩy mạnh % người dùng mới này. Còn khi website đã đi vào quỹ đạo ổn định, đạt lượng truy cập nhất định, việc bạn cần làm là giữ chân những lượt truy cập cũ bằng cách thường xuyên cập nhật nội dung hữu ích cho họ. Google Analytics là công cụ rất đắc lực cho việc quản trị một website. Bạn không cần phải có kiến thức chuyên môn về thiết kế website vẫn có thể sử dụng và theo dõi được thông tin chính xác về lượng khách truy cập, nguồn truy cập… Công cụ này còn giúp cho các bạn thống kê được vị trí của khách truy cập, trình duyệt mà khách truy cập đang dùng, thời gian xem trang web, số lượng liên kết mà họ xem trên trang của bạn…

cách đăng ký google analytics

Dưới đây là tóm tắt quy trình bắt đầu từ việc đăng kí khóa học đến khi nhận chứng chỉ Google. Báo cáo này cung cấp dữ liệu thời gian thực về những người đang ở trên trang web của bạn và những gì họ đang làm. Nhấp vào menu Thời gian thực ở thanh bên trái của trang tổng quan. Truy cập vào website và GA, trong giao diện GA, chọn Thời gian thực – Tổng quan, nếu có xuất hiện số lượng đang truy cập là thành công. Google Tag Manager sẽ giúp bạn tối ưu được công việc này đơn giản hơn, bằng cách cài đúng phần code của nó vào Website. Sau đó, mọi thiết lập của các thẻ còn lại đều có thể sử dụng thông qua Google Tag Manager.

 • Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.
 • Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược phù hợp với trang web của mình và loại bỏ các chiến lược không hiệu quả.
 • Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics được tích hợp sẵn trong cột bên trái.
 • Sử dụng wordpress.com với tài khoản free, bạn sẽ bị giới hạn các chức năng, do đó sẽ không thể chèn Google Analytics.

Nếu bạn sử dụng plugin liên kết liên kết, thì bạn cần thêm đường dẫn bạn sử dụng để che giấu các liên kết liên kết. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics. Nếu muốn có thêm các tính năng nâng cao như Theo dõi thương mại điện tử, Theo dõi quảng cáo, Theo dõi tác giả,… Quá trình thiết lập chúng đều giống nhau.

Tùy thuộc vào các chiến dịch, nhu cầu phân tích dữ liệu website của bạn. Những thông tin bạn chọn sẽ xuất hiện trong mục hồ sơ “Hồ sơ” của giao diện khóa học. Mục đích của gắn mã theo dõi, dù bằng cách nào, kết quả đạt được cần phải đưa được ID theo dõi vào phần head của trang web. Những cách dưới đây là phổ biến nhất, tùy theo nền tảng website mà có thể hơi khác đôi chút về cách hiển thị. Tài khoản không full quyền sẽ không thấy mục Giao diện.Lúc này bạn có thể liên hệ với người cung cấp tài khoản cho bạn, cấu hình để tài khoản được đầy đủ quyền. Nếu bạn đã tạo tài khoản Analytics thì đăng nhập để xem, còn nếu chưa đăng nhập thì nhấp vào nút “Tạo tài khoản”.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ vào menu quản trị viên WordPress của bạn. Bạn cần truy cập Insights » Settings để định cấu hình cài đặt plugin. Khi bạn đã nhập thông tin này, nhấp vào nút Nhận ID theo dõi. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút Tôi đồng ý.

Tiếp đến sẽ có 1 hộp thoại xác nhận hiện ra bạn sẽ tích dấu xác nhận vào hai ô màu xanh để xác nhận đồng ý các điều khoản của Google, và nhấn “Tôi chấp nhận”. Khôi phục tin nhắn Zalo hay Khôi phực dữ liệu Zalo là vấn đề được rất nhiều người dùng quan… HubSpot Academy – Khóa học miễn phí chuyên nghiệp thế giới | Học MKT… Nhấp để mở rộng và xem cách định dạng đúng tên miền của bạn.

Nó hơi không đáng tin cậy vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi hầu như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản MonsterInsights miễn phí. Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics được tích hợp sẵn trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn. Nhược điểm là mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn đổi hoặc cập nhật theme.

Khi tài khoản của bạn được tạo, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản này. Google Analytic cho bạn thấy được lưu lượng truy cập vào website, thời gian trung bình của một phiên truy cập và tỷ lệ thoát trang của người dùng trên website của bạn. Ngoài ra, Google Analytics còn đưa ra nhiều chỉ số khác nữa giúp bạn hiểu rõ hành vi lướt website của người dùng. Việc thay đổi múi giờ của bạn sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu về sau và không có hiệu lực trở về trước. Bạn có thể nhận thấy dữ liệu báo cáo của mình đi ngang hoặc tăng/giảm đột ngột trong một khoảng thời gian nếu bạn cập nhật cài đặt giờ sau khi đã sử dụng thuộc tính này. Báo cáo của bạn cũng có thể dựa vào múi giờ cũ trong khoảng thời gian ngắn sau khi bạn cập nhật cài đặt này.

Sau đó bạn được chuyển đến trang yêu cầu chấp nhận các thỏa thuận từ Google. Lúc này hãy tick vào tùy chọn bên dưới và chọn “Có” để chuyển sang bước tiếp theo. Việc của bạn là copy đoạn này và chèn trực tiếp sau thẻ body website mà bạn muốn theo dõi hoặc bạn có thể lưu đoạn ID theo dõi này vào website. Bạn gõ các thông tin của website vào các ô trống, sau đó click vào nút “Nhận ID theo dõi” ở phía dưới(kéo xuống sẽ thấy). Đây là cách để Google thu thập nhanh dữ liệu từ website của bạn và index nhanh các url bài viết mà bạn đăng lên website của mình.

Sau đó bạn vào Access Google Analytics để được dẫn đến cửa sổ khai báo thông tin website cho Google Analytics. Google Analytics là một tool hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn có website là bạn có thể đăng ký sử dụng nó dễ dàng. Tính đến tháng 7/2018, Google Analytic đã hỗ trợ phân tích gần 900 triệu website lớn nhỏ khác nhau trên thế giới.

Bảng phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn thấy trang web nào bạn cần làm việc nhiều nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung độc quyền trên Facebook để khiến khán giả Twitter của bạn cảm thấy đặc biệt. Dữ liệu này cực kỳ hữu ích, và nó có thể giúp theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với khán giả của bạn.