cách chốt đơn hàng

Kể câu chuyện của bạn hoặc khách hàng của bạn thay đổi như thế nào sau khi sử dụng sản phẩm của bạn. Có một phương pháp cực kỳ tuyệt vời để tạo sự uy tín được sử dụng trong trường hợp gặp mặt hoặc bán hàng trực tiếp đó là chào hàng kiểu thang máy. Đó là sự kết hợp giữa 3 biến số của sự uy tín trong một đến hai câu nói. Luôn luôn đặt câu hỏi về bức tranh tổng thể trước, sau đó mới hỏi dần đến những thứ cụ thể.

Tham khảo cáccách chào hàng mỹ phẩm onlinedưới đây để đa dạng tình huống và cách xử lý khi gặp khách hàng trong cuộc tư vấn. Nếu chị sử dụng theo liệu trình mà không đạt kết quả gì, có thể hoàn trả lại sản phẩm nguyên tem và nhận đủ 100% số tiền đã mua. Hãy đặt những câu hỏi như vậy cho khách hàng khi tư vấn, chat, nói chuyện với khách hàng. Kết hợp với động tác gói hàng (nếu bán offline) rất nhanh nhạy.

Bài viết đã trình bày với các bạn 11 Kỹ năng chốt Sale đỉnh cao mà chúng tôi đã áp dụng vô cùng hiệu quả trong quá trình kinh doanh trên Facebook của doanh nghiệp. Đây là bài viết rất tâm huyết của chúng tôi và hy vọng rằng nó có ích đối với các bạn. Mọi ý kiến đóng góp xin các bạn hãy comment phía dưới bài viết để chung tôi có thể hoàn thiện hơn nữa bài viết này. Hãy trưng diện tất cả những gì bạn có thể trên fanapage, website để khách hàng thấy được độ chuyên nghiệp của bạn (ít nhất là bằng cảm quan) và kể cả ngay khi bạn không có thì hãy tạo ra nó. Việc bán hàng online ngày một thêm khó khăn do khách hàng ngày càng cẩn trọng trong mua hàng.

Hy vọng với 18 câu thần chú trên, bạn sẽ dễ dàng chốt đơn ầm ầm với ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Bạn đã biết cách viết lời mở đầu bán hàng online hấp dẫn nhất năm 2022. Tìm kiếm lại thông tin trên Google, Facebook số điện thoại của quý khách xem khách hàng này có độ tin cậy cao hay không?. Kết quả của Telesale có thể là bán được hàng, hẹn gặp mặt, chốt được đơn hàng mà quý khách hàng đã đăng ký mua. Ở các Quốc gia Phương Đông người ta rất chú trọng điều này, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Haravan vinh dự được Google Cloud chọn làm Case study cho giải pháp công nghệ Omnichannel tại Đông Nam Á. Trong mỗi con người luôn luôn có sự song hành của 4 nhóm tính cách khác nhau. Cuối cùng, bạn phải xác nhận lại những gì bạn nghe được, hãy nói ra với sự chân thành.

Lặng nghé ý kiến phản hồi từ KH (Lặp lại bước 2 nếu KH chưa đồng ý). Bạn dự định thiết kế website và đang lựa chọn cho mình một nền tảng… Ngày nay, hầu hết người tiêu dùng trực tuyến đều dựa vào những lời đánh… Quảng cáo cộng tác Facebook là một giải pháp Marketing của Shopee dành riêng…

Tiếp theo, hãy gọi điện xác nhận lại một lần nữa rồi thực hiện các bước tiếp theo. Sau khi khách hàng đã đồng ý mua hàng tức là bạn đã hoàn thành 50% quá trình chốt sale. Tuy nhiên vẫn còn 50% còn lại đó chính là quá trình thanh toán tiền.

Kỹ Năng Chốt Khách Hàng Nhờ Đánh Vào Tâm Lý Khách Hàng

Tìm hiểu cách chốt đơn hàng trên livestream một cách hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé. Có nhiều lý do khiến nhân viên thử việc quyết định xin nghỉ, tuy nhiên, có nhiều bạn tự ý nghỉ, không viết đơn hay email chuyên nghiệp hoặc có viết cũng không trình bày sao cho lịch sự. Cách viết đơn xin nghỉ thử việc không hề phức tạp nhưng lại cực kỳ hữu ích, giúp bạn đạt được nguyện vọng mà đồng thời duy trì ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

cách chốt đơn hàng

Marketing Việt là chuyên trang về kiến thức Marketing Online. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Trình bày thuyết phục, mạnh lạc, rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.

Kịch Bản Chốt Đơn Hàng Trên Facebook

Để giải quyết vấn đề này, các chủ shop online có thể sử dụng công cụ NQ News Chat với tính năng tự động trả lời tin nhắn và bình luận của khách hàng. Đây là cách chốt đơn hàng trên livestream vô cùng hiệu quả. Để có thể gia tăng doanh thu cũng như khiến khách hàng chịu chi tiền để sử dụng sản phẩm luôn là một bài toán khiến các doanh nghiệp đau đầu.

Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chốt sale hiệu quả, nhanh chóng. Chất lượng thông tin bạn nhận được từ khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua. Để thu thập thông tin đó một cách hiệu quả, bạn cần nói chuyện với đúng người – người ra quyết định. Đặt câu hỏi cho khách hàng để hiểu nhu cầu của họ là một cách hiệu quả để bán hàng. Với khả năng phỏng vấn khách hàng, các đại diện bán hàng có thể nghiên cứu nhu cầu của họ và chốt doanh số một cách hiệu quả.

Đừng vồ vập, đừng vội vã thuyết phục khách hàng để chốt đơn nhanh chóng. Hãy trở thành một người bạn đang lắng nghe các vấn đề khách hàng gặp phải và tư vấn cho họ một cách khéo léo. Hãy tránh những điều sau để dễ dàng chốt đơn (kể cả với các khách hàng khó tính).

cách chốt đơn hàng

Giảm giá cũng là một bước đi thông minh trong thị trường đầy cạnh tranh. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào nhà quản lý có đồng ý ủy quyền cho nhân viên sales được giảm giá hoặc tặng quà cho khách theo ý họ hay không. Những câu hỏi dưới đây bản chất mang tính thúc đẩy khách hàng ra quyết định hơn là thúc đẩy họ phải mua hàng.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả & Chốt Sale Ai Cũng Làm Được

Đây chính là giai đoạn mà bạn cần phải quan sát khách hàng của mình và là kỹ năng chốt khách hàng quan trọng. Tâm lý học là một trong những lĩnh vực được ứng dụng nhiều vào kinh doanh. Nó thể hiện rõ nhất thông qua tuyệt chiêu bán hàng với số lượng có hạn. Số lượng có hạn hay tạo sự khan hiếm là điều mà các doanh nghiệp thường sử dụng khi tạo các chương trình khuyến mãi hay muốn đẩy hàng nhanh chóng. Đó là những người mua hàng theo cảm tính và người chọn lựa kỹ càng.

Điều này tạo ra sự lộn xộn trong cách sắp xếp trình tự của buổi bán hàng và dễ bị mất điểm trong mắt khách hàng xem live. Sản phẩm mà anh/chị quan tâm đang được khuyến mại giảm giá tới 30% và vẫn bảo hành 6 tháng ạ. Anh/chị có thể đặt hàng luôn ở comment này hoặc inbox để được tư vấn thêm ạ. Tại sao bạn không đầu tư một công cụ bán hàng tốt nhất để chăm sóc HÀNG NGÀN khách hàng từ ĐA KÊNH một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất. Bài viết đã trình bày với bạn 11 Kỹ năng chốt Sale đỉnh cao mà mà chúng tôi đã áp dụng vô cùng hiệu quả trong quá trình kinh doanh trên Facebook của mình và hy vọng rằng nó có ích đối với các bạn. Khi nói chuyện hoặc tư vấn cho khách hàng bạn nên chuẩn bị sẵn ít nhất 2 khả năng để khách hàng lựa chọn, chứ đừng đặt câu hỏi có hoặc không.

Khi tiếp xúc với một ai đó, bạn mong muốn trở thành một vị khách hay một người bị xua đuổi? Tất nhiên, ai trong chúng ta cũng mong muốn là một vị khách được đón tiếp nồng hậu mỗi khi gặp gỡ một ai đó. Bạn cần gọi điện cho khách hàng để xác nhận việc chuyển hàng và khoảng thời gian khách hàng sẽ nhận được hàng. Sau khi khách hàng nhận hàng nên gọi điện kiểm tra tình trạng hàng hóa và định giá cho khách hàng. Bạn cần đặt những câu hỏi mở để thu hút khách hàng và hiểu rõ nhu cầu của họ.

 • Tìm hiểu cách chốt đơn hàng trên livestream một cách hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.
 • Bạn đã biết cách viết lời mở đầu bán hàng online hấp dẫn nhất năm 2022.
 • OK. Khi đọc đến đây, bạn đã đi qua toàn bộ quy trình bán hàng với những yếu tố kỹ thuật, tâm lý bán hàng hiệu quả nhất.
 • Thông thường mỗi cuộc nói chuyện với khách hàng sẽ không quá 5 phút.
 • Nhưng do lòng tự trọng quá cao lại hay ham hư vinh phù phiếm dễ khiến họ dễ trở nên tự phụ.
 • Thông thường nếu như bạn là một shop mới mở thì tiềm lực về tài chính và cơ sở vật chất sẽ hạn hẹp.

Để xin việc làm nhân viên kế toán thì trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc là quan trọng nhất. Cách chốt đơn hiệu quả mà GoAcademy đã chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh của mình.

Nên nhớ, điều bạn đang cố gắng xây dựng ở đây đó là uy tín, sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn. Con người luôn thích nói chuyện với chính bản thân họ nhất, vì vậy cách đơn giản nhất để tạo thiện cảm là hãy tưởng tượng chính bạn là người bạn nói chuyện cùng. Tần suất tiếp thị lại vừa phải, không quá dày đặc tức từ 1 – 2 tuần 1 lần để khách hàng không quá khó chịu và nên chọn thời điểm khách hàng nghỉ ngơi để tiếp cận khách hàng.

Thường các shop trên 90% là kinh doanh nhỏ lẻ và do vậy tiềm lực tài chính, kinh tế và cơ sở vật chất gần như chưa có gì nhiều. Lý do của việc đưa ra 2 lựa chọn đó là đối tượng sẽ thường có xu hướng chọn 1 trong 2 chứ không quay lưng đi với cả 2. Vì thế mà nhân viên sales sẽ dễ nghe được câu nói “có” với 1 thứ hơn là nói “không” với tất cả. Mất nhiều thời gian dò lại các bình luận trên livestream, rất dễ xảy ra tình trạng bỏ sót, nhầm lẫn đơn hàng. Thậm chí, đến lúc kiểm tra lại bình luận trên livestream thì đối thủ đã vào cướp khách hoặc khách đã mua của shop khác.

cách chốt đơn hàng

Bằng cách này, bạn thu hút khách hàng tiềm năng đầu tư vào sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, người bán cũng nên nghiên cứu thị trường và nhu cầu sản phẩm của khách hàng trước khi tư vấn giải pháp. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tư vấn và đem lại lợi nhuận lớn cho công ty.

Nó chính là cách chốt sale hiệu quả mà các doanh nghiệp nên có. Nó sẽ đưa người mua vào tình trạng khẩn cấp và tạo cảm giác cấp bách. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những khách hàng tiềm năng thực sự có nhu cầu muốn mua, còn đang chần chừ, khúc mắc và kỹ năng chốt sale của bạn.

 • Đặc biệt, bạn cần chỉ ra những đặc điểm và điểm khác biệt của các sản phẩm hiện có trên thị trường để hoàn thành việc bán hàng một cách hiệu quả nhất.
 • Chính vì thế để có cách chốt đơn hàng hiệu quả và có thể lấy được niềm tin của khách hàng thì Fanpage của bạn phải có đầy đủ các thông tin chi tiết và rõ ràng.
 • Có thể thực hiện trong bán lẻ trực tuyến; Bán lẻ trực tiếp và bán buôn B2B, Bán lẻ B2C.
 • Dưới đây là những câu chốt sales mà bạn nên (hoặc không nên) dùng.

Đây là cách chốt sale online khôn ngoan, tiết kiệm thời gian mà không gây phản cảm cho người mua. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu vấn đề của khách hàng trước, sau đó hãy đưa ra cho họ một giải pháp cụ thể. Đến đây, bạn sẽ thể hiện được rằng mình là người có kiến thức và đáng để khách hàng tin tưởng.

 • Bạn cần đầu tư chụp ảnh sản phẩm đẹp và cung cấp nhiều ảnh cho khách hàng vì sản phẩm quần áo có thể quay video demo hoặc ăn mặc cho khách hàng.
 • Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn người bán hàng lắng nghe câu chuyện, ý kiến hoặc đóng góp của họ.
 • Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tìm kiếm kỹ năng chốt đơn hàng ở nhân viên sale thuộc bộ phận kinh doanh của công ty mình.
 • Thông qua tính năng này, các cá nhân doanh nghiệp muốn kinh doanh và bán hàng online không cần phải chạm tay gõ bàn phím mà vẫn trả lời thắc mắc của khách hàng trực tiếp.

Với những khách hàng đầy đủ thông tin, có thể tạo đơn hàng và giao cho bên vận chuyển ngay lập tức. Phần mềm kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín như Viettel Post, Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh, Ahamove. Trạng thái giao hàng cũng được tự động cập nhật trên phần mềm giúp các anh chị chủ shop dễ dàng theo dõi. Hình thức mua hàng online không cho phép khách hàng chạm tay vào sản phẩm thực do vậy những lời nói mô tả tận tình về sản phẩm sẽ là yếu tố quan trọng nhất để thuyết phục người mua đặt hàng ngay. Hơn nữa, yếu tố tâm lý mang tính chất xã hội, bầy đàn của khách hàng cũng được giải tỏa khi biết rằng có nhiều người khác cũng đã mua hàng như mình. Làm thế nào để chốt đơn hiệu quả là vấn đề đáng quan tâm nhất đối với tất cả các nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh.

 • Website là nơi bạn có thể ghi đầy đủ thông tin và thể hiện dễ dàng tất cả vấn đề đối với khách hàng khá tập trung, không cần cầu kỳ hãy có website.
 • 13.”Anh/chị đang quan tâm đến tính năng X và Y đúng không? Nếu chúng ta bắt đầu ngay hôm nay, tôi sẽ gửi lại cho anh/chị kế hoạch và chúng ta có thể hoàn thành trước .”
 • Nếu bạn không thể hiện được cả 3 điều trên, khách hàng sẽ không mua và sẽ đưa ra nhiều phản đối.
 • Tất cả khách hàng đều sẽ đặt ra những câu hỏi về sản phẩm trước khi ra quyết định mua.

Nếu là sản phẩm hàng dệt may, thời trang nếu không có sẵn cửa hàng hoành tráng hãy lấy ảnh của Xưởng sản xuất ở đâu đó để cho lên website hay fanpage của bạn. Một số người cho đó là hành vi xấu nhưng dù sao bạn đảm bảo được chất lượng, hậu mãi của sản phẩm của bạn cho khách hàng thì đó là điều bình thường trong kinh doanh. Nếu bạn không muốn giục giã đối tượng quá nhiều, nhắc nhở họ về thời gian eo hẹp sẽ là một cách khá tốt để nói về việc thỏa thuận giá.

cách chốt đơn hàng

Nếu còn băn khoăn về chất lượng sản phẩm thì gửi cho họ một vài feedback của những khách hàng trước. Sau bước tư vấn, bạn cần phải thôi thúc khách hàng nhanh chóng ra quyết định đặt hàng. Nếu chần chừ hoặc để thời gian cho khách hàng suy nghĩ quá lâu, họ sẽ rất dễ tìm đến những nhà cung cấp khác và cũng là đối thủ cạnh tranh của bạn. Khi đó, cơ hội chốt đơn sẽ càng lúc càng thấp và việc tư vấn sẽ trở thành phí công vô ích.

Nhưng nên nhớ, kể cả đó là quà tặng, bạn cũng phải thực hiện động tác làm giá trị cho quà tặng đó. Khi đi vào từng vấn đề, cần phải nói chi tiết, cụ thể về những gì sản phẩm của bạn làm được, giúp được khách hàng. Nếu bạn làm tốt phần này, sẽ giảm đáng kể sự từ chối của khách hàng. Nhân viên kế toán là vai trò quan trọng mà bất kể doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần để đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục liên quan tới tài chính, chi phí, doanh thu, thuế.

Việc bán những sản phẩm này chỉ còn là vấn đề về giá & tính năng của sản phẩm có phù hợp với người tiêu dùng hay không thôi. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm, không có tiềm lực cao thì nên kinh doanh hàng có thương hiệu. Điều này rất quan trọng khi bạn chưa có nhiều niềm tin đối với khách hàng của mình. Tiếp theo đó khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm thì hãy trung thực. Bạn cần phải tìm cách để giải quyết vấn đề hợp lý khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn. Khi tư vấn cho khách hàng, bạn nên nhấn mạnh vào những thông tin mà khách hàng muốn biết, cũng như tác động tâm lý và khiến họ chọn mua ngay.

Sau này khi mua sản phẩm rồi mang về và so sánh thì tôi mới biết mình đã bị lừa. Hàng đó cũng giống các hàng kia mà thôi, ông ta giả vờ làm khó khiến tôi quyết định nhanh hơn và được lời được nhiều hơn. Hình ảnh, video của người đã dùng sản phẩm (người dùng uy tín khiến khách hàng có thể tin tưởng được). Trong trường hợp khách hàng thắc mắc giá cả của công ty bạn cao hơn so với các công ty khác thì bạn đừng nên vòng vo.

Thành phần nào của sản phẩm thỏa mãn tính năng và tác dụng đó, cần có dẫn chứng khoa học rõ ràng. Cách làm sale hiệu quả cũng đến từ chính sản phẩm của doanh nghiệp. Cần phải đặt ra được những câu hỏi mở để có thể thu hút được khách hàng và nắm bắt được nhu cầu của. Quá trình chờ đợi này có thể khiến họ lựa chọn một địa chỉ khác. Bắt đầu tiếp cận hàng triệu khách hàng là nhà bán lẻ, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc.

Khi mô tả một sản phẩm hãy hastag để tiếp cận nhiều khách hàng hơn khi họ tìm kiếm các sản phẩm cụ thể. Vui lòng thông báo cụ thể cho khách hàng về thông tin của bạn về sản phẩm bạn đang bán. Chi tiết càng rõ ràng thì việc bán hàng càng ngắn, tạo sự tin tưởng và tránh những thắc mắc không đáng có của khách hàng. Ngoài ra, với mỗi mặt hàng khác nhau thì khách hàng sẽ còn đặt ra những câu hỏi khác nhau. Ví dụ như bán quần áo thì họ sẽ hỏi về size; mỹ phẩm thì hỏi về nguồn gốc, phù hợp với những loại da nào; ….

Đây không đơn giản là việc bạn liên lạc, giải quyết các vấn đề của khách hàng mà là tổng toàn bộ dịch vụ bạn có thể cung cấp để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết rất nhiều vấn đề, đặc biệt là tăng tỷ lệ chốt đơn. Thông qua tính năng này, các cá nhân doanh nghiệp muốn kinh doanh và bán hàng online không cần phải chạm tay gõ bàn phím mà vẫn trả lời thắc mắc của khách hàng trực tiếp. Bên cạnh đó việc lên đơn hàng trên livestream cũng trở nên dễ dàng hơn, vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian, vừa có thể kinh doanh một cách hiệu quả. Việc chốt sale trong bán hàng online đôi khi diễn ra nhanh chóng và trong chớp mắt bởi nhu cầu khách hàng lúc ấy rất cao. Bởi vậy, khi tìm được sản phẩm ưng ý, đáp ứng được nhu cầu của bản thân và có nhân viên bán hàng tư vấn, kịp thời giải đáp các thắc mắc thì họ sẵn sàng chốt sale ngay lập tức.