cách chạy facebook

Nếu bạn muốn đơn hàng, hãy tập trung chính vào quảng cáo tin nhắn & quảng cáo chuyển đổi. Đây là loại mục tiêu chiến dịch mình hay sử dụng trong các chiến dịch Retarget. Khi bạn dùng đúng định dạng chuẩn cho từng vị trí quảng cáo, hiệu quả quảng cáo của bạn mới ở mức cao nhất. Đây là khu vực bạn thiết lập nội dung quảng cáo của mình – thứ người dùng Facebook sẽ thấy khi quảng cáo của bạn hiển thị. Đây là nơi bạn chọn cách Facebook sẽ tối ưu quảng cáo của bạn và đặt giới hạn giá thầu cho quảng cáo.

Còn với ví điện tử Momo, khả năng thêm thẻ cao, nhưng tài khoản quảng cáo của bạn sẽ là tài khoản trả trước. Bạn có thể sử dụng qua những phần mềm chỉnh sửa ảnh để có một bức ảnh phù hợp cho từng loại nội dung, từ đó mà khả năng hiển thị cũng tốt hơn. Tránh trường hợp đăng hình quá nhỏ hoặc quá lớn so với kích thước chuẩn mà facebook đưa ra, từ đó mà hình ảnh bị bóp méo, hiển thị kém.

cách chạy facebook

Quảng cáo Facebook, hay Facebook Ads là một công cụ cực kỳ hiệu quả trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Nếu còn “gà mờ” về công cụ này thì đừng lo, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook một cách chi tiết nhất. Sau khi đã tiến hành các bước thiết lập cách chạy quảng cáo Facebook. Nếu trước kia bạn chỉ toàn nghe thông tin chạy quảng cáo Facebook thông qua hình thức thanh toán thẻ visa, mastercard thì bài viết này sẽ chỉ bạn cách chạy quảng cáo bằng ví Momo.

Tuy nhiên, vì chạy quảng cáo livestream page tích xanh nên số lượng chiến dịch quảng cáo video livestream khá ít. Vì vậy, hãy nên chọn phương pháp quảng cáo cho page không cần tích ở trên nhé. Quảng cáo trên FacebookĐây là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả tối ưu ngân sách, đảm bảo bài viết không hiển thị tràn lan ở những vị trí không mang lại tương tác và chuyển đổi. Có những cách chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng vèo vèo nào? Làm thế nào để có thể tự chạy ads hiệu quả và tối ưu được ngân sách? Hôm nay, Ching Marketing đã nghiên cứu và tổng hợp 9 cách chạy ads được đánh giá cao, bạn không thể bỏ lỡ.

Nếu chọn sai đối tượng thì cho dù quảng cáo của bạn có tốt đến đâu thì cũng không thu được kết quả như mong muốn. Hãy tìm hiểu kỹ Insight để chọn đối tượng mục tiêu thật phù hợp. Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp để Facebook xác định chính xác định dạng quảng cáo. Với kiểu quảng cáo này, người dùng có thể like, comment, share,… Và dạng này là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất và cũng được nhiều người áp dụng nhất.

Người dùng luôn thích xem video, tiện lợi hơn là Facebook đã có tính năng auto-play video. Khách không cần phải nhấn vào video, họ chỉ cần lướt đến là video tự động play. Đối với các số liệu về chi phí và kết quả, có thể sẽ có các giá trị khác nhau cho mỗi chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể xem kết quả cho tất cả các đối tượng hoặc một số nhóm đối tượng. Đểchạy quảng cáo Facebook Adshiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí Hiệu Quả Nhất Năm 2021

Vì thế cả nhà quảng cáo và người dùng Facebook luôn được trải nghiệm những điều thú vị. Hơn nữa Facebook có rất nhiều cách hướng đến nhóm đối tượng khách hàng rất hiệu quả dựa vào hành vi của họ. Nhiều người đang truyền tai nhau về chiến lược chạy quảng cáo Facebook .

Mục tiêu của Anh/Chị là những gì sẽ xác định định dạng quảng cáo, tối ưu hóa tự động và các tùy chọn đặt giá thầu của chiến dịch Facebook. Khi có quá nhiều mục tiêu, Anh/Chị cần xác định rõ mục tiêu của mình để góp phần tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo. Quảng cáo trên Facebook có rất nhiều hình thức khác nhau và ngày càng đa dạng. Vì thế, cách quảng cáo trên Facebook bằng thử nhiều hình thức khác nhau để chọn được hình thức phù hợp nhất rất hiệu quả. Bên cạnh việc chọn dạng ads phù hợp, quảng cáo của bạn khác với đối thủ khách hàng sẽ nhớ đến bạn, ấn tượng với thương hiệu của bạn.

Với những bước cực kỳ đơn giản thì ai cũng có thể chạy quảng cáo facebook được. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chạy facebook ra nhiều đơn hay đạt được đúng mục tiêu mà mình đề ra. Sau đây, POS365 sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo giúp bạn chạy quảng cáo facebook thật hiệu quả nhé.

Facebook Ads Cơ Bản

Hiện nay kinh doanh online trên Facebook đang rất phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng tiềm năng thấy quảng cáo của bạn trên Facebook, họ hứng thú và bấm nút “Gửi tin nhắn” để chat với bạn, họ sẽ thấy vài tin nhắn mẫu để chat nhanh gọn lẹ.

Mở rộng nhắm mục tiêuViệc chọn Mở rộng nhắm mục tiêu chi tiết sẽ giúp bạn tiếp cận theo thời gian thực từ dữ liệu thị trường mà Facebook thu thập được. Là loại quảng cáo ở dạng tin nhắn, chỉ được quảng cáo khi khách và doanh nghiệp của bạn đã trò chuyện (kết nối) với nhau. Hãy nhớ rằng hình ảnh trước tiên phải rõ nét, sau đó là làm nổi bật được sản phẩm. Bên cạnh sử dụng hình ảnh, bạn cũng có thể dùng các đoạn video ngắn để kích thích sự tò mò của người dùng mạng nhé. Quảng cáo livestream giúp tăng lượt tiếp cận, tuy nhiên để giữ khách hàng ở lại lâu hơn, bạn cần chuẩn bị một kịch bản livestream bán hàng hấp dẫn. Còn đối với những bạn đang bán hàng trên fanpage tích xanh rồi, muốn tối ưu chi phí thuê và tự vận hành page thì bạn cứ mạnh dạn mua page tích xanh về chạy.

Các bạn có thể truy cập vào link kháng tài khoản và để lại dòng tin nhắn cho đội ngũ kỹ thuật Facebook. Đặc biệt, mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách khác biệt, ít người biết đến, phù hợp với người mới. Mời bạn xem video bên dưới để xem cách mình hướng dẫn nghiên cứu đối thủ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Quan trọng hơn, bạn sẽ hiểu bản chất của quảng cáo trên Facebook, nó không hề đơn giản nếu bạn không có kiến thức. 7 giai đoạn tư vấn Marketing tổng thể mà doanh nghiệp cần biết trước khi thực hiện. Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin như đơn vị tiền tệ, quốc gia, khu vực,… sau đó Click vào Set Audience & Budget.

Việc chia nhỏ chiến dịch sẽ gia tăng mức độ tiếp cận cũng như đảm bảo cho ngân sách của bạn. Tài khoản quảng cáo càng chi tiêu nhiều, ngưỡng này sẽ càng cao. Và ở phần đối tượng hãy bấm vào nút ‘Tạo mới’ để tạo đối tượng cho quảng cáo của mình. Hãy suy nghĩ làm sao để cho khách hàng tìm thấy nhu cầu của mình trong chính sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp sản phẩm tiếp cận dễ dàng với khách hàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết rằng, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những quảng cáo mà hình ảnh được cập nhật liên tục và có sự khác biệt.

Nếu bạn có kết quả chạy quảng cáo không tốt trước đó, hãy đầu tư lại nội dung quảng cáo, bạn sẽ thấy kết quả thay đổi rõ ràng. Nhắm mục tiêu chi tiết – Tại đây Anh/Chị có thể chọn các sở thích, hành vi hoặc kết nối khác nhau mà đối tượng mục tiêu của Anh/Chị đang có. Khoảng 2% khách hàng mua hành ở lần đầu tiên gặp sản phẩm, remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận 98% khách hàng từng ghé thăm sản phẩm của bạn. Và để thanh toán khoản chi phí này các bạn cần phải dùng thẻ visa.

cách chạy facebook

Bạn có thể Xác nhận để hoàn tất việc thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Facebook của mình và chờ đợi quảng cáo được vận hành. Facebook sẽ cung cấp phần demo giúp bạn có thể hình dung được vị trí xuất hiện quảng cáo của mình cũng như xem xét liệu nó có phù hợp hay không. Để bắt đầu tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Bạn có thể click vào nút Quảng cáo bài viết (đối với post) hoặc Quảng cáo sự kiện (đối với các sự kiện) trên Facebook. Nếu bạn chạy quảng cáo facebook bằng momo nên cố gắng nạp trước một ít tiền để mồi quảng cáo, sau đó camp lên ổn định hẳn nạp thêm tiền vào để hoạt động bình thường.

 • FB giờ nó thông minh nên target không phải quá quan trọng gì đâu, cái bạn cần là làm content sao cho thật hay là được.
 • Và sau đó truy cập vào trình quản lý quảng cáo của mình để tạo các chiến dịch.
 • Bước tiếp theo, bạn chọn tiếp hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ VISA hoặc Paypal.
 • Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin như đơn vị tiền tệ, quốc gia, khu vực,… sau đó Click vào Set Audience & Budget.
 • Đã phản hồi về cho mình rất nhiều tình trạng bị lừa đảo, mất tiền do người mới thường không phát hiện được chiêu trò tinh vi.

Khi đó, Facebook sẽ dễ nhận thấy và xét duyệt nhanh chóng. Nhớ đánh dấu tick ở mục “Notify me” để nhận được thông báo khi mình trả lời comment của bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống. Bạn có thể nhấn vào nút cam bên dưới để biết cách xây dựn Fanpage bền vững hơn. Để thuận tiện, bạn cứ ưu tiên làm thẻ Visa Debit cho nhanh, đỡ rườm rà giấy tờ các thứ.

Tỷ lê Facebook xét duyệt thành công sẽ cao nếu bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook. Ở đây bạn có thể viết nội dung quảng cáo, tải ảnh, video, thêm nút CTA,… Sau khi hoàn thành mọi thao tác, bạn nhấn nút “xét duyệt” để xem lại. Khi người dùng sử dụng họ có thể trực tiếp like, chia sẻ hoặc comment ngay trên mẫu quảng cáo. Chỉ khi khách hàng nhấp vào quảng cáo bạn mới tốn chi phí.

Đừng hỏi vì sao họ làm được điều đó, người bán gian dối họ luôn có các để lấy page chính chủ bán cho bạn và nhanh chóng thu hồi lấy lại để bán cho người khác. Bên dưới bạn chọn thể loại fanpage, quốc gia và tải lên giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của Facebook. Cho thấy thương hiệu hoặc cá nhân có ảnh hưởng tới cộng đồng. Mỗi khách hàng mà bạn có được, bạn phải biết trân trọng, vì ở thời buổi cạnh tranh thế này, để có khách hàng không phải chuyện dễ dàng. Nên bản thân mình không thể tránh hoàn toàn được, chỉ còn cách hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất khi gặp trường hợp tương tự. Có nhiều bạn cứ tưởng là mình đã biết quảng cáo Facebook, nhưng chưa chắc.

Chạy quảng cáo tin nhắn khách hàng chỉ ở mức độ quan tâm đến sản phẩm của bạn, để mua hàng còn nhiều yếu tố như sản phẩm, giá cả, mức độ ưu tiên của khách hàng. Chọn tin nhắnHãy tiếp tục giữ nguyên giao diện này và cuộn chuột xuống phần ‘Đặt tên cho chiến dịch’. Ở phần này chúng ta có thể đặt tên cho chiến dịch của mình, đặt tên cho nhóm quảng cáo và tên mẫu quảng cáo bạn sắp tạo.

Chất lượng của Fanpage Facebook cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chiến dịch quảng cáo của bạn. Do đó, hãy dành thời gian xây dựng và chăm chuốt cho nội dung trên trang trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào nhé. Chạy quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng cũng như tăng doanh thu lên nhanh chóng.

Nếu Fanpage của bạn có được lượt like khủng chắc chắn sẽ tạo được điều kiện thuận lợi cho kế hoạch bán hàng Online đấy. Bạn có thể chăm sóc Fanpage thường xuyên khi đăng bài hằng ngày để dễ dàng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự. Tập trung vào sản phẩm của Anh/Chị– đừng ngại sử dụng những hình ảnh bắt mắt để tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà Anh/Chị muốn quảng bá. Sau khi nghe được việc chi phí quảng cáo trên Facebook đã tăng trong thời gian gần đây, chắc hẳn Anh/Chị cũng tò mò về việc chạy quảng cáo trên Facebook sẽ mất phí bao nhiêu. Bài viết chia sẻ với Anh/Chị cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2022, mời các Anh/Chị đón đọc.

cách chạy facebook

Vì thế họ có thể đưa ra những quảng cáo nhắm đúng từng nhóm đối tượng khách hàng có khả năng mua sản phẩm, dịch vụ nào đó. Đây không phải là việc bạn sử dụng dịch vụ trả phí từ Facebook mà là việc bạn tham gia và đăng lên các hội, nhóm trên Facebook có nét tương đồng với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Với cách này, bạn không nên đăng tin sản phẩm vì lượng tương tác không cao, ngoài ra bạn còn có nguy cơ bị xóa bài. Bạn có thể trở thành một thành viên tích cực, chia sẻ điều hữu ích. Dần dần bạn có thể giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt link. Với cách này, tài khoản Facebook cá nhân của bạn cần tìm cách để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn hiểu được thuật toán hiển thị quảng cáo của Facebook, bạn sẽ hiểu được kiểu target ngược đời này. Bạn có thể tham khảo7 Công thức viết content quảng cáoở đây. Unique selling point là điểm bán hàng khác biệt mà khách hàng cần và bạn có lợi thế trội hơn đối thủ cạnh tranh.

 • Khi có quá nhiều mục tiêu, Anh/Chị cần xác định rõ mục tiêu của mình để góp phần tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.
 • Không chỉ nội dung mà hình ảnh sử dụng để chạy quảng cáo Facebook cũng cần được quan tâm đặc biệt.
 • Công việc đo lường và tối ưu chi phí quảng cáo này là khâu quan trọng nhất và rất nhiều bạn tự chạy quảng cáo Facebook bỏ qua.
 • Thông qua các thao tác khi cài đặt quảng cáo, bạn có thể lựa chọn được đối tượng phù hợp để quảng bá sản phẩm.

Thực tế nội dung là phần rất quan trọng, để khách hàng chú ý đến quảng cáo của bạn thì nó phải thật thú vị. Và cách dẫn dắt của bài viết sẽ quyết định xem khách hàng có muốn đọc tiếp và mua hàng hay không. Vì vậy, những câu Call To Action sẽ giúp cải thiện hiệu quả của quảng cáo khá lớn. Khi xác định chính xác, Facebook sẽ xác định được chính xác định dạng quảng cáo và các lựa chọn đặt giá thầu phù hợp. Khi xác định chính xác, Facebook sẽ định dạng quảng cáo và các lựa chọn đặt giá thầu phù hợp.

Thông qua các thao tác khi cài đặt quảng cáo, bạn có thể lựa chọn được đối tượng phù hợp để quảng bá sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn tìm được các tệp đối tượng khách hàng tiềm năng để nhắm mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Nói cách khách, quảng cáo ở dạng này chỉ chạy đến những khách hàng đã trò chuyện với doanh nghiệp trong ứng dụng Messenger hoặc hộp thư Messener trên máy tính. Vị trí quảng cáo trên Messenger có tính cạnh tranh cao về mặt thời gian. Vì thể ảnh hưởng đến loại phân phối trong chi tiêu ngân sách. Mặc định dạng quảng cáo này sẽ dùng loại phân phối tăng tốc để giành lấy vị trí quảng cáo có giới hạn này trong Messenger.

Bạn xem họ làm nội dung như thế nào, rồi tham khảo, tùy chỉnh nội dung cho phù hợp với sản phẩm của bạn. Và đừng quên tối ưu hình ảnh, như vậy quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook của KDIGIMIND giúp bạn nhắm trúng đối tượng khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó tăng doanh thu bán hàng.

 • Tên này bạn đặt sao cũng được, nhưng nên hợp lý, để dễ nhận diện và phân biệt trong quá trình tối ưu quảng cáo.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo thói quen xem livestream cho khách hàng, bằng cách sử dụng chiến lược quảng cáo livestream trên fanpage một thời gian.
 • Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn chọn mục tiêu tiếp thị của mình như tăng số tin nhắn, tăng lượt thích trang, tăng khách hàng tiềm năng,…
 • Tùy vào nhu cầu của bạn hãy lựa chọn loại tiền thích hợp.
 • Thẻ visa thanh toán chỉ cần thêm thông tin thẻ vào khi Facebook yêu cầu là được.

Bạn cần đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “ chất”, sau đó quảng cáo post đó. Bước này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Vì thế xác định đối tượng mục tiêu các chi tiết bao nhiêu thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao bấy nhiêu. Hơn nữa lại tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads. Đối tượng đã lưuNếu tạo đối tượng mới Hãy tích chọn ‘Mở rộng nhắm mục tiêu chi tiết’.

 • Vì vậy, tệp khách hàng này bạn phải chào mời họ thật sự hấp dẫn, đừng ngần ngại gửi thêm khuyến mãi để đảm bảo họ sẽ thanh toán ngay.
 • Bạn có thể chọn cho quảng cáo của bạn chạy khi người dùng lướt trên di động / máy tính hoặc cả hai.
 • Chắc chắn Facebook sẽ tiếp tục phát triển và mang lại hiệu quả kinh doanh cho nhiều người.
 • Tự động tăng like Status, ảnh, bài post hoặc bất kỳ một video nào.
 • Tuy nhiên, đó là những khóa học chất lượng, còn những khóa học “dỏm” chỉ làm bằng thời gian bạn thôi.

Ví dụ bạn đang muốn chạy quảng cáo giúp gia tăng tương tác thì nên lựa chọn bảng tin facebook và cả instagram. Còn nếu bạn đang muốn chạy quảng cáo tăng lượt view cho video hay kích thích người dùng cài ứng dụng của bạn thì nên lựa chọn facebook, instagram và cả Audience Network.. Để có thể bắt đầu chạy quảng cáo facebook thì đầu tiên bạn phải truy cập vào fanpage và bấm lựa chọn Create Ads để tạo mới một chiến dịch quảng cáo. Facebook hiện được xem là kênh quảng cáo giá rẻ mà mang lại hiệu quả cực cao. Chia nhỏ ngân sách quảng cáo, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu suất cao mà bạn nên vận dụng .

Phù hợp mục tiêu tăng độ nhận biết thương hiệu trên social. Sau khi tìm hiểu tất cả các bước phía trên, bạn đã sẵn sàng để chạy quảng cáo đầu tiên của mình. Sau đây là hướng dẫn chạy Facebook Ads cơ bản dành cho người bắt đầu. Bạn nghĩ đâu là khung giờ vàng trong chạy quảng cáo Facebook ? Đáp án thường được mọi người lựa chọn là buổi tối và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các chiến dịch của họ thường gặp thất bại. Một trong những sai lầm của những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook đó là chọn quảng cáo like Fanpage thay vì quảng cáo bài viết.

Kỹ thuật Split test này sẽ giúp bạn biết được thị hiếu của khách hàng. Bạn sẽ biết khách hàng thích dạng nội dung nào, hình ảnh như thế nào,…cứ như thế bạn mang đi dùng cho các lần quảng cáo sau. Khi chọn phân phối tăng tốc, Facebook sẽ tiến hành phân phối (hiển thị) quảng cáo của bạn bằng việc chi tiêu ngân sách nhanh nhất có thể. Ở kiểu phân phối này, Facebook sẽ ưu tiên chọn tốc độ phân phối thay vì hiệu quả đạt được. Kết quả ban đầu trong giai đoạn này thường không đủ để bạn tiến hành thay đổi giá thầu. Vì việc thiết lập ngân sách được tạo ở mỗi nhóm quảng cáo nên bạn chỉ có thể chi tiêu ngân sách ở quảng cáo thuộc nhóm đó.

Bởi vì bây giờ Facebook Ads rất dễ chạy, ai cũng làm được nên nếu không có USP thì rất khó mà bạn có thể bán được hàng. Học 1 khóa về Quảng cáo trên Facebook, điều này tự nhiên là tiền của bạn. 1 cách phung phí, giống như kiểu bạn đang bỏ tiền vào sọt rác vậy. Để Fanpage nhanh chóng sở hữu được lượng like thật và chất lượng, Ching Marketing đã nghiên cứu và chia sẻ đến bạn top 5 cách phổ biến và mang lại nhiều hiệu quả nhất. Bạn có thể nhập thêm, để chọn thêm nhiều tùy chọn target khác. Tự tay thiết kế website miễn phí cho cửa hàng online của mình là điều…