cách chạy facebook ads

Tuy nhiên, bạn cũng cần đưa ra những Lead Magnet thực sự có giá trị và hấp dẫn người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như cảm thấy thoải mái vì không phải chờ đợi quá lâu và trải qua nhiều bước phức tạp. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm app thanh toán Paypal để đề phòng trường hợp thẻ VISA bị vô hiệu hóa.

Facebook Lead Ads là hình thức quảng cáo xuất hiện trên Newfeed và Story người dùng trên Facebook cũng như trên Instagram. Qua đó, người tạo quảng cáo sẽ có thể thu được thông tin liên hệ cá nhân mà họ không cần phải truy cập sang một trang khác. Để nó lọc được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng riêng cho sản phẩm của bạn. Target mục tiêu quảng cáo FacebookVậy là nhắm chính xác khách hàng mục tiêu luôn, bán ốp iphone x, thì chạy quảng cáo Facebook đến những người dùng Iphone X.

Bên trong biểu mẫu này sẽ tổng hợp các thông tin mà các bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook ở chế độ công khai. Với những thông tin đăng ký được hiển thị sẵn trong biểu mẫu, đối tượng này có thể thực hiện những thay đổi thông tin trước khi nhấp Submit để gửi đi. Để chạy quảng cáo chuyển đổi, bạn cần có một Website hoặc một Landingpage. Đây được xem là một loại hình quảng cáo nâng cao và tương đối phức tạp. Hiểu một cách đơn giản, chyaj quảng cáo chuyển đổi là việc khách hàng Click vào đường Link có trong bài viết.

Thì bạn cần tìm đến những người yêu công nghệ và có khả năng chi trả. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Khi khách hàng vừa vào cửa hàng bạn đã yêu cầu họ mua hàng chắc chắn khách hàng sẽ thấy khó chịu. Để hiểu rõ hơn cách target thì hãy xem phần IV trong bài viết nhé. Cách chạy Facebook Lead của General Assembly là cung cấp cho người dùng một buổi Workshop trực tuyến và miễn phí của chuyên gia Marketing về chủ đề UX.

Thông qua Facebook Ads, doanh nghiệp có thể truyền đạt được những thông điệp, ưu đãi, hình ảnh thương hiệu,… đến người dùng Facebook. Hiểu một cách đơn giản nhất, Facebook ads được hiểu là việc sử dụng tài khoản để chạy quảng cáo trên facebook dưới hình thức trả phí. Cộng với khi chạy quảng cáo facebook, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm vào đối tượng khách hàng tiềm năng mình mong muốn. Hình ảnh bắt mắt, rõ ràng thì khả năng quảng cáo hiệu quả càng cao, bạn càng chốt được nhiều đơn hàng. Hãy tập trung, đầu tư xây dựng bài viết bán hàng chất và tiến hành chạy quảng cáo bài Post đó. Điều này sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều trong việc giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Chi phí vô cùng khiêm tốn so với hàng chục, hàng trăm triệu đồng chi cho TVC. Việc nhắm chọn đúng nhóm đối tượng chính để họ có thể dễ dàng đón nhận và quan tâm đến thông điệp của quảng cáo là điều không hề đơn giản. Bạn cần phải đưa ra bài content quảng cáo vừa sát với sản phẩm/ dịch vụ cung cấp.

Và biết đâu chỉ vài ngày sau, họ đã trở thành những khách hàng thực sự của bạn. Đặc biệt, sau khi đăng ký địa chỉ email, người dùng có thể quay lại vị trí Bảng tin mà họ đã dừng lại trước khi click vào quảng cáo. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó điều hướng đến trình Trình quản lý quảng cáo.

Không đảm bảo về mặt ngân sách bạn có thể lên ý tưởng bùng tiền quảng cáo facebook. Sau khi đã có được doanh thu, lợi nhuận thì bắt đầu trả tiền dịch vụ lại. Nhà bán lẻ thời trang Axel Arigato đã sử dụng quảng cáo video, bao gồm cả quảng cáo trong Facebook Stories, để đạt được mức tăng 98% trong chuyển đổi mua hàng. Bằng cách mở rộng đối tượng mục tiêu, họ cũng đã thấy doanh số bán hàng cao hơn gấp 2,3 lần.

Khách hàng tiềm năng là nền tảng vững chắc nhất cho doanh nghiệp. Bạn nên đặt lịch bằng cách đặt ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch. Thì những người dùng mới Like trang sẽ thường xuyên nhìn thấy những cập nhật hoạt động của Page trong – 2 tuần. Thì Facebook sẽ tiếp tục phân phối nội dung của Fanpage đến với họ. Quảng cáo với CTR thấp sẽ bị ngừng cung cấp hoặc trở nên đắt hơn. Ngược lại, những quảng cáo với CTR cao sẽ có nhiều lần nhấp và phù hợp với ngân sách của bạn hơn (CPC sẽ thấp hơn).

Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh 2022

Mẫu quảng cáo cũng sẽ hiển thị trên dòng thời gian, ở cột bên phải và trên di động. Chính vì vậy có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn Domain Ads. Doanh nghiệp có thể tùy ý điều chỉnh các thông điệp và dòng mô tả khi thêm các liên kết để thu hút khách hàng. Với quảng cáo Facebook Lead, nếu khách hàng click vào phần “Call – To – Action” thì 1 form biểu mẫu sẽ tự động hiện ra. Khách hàng có thể điền thông tin vào mà không cần phải chuyển sang một trang web trung gian khác.

Không giống với các biểu mẫu trên Google, phần lớn các thông tin yêu cầu người dùng phải tự động nhập. Tại đây, người dùngchỉ việc điền các thông tin đăng ký của mình, mà không cần phải chuyển đi bất kỳ một trang nào khác. Cách tạo lập Fanpage thì đòi hỏi bạn đã phải có tài khoản Facebook cá nhân hoặc Facebook Business trước đó rồi. Chính tài khoản đó sẽ sở hữu Fanpage của bạn và có đầy đủ quyền quản trị trang cho Fanpage. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình. IP của bạn có tiền sử bị khóa quảng cáo, chạy lậu gian lận.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của quảng cáo lead ads chính là nó có các biểu mẫu được dựng sẵn. Người dùng sẽ dễ dàng điền thông tin vào form chỉ bằng một vài cú nhấp chuột mà không cần phải rời khỏi Facebook. Sau đó, Facebook sẽ tự động gửi thông tin khách hàng tiềm năng mới đến phần mềm CRM của bạn.

 • Không những thế nó còn diễn ra thường xuyên và liên tục gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc của anh em.
 • Đây được xem là một loại hình quảng cáo nâng cao và tương đối phức tạp.
 • Vì đây là những ưu đãi trong thời gian có hạn nên chúng sẽ tạo cảm giác cấp bách và thúc đẩy người dùng hành động nhanh chóng trước khi hết hạn nhận ưu đãi.
 • Trên thực tế thì KOL không nhất thiết phải là người nổi tiếng.
 • Bao gồm những món hàng đến những người dùng có khả năng sẽ mua.
 • Một trong những ưu điểm lớn nhất của quảng cáo lead ads chính là nó có các biểu mẫu được dựng sẵn.

Facebook marketing Toàn tập kiến thức Facebook Marketing & Chi tiết cách chạy Facebook hiệu quả. Content Marketing Cẩm nang viết content marketing cho website giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tương tác người dùng. Vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập tài khoản Facebook doanh nghiệp. Bạn còn có thể phân thêm quyền quản trị viên, biên tập viên cho những người khác để viết bài sau này. Ví dụ trong tuần thì chạy bình thường, cuối tuần chạy tăng tốc quảng cáo vì đây là khoảng thời gian khách hàng nghỉ ngơi ở nhà, nhu cầu mua sắm cao.

Bài Viết Nổi Bật

• Ở phần Danh MụcĐây là bước cài đặt nâng cao, đối với Newbie tạm thời chúng ta sẽ không setup ở phần này. Nếu bạn chưa từng setup một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, hãy tìm hiểu bài viết cách tự chạy quảng cáo Facebook trước khi xem hướng dẫn bên dưới. Khi đã chắc chắn tất cả các bước trên, bạn bấm vào nút “xác nhận”.

cách chạy facebook ads

Hãy cho họ thời gian để tham quan cửa hàng, sau đó bạn tư vấn thêm để họ chọn lựa. Hoặc bạn cũng có thể giới thiệu ưu đãi cho họ, để khách hàng biết rằng bạn luôn ở đây để cung cấp thông tin khi họ cần. Thế là Facebook nhanh chóng thu thập dữ liệu này và xác định rằng tôi quan tâm đến những khóa học liên quan đến game. Ngay sau đó, họ bắt đầu hiển thị những loại quảng cáo trên Facebook nhắc tôi đăng ký một khóa học về thiết kế video games.

Phân tích các đặc điểm của những người mua hàng hiện tại và phác họa chân dung khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn các đối tượng đã từng tương tác với fanpage của bạn trước đây. Với số lượng người dùng lớn, Facebook được xem là nền tảng truyền thông xã hội lý tưởng giúp các doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Có những khách hàng sẽ ngay lập tức quyết định mua hàng và tạo ra chuyển đổi, nhưng sẽ có những khách hàng phải mất từ 6 tháng – 2 năm mới tạo ra chuyển đổi. Đối với những đối tượng này, việc tiếp tục theo dõi họ sẽ không mang lại nguồn lợi tài chính cho doanh nghiệp. Bất cứ ai cũng đều có thể đăng ký/đăng nhập vào Facebook, lập tài khoản Business Facebook, đặt phương thức thanh toán và xuất bản chiến dịch chỉ trong vòng vài phút. Bạn còn có thể thử nghiệm chiến dịch của mình để tìm ra phương pháp ít tốn tiền đầu tư nhất thông qua những công cụ như AdEspresso.

Bạn có thể thiết lập các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ cũng như thay đổi tên tài khoản bằng cách chọn Hiển thị cài đặt nâng cao. Đã xác định chạy bùng thì bạn phải chuẩn bị cho mình nhiều tài khoản quảng cáo nhé! Có thể khách hàng đọc bài viết của bạn thấy rất hấp dẫn nhưng họ không thể biết được mục đích của bài quảng cáo là gì. Vì vậy, khi viết xong bài quảng cáo bạn đừng quên việc tạo sự cấp thiết cho khách hàng khiến họ phải hành động ngay để không bỏ lỡ một cơ hội đáng tiếc. Đây là kiểu định dạng quảng cáo phổ biến nhất, nhanh chóng và đơn giản nhất trên Facebook. Theo một nghiên cứu khoa học, bộ não của bạn có khả năng ghi nhớ thông tin bằng chữ chỉ là 10%, tuy nhiên con số đó sẽ là tới 65% nếu chúng xuất hiện ở dạng hình ảnh.

4 Hỗ Trợ Nhiều Định Dạng Quảng Cáo Sáng Tạo

Một số nhà sản xuất ô tô đã sử dụng thành công chúng để khuyến khích người dùng đăng ký lái thử. Việc này sẽ giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm nhanh hơn. Doanh nghiệp còn có thể thực hiện Remarketing đối với các khách hàng chưa chuyển đổi hành động với Website/ Fanpage. Các cá nhân, doanh nghiệp cần chi trả 1 khoản phí nhất định. Để có thể hiển thị mẫu quảng cáo cho sản phẩm của mình ở các vị trí quy định trên Facebook. Đối tượng có thể tiến hành quảng cáo Facebook rất đa dạng.

Nhưng sự khác biệt ở đây là bạn dám cam kết về chất lượng. Miễn sao để khách hàng sẵn sàng chi tiền giá cao để mua hàng của bạn. Facebook Ads còn cho phép so sánh khoảng thời gian A và B để bạn đánh giá chất lượng quảng cáo có tốt không. Múi giờ này ảnh hưởng đến thời điểm mà bạn Reset quảng cáo của bạn. Khi bạn chạy quảng cáo ở Việt Nam bạn chọn múi giờ GM+07.

 • Đây là một trong số các hình thức quảng cáo Facebook mới nhất và đạt hiệu quả cao nhất.
 • Đặc biệt thuật toán của Facebook cũng rất thông minh có thể chặn được click ảo.
 • Target mục tiêu quảng cáo FacebookVậy là nhắm chính xác khách hàng mục tiêu luôn, bán ốp iphone x, thì chạy quảng cáo Facebook đến những người dùng Iphone X.
 • Nếu bạn đang làm việc với một hình ảnh, hãy thử nhấp vào Chuyển thành video để tạo hoạt ảnh ngắn.
 • Hãy đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “chất” sau đó quảng cáo post đó và đừng quên tối ưu hình ảnh, như vậy quảng cáo của sẽ đạt được hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Có 2 loại tài khoản mà bạn cần có để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook. Hoàn khi hoàn thành quy trình cách quảng cáo Facebook hiệu quả. Trong vòng khoảng 24h, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận và quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy. Tỷ lê Facebook xét duyệt thành công sẽ cao nếu bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook.

Blog Tổng hợp toàn bộ bài viết mới nhất về Marketing tổng thể của FIEX. Ở bước này, bạn hãy chọn loại hình thanh toán, có thể bằng Paypal, thẻ ghi nợ hoặc thẻ quốc tế VISA. Mà có lúc thì bạn muốn làm chủ khâu này, không muốn nguồn khách hàng của bạn phụ thuộc vào tay người khác. Nếu chọn nút Messenger, bạn cần cài thêm phần cài đặt Messenger. Tự tay thiết kế website miễn phí cho cửa hàng online của mình là điều… Tiếp theo là chọn Trang Fanpage của bạn (nếu bạn có nhiều trang) ở phần Nhận diện.

cách chạy facebook ads

Cuối cùng, tùy chỉnh trang Cảm ơn và thêm liên kết website nếu bạn muốn điều hướng khách hàng tiềm năng vào website của bạn. Lưu ý, chỉ nên thực hiện bước này nếu bạn không thể tạo ra một hình ảnh quảng cáo hoàn chỉnh và hấp dẫn. Các quảng cáo Lead Ads được thiết kế với các biểu mẫu sẵn có. Do đó, người dùng có thể điền trực tiếp thông tin liên hệ ngay trên nền tảng Facebook. Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi không cần phải chuyển hướng khỏi Facebook để vào trang đích của bạn.

 • Có một khách hàng truy cập vào trang web của bạn nhưng không phải đến để tìm mua món hàng.
 • Cũng như cài đặt thời gian mà bạn muốn chạy quảng cáo đó.
 • Sẽ thật là lãng phí nếu những bài quảng cáo mà bạn đã đầu tư rất nhiều tâm huyết, chi phí để thu hút khách hàng mà lại quên mất thông tin về hành động.
 • Đây là loại hình quảng cáo mà bạn sẽ thu thập những thông tin liên quan đến Email, địa chỉ, số điện thoại của khách hàng thông qua Form đăng ký.
 • Doanh nghiệp cũng có thể tạo một trang sự kiện hay các chuyên mục khuyến mãi riêng ở trên Fanpage/ Website của mình.
 • Thay vì bạn phải mất chi phí thuê dịch vụ chạy Ads mà không thu được gì, tại sao bạn không tự chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình và học cách chạy quảng cáo hiệu quả.

Các quảng cáo được hiển thị trên Facebook gồm các ưu đãi, chương trình khuyến mãi, các chương trình giới thiệu sản phẩm mới. Tất cả sẽ hướng đến khách hàng tiềm năng trên Facebook và các trang mạng xã hội khác có liên kết với Facebook. Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Tài khoản quảng cáo Facebook không đáng tin cậy do ít hoạt động. Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà đã Facebook đề ra. Chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê VPS Windows giá rẻ, uy tín, chất lượng, hỗ trợ 24/7 suốt quá trình sử dụng. Chạy quảng cáo cho 1 ảnh đã từng có tiền lệ xấu ( Facebook có cơ chế lưu hình ảnh ).

Bên cạnh đó, dịch vụ Ads Lead còn khá thân thiện với thiết bị mobile do ứng dụng vốn dĩ phục vụ cho người dùng điện thoại di động. Chính vì thế, việc sử dụng thiết bị nào thì khách hàng cũng dễ dàng thấy dịch vụ ads và điền vào form. Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn chạy Facebook Ads cơ bản, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Ads Manager.

cách chạy facebook ads

Các bài quảng cáo sẽ tự động chạy ngay khi được Facebook duyệt thành công. Nếu đặt quảng cáo theo ngày, ta có thể cho chạy liên tục từ ngày tạo hoặc đặt 1 ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể. Nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì phải thiết lập ngày bắt đầu và ngày kết thúc chiến dịch. Doanh nghiệp chỉ cần tạo quảng cáo Facebook một cách đơn thuần. Facebook sẽ tự thu thập và hoàn thành các thông tin, doanh nghiệp không cần phải thêm mô tả, tên sản phẩm, trang đích, số ID hay URL hình ảnh.

cách chạy facebook ads

Tương ứng với các thông tin đưa ra, Facebook sẽ gợi ý kết quả về lượng khách truy cập dự kiến. Nêu bật được điểm khác biệt về sản phẩm của doanh nghiệp so với các dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm để có thể cài cắm chúng vào bài quảng cáo một cách tinh tế, hiệu quả.

Việc xác định đối tượng quảng cáo sẽ giúp bạn đã tiết kiệm chi phí rất lớn và tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng và đạt hiệu quả cao khi chạy Facebook Ads. Nếu thực hiện đúng, quảng cáo trên Facebook giúp cả doanh nghiệp B2B và B2C tận dụng quảng cáo trả phí để có được khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi họ thành khách hàng. Bạn có thể đặt tên nhóm quảng cáo, tùy chỉnh thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu quảng cáo hướng đến trong chiến dịch.

 • Vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi, cập nhật và không ngừng những thay đổi để đảm bảo bài quảng cáo của bạn đủ sức để hấp dẫn khách hàng tìm hiểu cụ thể hơn.
 • Đây là giai đoạn quyết định Facebook Ads của bạn có thành công không.
 • Thì chi phí quảng cáo trên mỗi lượt tương tác sẽ rẻ và ngược lại.
 • Nếu không có kinh nghiệm chạy quảng cáo, bạn có thể tham khảo các dịch vụ dạy chạy quảng cáo Facebook hoặc nhận chạy quảng cáo Facebook Ads từ các đơn vị chuyên nghiệp.
 • Nhằm thu hút sự quan tâm của những người tiêu dùng nhằm thúc đẩy hành vi mua sắm sản phẩm.

Việc không hiểu về Facebook Ads sẽ khiến nhiều nhà quảng cáo “đốt tiền” vô ích mà không mang lại hiệu quả như mông muốn. Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì bạn đặt chi phí theo ngày thì đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu cảm thấy không cần thiết phải quảng cáo ở đó. Chính vì thế, ở bài viết này PA Marketing sẽ chia sẻ với bạn nhiều hơn về quảng cáo giá rẻ. Hiểu được cách tối ưu để gia tăng hiệu quả ads và chất lượng tương tác thu được. Cách để chạy quảng cáo Facebook Ads giá rẻ có lẽ là điều mà không ít người đang tìm kiếm.

Quảng cáo Leads tạo bằng cả Trình quản lý quảng cáo Ads manager và Power Editor. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Power Editor. Quảng cáo tự dừngNhư vậy là các bạn vừa xem xong các bước hướng dẫn chạy quảng cáo facebook chi tiết rồi đấy. Hướng dẫn chạy quảng cáo FacebookChọn hiển thị tùy chọn nâng cao, để đổi tên tài khoản quảng cáo nếu muốn.