cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Phương thức này cũng tiếp cận được nhiều tài khoản khác nhau và giúp người bán ra được nhiều đơn hơn. Đối với kịch bản bán hàng qua điện thoại, bạn nên chuẩn bị các tình huống thường gặp và cách để xử lý ở các tình huống đó nhằm có thể chủ động trong các cuộc bán hàng qua điện thoại hiệu quả. Trước khi trở thành người bán hàng qua điện thoại giỏi thì bạn cũng cần phải có cho mình một danh sách khách hàng tiềm năng để tiếp cận. Đây có thể là danh sách bạn thu thập được qua việc khảo sát, tiếp cận phỏng vấn ý kiến khách hàng hoặc cũng có thể là những khách hàng thông qua lời giới thiệu.

Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tuần, bạn sẽ có tối đa 2 lần rút tiền miễn phí mỗi tuần (1 lần miễn phí rút tiền thủ công và 1 lần miễn phí rút tiền tự động). Như vậy là bạn đã hoàn thành phần thiết lập hồ sơ cơ bản của shop và đã có thể bán hàng trên Shopee rồi đấy. Sau đó nhấn vào nút “Đăng ký” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản.

Một trong những khó khăn lớn nhất mà bất kỳ một nhân viên sale cũng phải đối mặt đó chính là sự từ chối thẳng thắn từ phía khách hàng. Trong bất kỳ công việc nào, muốn thành công bạn cần phải có sự đam mê, có nhiệt huyết. Làm công việc mình yêu thích bạn sẽ cảm thấy như mình không phải làm nữa, tự tạo niềm vui trong công việc sẽ khiến bạn không cảm giác rằng ngày nào cũng phải làm một công việc nhàm chán nữa.

cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Có thể khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn, nhưng lần sau người ta sẽ không mua vì thái độ phục vụ của các đội ngũ nhân viên. Bởi vậy, nhân sự rất cần thiết đối với việc bán hàng online kiếm 1000 đơn mỗi ngày. Am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn giải đáp kịp thời thắc mắc của khách hàng, cũng như nêu lên những điểm mạnh mà bên mình đang cung cấp.

Trợ Lý Đắc Lực Phòng Kinh Doanh

Tuy nhiên khoảng thời gian này, sales sẽ thường xuyên nhận được những lời từ chối thẳng thừng như “mình không có nhu cầu bạn nhé”, “cảm ơn, tôi không có nhu cầu”, “mình đang rất bận, đừng làm phiền”. Thay vì nản lòng, bạn hãy cố gắng gợi ý thêm những câu hỏi mà khách hàng nhìn được quyền lợi mình. Không thể phủ nhận sức mạnh của bán hàng qua điện thoại mang lại cho doanh nghiệp. Có thể nói đây là một phương thức giúp mang sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng một cách nhanh nhất. Bài chào hàng là thời điểm quyết định cuộc gọi của bạn có thành công hay không.

Đôi khi các bạn chụp lại màn hình điện thoại những cuộc chat của chính mình, nhưng xóa mờ các thông tin riêng tư… Nên lưu ý đến thời gian gọi, tránh tạo cảm giác làm phiền cho khách hàng lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa, giờ dùng bữa hay lúc quá khuya. Hãy ghi chép nội dung công việc bạn làm trong các buổi họp, công việc với khách hàng, và ngay cả mối quan hệ bạn bè.

Nếu là “công ty bán hàng XYZ”, bạn đang bắt đầu đi vào thế bất lợi. Nếu là tên riêng của bạn hoặc “riêng tư” , bạn có nhiều khả năng khơi gợi sự tò mò của họ đủ để được trả lời. Việc xây dựng những mẫu kịch bản bán hàng qua điện thoại sẽ giúp cuộc gọi của bạn tiến hành thuận lợi hơn, các tình huống sự cố phát sinh cũng được xử lý một cách nhanh gọn, suôn sẻ. Để cuộc gọi diễn ra thuận lợi nhất, bạn nên thực hành các tình huống, các mẫu nội dung đó trước để tự cảm nhận được cách truyền đạt của mình đã được chưa và nếu chưa thì tìm cách khắc phục nó. Cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả.

Ngoài ra, chi phí bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử này là rất ít, gần như là con số 0 đấy các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký bán hàng trên đó ngay. Thêm nữa, bạn tuyệt đối không được sử dụng những từ ngữ mang tính tiêu cục và có tính phát xét đến bất cứ ai. Tùy thuộc vào đối tượng và mối quan hệ của khách hàng với công ty mà bạn có những cách ứng xử phù hợp. Mặt khác, doanh nghiệp cũng nên không ngừng mở ra các lớp đào tạo.

Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả

Năm 2019 – 2021, Thầy Dự ưu tiên hỗ trợ các học viên là PHỤ NỮ, khắp cả nước, đang có khát khao bán hàng online. Việc thường xuyên liên lạc với khách hàng là một chiến lược nuôi dưỡng cần được diễn ra hợp lý, kể cả sau khi khách hàng đã mua sản phẩm của bạn. Đây có thể là những lần hỏi thăm sức khỏe, chúc mừng ngày đặc biệt…nhưng nó sẽ làm khách hàng nhớ đến bạn hoài, và tăng khả năng tái mua hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn đến với người quen.

cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Trong trường hợp đó, hãy nhớ rằng Google chính là bạn của bạn. Mạng xã hội Facebook cũng là nguồn tìm kiếm rất hiệu quả thông tin về người sắp gọi. Vì vậy, học cách lắng nghe cũng chính là con đường giúp bạn tăng doanh số cho công ty cũng như cho bản thân bạn. Một điều tưởng như đơn giản nhưng không để ý, trong mọi trường hợp, bạn chắc chắn phải sao lưu điện thoại của mình và đưa nó trở lại cài đặt gốc trước khi chuyển sang cho chủ mới. Dù cho bạn không thể kiểm soát được tỷ lệ khấu hao điện thoại, nhưng lại hoàn toàn có thể giữ lại càng nhiều giá trị càng tốt, điều đầu tiên kể đến là chăm sóc thật tốt cho thiết bị của mình. Rồi cả những lời giải thích trong tình huống khách hàng “bắt bẻ” bạn cũng phải nói sao cho thuyết phục.

Tuy nhiên, dù bạn làm việc ở bất cứ quốc gia nào, kĩ năng nở một nụ cười thật tươi… qua điện thoại lại rất quan trọng. Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng. Bạn có thể sau một tuần lại gọi lại cho những khách hàng tiềm năng đó một lần nữa và cũng chỉ cần kịch bản nói chuyện cũ, các suất có khoảng 15-20% khách hàng sẽ chuyển sang đồng ý.

Đây sẽ là nơi mà Shopee sẽ chuyển tiền cho bạn khi các đơn vị bán hàng bán thành công. Vậy nên thay vì suy nghĩ theo hướng tiêu cực, bạn có thể hiểu rằng do khách hàng bận hoặc vì họ không có nhu cầu ở hiện tại. Việc bạn quen dần với những lời từ chối chính là cách bạn khiến bản thân trở nên kiên trì và chịu được áp lực cao để thoải mái thực hiện nhiều cuộc gọi hơn nữa với khách hàng.

Hãy luôn tạo ra cho mình những mục tiêu cần đạt được trước khi tiếp cận khách hàng qua điện thoại để đảm bảo bạn luôn đạt được kế hoạch đề ra. Đó có thể cũng chính là động lực để bạn có thể hoàn thành tốt cho công việc của mình. Để thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop.

Cuối cùng thì chúc bạn bán được điện thoại của mình với mức giá thật cao. Tất nhiên, bạn sẽ chưa nhận được tiền cho đến khi người mua kiểm tra thiết bị, vì vậy, nếu cảm thấy mình đã “nâng trứng hứng hoa” thì việc tăng giá bán lên một chút cũng không có vấn đề gì. HÃY RA NHẬP NHÓM PHỤ NỮ BÁN HÀNG ONLINE để được học bán hàng miễn phí nhé. Nếu công việc của bạn là thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, thì đây chính là bài viết dành … 80% là giọng nói và 20% là trao đổi và sự đánh giá hiệu quả của Sales Phone, thoải mái, giọng nói truyền tải chính xác, không gò bó, áp chế.

Bạn có thể tự xây dựng chính sách thưởng cho bản thân khi hoàn thành công việc đó để có thêm động lực phấn đấu. Nếu bạn làm việc tại nhà nên tuyệt đối tránh để tiếng ồn làm ảnh hưởng tới cuộc trò chuyện của bạn. Trong các cuộc gọi không nên để khách hàng phải nghe cả tiếng chó sủa, em bé khóc… Nếu muốn thực hiện tốt thì bạn nên tách riêng môi trường làm việc và không gian sống. Với công nghệ thông tin phát triển, đặc biệt trong giai đoạn 4.0 này, các doanh nghiệp đều tham gia chuyển… Mỗi quốc gia đều có một nét văn hóa khác nhau, điều này khiến Telesales ở mỗi nước lại có một kiểu chào mời đặc trưng.

Hãy đi thẳng vào vấn đề là bạn đnag cung cấp cái gì, lợi ích như thế nào và ai có quyền để quyết định nhất. Nếu biết thông tin người quản lý thì hay nhất là nói tên người đó, cho gặp trực tiếp. Trước khi thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào bạn nên tìm hiểu thông tin liên quan đến khách hàng để từ đó bạn hiểu được tâm lý của khách hàng và đưa ra được những lợi ích mà khách hàng quan tâm. Tiếp thị qua điện thoại và tiếp thị trực tiếp có sự khác biệt rất lớn. Hình thức này mang lại hiệu quả rất cao tuy nhiên chi phí giành cho quảng cáo lại khá cao, vậy nên bạn đang có ý định sử dụng sản phẩm này thì bạn cần xem xét và chuẩn bị một số vốn để thực hiện những chiến dịch.

Thậm chí bạn cũng có thể thành thật về các nhược điểm của sản phẩm. Nghề telesales không khó để thành công nếu bạn trang bị cho mình những cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin quý báu dành cho bạn. Chúc các bạn luôn thành công với công việc bán hàng qua điện thoại của mình.

Nếu như không có sẵn kịch bản thì khác nào bạn tự đặt mình vào thế bị động. Ghi chép lại những yêu cầu từ khách hàng để tìm giải pháp cho họ. Luyện tập các kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi chính xác thường xuyên. Hãy suy nghĩ giống khách hàng và lắng nghe quan điểm của họ để hiểu rõ hơn về khách hàng. Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tháng, bạn sẽ có tối đa 5 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng (4 lần miễn phí rút tiền thủ công mỗi tuần và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).

cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Hiểu được tâm lý của khách hàng, bạn sẽ phục vụ tốt, từ đấy, khách hàng cũng có sự yên tâm và đặt mua sản phẩm của bạn. Do đó, hãy trân trọng từng phút trong cuộc đàm thoại, nói một cách từ tốn, dễ nghe, dễ hiểu. Bởi nếu ngay như việc nghe/hiểu còn không thực hiện được, làm sao Telesales có thể bán được hàng, chiếm được cảm tình của người ở đầu dây bên kia. Trên đây là tất tần tật những điều cơ bản nhất hướng dẫn cho bạn cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z.

cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Sản phẩm của bạn nên đa dạng cho khách hàng có thể lựa chọn. Với mỗi cuộc trò chuyện qua điện thoại, bạn chỉ có vài phút để thuyết phục khách hàng. Nhưng điều này không đồng nghĩa, bạn sẽ “bắn” thông tin như… đọc rap.

Một trong những địa chỉ tin cậy phải kế tới là trungvietlaptop.com CallCenter – đơn vị cung cấp dịch vụ bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp, hiệu quả nhất hiện nay. Từ giây đầu tiên, bạn cần giới thiệu ngắn gọn sản phẩm thật ấn tượng (bạn có thể tham khảo bài viết tạo ấn tượng bán hàng từ giới thiệu 10s đầu tiên). Tất nhiên, những câu từ chối như “Cảm ơn, không cần đâu em!” sẽ thường xuyên xảy ra.

 • Nhưng điều này không đồng nghĩa, bạn sẽ “bắn” thông tin như… đọc rap.
 • Thực ra khách hàng đang phát chán mà họ không nói ra, khách hàng thời nay đủ thông minh để hiểu rằng sàn phẩm nào là tốt.
 • Để thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop.
 • Bởi mọi giao dịch có thành công hay không đều thể hiện qua giọng nói và cách ứng xử của bạn.

Từ đó giúp gia tăng cơ hội bán hàng, nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp. Thành công của công việc tư vấn bán hàng qua điện thoại phụ thuộc 80% vào giọng nói và 20% vào cách trao đổi. Một giọng nói thu hút, những ứng xử thông minh và tinh thần thoải mái khi thực hiện cuộc trò chuyện sẽ khiến tỷ lệ cuộc gọi thành công của bạn cao hơn. Lưu ý nữa, khi bắt đầu cuộc gọi bạn nên tìm những nơi tránh ồn đây cũng là một yếu tố cho sự tôn trọng khách hàng của bạn.

cách bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Vì vậy hãy tận dụng thời gian khách hàng đang nán lại vì chưa muốn ngắt cuộc gọi với phép lịch sự khi giao tiếp bằng thông báo những ưu đãi hay những gì mình chuẩn bị mang đến cho khách hàng có các lợi ích hấp dẫn. Nhân viên bán hàng qua điện thoại tiếp cận khách hàng thông qua một bài chào hàng, sau đó bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách đưa ra một câu hỏi thăm dò mạnh để khuyến khích khách hàng trả lời. Tuy nhiên, ngay khi khách hàng bắt đầu hình thành câu trả lời, người bán lại cắt ngang và tự đưa ra câu trả lời, tạo ra nhiều câu hỏi và gắn nó với một đoạn giải thích ngắn gọn về câu hỏi đó. Khách hàng vẫn cố gắng trả lời xong khi có nhiều câu hỏi được đưa ra, khách hàng cảm thấy không hài lòng vì họ không cảm thấy mình được lắng nghe. Livestream bán hàng vào giờ cao điểm là một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook được rất nhiều người áp dụng thành công. Đặc biệt, với những người kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, khách hàng có thể nhìn thấy được hình ảnh thực tế sản phẩm.

 • Nếu câu hỏi của bạn theo hướng bản khảo sát, khách hàng sẽ cảm thấy họ đang bị thẩm vấn.
 • Mọi thứ đang diễn ra rất tốt, bạn đang kết nối và đang hướng nhu cầu của họ và giải pháp của bạn lại với nhau.
 • Bạn thử lại sau vài ngày, bạn dò hỏi khắp nơi xem liệu họ có đang đi vắng hay không, bạn để lại một tin nhắn nữa và gửi tiếp một email ngắn chỉ có một dòng.

Việc làm này để nâng cao chất lượng về chuyên môn và kỹ năng cho nhân viên. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách cũng như nâng cao giá trị hình ảnh thương hiệu. Khi khách hàng từ chối không mua hàng vì chưa cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm của bạn thì bạn nên kể ra những người mà đã mua sản phẩm mình và họ đã thành công.

Bạn nên tiếp tục cuộc gọi cho đến khi khách hàng nói “ không” ba lần. Với sự phát triển của công nghệ và nền kinh tế hiện nay, việc chủ động trong công việc, tiếp cận… + Hội nghị, seminar (gọi để giới thiệu, đặt chỗ, nhắc hẹn ).. Thao tác này giúp bảo vệ danh tính và đảm bảo giữ lại tất cả dữ liệu khi chuyển sang thiết bị mới.

 • Đây là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua hàng hay không.
 • Bloghong.com là blog cá nhân chia sẻ những kiến thức đồ họa và kinh nghiệm làm website WordPress cho tất cả mọi người.
 • Thay vì cố gắng làm cho khách hàng hiểu sản phẩm bằng cách diễn giải hàng loạt các thông tin sản phẩm một cách trôi chảy, hãy cứ chậm rãi để chờ xem phản ứng của khách hàng thế nào?
 • Bạn nên đáp lại câu trả lời của khách hàng và xây dựng dựa trên đó.

Lập ra các thông tin về mục đích của cuộc gọi, thông tin cần trao đổi và những câu trả lời cho những tình huống có thể khách hàng hỏi lại bắt bí… Không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp đã qua đào tạo bài bản. EZSale còn giúp doanh nghiệp có thể xử lý khối lượng Data lớn trong thời gian ngắn. Nhờ đó doanh nghiệp dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Chính việc phải thực hiện quá nhiều cuộc gọi trong một ngày khiến họ chán nản. Đặc biệt không quản lý được chất lượng cuộc gọi cũng như khách hàng tiềm năng. Thông thường, việc bán hàng qua điện thoại sẽ do bộ phận sale phụ trách. Họ sẽ dùng những kỹ năng cũng như sự hiểu biết của mình để thuyết phục khách hàng; khiến họ thay đổi tâm lý lựa chọn sử dụng sản phẩm.

Nếu khách hàng đang bận rộn, bạn có thể hỏi thời gian nào là lý tưởng, sales xin một cái hẹn gọi lại để chào hàng một cách đầy đủ nhất. Các cửa hàng mua lại điện thoại của bạn sẽ thích có bộ sạc chính hãng của bạn, họ có thể không quan tâm đến vỏ hộp, nhưng trường hợp bạn bán điện thoại của mình qua các trang mạng thì người mua lại sẽ rất thích vỏ hộp. Cố gắng khiến điện thoại của bạn gần với tình trạng ban đầu nhất có thể, nó sẽ làm cho thiết bị của bạn hấp dẫn hơn và MANG VỀ CHO BẠN NHIỀU TIỀN HƠN.

Tuy nhiên, đối với bán hàng qua điện thoại cần bạn phải khai phá được tâm hồn dựa trên các đặc điểm ngôn ngữ, thái độ của họ sau chiếc điện thoại. Sau đây là một số kỹ thuật giúp bạn nhận biết và đọc vị khách hàng qua giọng nói. Phải biết lắng nghe, lắng nghe và lắng nghe khách hàng nói, nếu các thông tin chưa biết rõ ràng nên hỏi thẳng. Cần hỏi các nội dung xoay quanh về lời ích cho khách hàng. Vì thế hãy rèn luyện cách nói chuyện một cách rành mạch, rõ ràng, giọng nói nhẹ nhàng dễ nghe.

Tuy nhiên, bạn hãy dừng ngay suy nghĩ này lại, vì đó chỉ là một biện pháp tạm thời mà lại không hiệu quả. Thay vì bạn tham gia vào các nhóm bán hàng, tại sao bạn không lập cho mình một trang bán hàng riêng để xây dựng và quảng bá sản phẩm riêng cho mình. Ngoài ra bạn có thể học Livestream bán hàngđể tăng thêm doanh thu cho mình.

Cách bán hàng qua điện thoại thành công trước hết là hãy thiết lập chỉ tiêu cần bán được bao nhiều sản phẩm mỗi ngày. Có mục tiêu bạn mới có động lực để cố gắng bởi công việc telesales là rất khó khăn và đầy thử thách. Và bài chào hàng qua điện thoại hiệu quả là bài giới thiệu của bạn được viết về khách hàng và những thông tin liên quan đến họ chứ không phải một bài giới thiệu chung chung. Trước khi bạn bắt đầu gọi điện để bán sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy chắc chắn rằng mình đã nắm bắt được tất cả kiến thức. Khi bạn có kiến thức, bạn sẽ cảm thấy bản thân tự tin và tạo được sự tin tưởng với khách hàng.