các cuốn sách hay về kinh doanh

Họ là những doanh nhân hàng đầu, có một không hai của thế giới, nổi tiếng và thành đạt. Họ khác nhau ở điểm xuất phát nhưng sẽ cùng nhau chỉ bạn điểm xuất phát cho sự giàu có bằng chính kinh nghiệm của họ. Được trình bày với 4 màu nổi bật, cùng các hình ảnh và công cụ thiết thực, Tạo lập mô hình doanh nghiệp bất bại xứng đáng là cẩm nang “gối đầu giường” của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân và các chuyên gia đổi mới. Không chỉ vậy, OKR còn mang lại hiệu quả đáng kể và bền vững qua thời gian, cũng như có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với bối cảnh thị trường nhiều nhiễu động, đòi hỏi các cá nhân và tập thể phải thay đổi không ngừng để thích ứng.

các cuốn sách hay về kinh doanh

Dù bạn là ai, một CEO, một nhân viên bán hàng hay chỉ đơn thuần là người muốn tạo nên sự khác biệt, bạn đều mong muốn gây ảnh hưởng nhiều hơn tới mọi người. Tuy nhiên, đa số chúng ta lại không thật sự cố gắng tạo ra thay đổi vì nghĩ rằng điều đó quá khó hoặc không thể. Chúng ta thường mải miết phát triển các chiến lược ứng phó phức tạp, trong khi lẽ ra chỉ cần học các công cụ và phương pháp của những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Quản trị kinh doanh không còn là lĩnh vực mới lạ, thậm chí đã phát triển lên đến đỉnh cao trong những năm gần đây. Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình.

Những Gã Khổng Lồ Và Bài Học Tỉ Đô

Nhưng lại là một cuốn sổ tay bí quyết bao gồm 21 bước để thành công trong kinh doanh. Cốt lõi của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình để khởi nghiệp thành công. Bởi vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần đến một mô hình quản trị riêng.

các cuốn sách hay về kinh doanh

Tác phẩm này sẽ mang đến cho người đọc các hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm giúp bản thân phát triển, thành công. Thông qua việc sử dụng các nguyên tắc quản lý nhóm, xây dựng kế hoạch thực tế. Hơn nữa, tác giả cũng nêu lên được tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư, kết nối với nhân lực để mở rộng được quy mô kinh doanh trong sách kinh doanh kinh điển – Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Do đó đây chính là kỹ năng quan trọng mà mỗi người đặc biệt là những nhà quản lý cần trau dồi, và 5 cuốn sách hay nhất về quản trị kinh doanhsắp giới thiệu với bạn sau đây sẽ là sự trợ giúp đắc lực giúp bạn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Cuốn sách là tài liệu tham khảo thiết yếu cho bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào muốn thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Binh Pháp Tôn Tử Trong Kinh Doanh

Tập trung vào những gì bạn muốn đạt được và củng cố quyết tâm của mình bằng những mục đích rõ ràng. Nghiêm cấm hành vi sao chép trái phép theo Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Cách thức kiếm tiền của hơn 50% triệu phú Internet trên thế giới – Affliate.

Chính vì thế, hãy tìm mua những quyển sách miêu tả cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Nếu bạn trang bị tốt và nắm vững cách thức lập khung kế hoạch kinh doanh, bạn có thể sử dụng chúng trong rất nhiều trường hợp. Trên thực tế, những quyển sách về tầm nhìn chiến lược của công ty thường được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn và xem như những quyển sách giáo khoa về kinh doanh và quản lý.

Những Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Được Độc Giả Đánh Giá Cao Nhất

Cuốn sách hay về kinh doanh này cũng chỉ ra cho bạn đọc thấy, trong lịch sử có vô vàn những quyết định chiến lược, cả lớn lẫn nhỏ, do tổ chức thiếu hiệu quả mà đã dẫn đến hệ quả nặng nề. “Siêu tăng trưởng là cuốn sách nhất định phải đọc đối với các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý muốn đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh và một cuộc sống chất lượng. Các khái niệm trong cuốn sách không chỉ giúp tôi duy trì sự tập trung để có chất lượng kinh doanh tốt nhất, mà còn giúp tôi trở thành người đàn ông của gia đình tốt nhất trong khả năng của mình. Ông là kiểu người khởi nghiệp có kiến thức chuyên môn điển hình nên ông luôn quan sát, để tâm đến tất thảy các khía cạnh của công ty dù là nhỏ nhất. Ngoài sự thông minh và tài ăn nói, Jeff Bezos khá độc đoán, cứng rắn trong cách lãnh đạo tuy nhiên nhìn chung ông là một người có tầm nhìn vượt thời đại, đó chính là lý do cho sự thành công của đế chế này.

Những cuốn sách hay về kinh doanh mở ra cho tâm trí rất nhiều khả năng tiềm tàng. Và dưới đây chính là 5+ lợi ích tuyệt vời mà chỉ cần đọc một vài trang sách mỗi ngày bạn đã có thể đạt được. Những sách hay về kinh doanh luôn là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ, người có đam mê kinh doanh, làm giàu. Sau đây sẽ là top 15 cuốn sách hay về kinh doanh mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ không thể bỏ qua. 4, Đơn giản và thực dụng – Jeff Walker đã tạo ra và phổ biến 1 công thức đơn giản đến không thể tưởng tượng được nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng bất ngờ. Câu chuyện về một cậu bé chăn lạc đà nghèo xơ xác, dưới sự thử thách của ông chủ giúp cậu trở nên giàu có để cưới người trong mộng.

các cuốn sách hay về kinh doanh

Tuy nhiên, đã đến lúc chủ các doanh nghiệp nhỏ tìm hiểu cách thức nắm bắt các lĩnh vực quan trọng, phục vụ các nhu cầu chưa được đáp ứng và giành chiến thắng. Quản trị trong thời khủng hoảng là một trong những cuốn sách kinh điển về quản trị. Cuốn sách tập trung hoàn toàn vào các hành động, chiến lược và cơ hội, những điều các nhà quản trị có thể làm, nên làm và phải làm trong những thời kỳ biến động, khủng hoảng. Nhờ áp dụng những bí quyết hữu ích từ “Vị giám đốc một phút”, chàng thanh niên trẻ đã tìm ra phương cách quản lý cho riêng mình và anh cũng sớm trở thành giám đốc một phút. Cuốn sách này cho biết cách để doanh nghiệp của bạn hoạt động mà không cần bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào bạn, bạn không sở hữu một doanh nghiệp, bạn sở hữu một công việc.

“OKR – Phương pháp thiết lập mục tiêu và quản lý công việc vượt trội” giới thiệu về công cụ OKR – giải pháp quản lý nhân sự và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp bền vững. OKR xuất phát từ các nước phương Tây và hiện được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu, bất kể quy mô và cách thức hoạt động của các doanh nghiệp đó. Sở dĩ tựa sách này được xếp vào list những cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh là bởi nó đã nêu lên được triết lý quan trọng nhất trong kinh doanh. Billi Lim là một tác giả, đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”). Khi thị trường ngày một đông đúc, việc xây dựng một doanh nghiệp hoàn toàn mới lại càng thêm phần khó khăn.

các cuốn sách hay về kinh doanh

Họ đều theo đuổi ý tưởng tạo dựng thành công cho bản thân trước, rồi sau đó quay lại giúp đỡ những người khác, qua đó chứng minh rằng, những người biết cho đi trước chắc chắn là những người nằm ở vị trí thuận lợi nhất để nhận lấy thành công sau này. Quyền lực luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán và quan tâm nhất mọi thời đại, với những kẻ yếu thì quyền lực luôn làm họ e sợ, còn với những kẻ mạnh thì quyền lực chính là công cụ để bảo vệ vị thế của mình. Nếu bạn là một người không hòa đồng, bạn không biết cách nào để đạt được mục tiêu, bạn cần những lời khuyên về nghề nghiệp và phát triển kỹ năng mềm thì đây là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để thay đổi thói quen cá nhân hay tổ chức để có một môi trường làm việc quy củ, thành công hơn. “Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để luật của đối thủ chi phối.

  • Trong danh sách phải đọc và chấp bút của Bill Gates, Phil Knight, người đồng sáng lập Nike nhút nhát khét tiếng, đưa ra một cái nhìn hiếm hoi và tiết lộ về một người đàn ông đã vay 50 USD từ cha mình để ra mắt một công ty.
  • Trong một đêm ở một hang động cậu thấy một ánh sáng le lói, một người cha và một đứa trẻ trên tay người mẹ.
  • Đặc biệt, không chỉ đơn thuần về kinh tế, sách còn phân tích về mặt chính trị có ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế các nước, thích hợp cho những ai muốn mở rộng kinh doanh sang thị trường nước ngoài.
  • Hy vọng với những cuốn sách này các bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Trong nửa đầu quyển sách, tác giả đưa người đọc vào quá trình xem xét từng chàng kỵ binh trong bộ tứ quyền lực và phân tích những chiến lược của họ. Trong phần thứ hai là cách thức nhận diện những thế mạnh cạnh tranh của bộ tứ này, xem cách kinh doanh mới của họ đang diễn tiến như thế nào. Bên cạnh đó, tác giả cũng cho người đọc thấy được cách thức bộ tứ bảo vệ thị trường của mình ra sao.

Quyển sách mang đến cái nhìn tổng quát hơn về tình hình kinh tế trên thế giới, dẫn dắt bạn qua từng khái niệm và học thuyết kinh tế lớn từ các nhà kinh tế học nổi tiếng. Đặc biệt, không chỉ đơn thuần về kinh tế, sách còn phân tích về mặt chính trị có ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế các nước, thích hợp cho những ai muốn mở rộng kinh doanh sang thị trường nước ngoài. Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát huy hiệu quả trong mọi thỏa thuận, dù đó là thương vụ chỉ xảy ra 1 lần hay một mối quan hệ lâu dài, bên cạnh đó cuốn sách cũng mang đến cho bạn nhiều kỹ năng thiết thực, giúp bạn trở thành người mua hàng hay bán hàng chuyên nghiệp.

các cuốn sách hay về kinh doanh

Cuốn sách Tứ đại quyền lực do anh viết nên luôn luôn lọt vào top 50 các cuốn sách hay về kinh doanh hay nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình bầu. Đọc những cuốn sách kinh doanh hay không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là bài học, lời khuyên, và cái nhìn chung về công thức để thành công. Cuốn sách này giống như lời tự truyện về những gì mà tác giả đã trải qua trong công cuộc kinh doanh từ bắt đầu cho đến một đế chế hùng mạnh dành riêng cho mình. Richard Branson muốn gửi gắm những tư tưởng kinh doanh phóng khoáng và thành công nhất thông qua những lời khuyên mà ông đưa ra trong cuốn sách.

các cuốn sách hay về kinh doanh

Bài viết này xin được chia sẻ top 10 cuốn sách bổ ích, những cuốn sách mà bất kỳ người làm Copywriter… Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc giải trí. “Chúng ta là những người vô cùng may mắn được sinh ra trong“Thời đại Phẳng” này. Top 15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20, mà các bạn trẻ ở lứa tuổi đẹp đẽ này đừng nên bỏ…

các cuốn sách hay về kinh doanh

Bên cạnh những cuốn sách hay về kinh doanh thiên về thủ thuật, kỹ năng thì Đắc Nhân Tâm lại thiên về lời khuyên trong cách cư xử, giao tiếp với mọi người. Đó cũng chính là một trong những nhân tố để mọi người đạt được thành công. Mục tiêu của tác giả Stephen R. Covey muốn gửi gắm đó là yếu tố thực tiễn và áp dụng chúng vào rèn luyện tính cách cũng như sự nghiệp. “7 thói quen để thành đạt” đã và đang lọt top 10 cuốn sách nổi tiếng trên thế giới, được dịch bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Đọc sách hay về kinh doanh, qua từng bài học khó khăn mà các chủ thể gặp phải, sẽ tạo động lực cho bạn nuôi dưỡng ước mơ, tìm lại ước mơ.

Dưới đây Gentracofeed sẽ đưa ra review những cuốn sách hay về kinh doanh được bạn đọc bình chọn, đánh giá cao nhất và cũng là những quyển sách được những người nổi tiếng khuyên đọc. Trong thực tế kinh doanh, có thể bạn không gặp phải điều gì quá kịch tính với mức độ khó khăn cao đến thế, song chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống cần phải làm việc theo nhóm. Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh với 12 câu chuyện thú vị và không kém phần kịch tính về những sự kiện nổi tiếng tại Phố Wall này sẽ vén màn những âm mưu cũng như bộc lộ bản chất thất thường của thế giới tài chính.