các cách marketing

Khách hàng có xu hướng tin vào lời khuyên từ người thân, bạn bè hơn là tin vào quảng cáo. Google Doanh nghiệp của tôi gần tương tự như trang fanpage trên Facebook. Người tìm kiếm trên Google sẽ dễ tìm thấy bạn và vị trí kinh doanh của bạn khi khách search từ khoá trên Google search và trên Google Map. Đây là cách làm Marketing miễn phí và đầy hiệu quả dành cho anh em môi giới BĐS có tư duy xây dựng sự nghiệp bất động sản lâu dài, bền vững. Không chỉ là mua BĐS thì mới là khách mà khi đã sử dụng dịch vụ gì đó do bạn cung cấp thì sự liên kết sẽ vô cùng mạnh mẽ nên hãy tiếp tục kết nối và chăm sóc họ. Đây chính là thần hộ mệnh của các bạn trong ngành bất động sản đó.

các cách marketing

Mời các bạn xem qua cách nghiên cứu từ khoá và dự báo thị trường tìm kiếm tại Brandee. Hiện tại việc kết bạn mới sẽ khó khăn hơn nên bạn cần like và thả tìm vài bài của đối tượng trước rồi mới gửi kết bạn thì sẽ hiệu quả hơn. Hãy viết sẵn nội dung trong app ghi chú như Note, Evernote hay Onenote việc này sẽ giúp bạn đăng bài hiệu quả ngay trên điện thoại. Ảnh bìa cần có chứa khuyến mãi hoặc thông điệp bán hàng hấp dẫn kèm theo. Chỉ cần một lần thay là gần như toàn bộ khách cũ và khách tiềm năng đều nhận được khuyến mãi và thông điệp bán hàng hấp dẫn của bạn. Nhờ đó mà khách năng nhận được inbox của khách cũng sẽ cao.

Cộng đồng dân làm marketing chuyên nghiệp chia sẻ cách thức chiến đấu đến cùng. Chính sự tương tác, đóng góp của các bạn sẽ khiến cho cộng đồng marketer ngày càng chất lượng hơn. Tương lai, với sự phát triển của martech, chúng ta cũng cần phải dịch chuyển tâm thế, mở rộng suy nghĩ. Cố gắng tiếp nhận nhiều luồng tư duy, kiến thức mới một cách tích cực nhất.

Và đương nhiên không thể giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh thương mại của mình. Tăng cường mối quan hệ với khách hàng, tạo thiện cảm với họ. Cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng 24/7, bất cứ khi nào khách hàng cần đều nhận được phản hồi ngay tức khắc từ doanh nghiệp.

Internet Marketing cũng được đánh giá là đang góp phần khá quan trọng cho việc duy trì doanh số bán hàng cũng như mức độ nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với một thương hiệu, sản phẩm. Internet Marketing – còn được biết đến bằng các thuật ngữ web marketing, online marketing, hay e-marketing – là một hình thức marketing cho sản phẩm hay dịch vụ trên môi trường Internet. Thay vì sử dụng nhân viên trực tin nhắn, hotline hỗ trợ thì doanh nghiệp có thể sử dụng Tiếp thị đàm thoại với khả năng thu nhận, phân tích và xử lý nhanh các tình huống thường gặp của khách hàng.

Thực tế thì khách hàng cũng trở thành một kênh quảng cáo của doanh nghiệp và hình thức tiếp cận này là miễn phí. Hiểu một cách cơ bản, video animation chính là một video có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh nhằm truyền tải một câu chuyện hoàn chỉnh, mà trong đó nhân vật là linh hồn. Hình thức marketing này rất dễ khơi gợi cảm xúc nơi khách hàng, rồi từ đó giúp lan tỏa thương hiệu. Những video như thế càng phù hợp hơn trong bối cảnh video trực tuyến phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Với các kênh truyền thông truyền thống, các video animation được lan truyền với tốc độ cấp số nhân nếu thông điệp mà bạn truyền tải đánh trúng vào cảm xúc của người xem.

Cách Học Marketing Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Như tiêu đề bài viết, tôi nói về“Học cách học để bắt đầu với Marketing”. Có rất nhiều nhà hàng “hữu xạ tự nhiên hương”, nhưng cũng có rất nhiều nhà hàng như cô gái đẹp chỉ đứng ở góc nhà, không ai nhìn thấy. Bởi vậy, marketing nhà hàng luôn là việc cần thiết nên làm của mỗi người quản lý, chủ nhà hàng.

+ Viết bài PR cho nhà hàng dưới dạng “lồng ghép” nhà hàng trong các bài tư vấn điểm đến, ăn chơi, du lịch theo từng địa phương. + Viết bài PR đăng báo cho nhà hàng dưới dạng liệt kê điểm đến, trong đó nhà hàng của bạn được nhắc đầu tiên. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét. Bắt đầu bằng việc up các video lên Youtube và phân phối chúng trên tất cả các kênh marketing khác của bạn.

Sau đó, bạn sẽ dần đi vào tìm hiểu các phần kiến thức chi tiết bên trong. Đây là cách học marketing phổ biến nhất nếu bạn được đào tạo qua trường lớp và sách giáo khoa. Và khoảnh khắc đó giúp tôi biết rằng, trong những năm đầu tiên, tôi đã có một chút thiếu hiểu biết khi tiếp cận các kiến thức về marketing. Thật không dễ dàng gì để nhận ra kiến thức về marketing là vô cùng đồ sộ nếu bạn chỉ biết đến và luôn quẩn quanh những kỹ năng công cụ đơn thuần. Với ứng dụng này, nó cũng cung cấp công cụ để bạn có thể thực hiện điều này 1 cách dễ dàng hơn. Nền tảng zalo sử dụng hệ thống định vị GPS, hệ thống định vị toàn cầu với độ chính xác tin cậy.

Tiếp thị truyền miệng hay có một thuật ngữ khác là “word of mouth marketing”, viết tắt là WOMM. Nó có thể được gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua điện thoại hoặc email, Blog, mạng xã hội,… Họ xây dựng dòng sản phẩm theo phong cách riêng, thanh lịch, nhã nhặn, không chạy theo bất cứ xu hướng nào. Chiến lược sản phẩm có phần bảo thủ của Channel đã khiến họ trở nên khác biệt trên thị trường xa xỉ. Các ứng dụng martech hữu ích đang phát triển mạnh, mỗi cái đều có giá trị và mục đích riêng.

Chức năng này hay để làm BĐS vì khi bạn đăng bài ở nhóm bạn bè nào đó thì chỉ những người trong nhóm mới thầy, còn những người ngoài sẽ không thấy bài viết bạn đăng. Nhờ vậy bạn có thể đăng những nội dung và bài viết phù hợp cho từng nhóm bạn bè quan tâm bất động sản mà không làm Facebook của bạn rối rấm và quá tải về thông tin. Có rất nhiều marketer đã và đang sử dụng SEO để thu hút những khách hàng quan tâm đến một ngành nghề cụ thể thông qua việc nghiên cứu thông tin trên Google. Các bạn phải tạo ra những nội dung hấp dẫn, những bản Elevator Pitch thú vị. Để khách hàng muốn được tiếp tục lắng nghe, bị bạn thuyết phục và đồng ý mua sản phẩm của bạn.

Content Là Gì? Content Marketing Là Gì?

Việc quảng cáo Facebook là phương pháp tiếp cận khách hàng mang lại hiệu quả lớn. Doanh nghiệp, nhà kinh doanh nhỏ lẻ cũng đều có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng cụ thể. Ví dụ như là mục tiêu theo độ tuổi, sở thích, mối quan hệ, vị trí địa lý,.. Đối với phương pháp này, doanh nghiệp nên tập trung đến việc chuyển đổi. Inbound marketing là một chiến lược sử dụng nhiều hình thức tiếp thị kép — tiếp thị nội dung, blog, sự kiện, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , truyền thông xã hội, v.v. — để tạo nhận thức về thương hiệu và thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

các cách marketing

Thỏa mãn được không chỉ vị giác của khách, mà còn phải ngon mắt và mùi thơm lôi cuốn. Đa số các quán ăn hiện vẫn sử dụng các quy trình bán hàng cũ, chưa chuyên nghiệp. Giữa các bộ phận bếp, thu ngân vẫn chưa thống nhất khiến cho nhân viên của cửa hàng hay quát tháo nhau. Các công ty truyền thông đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo khi làm việc với nhiều nhãn hàng và người nổi tiếng khác nhau. Quảng cáo Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người sử dụng. Chỉ riêng Việt Nam đã có hơn 40 triệu người sử dụng Facebook.

Medium là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ suy nghĩ của bạn và bạn có thể xuất bản lại các bài đăng của mình ở đó để có được nhiều lượt xem hơn. Quy trình đón – trả khách chuẩn 5 sao của nhân viên lái xe k… Bạn không muốn email của mình bị cho vào thư mục spam đúng không? Thư bị gắn nhãn là nguy hiểm và đáng lo ngại cho hộp thư đến của người nhận là cơn ác mộng đối với mọi marketer. Thanh niên trong độ tuổi từ 13 đến 24 dành 13,7 giờ trên Internet, so với 13,6 giờ xem truyền hình. 1839, Posters (Áp phích) trở nên phổ biến đến mức bị cấm đưa chúng vào các khu nhà ở London.

Mỗi bước chỉ ra nhu cầu khác nhau của khách hàng nên sẽ có những mẹo về email marketing khác nhau cho từng giai đoạn. Có rất nhiều lựa chọn, một số là miễn phí và một số là cao cấp. Chúng có thể cung cấp các loại tính năng và dịch vụ khác nhau. Để giảm bớt công việc, chúng tôi đã chọn một số dịch vụ email marketing tốt nhất cho bạn. Bạn có thể phân khách hàng/ đối tượng theo tiêu chí và gửi nội dung phù hợp tới từng người hoặc với buyer persona.

Email marketing là chiến lược marketing bằng cách sử dụng email để giao tiếp với khách hàng và nó có hiệu quả đặc biệt cao. Nó thường được dùng để gửi thông báo bán hàng và duy trì mối quan hệ với đối tượng mục tiêu. Nó giúp bạn gửi quảng cáo, kêu gọi hành động hoặc gửi tin tức bằng blog. Người Việt Nam sử dụng internet ngày càng nhiều, các doanh nghiệp cần nhanh chóng có cách quảng bá sản phẩm phù hợp để thu hút các khách hàng tiềm năng này. Tận dụng tốt các hình thức Marketing Online, doanh nghiệp thậm chí có thể quảng bá với chi phí rẻ hơn tiếp thị truyền thống rất nhiều.

 • Cộng đồng Google+ hoạt động như nhóm Facebok – khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nằm trong đó.
 • Marketing nói chung và marketing online nói riêng thật sự khó nếu bạn không có một chiến lược và một kế hoạch marketing phù hợp.
 • Đừng quá tập trung vào một giai đoạn đầu mà khi chưa/gần có kết quả thì bỏ cuộc hoặc kiệt sức thì rất là nguy hiểm.
 • Bạn có thể chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội, diễn đàn.

Nghiên cứu cho thấy hơn 80% người tiêu dùng thích xem Livestream từ doanh nghiệp hơn là đọc bài đăng trên blog. Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng chính xác những gì bạn muốn mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc đó. Nếu bạn đã biết về hai phương pháp tạo ra video có nội dung và sử dụng mạng xã hội để làm marketing thì Livestream tích hợp cả hai lợi ích này của cả hai phương pháp trên. Hãy bắt đầu với chức năng Livestream trên Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok.

 • Nếu bạn không giỏi viết lách hoặc cạn kiệt ý tưởng có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp như LeadUp.
 • Bạn có thể lựa chọn những bài viết thú vị từ trước để quảng cáo, hoặc cũng có thể viết mới một bài quảng cáo Facebook chuyên dụng, phù hợp với mục đích tiếp thị của bạn.
 • Nền tảng số, các công ty thường gửi email đến khách hàng và khách hàng tiềm năng.
 • Chính là các tấm quảng cáo (khổ lớn) bạn nhìn thấy nó được treo trên đường phố, cột điện, chợ, quán cà phê…các nơi đông người qua lại nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.
 • Bên cạnh đó, thông thường các doanh nghiệp nhỏ sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc từng khách hàng của mình thông qua nhiều nền tảng marketing khác nhau.

Hãy cùng Quảng cáo siêu tốc tìm hiểu chi tiết về các hình thức Marketing Online phổ biến dưới đây! Ngoài ra, hãy tham khảo thêm dịch vụPhòng Marketing Thuê Ngoàidành cho doanh nghiệp. Những khách hàng này là nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp bạn. Họ là những người có hoặc sẽ có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn cung cấp.

 • Nếu bạn thực sự muốn xây dựng sự nghiệp chuyên gia môi giới BĐS thì đây là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.
 • Bạn có thể đăng ký địa điểm của mình trên trang Tripadvisor tại ĐÂY.
 • Mỗi lĩnh vực kinh doanh hay tầm mức quy mô, mục tiêu tăng trưởng của từng doanh nghiệp khác nhau nên việc xác định ngân sách quảng cáo tiếp thị cũng sẽ hoàn toàn khác nhau.
 • Kể cả bạn không giỏi viết lách nhưng có thể khiến trang blog nổi bật bằng những chủ đề thú vị, độc đáo.
 • Social media là một nền tảng cho phép doanh nghiệp nói chuyện trực tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Bạn thậm chí có thể muốn xem xét việc làm nổi bật các địa danh hoặc trang web trong video hoạt hình của mình để làm cho nó cực kỳ độc đáo và được nhắm mục tiêu. SEO trang web nhằm đưa Website lên xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm, nhờ vậy có thể tăng khả năng hiển thị với người dùng tiềm năng. Nhiều người không bận tâm đến trang 2 của công cụ tìm kiếm, vì vậy SEO là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút được lượt mua từ tìm kiếm trực tuyến. Để làm được điều này, chúng ta có thể tự mình thiết kế ra mô hình mẫu marketing cũng như chân dung khách hàng tiềm năng (mô hình 7P Marketing hay 4P Marketing). Chân dung khách hàng tiềm năng này sẽ cho bạn biết cách thức, thời điểm sẽ tiếp cận khách hàng của mình. Hiện nay, có rất nhiều loại hình marketing trên thị trường.

các cách marketing

Đây là cách học marketing phổ biến mà bạn sẽ thấy được ở những người tự học mà không qua trường lớp đào tạo. Mỗi nhóm kiến ​​thức mà bạn biết ngày nay chỉ là phần nổi của tảng băng; đó là kiến ​​thức rõ ràng mà bạn có thể tìm hiểu. Tôi học mọi thứ về marketing từ sách, internet, những người xung quanh và trải nghiệm thực tế.

Làm marketing không nhất thiết bạn phải giỏi kỹ thuật, tuy nhiên marketing yêu cầu sự sáng tạo và khả năng tư duy nhạy bén. Bạn cần có cái nhìn bao quát, để có thể kết hợp với các bộ phận thực thi liên quan. OKR là một trong những mô hình phổ biến và hữu dụng để thiết lập đo lườn các mục tiêu trong kinh doanh. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững các khía cạnh cơ bản liên quan đến mô hình OKR, cũng như chỉ r… Khi kinh doanh, người dẫn đầu thị trường là người có quyền lực thống trị, chi phối các hoạt động kinh doanh trong ngành.

Chỉ sau một thời gian với sự quan sát, tiếp thu và kiểm tra nhất định, nó mới có thể hiện ra khối kiến ​​thức ngắn gọn và dễ hiểu — còn gọi là kiến ​​thức rõ ràng. Nếu bạn đang sử dụng Instagram, hãy bắt đầu thêm thẻ bắt đầu bằng # vào chú thích ảnh của bạn (hoặc trong nhận xét). Thẻ hashtags là một cách tuyệt vời để tiếp xúc khách hàng trên Instagram…. Tạo ra những chương trình miễn phí hoặc giảm giá đi kèm với điều kiện bắt buộc sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng.

các cách marketing

Việc thể hiện yếu tố cá nhân bằng cách sử dụng câu ở thể chủ động sẽ khiến độc giả tin tưởng hơn vào bài viết. Giọng văn ở thể chủ động cũng khiến cho câu văn hùng hồn, có sức nặng hơn so với thể bị động, qua đó khiến người đọc cảm thấy hứng thú, tin tưởng hơn vào bài viết. Cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu là làm cho nó cụ thể nhất và có thể đo lường được. Vì vậy, bạn nên thiết lập KPI cho chiến lược để luôn nỗ lực đạt được nó. Với A/B Testing, bạn có thể kiểm tra các yếu tố khác nhau của nội dung, chẳng hạn như nút bấm, phông chữ và hình ảnh, để tìm ra yếu tố nào hoạt động tốt nhất. Nếu bạn có thể phân phối đồng đều thông tin và tạo nút bấm hoặc link nổi bật so với phần còn lại của văn bản, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình hơn.

Và việc đặt mục tiêu doanh thu giúp bạn đánh giá chính xác hơn các chiến dịch tiếp thị và xác định các kênh mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Thứ hạng tìm kiếm cao hơn giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và hỗ trợ vào mục tiêu dẫn đầu và doanh thu, vì nhiều người sẽ tìm thấy doanh nghiệp trực tuyến, sau đó có thể liên hệ với bạn hoặc mua hàng. Hãy chào đón, phục vụ và tạm biệt khách hàng bằng những nụ cười mỗi ngày. Marketing truyền miệng luôn là một hình thức quảng cáo hữu dụng nhất cho bất cứ quán ăn, nhà hàng nào nhưng không phải ai cũng có được. Marketing truyền miệng ngày càng trở thành một chiếc lược không thể thiếu trong họat động marketing của doanh nghiệp.

Với Earned media thì mạng xã hội và các nền tảng nội dung có khả năng tương tác được xem là những kênh chiếm vị trí quan trọng. Bởi, tại đó thông qua tương tác của người dùng , nơi người dùng bày tỏ ý kiến, quan điểm, cảm xúc… là khởi nguồn để bắt đầu những cuộc thảo luận. Chiến lược marketing của mỗi đơn vị kinh doanh đều được xem như bản kế hoạch marketing của đơn vị tác chiến. Nó được cụ thể hóa từ bảng kế hoạch cấp chuyên ngành, cấp vùng với một hoặc nhiều sản phẩm và những đối thủ cạnh tranh cụ thể. Quy trình xây dựng chiến lược marketing bao gồm các bước sau.

Hãy hỏi xem họ có quan tâm đến việc nhận tin tức về sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin khác không. Newsletter nhắm đến nhiều người đăng ký còn email chào hàng thì hữu ích trong việc thuyết phục khách hàng tiềm năng. Thu thập các thông tin để hỗ trợ quá trình nghiên cứu thị trường hoặc góp phần xây dựng chiến lược content marketing.

Điều này ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm, vì thứ hạng kết quả tìm kiếm có tiêu chí backlink từ mạng xã hội. Đây là một chiến lược dài hạn nhằm xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng. Đồng thời khuyến khích thực hiện công việc kinh doanh lặp lại đối với khách hàng hiện tại. Email marketing cũng là một phương pháp marketing online hiệu quả để bạn tiếp cận đến người tiêu dùng.

Trước khi Marketing tốt, hãy chắc chắn rằng quán ăn, nhà hàng của bạn có những đầu bếp giỏi. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn nên liên tục cập nhật những xu hướng mới của thị trường. Ngay nay, việc đặt đồ ăn, nước uống qua các ứng dụng đặt món không còn quá xa lạ.

 • Cách tiếp cận này mang đến cơ hội để xây dựng một nhóm khách hàng vững chắc và trung thành, thường dẫn đến những khách hàng tiềm năng mới ấm áp nhất.
 • Mọi người cảm nhận uy tín của bạn vượt trội hẵn so với môi giới khác.
 • Độ tuổi – ngày nay, mọi người ở mọi độ tuổi đều sử dụng internet nên bạn cần phân chia họ cho phù hợp.
 • + Viết bài PR quảng cáo cho nhà hàng với vai trò một khách hàng đi ăn và review.
 • Hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực Performance Marketing, Growth Hacking, Digital Ads.

Đồng thời, lên chiến lược cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng. Tính hiệu quả của việc này sẽ phụ thuộc vào ngành nghề bạn đang tham gia. Tham gia vào các nhóm có hàng tá khách hàng tiềm năng của bạn, điều này sẽ giúp bạn hiểu những vấn đề mà khách hàng tiềm năng phải đối mặt. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được giải pháp marketing cho bạn để tiếp cận họ.

Người dùng tìm kiếm đến bạn để giải quyết vấn đề họ cần – bạn cần giải quyết vấn đề của họ bằng con chữ. Giống như bạn thấy bài viết này ở 1 trong những kết quả top đầu – Tại sao ư? Nhằm đáp ứng những nhu cầu ấy từ đó kéo khách hàng về nhà hàng của bạn, đồng thời cho họ ấn tượng tốt và sâu sắc. Livestream giúp xác thực khách hàng cho bạn nhanh hơn và tương tác với người xem trong thời gian thực.

Sản phẩm, dịch vụ miễn phí giá trị dù lớn, dù nhỏ cũng sẽ mang lại một hiệu ứng tích cực cho Marketing. Khách hàng sẽ cảm thấy họ được trân trọng hơn và sẽ có ấn tượng hơn đối với doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp dành cho khách hàng những ưu đãi thì vô hình chung doanh nghiệp cũng đã tạo nên một mối liên hệ vững chắc với họ, biến họ trở thành những khách hàng thân thiết.