bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh

Nếu bạn cần thêm thông tin xin đặt câu hỏi vào ô hỏi đáp bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn. Là sản phẩm online, thời gian qua 90% nhân sự làm tại nhà, 10% làm “3 tại chỗ” ở trụ sở. Cuối cùng, bạn nộp hồ sơ qua mạng tại Cổng thông tin quốc gia và chờ kết quả trong vòng 3 ngày, kể từ ngày Sở KH&ĐT nhận được hồ sơ. Có thể mở rộng (nhiều chi nhánh) và phát triển lâu dài, phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và lớn. Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối, phải đăng ký lại theo yêu cầu.

bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh

Thời gian này mình có tìm hiểu kỹ thuật sản xuất da, nên mình định sẽ trực tiếp gia công và bán hàng qua website của mình luôn. Mình và vợ mình trực tiếp làm và bán hàng thôi, chứ không có thuê nhân viên hay mặt bằng gì hết, làm tại nhà và bán hàng qua mạng. Chuyên đào tạo bán hàng online, hướng dẫn tìm nguồn hàng, quảng cáo Google, Facebook, tìm shipper… Thủ tục đăng ký website tuyển dụng chuyên đăng tin về tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật. Website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ. Nếu thông tin đăng ký tài khoản hợp lệ sẽ được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành Bước 3.

Bán Hàng Online Có Cần Đăng Ký Kinh Doanh?

Do đó, các cá nhân bán hàng online không phải đóng thuế theo thuế thu nhập doanh nghiệp (doanh thu – lợi nhuận) mà sẽ phải có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của chính phủ. Tuy nhiên, những người bán trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội không cần đăng ký kinh doanh với Bộ Công thương. Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy đầy đủ, hợp lệ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương tiến hành xác nhận đăng ký. Số đăng ký kinh doanh của thương nhân/số quyết định thành lập của tổ chức /mã số thuế cá nhân. Cá nhân hoạt động thương mại độc lập, thường xuyên, công việc không có địa điểm cố định,… thì không phải đăng ký kinh doanh. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã, có ngành nghề kinh doanh bất động sản.

Sau khi đăng ký online và bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình, doanh nghiệp luôn mong muốn hoạt động kinh doanh của mình sẽ thuận lợi, hiệu quả và thu được nhiều lợi nhuận. Một trong những cách để tối ưu hóa lợi nhuận mà người kinh doanh không thể không biết đó là sử dụng nhưng công cụ quản lý bán hàng. Nhanh.vn đang cung cấp những sản phẩm dịch vụ như Nhanh.Web, Nhanh,Ship, Nhanh.Vpage,… Khi có đủ giấy tờ hợp pháp về đăng ký kinh doanh, hoàn thành nghĩa vụ về thuế và đăng ký hoạt động thương mại điện tử thì hoạt động kinh doanh của bạn là hợp pháp.

Tư Vấn Luật Dân Sự

Bán hàng online đã rất phổ biến hiện nay ở nước ta là một hình thức kinh doanh bắt nguồn từ nước ngoài, người ta gọi bán hàng online tiếng anh là Online Selling. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại. Kinh doanh l­ưu động là các hoạt động thương mại không có địa điểm cố định.” Đặc biệt, nếu hành vi không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ mà cấu thành Tội trốn thuế sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 200 Bộ luật Hình sự năm 2015. Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và yêu cầu thương nhân, tổ chức thực hiện tiếp Bước 5.

bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh

Lựa chọn loại hình kinh doanh đối với dịch vụ cho thuê xe có lái. Để thành lập doanh nghiệp, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện về người đại diện theo pháp luật, các quy định về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh và vốn điều lệ. Do đó, khi mở quán cơm bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Như vậy, có thể thấy rủi ro của việc không đăng ký kinh doanh là rất lớn. Các bác có thể phải bị xử phạt với mức phạt cao nhất tới 20 triệu đồng. Nếu đem ra so sánh với chi phí để thực hiện việc đăng ký kinh doanh thì các bác hẳn sẽ biết đâu là lựa chọn thông minh.

Do vậy, việc đăng ký xây dựng HKD thành viên hoặc xây dựng công ty là bắt buộc và thiết yếu để bạn hoàn toàn có thể bán hàng online vĩnh viễn . Vậy câu hỏi người bán hàng online có cần giấy phép kinh doanh hay không? Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán có sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế thì doanh thu tính thuế được căn cứ theo doanh thu khoán và doanh thu trên hóa đơn. Thì thị trường mua sắm online vẫn thuộc về những “lái buôn” online.

  • Website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ.
  • Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông ngăn chặn việc phát tán thông tin, hình ảnh trẻ em ở Tịnh Thất Bồng Lai trên mạng xã hội.
  • Còn với người bán hàng trực tuyến đơn thuần chưa cần thực hiện thủ tục này.
  • Bán hàng online không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy, bạn chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty với mã ngành 4791/mã ngành 4799 (kèm mã ngành của từng loại hàng hóa mà bạn kinh doanh).
  • Sau khi thông tư được ban hành, một số thông tin không chính thống về việc chính phủ sẽ thu thuế người bán hàng tự do trên Facebook và các mạng xã hội khác đã xuất hiện.

Còn chần chừ gì nữa hãy đến với Nhanh.vn để giải quyết những khó khăn đó ngay thôi. Kinh doanh online không nhất thiết phải đăng ký kinh doanh tuy nhiên có những mặt hàng theo quy định của pháp luật thì phải tiến hành đăng ký kinh doanh. Thông tư không quy định về hình thức kinh doanh nên dù kinh doanh trực tiếp hay kinh doanh qua mạng mà có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm đều phải kê khai và nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Vừa điều hành văn phòng luật sư Thu Huế vừa là tác giả của website vpluatsuthuhue.com để cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản khi thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp. Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ và thủ tục điều chỉnh các giấy phép kinh doanh. Nếu không đăng ký kinh doanh thì khả năng cao các bác sẽ phải chịu những chế tài xử phạt của cơ quan quản lý nhà nước.

Tuy nhiên trên thực tế áp dụng, việc khai báo và thu nộp thuế không phải là dễ dàng bởi không phải cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh trên trên mạng nào cũng khai báo trung thực doanh thu của mình. Ngoài ra thì việc quản lý các đối tượng kinh doanh online cũng gặp khó khăn dẫn đến việc thu thuế người bán hàng online gặp nhiều trở ngại. Do đó, nếu bạn đang kinh doanh và chưa biết rõ hình thức kinh doanh của mình có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh hay không thì bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Minh Gia để được tư vấn cụ thể. Lựa chọn loại hình đăng ký kinh doanh này các bạn sẽ phải có những bản khai báo thuế cụ thể theo hàng tháng và các bản báo cáo tài chính vào cuối mỗi năm. Để có những bản báo cáo đầy đủ thì bạn cần phải thuê kế toán riêng cho công ty.

bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh

Loại hình chỉ mang tính tạm thời với đối tượng là cá nhân kinh doanh. Ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, những thuê bao muốn được cung cấp dịch vụ Mobile Money phải có thông tin chính xác. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh

Thực tế, nếu dựa vào quy mô, tính chất của các mô hình kinh doanh siêu nhỏ này thì nhà nước sẽ không thể nào quản lý hết được. Mặt khác, cũng vì quy mô nhỏ nên đa số doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh không đáng kể. Nên pháp luật đã quy định miễn đăng ký kinh doanh với một số đối tượng nhất định.

bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh

Sở Kế hoạch&Đầu tư là cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập đối với các loại hình doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Trong vòng 3 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ; sẽ được cấp GCN ĐKKD doanh nghiệp hoặc Hộ kinh doanh. Cá nhân kinh doanh cần thực hiện đăng ký kinh doanh với UBND cấp quận/huyện nơi hoạt động bán hàng được diễn ra. Bài viết trên đây giaiphaovieclam.com đã giải đáp câu hỏi bán hàng online cần đăng ký kinh doanh hay không?

+ Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi chọn biểu tượng này, người dùng được dẫn về phần thông tin thông báo tương ứng của thương nhân/tổ chức/cá nhân tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử. Thời đại công nghệ thông tin phát triển bùng nổ, đi cùng đó là sự nở rộ của hình thức kinh doanh online thông qua các mạng xã hội.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu có cơ quan kiểm tra, những đối tượng người tiêu dùng này hoàn toàn có thể bị xử phạt hành chính, bị xem là hành vi trốn thuế hoặc hoạt động giải trí kinh doanh thương mại không giấy phép . Thông tư 47 không có quy định về việc người bán là cá thể kinh doanh trên môi trường trực tuyến phải nộp thuế. Tuy nhiên, Luật Thuế thu nhập cá nhân có quy định về đối tượng chịu thuế TNCN theo quy định tại Điều 3 của Luật này. Thương nhân, tổ chức hoạt động đánh giá tín nhiệm website thương mại điện tử. Khi quản lý thị trường kiểm tra phải chứng minh hàng hóa như thế nào nếu kinh doanh online. Số đăng ký kinh doanh của thương nhân, số quyết định thành lập của tổ chức.

Vì hình thức mở hàng bé tại các lĩnh vực trực tuyến trên các trang mạng xã hội nên người kinh doanh mà lựa chọn hình thức này sẽ không phải đăng ký các loại giấy phép với các cấp của cơ quan chức năng. Nếu còn những vướng mắc về các vấn đề liên quan tới bán hàng online hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. Sở KH&ĐT là cơ quan đảm nhiệm hồ sơ đăng ký xây dựng so với những mô hình doanh nghiệp và hộ kinh doanh thương mại thành viên . Khi bạn không cần phải chi một số tiền lớn cho việc thuê mặt bằng kinh doanh và chi phí trang trí cửa hàng. Do tính chất hoạt động mua bán diễn ra trên internet nên bạn chỉ cần đầu tư nguồn vốn vào sản phẩm là bạn đã có thể bán hàng online tại nhà.

bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh

Tuy nhiên các quy định này hiện mới chỉ áp dụng cho hình thức offline (buôn bán truyền thống) và một số website thương mại điện tử. Còn với người bán hàng trực tuyến đơn thuần chưa cần thực hiện thủ tục này. Các đối tượng phải thông báo đó là các thương nhân, tổ chức có nhiệm vụ tổ chức bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc tiến hành hoạt động thương mại điện tử và cá nhân đã được cấp MST nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh. Điều đó đồng nghĩa những cá nhân, tổ chức bán hàng online sẽ không có nghĩ vụ đăng ký kinh doanh mà chỉ những chủ website, chủ các sàn thương mại điện tử phải thực hiện nghĩa vụ đăng ký, thông báo đến Bộ Công thương, Sở kế hoạch đầu tư. Như vậy, chỉ những người thành lập website thương mại điện tử mới phải đăng ký kinh doanh. Còn những người kinh doanh online đơn thuần trên website đó hoặc trên các mạng xã hội, ứng dụng di động như facebook, instagram, shopee,…không phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

bán hàng online có cần đăng ký kinh doanh