aso là gì trong kinh doanh

Khả năng cải thiện SEO tổng thể của bạn, kết quả là ứng dụng của bạn có đươc thứ hạng tốt hơn trong bảng thứ hạng tìm kiếm. Ứng dụng của bạn được xếp hạng cao hơn trong một tìm kiếm đồng nghĩa số lượng download có thể tăng lên nhiều hơn. Mỗi SKU bán ra có giá trị trung bình bao nhiêu tiền (Aᴠg Value per SKU – AVS). Thông ѕố nàу được tính bằng cách lấу tổng doanh ѕố trong kỳ chia cho tổng ѕố lượng SKU cửa hàng mua trong kỳ. Thông ѕố nàу được tính bằng cách lấу tổng ѕố SKU tất cả cửa hàng mua trong kỳ chia cho tổng ѕố lượng đơn hàng trong kỳ.

 • Ngoài ra cũng có sự khác biệt lớn giữa các yếu tố xếp hạng trong Apple App Store và Google Play Store (sẽ được trình bày bên dưới).
 • Nhiều ứng dụng miễn phí thì tận dụng các quảng cáo thân thiện với người dùng (ít ra thì cũng cố gắng thân thiện nhất có thể) để có thu nhập.
 • Với KPI này, doanh nghiệp bạn cần tạo sẵn một khung tham chiếu chính xác.
 • Chỉ số MRR mới là lượng MRR thêm vào được nhân viên kinh doanh đạt được trong tháng.
 • Việc tính toán độ hiệu quả của mỗi KPI và quyết định xem nên áp dụng chỉ số nào cần dựa trên mô hình kinh doanh và quy trình marketing – sales thực tiễn của doanh nghiệp bạn.

Cân nhắc đến việc kêu gọi review từ mạng lưới đối tượng hiện tại thông qua những kênh khác. Bạn có nghĩ đến việc sử dụng mạng xã hội để nâng cao độ nhận biết về ứng dụng của mình? Hãy nhờ người dùng (thường là những người hâm mộ trung thành) trên những kênh này để lại review về trải nghiệm của họ khi sử dụng app.

Nơi Bán Chó Cảnh Ở Tphcm

Thời điểm thích hợp để làm việc này là sau một tiến trình nào đó mà người dùng vừa hoàn thành một hành động tích cực. Bạn có thể yếu cầu đánh giá sau khi người dùng đã hoàn thành một cấp độ, ứng dụng hoặc mua hàng. Tuy nhiên, hãy lưu ý về tần suất yêu cầu đánh giá – với Apple App Store, thì bạn bị giới hạn tối đa 3 lần yêu cầu người dùng đánh giá trong 1 năm.

 • Họ phải xây dựng lòng tin cho client ngay từ đầu, và chứng minh cho phía đó thấy rằng mọi người trong agency đã và đang nỗ lực hết mình cho dự án này.
 • ASO thường được gọi là App Store SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).
 • Tỉ lệ cài đặt trung bình của các ứng dụng trong Apple App Store tại Mỹ là 3.42%.
 • Thay vào đó, họ sẽ được đánh giá năng suất dựa trên khả năng chuyển đổi SQLs thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.
 • Tóm lại, AppAnnie cung cấp các từ khóa giúp cho ứng dụng của bạn lên top cùng với chức năng giúp bạn đánh giá ứng dụng của đối thủ để làm cho ứng dụng của mình tốt hơn.

Cả hai quá trình đều có chung điểm tương tự như tối ưu hóa từ khóa, liên kết ngược và tối ưu hóa chuyển đổi. Sự khác biệt chính giữa Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là các yếu tố xếp hạng. Bên cạnh đó, ASO được sử dụng cho các ứng dụng di động trong khi SEO cho các trang web.

Doanh Thu Mục Tiêu Sales Target

Trong khi đó, nhân viên B chỉ chốt được 2 hợp đồng nhưng đó lại là gói sản phẩm dài hạn 3 năm. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v.v. Danh sách đầy đủ các định nghĩa được hiển thị trong bảng dưới đây theo thứ tự bảng chữ cái.

aso là gì trong kinh doanh

Trên Google Play Store, thậm chí 53% lượt tải xuống có được bởi tìm kiếm. Rõ ràng, tìm kiếm cửa hàng ứng dụng là phương pháp phổ biến nhất để khám phá các ứng dụng mới. Phần lớn các ứng dụng đều được xây dựng để tạo ra doanh thu hoặc thúc đẩy chuyển đổi bằng cách này hay cách khác.

Đây là KPI cho phép nhân viên kinh doanh theo sát mọi cơ hội bán hàng đang nằm trong danh sách chờ xử lý, cũng như xác định được những cơ hội nào đáng giá nhất để có thể ưu tiên thời gian và công sức nhiều hơn. Do lượng thông tin dồi dào trên Internet, nên các cụm từ tìm kiếm có xu hướng dài và cụ thể hơn. Người dùng thường tìm kiếm các câu trả lời cho những câu hỏi nào đó hoặc thực hiện những truy vấn liên quan đến việc mua bán để tìm hiểu hoặc mua một sản phẩm – dịch vụ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bộ phận kinh doanh hiện đại của bạn sở hữu một hệ thống đo lường thời gian trung bình từ thời điểm tiếp xúc đầu tiên với một lead đến thời điểm chốt được đơn hàng.

aso là gì trong kinh doanh

Nếu bạn quan tâm tới Giải pháp quản trị mục tiêu toàn diện và thống nhất Base Goal, đội ngũ chuyên viên sẵn sàng tư vấn và đặt lịch demo trải nghiệm phần mềm cho bạn. Những cuộc gọi như vậy có thể rất quan trọng để dẫn tới chốt hợp đồng thành công, nên đây là một KPI cần thiết. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng hiểu được ứng dụng của bạn là gì, những tính năng chính ra sao và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn muốn truyền tải. AppAnnie tuy ít được nhắc đến so với hai công cụ ASO trên tuy nhiên khi nhắc đến AppAnnie mọi người vẫn nghĩ ngay đến một công cụ có chức năng khá đầy đủ và hiệu quả đối với việc ASO cho ứng dụng. Giống như các chỉ số được đề cập phía trên, số cuộc gọi này có thể chia nhỏ để tính cho mỗi nhân viên.

Được hiểu là Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là quá trình cải thiện khả năng hiển thị các ứng dụng của bạn trong các cửa hàng ứng dụng và tăng tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng. Các cửa hàng ứng dụng chính là App Store cho iOS và Google Play cho hệ điều hành Android. Ngoài việc xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của cửa hàng ứng dụng, cách tối ưu hóa này cũng tập trung vào tỷ lệ nhấp . ASO thường được gọi là App Store SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

aso là gì trong kinh doanh

Website phục vụ các Marketers trong việc tìm hiểu về những thuật ngữ Marketing & Sales. Chúng tôi tập trung vào việc tối ưu tốc độ tải trang trên mobile với mạng 3G thông thường. Đều này giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi sử dụng, không phải đợi quá 4s để đọc được cái mình cần. Nền kinh tế chúng ta đang rơi ᴠào ảnh hưởng của cuộc ѕuу thoái kinh tế thế giới năm thứ hai liên tiếp. Dự báo của các nhà phân tích kinh tế là ảnh hưởng nàу còn dài ᴠà còn nhiều phức tạp.

 • Do đó, nhiều bạn có thể quyết định chạy quảng cáo để mang lại nhiều người dùng hơn và do đó, thu nhập cao hơn.
 • Trong công nghệ thông tin, ASO là chữ viết tắt của cụm từ App Store Optimization, nghĩa là tối ưu hóa chợ ứng dụng.
 • Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này và nhiều câu hỏi khác liên quan đến ASO trong bài hướng dẫn dưới đây.
 • Sau khi có tất cả thông tin và kiến thức, cách duy nhất để có được một quá trình tối ưu hóa Aso hiệu quả chính là thử nghiệm và đánh giá để tìm ra cách phù hợp nhất để tăng hạng ứng dụng của bạn sao cho đúng nhất.
 • Bạn có thể yếu cầu đánh giá sau khi người dùng đã hoàn thành một cấp độ, ứng dụng hoặc mua hàng.
 • Bên cạnh đó Account Manager còn quản lý các cấp thấp hơn trong bộ phận như Account Executive và đưa ra những đánh giá, phân tích từ các báo cáo từ họ.

Ứng dụng của bạn càng có nhiều lượt download, thì nó càng có khả năng được hiển thị nhiều hơn. Thứ hạng trên app store không phải là thứ xảy ra một cách ngẫu nhiên hay tình cờ. Bạn cần có một chiến lược ASO vững chắc để tạo đà cho việc tăng trưởng trên những nền tảng này. Ngoài ra cũng có sự khác biệt lớn giữa các yếu tố xếp hạng trong Apple App Store và Google Play Store (sẽ được trình bày bên dưới). Tóm lại, AppAnnie cung cấp các từ khóa giúp cho ứng dụng của bạn lên top cùng với chức năng giúp bạn đánh giá ứng dụng của đối thủ để làm cho ứng dụng của mình tốt hơn. Công cụ này cho phép người dùng truy cập và phân tích các số liệu quan trọng, mới nhất.

aso là gì trong kinh doanh

Ngoài ra, AppAnnie có khả năng tinh lọc các từ khóa được ưu tiên nhất đối với lĩnh vực mà bạn quan tâm, cho bạn biết được những điều kiện của đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực và nhiều hơn nữa … Cung cấp các từ khóa thông qua việc đề xuất từ khoá hướng dữ liệu, từ đó tuổi thọ ứng dụng của bạn có thể được cải thiện tốt hơn. Bằng cách làm cho ứng dụng của bạn tích hợp nhiều ngôn ngữ khác, bạn có thể tìm thấy người dùng từ khắp nơi trên thế giới.

Đoạn mô tả cho cả 2 cửa hàng ứng dụng Apple và Google đều có giới hạn ký tự ở mức 4,000 từ. Bấy nhiêu cũng đủ nhiều để trình bày về những tính năng quan trọng và lý do tại sao người ta nên tải về ứng dụng của bạn. Yếu tố này có trọng số lớn nhất trong các yếu tố được dùng để xếp hạng, nhưng bạn cần phải kết hợp các từ khóa thật tự nhiên trong khi cân bằng với mục tiêu tạo ra một cái tên dễ nhớ và hấp dẫn. Các truy vấn tìm kiếm trong những chợ ứng dụng nhìn chung đều ngắn hơn. Người dùng có xu hướng tìm kiếm những ứng dụng cụ thể bằng tên brand name của chúng hoặc tìm kiếm để khám phá những app mới có thể đáp ứng một nhu cầu nào đó. Các truy vấn vì thế có xu hướng thể hiện về mặt chức năng nhiều hơn và có liên quan đến những tính năng cụ thể của một ứng dụng.

aso là gì trong kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà Hiệp nhắc đến cái tên SearchMan đầu tiên trong danh sách này. Có thể nói đây cũng là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu những người trong chuyên ngành ASO cho ứng dụng.Nói đến sự chuyên nghiệp, tốc độ hay hiệu quả, … Hầu như bất kỳ vấn đề nào thì SearchMan cũng đều cho thấy nó là một công cụ tuyệt vời.

 • Một trong những việc khả thi nhất bạn có thể làm để tăng tỉ lệ CTR trên Apple App Store chính là chọn những phần hình ảnh thích hợp để thu hút sự chú ý.
 • Trang bị kiến thức onpage, offpage SEO, cách đạt thứ hạng cao nhất trên bộ máy tìm kiếm.
 • Các nhân viên kinh doanh có thể bị nản chí và kiệt sức bởi áp lực từ những chỉ tiêu quá cao, nên bạn cần xem xét tổng doanh thu thực tế của khoảng thời gian gần đây và đặt ra con số có thể đạt được.
 • Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy theo danh mục, và những ứng dụng tài chính có thể có install rate lên đến 8.5%.
 • Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v.v.

Câu chuyện về người bán máy hút bụi đi gõ cửa từng nhà để chào hàng chính là một loại hình xây dựng mối quan hệ giữa người với người, trong đó đi kèm với việc dùng một chút áp lực khiến đối phương chấp nhận mua hàng dễ hơn. Tỉ lệ cài đặt trung bình của các ứng dụng trong Apple App Store tại Mỹ là 3.42%. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư.

aso là gì trong kinh doanh

MRR, hay có thể hiểu là doanh thu định kỳ hàng tháng, được tính bằng số lượng khách hàng đã trả tiền nhân với lượng tiền trung bình của tất cả khách hàng. Nó có thể được chia nhỏ thành số cuộc gọi được nhấc máy, số email được mở, thời gian cho mỗi cuộc gọi, mức độ quan tâm của khách hàng, và số lượng cơ hội bán hàng có được thông qua các cuộc gọi và email. Hơn thế nữa, việc đặt mục tiêu doanh số bán hàng nằm trong tầm với sẽ tạo thêm động lực phấn đấu cho từng cá nhân và bộ phận kinh doanh, thay vì một con số xa vời khó có thể tưởng tượng. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy theo danh mục, và những ứng dụng tài chính có thể có install rate lên đến 8.5%.

aso là gì trong kinh doanh

Search Engine Optimization ) tuy nhiên chỉ khác ở chỗ ASO là công việc đưa ứng dụng lên top chợ ứng dụng. Chính vì vậy, ASO trong kinh doanh dịch vụ app thực sự có ý nghĩa quan trọng, ai cũng đều tìm cách ASO ứng dụng sao cho tối ưu đồng thời đưa ứng dụng lên đầu các chợ ứng dụng. Từ đó lượng người dùng biết đến ứng dụng cũng ngày càng nhiều, lượt tải tăng đồng thời doanh thu của bạn cũng sẽ tăng. Trước khi đi vào tìm hiểu về cách thức tối ưu hóa cho ứng dụng, có một điểm quan trọng đó là chúng ta cần phân biệt được điểm khác nhau khi tối ưu hóa cho hai cửa hàng ứng dụng Apple App Store và Google Play Store. Hiện nay, hầu hết người sử dụng điện thoại thông mình tìm thấy các ứng dụng bằng cách tìm kiếm trong các cửa hàng ứng dụng.