5 ý tưởng thiết kế bao bì ấn tượng

Thiết kế bao bì sáng tạo mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh và quảng bá sản phẩm. Nếu bạn đang đau đầu tìm kiếm ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo, hãy cùng tham khảo một số chia sẻ sau đây. Chúng tôi đảm bảo nó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và thông tin hữu ích để thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình.

1. Bao bì linh hoạt có thể thay đổi hình dạng

Trong nhịp sống hiện đại nhanh chóng như hiện nay, tính linh hoạt luôn là yêu cầu chung cho mọi thiết kế liên quan đến đời sống của người tiêu dùng, không riêng gì bao bì có thương hiệu. Bao bì có khả năng thay đổi hình dạng linh hoạt, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, lợi ích thẩm mỹ và giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.
Bạn có thể dựa vào đặc điểm của từng sản phẩm để đưa ra những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo, có thể dễ dàng thay đổi để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Ví dụ như thiết kế bao bì bánh kẹọ có thể gấp lại thành hộp đựng thực phẩm… Sự thay đổi linh hoạt của bao bì khiến khách hàng cảm thấy thích thú trong quá trình sử dụng và bền bỉ.

2. Bao bì mô tả sự xuất hiện của sản phẩm

Đó là một thiết kế bao bì không thực sự mới, nhưng nó chưa bao giờ được tung ra thị trường. Bạn có thể thiết kế một mẫu bao bì có thương hiệu bằng cách “bắt chước” hình dạng bên trong sản phẩm. Hộp đựng dâu tây hình trái dâu thơm ngon, hộp diêm hình que diêm đang cháy là những ý tưởng thiết kế táo bạo và vui nhộn.

Loại bao bì này phù hợp với những sản phẩm như các loại hạt, bánh kẹo có kích thước không quá cồng kềnh và phù hợp với trẻ nhỏ. Trẻ em luôn bị thu hút bởi những thứ có vẻ ngoài dễ thương. Bao bì mô tả hình dạng của sản phẩm chắc chắn là một kỹ thuật hiệu quả để tiếp cận những đối tượng này.

3. Bao bì ngụy trang

Đó là nhưng nó không phải là tính năng chính của bao bì này. Bao bì ngụy trang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm và làm đẹp. Bạn có thể thiết kế bao bì hình tên lửa cho sản phẩm tương ớt để nhấn mạnh độ cay của sản phẩm.

Hoặc bạn có thể thiết kế bao bì hình bông hoa cho kem dưỡng da tay để thể hiện cảm giác mềm mại và tươi mát của làn da sau khi sử dụng sản phẩm. Sự sáng tạo của sản phẩm khi “hóa thân” chắc chắn sẽ là điểm nhấn thú vị của thương hiệu sản phẩm trên kệ đó.

4. Mô tả bao bì Vật liệu sản phẩm

Mô tả chất liệu sản phẩm trên các ấn phẩm bao bì là một ý tưởng hay cho những thiết kế muốn nhấn mạnh chất liệu sản xuất. Hộp kẹo dâu tây hình trái dâu tây ngọt ngào, hộp mứt hình vỏ cam ngọt ngào …

Nhấn mạnh các thành phần chính ngay từ đầu sẽ giúp khách hàng xác định và bị thu hút bởi sản phẩm đang được bán. Ý tưởng này đặc biệt hiệu quả khi áp dụng cho đồ ăn và thức uống, vì chúng kích thích vị giác và gây ấn tượng với khách hàng.

5. Bao bì thay vì hộp quà

Ngoài việc mua sắm cho mục đích cá nhân, các sản phẩm làm quà tặng cũng rất được ưa chuộng vào các dịp lễ tết hay các ngày kỷ niệm đặc biệt. Hãy tận dụng điều này và biến bao bì của bạn thành một hộp quà trang nhã và sang trọng với chất liệu cao cấp và kết cấu và hình ảnh phù hợp.

Hi vọng với những chia sẻ về ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình. Tùy từng sản phẩm có đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau, kết cấu sản phẩm khác nhau… mà chúng ta hãy thiết kế bao bì cho phù hợp. Chúc may mắn với ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm của bạn.