ĐÒI NỢ KHÔNG ĐÚNG CÁCH, CHỦ NỢ THẬM CHÍ CÒN BỊ QUY VÀO 3 TỘI NÀY

doi no khong dung cach chu no tham chi con bi quy vao 3 toi nay

Ở xã hội còn thiếu sự an toàn và ổn định như Việt Nam thì tệ nạn vay nợ lãi suất cao, vay nợ bên ngoài đang dần càng phổ biến. Ưu điểm của hình thức vay nợ này là việc người vay có thể dễ dàng sở hữu một món tiền lớn mà không cần quá nhiều điều kiện rắc rối như vay nợ tại ngân hàng. Vì thế, việc đòi nợ của các tổ chức này vô cùng khó khăn. Đòi nợ không đúng cách, chủ nợ còn có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Cho vay nợ lãi suất cao rồi đòi nợ kiểu quấy rối sẽ bị xử lý hình sự

Hiện nay, lĩnh vực cho vay nợ lãi suất cao không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa. Đã có không ít những trường hợp được đưa tin lên phương tiện truyền thông về việc chủ nợ không thể đòi nợ từ con nợ dẫn đến những cuộc ẩu đả dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

Việc đòi nợ bằng phương pháp kém tinh tế như vậy, chủ nợ không chỉ không lấy được tiền mà còn dễ dàng bị quy vào một số tội do quấy rối cuộc sống của công dân. Chính vì thế, ở thời đại hiện nay, việc đòi nợ bằng các phương thức tiêu cực dường như không phải là một biện pháp đòi nợ khôn ngoan, nhất là đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực đòi nợ, cho vay này.

Như đã nói, nếu như bạn là chủ nợ, bạn không có cách nào có thể đòi nợ từ con nợ một cách tinh tế, đơn giản và nhẹ nhàng thì rất có thể bạn sẽ mắc vào 3 tội lớn sau được quy định trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

  • Quấy rối cuộc sống của công dân Việt Nam.
  • Đe dọa, bôi nhọ phẩm chất đạo đức của công dân Việt Nam không có căn cứ.
  • Cố ý làm rối loạn trật tự an ninh của khu vực.

Đòi nợ không đúng cách, chủ nợ thậm chí còn bị quy vào 3 tội danh

3 tội danh quấy rối cuộc sống, bôi nhọ phẩm chất đạo đức và cố ý làm rối loạn trật tự an ninh sẽ được quy cho chủ nợ nếu chủ nợ không có biện pháp đòi nợ tinh tế và nhẹ nhàng.

Quấy rối cuộc sống của công dân Việt Nam

Hành vi quấy rối cuộc sống của công dân Việt Nam tuy chỉ là một tội danh khá nhỏ, không thể cấu thành hành vi phạm tội nhưng nếu như chủ nợ thường xuyên áp dụng biện pháp này để làm phiền tới cuộc sống của con nợ thì con nợ cũng rất có thể thu thập đầy đủ bằng chứng để kiện chủ nợ ngược ra tòa với tội danh quấy rối cuộc sống của công dân Việt Nam.

Một số hành vi được cho là quấy rối cuộc sống của công dân Việt Nam có thể kể đến như nhắn tin, gọi điện bừa bãi với cùng một nội dung, thường xuyên đi lại và dòm ngó khu vực gần nhà của nạn nhân, thường xuyên cố ý theo dõi cuộc sống của nạn nhân…

Chỉ cần nạn nhân tức con nợ tiến hành thu thập bằng chứng thì người bất lợi chính là chủ nợ. Chính vì thế, mặc dù đang nắm trong tay quyền đòi nợ nhưng chủ nợ cũng cần phải có những biện pháp tế nhị để có thể đòi nợ và không bị khép vào những tội danh tương tự như vậy.

Đe dọa, bôi nhọ phẩm chất đạo đức của công dân Việt Nam

Chắc chắn chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều trường hợp chủ nợ thực hiện những biện pháp như đe dọa, bôi nhọ phẩm chất đạo đức của công dân Việt Nam để uy hiếp khiến con nợ phải nhanh chóng hoàn trả khoản nợ phải không.

Tuy nhiên, đừng bao giờ làm thế bởi nếu làm vậy, bạn đang vi phạm pháp luật và có nguy cơ phải lãnh án đấy nhé. Hãy dùng một số biện pháp đơn giản và tinh tế hơn để đảm bảo lợi ích của bản thân nhé.

Cố ý làm rối loạn trật tự an ninh của khu vực

Ngoài ra, việc đòi nợ quá khoa trương cũng khiến cho bạn bị khép vào tội cố ý làm rối loạn trật tự an ninh của khu vực đấy. Việc làm ồn, gây chú ý và xảy ra những cuộc chạm trán không đáng có sẽ khiến cho an ninh khu vực bị ảnh hưởng rất nhiều. Đừng làm vậy nếu như bạn không muốn nợ chưa đòi được mà đã phải mấp mé cửa nhà tù nhé!

Back To Top