DBeaverUE – Link tải công cụ quản lý cơ sở dữ liệu mới nhất

DBeaver dùng để quản lý cơ sở dữ liệu, truy vấn, kết nối với nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau, tạo ERD để sử dụng trên Mac.

DBeaver hỗ trợ Oracle, MySQL, IBM DB2, SQL Server, PostgreSQL, Java DB và các loại cơ sở dữ liệu khác, đồng thời có các chức năng như thực thi câu lệnh SQL, tô màu cú pháp, v.v. Tập lệnh SQL tự động thay đổi màu theo cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu hoạt động bình thường và hoạt động cơ sở dữ liệu thường được thực thi ở chế độ không chặn. Tạo sơ đồ E-R cho cơ sở dữ liệu, v.v. Ngoài ra, nó hỗ trợ BLOB và CLOB, cho phép các đối tượng như BLOB và CLOB được xem trong cửa sổ tập hợp kết quả.

Giao diện phần mềm

Sau khi cài đặt xong, hãy mở phần mềm Dbeaver và khi bạn mở lần đầu tiên, phần mềm này có thể yêu cầu sự đồng ý của Bảo mật Windows.

=> Bạn bấm Allow Access để Windows không chặn một số tính năng của DBeaver. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào “Có” để tải xuống cơ sở dữ liệu mẫu (SQLite) như hình dưới đây.

Nhưng trước tiên, bạn phải tải xuống trình điều khiển trước, nhấp vào nút tải xuống để tải xuống trình điều khiển SQLite.

Về giao diện, chúng ta sẽ thấy giao diện của Dbeaver tương đối đơn giản và thiết kế rất giống với các công cụ quản lý cơ sở dữ liệu khác.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về vùng làm việc chính, đó là phần mình đã khoanh đen trong hình bên dưới.

Tab Thuộc tính: Ở đây tôi đã chọn bảng Album (thực ra chúng tôi sử dụng bảng rất nhiều). Tab này cho chúng ta thông tin về bảng (các trường trong bảng, khóa chính, khóa ngoại … thường là thông tin chi tiết về bảng).

Dữ liệu tab: Trong tab này, chúng ta có thể xem tất cả dữ liệu trong bảng, có thể ở dạng lưới (Grid hoặc Text) – (3)

Ngoài ra, một điểm hay mà tôi rất thích là chúng ta có thể viết một đoạn SQL Script ngắn để lọc dữ liệu trên bảng trong tab này – (4)

Tab ER Diagram: Đây cũng là một tab mà tôi thực sự đánh giá cao, đặc biệt là đối với những người sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ. Nó giúp chúng ta thấy được mối quan hệ giữa các bảng.

Khả năng viết câu lệnh

Để viết câu lệnh SQL, bạn có thể nhấn phím F3

Một điều tôi thích khi viết câu lệnh SQL trong Bdeaver là những gợi ý giúp tôi hoàn thành câu lệnh SQL một cách nhanh chóng. Bạn có thể thấy nó trong hình dưới đây.

Một điều tôi không đồng ý là tôi thích viết hoa tất cả các lệnh trong câu lệnh SQL, nhưng Dbeaver sẽ tự động chuyển đổi chúng thành chữ thường.

Sau khi viết xong, để thực hiện lệnh, bạn có thể nhập biểu tượng thực thi mà tôi đã khoanh tròn trong hình bên dưới.

Nó nhỏ và đôi khi khiến tôi nhấn nhầm nút, và việc đặt nó bên cạnh tab công việc cũng khiến tôi đôi khi nhấn nhầm khi tôi chưa viết xong câu lệnh SQL.

Hướng dẫn tải

Bước 1: Tải file cài đặt về trước. Các bạn có thể download file cài đặt (bản Installer)

Bước 2: Các bạn nháy đúp chuột vào file vừa tải về để tiến hành cài đặt, một cửa sổ sẽ hiện ra như hình ảnh bên dưới. Các bạn chọn ngôn ngữ English => rồi bấm OK.

Bước 3: Bước này các bạn bấm Next là được.

Bước 4: Bước này đề cập đến License, các bạn bấm I Agree để đồng ý và tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo đến bước này các bạn có một vài lưu ý về vị trí cài đặt (đường dẫn mặc định là: C:\Program Files\Dbeaver). Để cài đặt thì yêu cầu không gian ổ cứng tối thiểu là khoảng 110MB cho phiên bản hiện tại.

Bước 6: Sau khi bấm Next ở Bước 5, thì ở Bước 6 chúng ta bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Bước 7: Quá trình cài đặt tương đối nhanh (khoảng 1-2 phút).

Bước 8: Đến bước này thì chúng ta đã cài đặt xong Dbeaver rồi đó. Các bạn bấm Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Link tải:

DBeaverUE_22.1.1: https://www.fshare.vn/file/MJHL7Z344X27

DBeaverUltimate_v22.1.2: https://www.fshare.vn/file/R2QAWG9N9135